Cách tạo một trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động vào năm 2020


Bạn có muốn làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động?

Thực tế là một trang web thân thiện với thiết bị di động không còn là một trang web hay. Nó là một điều tuyệt đối phải.

Với hơn 55% lưu lượng truy cập web đến từ thiết bị di động, trang web của bạn cần hỗ trợ các tính năng đáp ứng di động và xuất hiện đẹp mắt trên màn hình ở mọi hình dạng và kích cỡ.

Đó là lý do tại sao, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho một trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động.

Tại sao bạn nên làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động?

Nếu trang web WordPress của bạn không phản hồi hoàn toàn hoặc thân thiện với thiết bị di động, thì bạn sẽ cho phép hàng tấn lưu lượng truy cập rơi vào các vết nứt. Không thuyết phục?

Dưới đây là một vài lý do tại sao trang web WordPress của bạn phải đáp ứng hoàn toàn cho thiết bị di động.

Công cụ tìm kiếm: Nếu bạn muốn xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm, thì nó bắt buộc phải làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động. Các công cụ tìm kiếm như Google khuyến khích các trang web phản hồi trên thiết bị di động và không khuyến khích các trang web không phản hồi.

Hiển thị và hiển thị: Một trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động trông đẹp hơn trên màn hình nhỏ và máy tính bảng. Nếu trang web của bạn không phản hồi, thì khách truy cập của bạn có nhiều khả năng rời đi ngay lập tức và tỷ lệ thoát của bạn tăng lên. Điều này có tác động tiêu cực đến nỗ lực SEO của bạn.

Sử dụng: Giống như chúng tôi đã nói trước đó, hơn một nửa lưu lượng truy cập web trên thế giới đến từ điện thoại và máy tính bảng. Bạn cần làm cho trang web WordPress của mình thân thiện với thiết bị di động để kết nối với đối tượng rộng hơn.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của việc có một trang web đáp ứng, hãy để Lọ xem cách làm cho một trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động.

Phương pháp 1: Sử dụng chủ đề WordPress đáp ứng di động

Cách dễ nhất để làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động là chọn chủ đề đáp ứng di động ngay từ đầu. Nhưng bạn nên làm gì nếu bạn đã sử dụng một chủ đề không phản hồi?

Trong trường hợp đó, nó chắc chắn đáng để bạn dành thời gian nâng cấp hoặc chuyển sang một chủ đề WordPress thân thiện với thiết bị di động khác.

Làm cho trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động

May mắn thay, hầu hết các chủ đề WordPress mới đều đáp ứng đầy đủ theo mặc định. Và nhiều chủ đề không phản hồi khác đang cập nhật dịch vụ của họ để cung cấp cho người dùng môi trường thân thiện với thiết bị di động.

Đối với người dùng của chúng tôi, chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề WordPress tốt nhất. Hãy xem

1. Divi – Đi kèm với hơn 100 gói chủ đề được tạo sẵn

Chủ đề Divi

Divi là chủ đề WordPress phổ biến nhất trên thế giới. Bên cạnh các gói chủ đề được tạo sẵn, Divi cũng đi kèm các gói với Divi Builder, trình tạo trang kéo và thả.

Điều đó có nghĩa là bất kể kỹ năng của bạn là gì, bạn có thể xây dựng một blog theo cách bạn muốn.

2. WP Astra – Chủ đề miễn phí từ WordPress.org

Chủ đề Astra

WP Astra là một trong những chủ đề miễn phí phổ biến trong kho lưu trữ WordPress.org. Nó hoạt động trơn tru với bất kỳ trình tạo trang WordPress nào và rất phù hợp đặc biệt với những người có ngân sách eo hẹp.

Mỗi trong số các chủ đề này đều sẵn sàng cho thiết bị di động và hoàn toàn đáp ứng ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ sẵn sàng hỗ trợ lưu lượng truy cập trên thiết bị di động của bạn mà không cần nỗ lực nhiều về phía bạn.

Đã có một chủ đề nhưng xem xét một sự thay đổi? Nếu bạn muốn chuyển chủ đề hiện tại của mình sang chủ đề thân thiện với thiết bị di động, hãy xem bài viết này trên Làm thế nào để thay đổi đúng chủ đề WordPress.

Phương pháp 2: Sử dụng Plugin để làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động

WPTouch Pro là một plugin WordPress cao cấp với các cài đặt mạnh mẽ để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Bạn cần tạo một tài khoản trên WPTouch Pro bằng địa chỉ email của bạn và tải xuống plugin cao cấp. Của bạn Mã bản quyền hiển thị trong bảng điều khiển mà bạn sẽ cần sau này.

Sau đó, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPTocuh Pro. Nếu bạn không bao giờ cài đặt plugin trước đó, đừng lo lắng. Chỉ cần xem hướng dẫn từng bước này về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi plugin của bạn được kích hoạt, bạn cần nhấp vào WPTouch Pro tab trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Nó sẽ hiển thị cho bạn một trình hướng dẫn thiết lập nơi bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn ngôn ngữ:

Chọn ngôn ngữ

Sau đó, bạn cần thêm địa chỉ email bạn đã sử dụng để tạo tài khoản WPTouch Pro. Sau đó, bạn sẽ nhập mã cấp phép từ bảng điều khiển WPTouch Pro của bạn.

Khi bạn nhập thông tin đó, nhấp vào Kích hoạt giấy phép và sau đó vào nút Kế tiếp nút mũi tên:

Thêm khóa cấp phép

Bây giờ bạn sẽ thấy nhiều chủ đề cho một trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến. Bạn có thể chọn một chủ đề phù hợp nhất với trang web của bạn và nhấp vào Kế tiếp nút mũi tên:

Chọn chủ đề

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể bỏ qua tất cả các tùy chọn khác và đi thẳng đến phần cuối cùng, nơi bạn có thể nhấp vào Cấu hình cài đặt cái nút:

Cấu hình cài đặt

Điều này sẽ tự động chuyển hướng bạn đến WPTouch Pro »Cài đặt» Chung trang. Các cài đặt bao gồm tiêu đề trang web, lựa chọn trang đích và khả năng bật hoặc tắt nhiều tùy chọn:

Cài đặt WPTouch

Từ đó, bạn có thể ghé thăm Tương thích trang web tab để quản lý cài đặt cho mã ngắn, bộ đệm và các plugin đang hoạt động:

Tương thích trang web

Nó cũng cho phép bạn kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các plugin hoạt động cho trang web di động của bạn.

Bây giờ, bạn có thể đi đến Thiết bị tab để bật hoặc tắt thiết bị di động và trình duyệt cho trang web di động của bạn:

Thiết bị

Sau đó, bạn có thể nhấp vào Cài đặt menu tab để quản lý các tùy chọn cho trang web di động của bạn Menu điều hướng:

Cài đặt menu

Để tùy chỉnh trang web điều hướng menu của bạn, bạn có thể truy cập vào Ngoại hình »Menu trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn:

Xuất hiện thực đơn

Bạn cần phải đi đến Vị trí thực đơn tab để thêm menu trang web di động của bạn vào Menu tiêu đề WPTouch Pro khu vực.

Nếu bạn không có một menu riêng, bạn có thể tạo một menu điều hướng mới cho trang web di động của mình. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ menu nào khác cho chế độ xem trên thiết bị di động.

Menu trang web di động

Nếu bạn muốn tùy chỉnh chủ đề trang web di động của mình, hãy truy cập WPTouch Pro »Cài đặt trang. Từ đó, bạn cần phải đi đến Chủ đề »Tùy chỉnh chủ đề tab và bấm vào Chuyển đến Tùy biến cái nút:

Tùy chỉnh chủ đề

Điều này đưa bạn đến tùy biến WordPress nơi bạn có thể xem bản xem trước trực tiếp của trang web của mình. Bạn có thể dễ dàng quản lý tiêu đề trang web, màu sắc, nền và các cài đặt tùy chỉnh khác.

Và điều đó!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách làm cho một trang web WordPress thân thiện với thiết bị di động. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất cho các ứng dụng và phần mềm di động.

Nếu bạn thích bài đăng này, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất thích nghe bạn nói!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map