Cách tạo Thư viện hình ảnh trong WordPress (Có & không có Plugin)

phòng trưng bày hình ảnh trong wordpress


Muốn tạo một thư viện hình ảnh trên trang web WordPress của bạn?

Một bộ sưu tập hình ảnh làm cho hình ảnh của bạn trông có tổ chức và gọn gàng. Với các phòng trưng bày hình ảnh, bạn có thể hiển thị nhiều hình ảnh trên trang web của mình dưới dạng bố cục dạng lưới với một số hàng và cột.

Thêm phòng trưng bày hình ảnh WordPress: 2 phương pháp

Tin vui là với WordPress, nó dễ dàng thêm một bộ sưu tập hình ảnh. Bạn có thể thêm một bộ sưu tập hình ảnh theo hai cách: có plugin hoặc không có plugin.

Ra khỏi hộp, WordPress được cung cấp với một tính năng thư viện mặc định, đi kèm với rất nhiều hạn chế. Nếu bạn chỉ cần một bộ sưu tập cơ bản, bạn có thể sử dụng bộ sưu tập WordPress mặc định để giới thiệu hình ảnh của mình. Nhưng nếu bạn muốn vượt lên trên, thì bạn có thể muốn chọn một plugin thư viện WordPress, chẳng hạn như Thư viện Envira.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cả hai cách thêm phòng trưng bày hình ảnh trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn phương pháp nào là phương pháp tốt hơn và tại sao.

Phương pháp 1: Thêm Phòng trưng bày hình ảnh WordPress bằng Plugin

Với rất nhiều plugin tuyệt vời có sẵn trong kho lưu trữ WordPress, việc thêm các tính năng mới vào trang web của bạn đã trở nên siêu dễ dàng. Và tạo ra một bộ sưu tập hình ảnh cũng không ngoại lệ. Đặc biệt với một plugin như Envira Gallery .

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery là một plugin thư viện tuyệt vời cho WordPress, giúp dễ dàng thêm các phòng trưng bày đẹp và đáp ứng để hiển thị hình ảnh của bạn. Nó cho phép bạn hiển thị hình ảnh của mình một cách tuyệt đẹp bằng cách mở chúng trong cửa sổ bật lên hộp đèn, trình chiếu và hơn thế nữa. Kiểm tra Phòng trưng bày Envira hoàn chỉnh của chúng tôi ở đây.

Bước 1: Tải lên hình ảnh với Envira Gallery

Để sử dụng plugin này, trước tiên bạn phải tải xuống và cài đặt Envira Gallery trên trang web WordPress của mình. Sau khi hoàn tất, hãy truy cập Envira Gallery ở bên trái màn hình của bạn và nhấp vào Thêm mới.

Phòng trưng bày Envira

Bây giờ đặt tên cho thư viện của bạn và tùy thuộc vào nguồn mà bạn muốn tải lên hình ảnh của mình, hãy sử dụng các tùy chọn để thêm hình ảnh của bạn.

Khi bạn thêm hình ảnh của mình, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì trên hình thu nhỏ. Nhấn vào biểu tượng để chỉnh sửa hình ảnh của bạn. Bây giờ bạn có thể thêm từ khóa, chú thích, thẻ alt, v.v. Bạn cũng có tùy chọn để mở hình ảnh trong một cửa sổ mới bất cứ khi nào người dùng của bạn nhấp vào chúng.

Bước 2: Định cấu hình Cài đặt Thư viện Hình ảnh của bạn

Sau khi hoàn tất, nhấp vào tab Cấu hình ngay bên dưới thư viện của bạn. Bạn có thể làm việc trên các thiết lập của bộ sưu tập của bạn ở đây. Bạn có thể đặt số lượng cột thư viện, cho phép tải nhanh, chọn chiều cao của hình ảnh, kích thước và kích thước của chúng, v.v. Vì vậy, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, hãy thực hiện các thay đổi cần thiết.

Khi các thay đổi được thực hiện, nhấp vào Hộp đèn chuyển hướng. Bây giờ bạn có thể chọn chủ đề hộp đèn, quyết định xem bạn muốn hiển thị hay ẩn tiêu đề hình ảnh, chọn kích thước hình ảnh và làm nhiều hơn nữa.

Envira Gallery cài đặt hộp đèn, thư viện hình ảnh wordpress

Tiếp theo bấm vào Di động chuyển hướng. Tab này cho phép bạn làm cho thư viện của bạn phản ứng nhanh với các thiết bị di động. Bạn có thể chọn kích thước bố cục, chiều rộng hình thu nhỏ của thư viện và mọi thứ khác để làm cho hình ảnh của bạn trông thật tuyệt vời trên thiết bị di động.

Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn cài đặt, bạn có thể sử dụng Linh tinh tab cũng vậy. Bạn có thể bỏ qua tab này là tốt nếu bạn muốn. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xuất bản bộ sưu tập. Sử dụng Công bố bên phải của bạn để làm cho bộ sưu tập của bạn được tạo bằng Thư viện Envira đi vào hoạt động.

Bước 3: Chèn thư viện của bạn vào WordPress

Bước tiếp theo của bạn là chèn bộ sưu tập này vào bài đăng hoặc trang nơi bạn muốn nó hiển thị. Tạo một bài viết mới hoặc chỉnh sửa một bài viết hiện có. Bây giờ ở góc trên cùng bên trái của dự thảo của bạn bấm vào + Lựa chọn. Bạn có thể có một số tùy chọn, bao gồm Phòng trưng bày Envira. Chọn tùy chọn này.

Bây giờ bằng cách sử dụng tìm kiếm mũi tên thả xuống cho thư viện mà bạn vừa tạo với Envira theo tên của nó. Sau khi tìm thấy, chọn thư viện để thêm nó vào bài viết hoặc trang của bạn.

Plugin sẽ tự động tải bộ sưu tập lên bài viết của bạn ngay bây giờ. Bây giờ bạn có thể nhấn Cập nhật ở phía bên tay phải của bạn để xem thư viện xuất hiện trên bài đăng của bạn. Đây là cách bộ sưu tập xuất hiện trên bài mẫu của chúng tôi.

Đó là nó! Đó là cách bạn thêm một bộ sưu tập hình ảnh trong các bài đăng hoặc trang WordPress của bạn bằng cách sử dụng một plugin. Bây giờ, hãy kiểm tra cách thêm thư viện mà không cần plugin.

Phương pháp 2: Thêm thư viện ảnh mà không cần plugin

Trong WordPress, bạn có thể dễ dàng thêm một thư viện hình ảnh ngay cả khi không thêm plugin. Đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn cần một bộ sưu tập cơ bản trên trang web của mình.

Bước 1: Thêm thư viện hình ảnh của bạn trong một bài đăng hoặc trang

Đầu tiên, bạn cần chỉnh sửa bài đăng mà bạn muốn hiển thị thư viện ảnh. Bây giờ giống như trong bước trên, nhấp vào + tùy chọn và chọn Bộ sưu tập.

thư viện ảnh mà không cần plugin

Bây giờ bạn có thể tải lên hình ảnh của mình bằng cách sử dụng tab Tải lên. Điều này có thể từ máy tính của bạn hoặc thư viện phương tiện của bạn. Bạn có thể chọn một ảnh cùng một lúc hoặc chọn nhiều ảnh cùng nhau bằng cách nhấn phím Ctrl trên bàn phím của bạn.

Bước 2: Cài đặt hình ảnh và xuất bản thư viện của bạn

Bạn có thể thay đổi số lượng cột bên phải của bạn ngay bên dưới Công bố cái nút. Bạn cũng có tùy chọn để thêm chú thích cho toàn bộ thư viện của mình. Khi bạn đã thực hiện xong các thay đổi, hãy nhấn nút Cập nhật. Bộ sưu tập của bạn bây giờ sẽ được trực tiếp.

Phương pháp nào tốt hơn để thêm phòng trưng bày hình ảnh trong WordPress

Sau khi xem cả hai kết quả, bạn có thể tự hỏi tại sao nên sử dụng Envira Gallery khi bạn có thể nhận được kết quả tương tự ngay cả khi không có nó. Đáp án đơn giản. Bằng cách thêm một thư viện với một plugin, bạn có tùy chọn để kiểm soát mọi chi tiết nhỏ liên quan đến nó. Bạn có thể sử dụng cài đặt của nó để tùy chỉnh kích thước hình ảnh, chiều cao và chiều rộng của thư viện và thậm chí tùy chỉnh giao diện di động của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một thư viện hình ảnh cơ bản, thì bạn có thể sử dụng tính năng thư viện WordPress tích hợp.

Và đó là tất cả về việc thêm một bộ sưu tập hình ảnh trong WordPress. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Bạn cũng có thể quan tâm đến việc biết cách thêm kích thước hình ảnh tùy chỉnh vào hộp thoại thêm phương tiện.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map