Cách tùy chỉnh trang web WordPress [Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu]

tùy chỉnh wordpress


Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tùy chỉnh WordPress? WordPress là nền tảng phổ biến nhất để tạo trang web và blog. Một phần lý do tại sao WordPress rất phổ biến là vì khả năng tùy biến vô tận bằng cách sử dụng các chủ đề, plugin và hơn thế nữa. Tùy chỉnh trang web WordPress của bạn cũng không khó, ngay cả những người mới bắt đầu không biết gì về mã cũng có thể làm được.

Vì bài viết này dài, nên sử dụng mục lục này để hướng dẫn bạn qua.

 1. Tùy chỉnh WordPress: Bắt đầu
 2. Cách tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn & Trang web
 3. Tùy chỉnh WordPress để tăng cường SEO
 4. Tùy chỉnh WordPress để tăng cường sự tham gia & Dẫn
 5. Kiểm tra trang web WordPress của bạn

1. Tùy chỉnh WordPress: Bắt đầu

Khi bạn tạo một trang web, nó cần được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Cho dù bạn xây dựng một trang web thương mại điện tử, một trang web kinh doanh nhỏ, một trang web cá nhân hay một blog, mỗi loại trang web khác nhau sẽ cần các tính năng khác nhau và một cái nhìn độc đáo. Đây là nơi tùy biến WordPress xuất hiện.

Thêm vào đó, không chỉ tùy chỉnh WordPress sẽ làm cho trang web của bạn trông giống như bạn muốn mà còn giúp:

 • Làm cho trang web WordPress của bạn an toàn hơn
 • Tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm
 • Làm cho trang web của bạn dễ quản lý hơn
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng cho khách truy cập trang web của bạn

May mắn thay, WordPress là siêu thân thiện tùy biến. Vì vậy, hãy để bắt đầu với hướng dẫn từng bước này về cách tùy chỉnh trang web WordPress của bạn.

1.1. Cài đặt Plugin sao lưu WordPress

Trước khi bạn bắt đầu, bạn cần phải sao lưu trang web của mình.

Trong trường hợp bất cứ điều gì xấu xảy ra với trang web của bạn, có một bản sao lưu sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và đau đầu. Như đã nói, bản sao lưu đắt nhất là thứ bạn chưa từng làm!

Bạn đã làm việc chăm chỉ để xây dựng trang web của mình và bạn không muốn mất tất cả công việc khó khăn do bị tấn công từ tin tặc hoặc máy chủ. Nhưng, sử dụng plugin sao lưu sẽ cứu bạn khỏi loại tình huống này.

Một plugin sao lưu sẽ giúp bạn yên tâm hơn bằng cách tự động sao lưu trang web của bạn mỗi ngày. Có rất nhiều plugin sao lưu WordPress trên thị trường.

Một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các plugin sao lưu là UpdraftPlus.

updraftplus-backup-plugin

UpdraftPlus là một giải pháp sao lưu phổ biến được tin tưởng bởi hơn 2 triệu trang web WordPress. Giải pháp thân thiện với người dùng này cho phép bạn sao lưu và khôi phục chỉ với 1 lần nhấp vào lịch biểu phù hợp với bạn, cho dù đó là LẦN 4, 8 hoặc 12 giờ, hàng ngày, hàng tuần, v.v..

UpdraftPlus sao lưu mọi thứ trên trang web của bạn, bao gồm tất cả các tệp, cơ sở dữ liệu, plugin và chủ đề WordPress của bạn. Ngoài ra, UpdraftPlus hỗ trợ nhiều tùy chọn lưu trữ từ xa như Google Drive, Dropbox, Amazon S3 và hơn thế nữa.

Phiên bản miễn phí sẽ có tất cả các tính năng cần thiết ở trên. Đối với các tính năng nâng cao hơn như nhân bản và di chuyển, sao lưu gia tăng và sao lưu trước cập nhật, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp của chúng.

Bắt đầu với UpdraftPlus ngay hôm nay.

Một số đề xuất hàng đầu khác của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất bao gồm BackupBuddy và VaultPress.

2. Tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn

2.1. Tùy chỉnh chủ đề với Plugin

Vì các tùy chọn tùy chỉnh của bạn có phần bị giới hạn tùy thuộc vào chủ đề WordPress bạn chọn, nên nó giúp sử dụng một plugin để tăng khả năng tùy chỉnh WordPress của bạn hơn nữa. xây dựng -beaver, anh hùng css

Plugin đầu tiên chúng tôi khuyên dùng là Beaver Builder. Beaver Builder là một trong những trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất trên thị trường.

hải ly-xây dựng-tùy chỉnh-wordpress

Beaver Builder hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát nội dung trang web và tùy chỉnh của bạn. Điều này giúp dễ dàng thiết kế trang web của bạn chính xác như bạn muốn, mà không cần phải chạm vào một dòng mã, sử dụng trình xây dựng kéo và thả của họ.

Họ cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế sẵn tuyệt đẹp mà bạn có thể sử dụng. Đơn giản chỉ cần thay thế hình ảnh và văn bản bằng của riêng bạn và nhấn xuất bản. Thêm vào đó, định vị văn bản và hình ảnh với trình soạn thảo WordPress rất khó, nhưng với Beaver Builder bạn có thể thực hiện dễ dàng. Bạn có thể kiểm soát hoàn toàn bố cục và giao diện trang web của mình bằng plugin này, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh WordPress mà không bị giới hạn.

Bắt đầu với Beaver Builder ngay hôm nay.

Một công cụ tùy biến WordPress khác mà chúng tôi khuyên dùng là CSS Hero. CSS Hero là một trong những plugin tốt nhất để dễ dàng tùy chỉnh giao diện trang web của bạn.

css-hero-custom-wordpress

CSS Hero có giao diện nhấp và điểm dễ dàng và trực quan cho phép bạn thay đổi giao diện trang web WordPress của mình ngay lập tức. Thêm vào đó, nó diễn ra trực tiếp, vì vậy bạn có thể thấy những thay đổi khi bạn thực hiện chúng.

Công cụ này hoạt động mà không sửa đổi bất kỳ tệp chủ đề nào của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc phá vỡ bất cứ điều gì và CSS phức tạp được thực hiện đơn giản bằng cách chỉ và nhấp vào.

Bạn có thể dễ dàng thêm vào các hình động trên cuộn, điều chỉnh các biện pháp, quản lý màu sắc, chọn kiểu chữ, thêm hình ảnh từ UnSplash, và nhiều hơn nữa.

Bắt đầu với CSS Hero ngay hôm nay.

Bây giờ, hãy xem, hãy xem cách tùy chỉnh chủ đề của bạn mà không cần sử dụng plugin.

Tất nhiên, một trong những lợi ích của việc sử dụng WordPress là khả năng tùy chỉnh blog hoặc trang web WordPress của bạn bằng các chủ đề. Một chủ đề WordPress có thể cung cấp cho trang web của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp ngay lập tức. Nhưng điều tuyệt vời nhất về các chủ đề WordPress là bạn có thể tùy chỉnh thêm chúng để bạn có thể tạo một trang web mà tất cả các trang web của riêng bạn.

Sau khi bạn chọn một chủ đề WordPress, trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn, hãy đi đến Xuất hiện, sau đó bấm vào Tùy chỉnh.

Có một số cách bạn có thể tùy chỉnh các chủ đề WordPress ở đây, vì vậy, hãy để Lướt qua một vài cách.

2.2. Tùy chỉnh mà không cần plugin – Tiêu đề tùy chỉnh

Tiêu đề của bạn sẽ là một trong những yếu tố dễ nhận biết nhất của trang web của bạn. Tiêu đề chạy trên đầu trang của bạn và nó thường xuất hiện trên mọi trang của trang web của bạn. Vì vậy, bạn sẽ muốn chọn một tiêu đề tùy chỉnh đại diện tốt nhất cho bạn hoặc công ty của bạn.

Để làm điều này, đi đến Xuất hiện, sau đó Tiêu đề. Tùy thuộc vào chủ đề WordPress bạn chọn, bạn có thể có các tùy chọn khác nhau cho tiêu đề của mình. Ví dụ với chủ đề WordPress bên dưới, bạn có thể chọn tiêu đề video hoặc tiêu đề hình ảnh. Để thay đổi hình ảnh cho tiêu đề, chỉ cần nhấp vào Thay đổi hình ảnh và chọn hình ảnh chất lượng cao từ thư viện phương tiện của bạn hoặc tải nó từ máy tính của bạn.

tùy chỉnh-wordpress-tiêu đề

Nó rất quan trọng để đảm bảo hình ảnh tiêu đề của bạn cũng có kích thước chính xác. Khi bạn chọn một hình ảnh tiêu đề mới, WordPress sẽ cung cấp cho bạn các kích thước hình ảnh được đề xuất để đảm bảo hình ảnh của bạn trông đẹp nhất với chủ đề. May mắn thay, thay đổi kích thước hình ảnh của bạn là một sửa chữa dễ dàng. Chỉ cần nhấp Chọn và cắt.

cắt tiêu đề

Một cửa sổ mới sẽ bật lên, tại đây bạn có thể cắt hình ảnh theo cách bạn thích và nhấn nút Cắt hình ảnh để hoàn tất quy trình. Bây giờ hình ảnh mong muốn của bạn phù hợp hoàn hảo cho tiêu đề của bạn.

tùy chỉnh-wordpress-blog-tiêu đề

Nhớ đánh Công bố nút khi bạn thực hiện xong để lưu các thay đổi của bạn.

2.3. Chọn Logo và Favicon của bạn

Tiếp theo, bạn có thể chọn logo và favicon (hoặc biểu tượng trang web). Làm điều này cho phép bạn tùy chỉnh thêm trang web WordPress của mình với thương hiệu cá nhân hoặc công ty của riêng bạn.

Đi đến Xuất hiện, sau đó Tùy chỉnh, và bấm vào Nhận dạng trang web phần. Tại đây bạn có thể tải lên logo của mình, cũng như chọn tiêu đề và khẩu hiệu trang web của bạn.

tùy chỉnh-logo-trang web-biểu tượng

Bên dưới phần Logo, là phần Biểu tượng Trang web. Biểu tượng trang web là hình ảnh nhỏ bạn nhìn thấy trong tab trình duyệt, thanh dấu trang và trong ứng dụng di động WordPress. Thông thường, nó là một phiên bản nhỏ hơn của logo. Bạn có thể tải lên biểu tượng trang web của mình tại đây để làm cho trang web của bạn dễ dàng được nhận dạng.

2.4. Widgets

Bạn cũng có thể tùy chỉnh trang web hoặc blog WordPress của mình bằng các widget. Một widget WordPress là một khối nhỏ thực hiện một chức năng cụ thể. Bạn có thể thêm các tiện ích này vào nhiều khu vực trên trang web của mình, bao gồm thanh bên, chân trang và các khu vực sẵn sàng tiện ích khác, tùy thuộc vào chủ đề WordPress của bạn.

Để thêm một tiện ích, hãy đi đến Tùy chỉnh phần và bấm vào Widgets. Tiếp theo, nhấp vào khu vực bạn muốn thêm trang web, sau đó nhấp vào Thêm Widget cái nút.

tùy chỉnh-widget

Có nhiều tiện ích khác nhau mà bạn có thể thêm vào trang web của mình, bao gồm:

 • Lưu trữ
 • Âm thanh
 • Lịch
 • Thể loại
 • Bộ sưu tập
 • Bài viết gần đây
 • Form tìm kiếm
 • Và hơn thế nữa

Tùy thuộc vào chủ đề bạn chọn, bạn có thể nhận được một số tùy chọn khác trong phần Tùy biến WordPress, chẳng hạn như hình nền, màu sắc, kiểu chữ, tiêu đề, chân trang, xã hội, nút, v.v. Bạn có thể chơi xung quanh với các cài đặt này để tùy chỉnh chủ đề WordPress của bạn chính xác theo cách bạn muốn.

2.5. Tùy chỉnh hồ sơ người dùng của bạn

Đặc biệt đối với các blogger, việc tùy chỉnh hồ sơ người dùng của bạn trên WordPress rất quan trọng. Bằng cách tùy chỉnh blog WordPress của bạn với hồ sơ người dùng, mỗi khi khách truy cập đọc một trong những bài đăng của bạn, họ có thể biết bạn là ai. Đây là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ với độc giả và khách truy cập trang web của bạn.

Để tùy chỉnh hồ sơ người dùng của bạn, trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress, hãy truy cập Người dùng, sau đó bấm vào Hồ sơ của bạn. Tại đây, bạn có thể đặt tùy chọn sơ đồ màu, tên, biệt hiệu, những gì bạn muốn hiển thị công khai tên của mình, v.v. Bạn cũng có thể viết một chút về bản thân trong khu vực Thông tin tiểu sử và đặt ảnh hồ sơ của bạn với Gravatar. Bấm vào Cập nhật hồ sơ nút để lưu các thay đổi của bạn.

wordpress-hồ sơ của bạn

Bây giờ, mục tiêu là để hồ sơ của bạn được hiển thị trên các bài đăng trên blog của bạn để người đọc có thể hình thành một kết nối tốt hơn với bạn. Vì vậy, hãy xem hướng dẫn này trên Làm thế nào để thêm một hộp thông tin tác giả trong bài viết WordPress.

2.6. Xây dựng trang WordPress của bạn

Bất kỳ trang web nào cũng cần các trang, nó hiếm khi thấy một trang web chỉ có 1 trang. Vì vậy, bạn cần tạo tất cả các trang bạn cần cho trang web của mình. Các trang phổ biến nhất mà mọi người tạo bao gồm:

 • Trang Chủ
 • Trong khoảng
 • Dịch vụ / Sản phẩm
 • Danh mục đầu tư
 • giấy Tiến cử người ủy thác
 • Lưu trữ nội dung / Blog
 • Tiếp xúc
 • Hỏi đáp / Hỗ trợ

Quyết định những trang bạn cần cho trang web WordPress của bạn và bắt đầu tạo chúng. Để tạo một trang, đi đến Trang, và sau đó bấm vào Thêm mới cái nút. Một trang mới sẽ mở ra. Tại đây bạn có thể đặt tên cho trang của mình, thêm tất cả nội dung cho trang và nhấp vào Công bố khi bạn hoàn thành việc tạo trang và hài lòng với giao diện của nó.

tạo trang-wordpress

Bạn cũng sẽ muốn thiết lập trang chủ của mình. Thông thường, WordPress đặt trang chủ của bạn để hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn theo mặc định. Điều này có thể ổn nếu bạn là một blogger, nhưng nhiều chủ sở hữu trang web sẽ thích một trang chủ phù hợp. Vì vậy, để đặt trang chủ của bạn, trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi đến Xuất hiện, sau đó Tùy chỉnh. Từ menu này, chọn Cài đặt trang chủ. Tại đây, bạn có thể chọn tùy chọn hiển thị trang chủ của mình dưới dạng trang tĩnh, sau đó từ danh sách thả xuống bên dưới Trang chủ, chọn trang bạn đã tạo mà bạn muốn làm trang chủ của mình.

tùy chỉnh-wordpress-trang chủ

Trong cùng khu vực, bạn cũng có thể chọn trang nào bạn muốn hiển thị bài đăng trên blog của mình bằng cách chọn trang từ danh sách thả xuống bên dưới Trang bài viết.

2.7. Thiết lập cấu trúc menu

Khi bạn đã xây dựng tất cả các trang quan trọng của mình, bạn sẽ cần tùy chỉnh trang web WordPress của mình với cấu trúc menu. Một menu là cách khách truy cập trang web của bạn sẽ điều hướng trang web của bạn. Hãy nghĩ về tất cả các trang web bạn truy cập, trên đầu trang bạn thường thấy một menu có các liên kết đến trang chủ, về, dịch vụ, blog, v.v. để giúp bạn dễ dàng tìm đường.

Vì vậy, bạn cần thiết lập một cấu trúc menu của riêng bạn.

Để làm điều này, trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress, hãy đi đến Xuất hiện, sau đó Thực đơn. Ở đây, ở phía bên trái, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các trang bạn đã xuất bản trên trang web WordPress của bạn. Đầu tiên, chọn tên cho menu của bạn và nhấp vào Tạo Menu cái nút. Sau đó, chỉ cần thêm dấu kiểm vào các trang bạn muốn thêm vào menu của mình, sau đó nhấp vào Thêm vào menu cái nút.

tùy chỉnh-wordpress-menu

Các trang của bạn sau đó sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình bên dưới menu bạn đã tạo. Bây giờ bạn có thể kéo và thả các trang để đặt chúng theo thứ tự bạn thích.

Cuối cùng, chọn vị trí hiển thị cho menu của bạn. Sự lựa chọn phổ biến nhất là chính, nằm ở trên cùng của đầu. Nhưng bạn cũng có thể hiển thị menu của mình ở chân trang và các vị trí khác nếu muốn.

menu hiển thị vị trí

Khi hoàn tất, nhấp vào nút Lưu Menu để lưu các thay đổi của bạn.

3. Tùy chỉnh WordPress để tăng cường SEO

3.1. Đảm bảo trang web của bạn hiển thị với Google

Bước đầu tiên để tùy chỉnh trang web WordPress của bạn là đảm bảo trang web của bạn hiển thị với Google. Rốt cuộc, bạn đã dành thời gian tạo trang web của mình, vì vậy bạn muốn người dùng trực tuyến tìm thấy nó.

Vì Google là nguồn lưu lượng truy cập và khách truy cập hàng đầu cho các trang web, bạn muốn trang web của mình được liệt kê trên Google càng sớm càng tốt. Nếu trang web của bạn không hiển thị với Google, trang web của bạn đã giành được thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Để yêu cầu Google liệt kê trang web của bạn, trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn, hãy truy cập Cài đặt. Sau đó đi đến đọc hiểu và đến Công cụ tìm kiếm hiện hữu phần.

wordpress-google-tầm nhìn

Đảm bảo rằng hộp này được bỏ chọn để công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục trang web của bạn.

3.2. Tăng cường SEO với Plugin SEO

Để tăng thêm SEO cho trang web WordPress của bạn, bạn cần sử dụng plugin SEO. Có một số plugin SEO WordPress tuyệt vời sẽ giúp:

 • Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn
 • Khám phá các lỗ hổng trên trang web của bạn có thể làm tổn thương thứ hạng tìm kiếm của bạn
 • Tối ưu hóa và cải thiện các chiến dịch của bạn
 • Tăng tốc quá trình SEO tổng thể

Plugin WordPress SEO phổ biến nhất xung quanh là SEO nhanh. Yoast SEO là một plugin miễn phí cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa trang web WordPress của mình để có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

tùy chỉnh-wordpress-seo

Yoast SEO giúp bạn tối ưu hóa nội dung của bạn cho kết quả của công cụ tìm kiếm sát thủ. Plugin miễn phí sẽ giúp bạn dễ dàng viết nội dung thân thiện với SEO. Nó cũng tự hào có rất nhiều tính năng bao gồm xem trước đoạn trích để xem bài đăng hoặc trang của bạn sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm, chức năng Sơ đồ trang web XML nâng cao với 1 lần nhấp vào nút, tiêu đề và mô tả meta để tạo thương hiệu tốt hơn và đoạn kết quả tìm kiếm nhất quán và hơn.

Yoast SEO cũng cung cấp Yoast SEO Premium bao gồm các tính năng SEO nâng cao như SEO tin tức, SEO video, SEO địa phương và tiện ích mở rộng SEO WooC Commerce. Cũng như các tính năng nâng cao khác như đề xuất liên kết nội bộ tự động, xem trước xã hội, trình quản lý chuyển hướng và nhiều hơn nữa.

Bắt đầu với Yoast SEO (Premium) ngay hôm nay.

Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ SEO như SEMrush. SEMrush là một công cụ SEO tất cả trong một cho phép bạn kiểm tra các cơ hội SEO của mình và hiểu biết sâu sắc về đối thủ cạnh tranh để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

semrush-seo-công cụ

Công cụ SEO này tự hào có các tính năng như công cụ từ khóa PPC, trình kiểm tra SEO trên trang, công cụ kiểm toán backlink, phân tích nội dung, công cụ nghiên cứu quảng cáo, v.v..

Bắt đầu với SEMrush ngay hôm nay.

3.3. Cải thiện SEO với các URL mô tả

Một tùy chỉnh WordPress khác sẽ giúp cải thiện SEO của bạn là thiết lập cấu trúc permalink chính xác. Một permalink là địa chỉ web được sử dụng để liên kết đến nội dung của bạn. Bạn sẽ muốn đặt URL mô tả cho bài đăng và trang của mình để tăng cường SEO và cũng để làm cho chúng thú vị và dễ hiểu hơn cho khách truy cập trang web của bạn.

WordPress cung cấp một số tùy chọn cho permalinks bao gồm đơn giản, số, v.v. nhưng các tùy chọn này không được tối ưu hóa cho SEO. Vì vậy, hãy truy cập trang tổng quan quản trị WordPress của bạn, để Cài đặt, và sau đó Permalinks. Tại đây, bạn có thể chọn Đăng tên Lựa chọn.

wordpress-permalinks

Tùy chọn Tên bài đăng sẽ cung cấp cho bạn URL mô tả nhất để các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web của bạn có thể xác định ngay bài đăng hoặc trang của bạn nói về điều gì.

4. Tối ưu hóa trang web của bạn cho khách hàng tiềm năng và chuyển đổi

Nếu bạn đang bán bất cứ thứ gì trên trang web WordPress của bạn hoặc bạn có một blog và cần xây dựng danh sách email của mình, thì bạn cũng sẽ muốn tùy chỉnh WordPress cho khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa trang web của mình để tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi với một vài plugin, như OptinMonster.

4.1. Theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng Analytics

Theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn là một trong những bước đầu tiên bạn cần thực hiện nếu muốn tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Bằng cách theo dõi lưu lượng truy cập của bạn, bạn có thể tìm ra số lượng khách truy cập mà trang web của bạn đang đến, họ đến từ đâu, họ ở lại trang web của bạn bao lâu và hơn thế nữa.

Google Analytics là công cụ phổ biến nhất để theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn và nó miễn phí sử dụng. Nhưng việc tích hợp Google Analytics với trang web WordPress của bạn khá khó khăn. Ngoài ra, với Google Analytics, bạn không thể phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình từ bảng điều khiển WordPress.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh WordPress để xem phân tích trang web của bạn ngay trong bảng điều khiển WordPress bằng cách sử dụng một công cụ như MonsterInsights.

monsterinsights-custom-wordpress

MonsterInsights là một trong những giải pháp phân tích WordPress tốt nhất trên thị trường. Plugin thân thiện với người dùng này cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với Google Analytics chỉ bằng vài cú nhấp chuột để theo dõi tất cả các số liệu thống kê theo thời gian thực của trang web của bạn một cách dễ dàng.

Với MonsterInsights, bạn có thể theo dõi các số liệu như:

 • Các trang và bài đăng phổ biến nhất trên trang web của bạn
 • Các trang web giới thiệu hàng đầu liên kết trở lại trang web của bạn
 • Liên kết ngoài hàng đầu từ trang web của bạn
 • Lượt xem biểu mẫu, nội dung gửi và chuyển đổi với theo dõi biểu mẫu
 • Bán cho WooCommerce, Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng và cửa hàng MemberPress của bạn
 • Và nhiều hơn nữa

Bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay.

4.2. Tạo một hình thức thu hút với WPForms

wpforms-contact-form-plugin

Có rất nhiều plugin xây dựng biểu mẫu WordPress trên thị trường nhưng WPForms là phổ biến nhất cũng như thân thiện với người dùng nhất. Với WPForms, bạn có thể tạo biểu mẫu cho trang web của mình trong vài phút bằng cách sử dụng trình tạo kéo và thả của họ – không cần phải xử lý bất kỳ mã nào.

Họ cung cấp một số mẫu dựng sẵn để giúp bạn bắt đầu bao gồm một hình thức liên hệ đơn giản, yêu cầu một biểu mẫu báo giá, hình thức quyên góp, hình thức đặt hàng thanh toán, hình thức đăng ký và nhiều hơn nữa.

Thêm vào đó, WPForms tự hào có nhiều tính năng thú vị khác như logic điều kiện thông minh, tải lên tệp, đăng ký người dùng, tích hợp thanh toán với PayPal, Stripe, v.v., tích hợp dịch vụ tiếp thị qua email, hình thức đàm thoại và hơn thế nữa.

Bắt đầu với WPforms ngay hôm nay.

4.3. Phát triển khách hàng tiềm năng của bạn với OptinMonster

Tiếp theo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng OptinMonster để tăng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi của bạn. OptinMonster cho đến nay, một trong những plugin thế hệ dẫn tốt nhất hiện có.

plugin optinmonster-chì-thế hệ

Với OptinMonster, bạn có thể nhanh chóng tạo các cửa sổ bật lên bắt mắt cho trang web của mình bằng trình tạo kéo và thả của chúng. Nó cũng đi kèm với các mẫu dựng sẵn hiệu quả cao được chứng minh để chuyển đổi khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Có nhiều loại chiến dịch để lựa chọn bao gồm cửa sổ bật lên hộp đèn, thanh nổi, thảm chào mừng toàn màn hình và hơn thế nữa. Ngoài ra, OptinMonster đi kèm với một số tính năng cho phép bạn tạo các cửa sổ bật lên mạnh mẽ bao gồm nhắm mục tiêu theo vị trí địa lý cho phép bạn tạo các chiến dịch được cá nhân hóa dựa trên vị trí của khách truy cập. Một tính năng nổi bật khác là công nghệ thoát khỏi mục đích của họ có thể theo dõi khi người dùng chuẩn bị rời khỏi trang web của bạn và hiển thị cho họ một thông điệp được nhắm mục tiêu vào đúng thời điểm.

Bắt đầu với OptinMonster ngay hôm nay.

4.4. Kết nối trang web của bạn với phương tiện truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời khác để tăng lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của bạn. Bạn muốn khách truy cập trang web của bạn có thể dễ dàng chia sẻ trang web và nội dung của bạn với bạn bè và người theo dõi của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì lý do này, bạn cần kết nối trang web của mình với phương tiện truyền thông xã hội.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng kết nối trang web của mình với phương tiện truyền thông xã hội và tùy chỉnh WordPress bằng cách sử dụng các plugin phương tiện truyền thông xã hội.

Có một số plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress tuyệt vời, vì vậy chúng tôi sẽ đề xuất một vài trong số các mục yêu thích của chúng tôi. Đầu tiên là Số lượng chia sẻ.

chia sẻ số-plugin

Shared Counts là một plugin phương tiện truyền thông xã hội nhanh chóng truy xuất, lưu trữ và hiển thị số lượng chia sẻ xã hội khác nhau bằng cách sử dụng API SharedCount.com. Vì vậy, trên tất cả nội dung trang web của bạn, bạn có thể hiển thị số lần nó được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, điều này khuyến khích khách truy cập mới của bạn cũng chia sẻ nội dung của bạn.

Bạn có thể nhận các nút cho Facebook, Twitter, Pinterest, Yummly và hơn thế nữa.

Thêm vào đó, plugin này được xây dựng với hiệu suất trang web trong tâm trí, vì vậy nó đã giành chiến thắng làm chậm trang web của bạn.

Một trong những khuyến nghị của chúng tôi là Monarch.

quốc vương-xã hội-phương tiện truyền thông-plugin

Monarch là một plugin chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội cao cấp được phát triển bởi nhóm tại Elegant Themes. Với Monarch, bạn có thể chọn từ hơn 20 mạng xã hội bao gồm Pinterest, Twitter, Reddit và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể thêm các nút chia sẻ xã hội ở 5 vị trí khác nhau bao gồm nội dung bên trên và bên dưới, thanh bên nổi, trên hình ảnh và video, cửa sổ bật lên tự động và tự động bay vào. Thêm vào đó, Monarch là siêu tùy biến; bạn có thể chọn màu sắc, hình dạng và hiệu ứng di chuột của nút chia sẻ xã hội.

Bắt đầu với Monarch ngay hôm nay.

5. Kiểm tra trang web WordPress của bạn

Sau khi tùy chỉnh trang web WordPress của chúng tôi và làm cho nó trông và thực hiện chính xác như bạn muốn, công việc này vẫn chưa kết thúc. Trước khi hiển thị trang web của bạn với mọi người, trước tiên bạn cần thực hiện một số thử nghiệm.

Thử nghiệm đầu tiên bạn nên thực hiện là đảm bảo mọi thứ đều ổn. Truy cập trang web của bạn trong các trình duyệt khác nhau và kiểm tra xem mọi thứ có đúng không.

Bạn cũng cần đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Nhiều người truy cập các trang web ngay từ điện thoại thông minh của họ, vì vậy nó cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động cả về ngoại hình và chức năng. Để kiểm tra xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không, bạn có thể sử dụng miễn phí Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google.

google-mobile-thân thiện-kiểm tra

Chỉ cần nhập URL của trang web của bạn, nhấp vào Kiểm tra URL nút, và chờ kết quả. Công cụ sẽ cho bạn biết nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và cung cấp cho bạn ảnh chụp màn hình về trang web của bạn trông như thế nào trên thiết bị di động. Hãy chắc chắn kiểm tra tất cả các trang quan trọng của trang web của bạn, không chỉ trang chủ.

Bạn cũng nên kiểm tra tốc độ của trang web của bạn là tốt. Sau khi tùy chỉnh trang web WordPress của bạn với nhiều hình ảnh, hình động, video hoặc plugin, bạn thực sự có thể làm chậm trang web của mình. Tốc độ trang web của bạn rất quan trọng đối với SEO của bạn và cho trải nghiệm người dùng. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng trang web của bạn nhanh chóng.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình bằng công cụ của chúng tôi, Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí.

trang web tốc độ-kiểm tra-công cụ

Nhập URL của trang web của bạn và nhấn PHÂN TÍCH TRANG WEB cái nút. Công cụ sẽ chấm điểm tốc độ trang web của bạn cũng như đưa ra gợi ý về cách cải thiện tốc độ của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này về cách tùy chỉnh WordPress và rằng bạn sẽ sớm có thể tùy chỉnh cửa hàng liên kết amazon của mình hoặc bất kỳ trang web nào sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem bài đăng của chúng tôi về Các plugin phải có WordPress cho trang web doanh nghiệp.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map