Hướng dẫn cơ bản về vòng lặp WordPress

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đi qua Vòng lặp, và cách WordPress sử dụng nó để hiển thị các bài đăng và trang của bạn. Hãy ghi nhớ, đây là một chút cao cấp hơn hơn các hướng dẫn trước đây của chúng tôi. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn cuối cùng này dễ hiểu hơn những gì có sẵn trong Tài liệu WordPress. Đây là những gì chúng ta sẽ đi qua:


 • Một định nghĩa về Vòng lặp.
 • Luồng cơ bản của The Loop.
 • Thẻ mẫu được sử dụng trong Vòng lặp
 • Làm gì sau Vòng lặp
 • Phân cấp tệp mẫu

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về cách một chủ đề WordPress thực sự hoạt động đằng sau hậu trường, hãy đọc tiếp.

Lưu ý: Hướng dẫn này giả sử bạn sử dụng một chủ đề WordPress tiêu chuẩn, chẳng hạn như chủ đề Kubrick mặc định. Chưa có công cụ đa vòng lặp nâng cao nào.

Vòng lặp là gì?

Bạn có thể vẫn đang tự hỏi The Loop thậm chí là gì. Về cơ bản, nó có nội dung hiển thị nội dung bạn nhìn thấy trên trang chủ, của bạn bài viết đơn, trang, lưu trữ, kết quả tìm kiếm, và nhiều hơn nữa.

Nếu người dùng truy cập trang chủ, lưu trữ hoặc kết quả tìm kiếm của bạn – theo mặc định, Vòng lặp sẽ hiển thị một số lượng bài đăng nhất định như được xác định trong Tùy chọn đọc của bạn.

Tùy chọn đọc WordPress

Hiện tại, tôi trang chủ hiển thị 10 bài viết trên mỗi trang, đó là những gì tôi xác định Hiển thị nhiều nhất * bài viết. Trên các bài đăng và trang duy nhất – cùng một mã Loop cơ bản sẽ chỉ hiển thị trang cụ thể đó.

Lưu lượng cơ bản của vòng lặp

Hãy chia nhỏ thành 3 phần.

<?php if (have_posts ()): ?>
<?php while (have_posts ()): the_post (); ?>

1. Những gì bạn muốn được hiển thị trong Vòng lặp

<?php cuối cùng;?>

2. Nội dung được hiển thị khi Vòng lặp kết thúc

<?php khác: ?>

3. Nếu có thì không có gì để hiển thị

<?endif php; ?>

Nếu Có những bài viết có sẵn trong truy vấn, nó sẽ bắt đầu hiển thị chúng trong một trong khi vòng lặp, những gì được định nghĩa trong phần 1. Khi hết thời gian, nó sẽ hiển thị những gì trong phần 2. Nếu ở đó, không có bài viết nào được tìm thấy, hoặc có một số lỗi 404 khác, phần 3 được hiển thị.

Thẻ mẫu được sử dụng trong Vòng lặp

Trừ khi bạn muốn 1. Những gì bạn muốn được hiển thị trong Vòng lặp được lặp lại trên blog WordPress của bạn Trang chủ 10 lần, có lẽ bạn nên tìm hiểu một số thẻ mẫu cơ bản. Chúng ta hãy xem mã của index.php trong mẫu WordPress mặc định.

Sự cố vòng lặp WordPress

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thẻ mẫu trong Vòng lặp sẽ xuất ra những thứ như tiêu đề bài đăng, permalink, nội dung, v.v. Tôi sẽ chia nhỏ từng thẻ mẫu trong chủ đề mặc định của WordPress.

 • <?php the_permalink () ?> – Điều này sẽ lặp lại permalink của bài đăng, tức là http://www.themelab.com/?p=1
 • <?php the_title (); ?> – Điều này vang lên tiêu đề bài viết, tức là Hello World!
 • <?php the_time (‘F jS, Y xông) ?> – Điều này sẽ lặp lại ngày, tức là ngày 4 tháng 4 năm 2008. Một danh sách đầy đủ các cách để định dạng ngày có thể được tìm thấy trên php.net
 • <?php the_ Tác giả () ?> – Điều này sẽ hiển thị tên tác giả, tức là Leland. Điều này được nhận xét trong chủ đề mặc định.
 • <?php the_tags (‘Thẻ:‘,, ‘,
  Cúc); ?>
  – Điều này sẽ hiển thị các thẻ được gán cho bài đăng, được phân tách bằng dấu phẩy và theo sau là ngắt dòng
 • <?php the_c Category (‘,) ?> – Điều này sẽ hiển thị các danh mục theo cách tương tự như các thẻ ở trên.
 • <?php edit_post_link (‘Chỉnh sửa, tô, |‘); ?> – Liên kết bài chỉnh sửa sẽ chỉ hiển thị cho những người có quyền.
 • <?Nhận xét php_popup_link (‘Không có Nhận xét» Gợi ý, ‘1 Nhận xét» Khắc, ‘% Nhận xét» Tấn); ?> – Sẽ hiển thị các liên kết đến các ý kiến. Điều này sẽ không được hiển thị trên các bài viết hoặc trang.

Có rất nhiều danh sách trên Thẻ mẫu trang trên tại WordPress.org. Một số trong số này có thể hoạt động trong Vòng lặp, trong khi một số có thể không hoạt động.

Sau vòng lặp

Chúng ta hãy xem mã sau khi vòng lặp dừng lặp trong chủ đề mặc định.

Sau sự cố Loop

<?php next_posts_link (‘«Mục nhập cũ’) ?>
<?php trước_posts_link (‘Mục nhập mới hơn »’) ?>

Như bạn có thể đoán, điều này sẽ hiển thị phân trang bạn nhìn thấy trên trang chủ, tài liệu lưu trữ và kết quả tìm kiếm. Những won won được hiển thị trên các bài viết và trang duy nhất. Tất nhiên bạn có thể thay thế điều này bằng một cái gì đó như TrangNavi, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn.

Nếu không có bài đăng nào để hiển thị (có thể do lỗi 404), phần sau sẽ được hiển thị sau phần khác

Không tìm thấy

Xin lỗi, nhưng bạn đang tìm kiếm thứ gì đó không có ở đây.

<?php bao gồm (TEMPLATEPATH . "/searchform.php"); ?>

Điều đó sẽ hiển thị thông báo Không tìm thấy cùng với mẫu tìm kiếm. Trong trường hợp này, sẽ phải có một mã mẫu tìm kiếm nằm trong một tệp có tên searchform.php trong thư mục mẫu, có trong chủ đề mặc định.

Phân cấp mẫu

Một số tệp mẫu sẽ ưu tiên hơn tệp index.php cho một số loại trang nhất định nếu chúng có trong thư mục mẫu. Dưới đây là một vài ví dụ về phân cấp mẫu, được liệt kê theo thứ tự ưu tiên.

Trang chủ

 1. nhà.php
 2. index.php

Bài đăng đơn

 1. đơn.php
 2. index.php

kết quả tìm kiếm

 1. tìm kiếm.php
 2. index.php

Trang 404

 1. 404.php
 2. index.php

Có một vài kỹ thuật nâng cao hơn được liệt kê trên Phân cấp mẫu trang trên tại WordPress.org.

Vì vậy, những gì mà điểm của hệ thống phân cấp mẫu? Về cơ bản, bạn có thể sử dụng nó để tạo bố cục mới cho các loại trang WordPress khác nhau mà không cần hack tệp index.php của bạn quá nhiều.

Phần kết luận

Vì vậy, bây giờ bạn (hy vọng) có cái nhìn sâu sắc hơn về tất cả những gì về Vòng lặp WordPress. Hãy để lại nhận xét nếu bạn thích nó, ghét nó, không thể hiểu, bất cứ điều gì – tôi hoan nghênh tất cả phản hồi. Đăng ký thức ăn cho tất cả các bản cập nhật mới nhất về các bản phát hành chủ đề của Lab Lab và các hướng dẫn mới. Cảm ơn vì đã đọc.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me