Hướng dẫn đổi hướng 2020 để chuyển blog từ Blogger sang WordPress (Đã giải quyết)

blogger để wordpress


Bạn đang muốn chuyển blog của mình từ Blogger sang WordPress?

Blogger là một điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu bắt đầu với blog. Vì Blogger.com là một nền tảng miễn phí, nhiều người dùng chọn nó làm nền tảng blog của họ khi bắt đầu. Nhưng nó chắc chắn không phải là nơi bạn muốn ở nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc viết blog.

Bây giờ bạn đã nhận ra những thiếu sót của nền tảng Blogger, bạn có thể hiểu rằng bạn muốn chuyển sang một nền tảng blog đáng tin cậy và tốt nhất như WordPress tự lưu trữ, còn được gọi là WordPress.org

Không giống như Blogger, WordPress.org là một hệ thống quản lý nội dung đầy đủ tính năng. WordPress cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát blog của bạn, cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện của nó và thêm nhiều tính năng hơn với các plugin.

Đọc so sánh chi tiết của chúng tôi giữa Blogger và WordPress để biết thêm thông tin.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển blog của bạn từ Blogger sang WordPress, từng bước một.

Dưới đây, một danh sách các bước mà chúng tôi sẽ trình bày qua hướng dẫn này:

 1. Đăng ký tài khoản lưu trữ web
 2. Tên miền tùy chỉnh trong Blogger – Thiết lập DNS
 3. Cài đặt WordPress
 4. Xuất blog Blogger của bạn
 5. Nhập Blogger vào WordPress
 6. Tải lên hình ảnh tự động
 7. Thiết lập permalinks trên WordPress
 8. Thiết lập chuyển hướng Blogger sang WordPress
 9. Chuyển nội dung khác sang WordPress

Blogger sang WordPress: Hiểu các mục tiêu

Trước khi chúng tôi bắt đầu, nó đáng để dành một chút thời gian để kiểm tra các mục tiêu chúng tôi cần thực hiện với quá trình di chuyển Blogger sang WordPress của bạn.

Giữ nguyên thứ hạng và lưu lượng tìm kiếm:

Tất nhiên, không ai muốn chuyển blog nếu thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập có thể được bảo toàn sau khi di chuyển. Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng tất cả các URL Blogger của bạn được chuyển hướng chính xác đến đúng permalinks WordPress.

Tìm kiếm thứ hạng

Bằng cách này, bạn có thể di chuyển trang web hoặc blog của mình một cách yên bình mà không phải lo lắng về thứ hạng tìm kiếm.

Thiết lập chuyển hướng di động phù hợp:

Nếu bạn duyệt blog Blogger.com trên thiết bị di động, thì bạn sẽ thấy Blogger tự động nối thêm ?m = 1 đến URL blog của bạn.

Ví dụ: đây là URL của bạn trông như thế nào nếu bạn truy cập trang web của mình từ thiết bị di động:

http://example.blogspot.com/test-article.html?m = 1

Bạn không nên bỏ mặc người dùng di động của mình, vì vậy mục tiêu là đảm bảo tất cả khách truy cập di động cũng được chuyển hướng đến trang web WordPress của bạn.

Di chuyển thuê bao nguồn cấp dữ liệu đúng cách

Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách di chuyển thuê bao thức ăn của bạn đúng cách.

Mong đợi gì từ việc chuyển nhượng này?

Điều quan trọng là phải hiểu dữ liệu nào sẽ tự động chuyển trong quá trình và những gì bạn cần thiết lập trên trang web WordPress mới theo cách thủ công.

Chuyển sang Blogger sang WordPress

Lý tưởng nhất, bạn mong đợi rằng trang Blogger của bạn sẽ di chuyển hoàn toàn và xuất hiện giống nhau trên WordPress. Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần sửa bằng tay sau khi chuyển.

Dưới đây là danh sách những thứ mà bạn có thể chuyển với sự giúp đỡ của chúng tôi dưới đây:

 • Trang
 • Bài viết
 • Danh mục và thẻ
 • Tệp phương tiện
 • Tác giả
 • Bình luận
 • Và hơn thế nữa…

Khi chuyển khoản thành công, bạn sẽ cần chọn một chủ đề cho trang web của mình để khớp với chủ đề Blogger cũ. WordPress rất linh hoạt, có nghĩa là bạn có thể thêm màu sắc, phông chữ và nền của sự lựa chọn của bạn một cách trơn tru.

Hãy cùng xem các bước bên dưới để chuyển đúng từ Blogger sang WordPress.

Bước 1. Đăng ký tài khoản Web Hosting

Để chạy bất kỳ trang web nào trên internet, bạn cần có một tên miền và lưu trữ web.

Một tên miền là địa chỉ web của blog của bạn, chẳng hạn như IsItWP.com hoặc Google.com. Và lưu trữ web là nơi trang web của bạn được lưu trữ và các tệp trang web của bạn được lưu trữ.

Blogger.com là một nền tảng được lưu trữ miễn phí, có nghĩa là blog của bạn được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ Blogger Blogger miễn phí. Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang WordPress, bạn sẽ phải mua dung lượng lưu trữ WordPress để lưu trữ blog của mình.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, có bao nhiêu chi phí để mua một tên miền và lưu trữ web?

Một tên miền thường có giá khoảng 14,99 đô la mỗi năm và lưu trữ web có giá 7,99 đô la mỗi tháng. Khi bạn bắt đầu với WordPress, chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ web có vẻ như khá nhiều.

tạo một blog trên bluehost

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm giá 65% cho lưu trữ WordPress.

Với thỏa thuận Bluehost của chúng tôi, bạn có thể bắt đầu blog của mình với mức giá thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về thanh toán Bluehost để tìm hiểu thêm về cách lưu trên web hosting.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới. Họ cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Để tham khảo thêm, hãy xem chuyên gia này chọn các công ty lưu trữ blog tốt nhất.

Bước 2. Di chuyển miền tùy chỉnh – Blogger sang WordPress

Bước này chỉ dành cho người dùng tên miền tùy chỉnh. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn không sử dụng tên miền tùy chỉnh trong Blogger.

Đây là một miền tùy chỉnh: example.com. Đây KHÔNG phải là một miền tùy chỉnh: example.blogspot.com

Nếu bạn sử dụng tên miền tùy chỉnh trên blog Blogger của mình, như http://example.com thay vì http://example.blogspot.com, bạn sẽ muốn cập nhật máy chủ tên miền của mình. Máy chủ tên miền thường là một vài URL, giống như các URL bên dưới, mà bạn sẽ nhận được từ máy chủ web mới của mình.

ns1.hostname.com

ns2.hostname.com

Các bước để thay đổi máy chủ tên miền khác nhau từ một nhà cung cấp tên miền khác; tuy nhiên, khái niệm cơ bản là như nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi máy chủ tên DNS với Domain.com

Trước hết, đăng nhập vào tài khoản Domain.com của bạn. Tìm tên miền mà bạn muốn cập nhật và nhấp vào Quản lý cái nút.

quản lý máy chủ tên

Tiếp theo, nhấp vào DNS & Máy chủ tên.

thay đổi-dns-và-máy chủ tên

Để thay đổi máy chủ tên, bấm vào Biên tập bên cạnh máy chủ tên.

chỉnh sửa máy chủ tên

Sau đó, điền vào máy chủ tên mới do máy chủ web mới của bạn cung cấp và nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

Tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ cần xóa tên miền tùy chỉnh được thiết lập trong tài khoản Blogger.com của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Blogger.com của bạn và điều hướng đến Cài đặt »Cơ bản. Trong phần Xuất bản, nhấp vào biểu tượng chéo để hủy chuyển hướng.

loại bỏ

Ghi chú: Hãy chắc chắn rằng bạn xóa bộ nhớ cache DNS máy tính của bạn sau bước này. Mặt khác, bạn vẫn có thể tìm thấy blog Blogger.com cũ của mình, khi bạn cố truy cập tên miền từ trình duyệt của mình.

Để xóa bộ đệm DNS trong Windows 10, bạn có thể tìm kiếm Dấu nhắc lệnh trong Windows, nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên.

Sau đó, chạy lệnh sau:

ipconfig / flushdns

Trong máy Mac, nhấp Ứng dụng »Tiện ích» Terminal và sau đó chạy lệnh sau:

sudo killall -HUP mDNSResponder

Bước 3. Cài đặt WordPress

Sau khi đăng ký với Bluehost, bước tiếp theo là cài đặt WordPress.

Khi chọn đăng ký gói lưu trữ, bạn sẽ cần chọn một chủ đề WordPress. Bạn có thể chọn bất cứ thứ gì trong bước này vì bạn luôn có thể thay đổi chủ đề của mình sau này (chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều này trong bước sau của hướng dẫn này). Phần quan trọng nhất là bắt đầu một blog vì vậy hãy tiếp tục và chọn bất kỳ chủ đề nào ngay bây giờ để giúp bạn lăn.

chọn một chủ đề

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên và khẩu hiệu cho blog của mình.

tạo một blog wordpress mới

Sau khi chỉ định chi tiết, nhấp vào Kế tiếp. Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Sau khi thực hiện xong, nó sẽ hiển thị cho bạn một màn hình như thế này:

cài đặt wordpress thành công

Bạn có thể đăng nhập vào trang web của mình bằng cách nối thêm quản trị viên vào URL của bạn. Đây là URL URL đăng nhập WordPress của bạn sẽ như thế nào:

http://example.com/wp-admin

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào blog WordPress của mình với thông tin đăng nhập được gửi đến địa chỉ email của bạn.

đăng nhập wordpress

Bước 4. Xuất Blog Blogger của bạn

Để xuất blog của bạn từ Blogger, hãy đăng nhập vào hồ sơ Blogger.com của bạn và điều hướng đến Cài đặt »Khác. Trong phần nhập & sao lưu, nhấp vào phần Sao lưu nội dung cái nút.

xuất khẩu-blogger-blog

Nó sẽ kích hoạt một cửa sổ bật lên theo phương thức trong đó bạn sẽ được yêu cầu tạo bản sao lưu blog của mình. Nhấn vào Lưu vào máy tính của bạn cái nút.

lưu tập tin xuất blogger

Bước 5. Nhập Blogger vào WordPress

Sau khi tải xuống tệp xuất từ ​​Blogger, bước tiếp theo là nhập tệp vào trang web WordPress mới của bạn.

Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, đi đến Công cụ »Nhập khẩu. Ngay bên dưới tùy chọn Blogger, nhấp vào Cài đặt ngay. Sau đó nhấp vào Chạy nhập khẩu.

cài đặt-blogger-nhập khẩu

Tiếp theo, chọn tập tin bạn vừa tải xuống từ Blogger. Sau đó nhập nó vào trang web WordPress của bạn.

nhập tập tin blogger vào wordpress

Trong trường hợp, nếu kích thước tệp vượt quá giới hạn tải lên, thì bạn sẽ thấy lỗi. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng 1 trong các phương pháp dưới đây:

 1. Bạn có thể tăng giới hạn kích thước tệp tải lên trong WordPress. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước đầy đủ về cách tăng kích thước tải lên tệp tối đa.
 2. Bạn có thể chia tệp XML lớn thành nhiều tệp nhỏ và tải chúng lên để nhập Blogger vào WordPress.

Cách dễ dàng để nhập các tệp XML lớn là bằng cách tăng giới hạn kích thước tệp tải lên trong WordPress.

Sau khi nhập các tệp, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có cần tạo người dùng mới trên trang web của mình hay chỉ định các bài đăng cho người dùng hiện tại của bạn.

blogger nhập khẩu phân công tác giả

Bạn có thể chỉ định từng tác giả và nhấp vào Gửi đi cái nút.

Bước 6. Tải lên hình ảnh tự động

Trình nhập WordPress không nhập hình ảnh Blogger của bạn. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách cài đặt và kích hoạt Tự động tải lên hình ảnh plugin trong WordPress.

Tự động tải lên hình ảnh

Plugin này tự động tìm hình ảnh trong bài viết và trang của bạn. Sau đó, nó lưu chúng vào thư viện phương tiện của bạn và cũng cập nhật các URL hình ảnh mới.

Nó cũng cho phép bạn chọn một URL tùy chỉnh mới cho hình ảnh, tên tệp hình ảnh tùy chỉnh, chiều rộng và chiều cao tối đa và hơn thế nữa.

Bước 7. Thiết lập Permalinks trên WordPress

Một liên kết vĩnh viễn hoặc liên kết vĩnh viễn là URL đầy đủ đến các trang riêng lẻ của blog WordPress của bạn.

Khi di chuyển blog của bạn từ Blogger sang WordPress, điều cần thiết là giữ cho cấu trúc permalink của bạn giống hệt nhau để chuyển hướng phù hợp.

WordPress cho phép bạn chọn cấu trúc permalink ưa thích cho blog của bạn. Để chọn cấu trúc permalinks của bạn, hãy đi đến Cài đặt »Permalinks. bên trong Cấu trúc tùy chỉnh trường, xác định cấu trúc của bạn như sau:

cấu trúc permalinks

/%year%/%monthnum%/%postname%.html

Cấu hình trên làm cho permalinks của bạn trông tương tự như của Blogger.com. Nhưng để chuyển hướng thích hợp, chúng ta cần thực hiện permalinks giống hệt nhau.

Ví dụ: tại đây, URL của bài đăng của bạn trông như thế nào trên Blogger:

http://example.blogspot.com/2018/06/the-unconvental-guide-to-home-tech.html

Nếu bạn không làm cho các permalinks giống hệt nhau, thì đây là một URL bài đăng tương tự sau khi chuyển sang WordPress.

http://example.com/2018/06/the-unconvental-guide-to-home-tech-gadgets-for-beginners.html

Để làm cho URL bài đăng Blogger của bạn giống hệt trong WordPress, tất cả những gì bạn phải làm là mở một ứng dụng soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hoặc TextEdit. Sao chép mã dưới đây vào trình soạn thảo văn bản của bạn và lưu nó dưới dạng tệp PHP. Đặt tên cho tập tin của bạn như sửa lỗi. Sau đó tải tệp lên thư mục WordPress của bạn, còn được gọi là thư mục gốc.

<?php
allow_once (‘wp-load.php’);
$ res = $ wpdb->get_results ("CHỌN post_id, meta_value TỪ $ wpdb->postmeta WHERE meta_key = ‘blogger_permalink’");
$ wpdb->print_error ();
foreach ($ res dưới dạng $ row) {
$ slug = phát nổ ("/",$ hàng->meta_value);
$ slug = phát nổ (".",$ sên [3]);
$ wpdb->truy vấn("CẬP NHẬT $ wpdb->bài viết SET post_name = ‘" . $ sên [0] . "’ID WHERE = $ hàng->post_id");
$ wpdb->print_error ();
}
tiếng vang "LÀM XONG";
?>

Bạn có thể tải lên tệp PHP từ tài khoản cPanel của mình.

Đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn. bên trong Quản lý tập tin phần, bạn cần phải truy cập vào công khai thư mục.

Nếu trang web của bạn nằm trên tên miền chính, thì đây sẽ là thư mục gốc của bạn. Bấm vào Tải lên nút từ menu điều hướng trên cùng và duyệt sửa lỗi tập tin để tải nó lên.

Tải lên tệp PHP

Sau khi tải tệp lên trong thư mục bên phải, bạn có thể thực thi tập lệnh bằng cách mở URL của nó từ trình duyệt: http://example.com/fix.php

Khi thực thi tập lệnh, đầu ra duy nhất bạn có thể thấy là Làm xong.

Bước 8. Thiết lập Blogger để chuyển hướng WordPress

Bây giờ, bạn đã thiết lập permalinks cho blog WordPress của mình, hãy để chuyển hướng các bài đăng blogger của bạn sang WordPress. Để chuyển hướng blog Blogger của bạn sang WordPress, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin miễn phí, Chuyển hướng từ Blogger sang WordPress.

Cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web WordPress mới cài đặt của bạn. Sau đó đi đến Công cụ »Chuyển hướng Blogger sang WordPress.

Bạn sẽ được chuyển đến trang cấu hình plugin. Nhấn vào Bắt đầu cấu hình nút để tạo mã cho Blogger.com.

blogger chuyển hướng wordpress

Bây giờ bạn có thể tìm thấy một danh sách các blog từ nơi bạn đã nhập nội dung. Nhấp chuột Nhận được mã bên cạnh blog chính xác và sao chép mã.

blogger để wordpress nhận mã

Bây giờ hãy quay lại hồ sơ Blogger.com của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa HTML cái nút.

chỉnh sửa blogger html

Dán mã đã sao chép và nhấp vào Lưu chủ đề.

Theo mặc định, Blogger.com chuyển hướng khách truy cập di động của bạn tới phiên bản thân thiện với thiết bị di động của blog bằng cách thêm? M = 1 vào URL. Để chuyển hướng di động phù hợp, chúng ta cần tắt tính năng này.

Để tắt tính năng, nhấp vào Trở lại nút trong trang Chỉnh sửa HTML của bạn. Bây giờ bạn có thể tìm thấy một nút bánh răng bên dưới bản xem trước di động của chủ đề Blogger của bạn.

blogger chuyển hướng di động

Nó sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ bật lên theo chế độ nơi bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn hiển thị phiên bản di động của chủ đề của mình không. Lựa chọn Không và bấm vào Tiết kiệm.

chọn chủ đề di động

Plugin Blogger to WordPress giúp chuyển hướng lưu lượng truy cập, có nghĩa là bạn nên giữ plugin này trên trang web của mình miễn là trang Blogger của bạn biến mất hoàn toàn khỏi các công cụ tìm kiếm.

Bước 9. Chuyển nội dung khác sang WordPress

Sau khi chuyển bài đăng trên blog của bạn, bạn có thể tiếp tục và chuyển các trang và nội dung khác của mình sang WordPress.

Trang:

Chuyển đến bảng điều khiển WordPress của bạn và tạo một trang mới. Sao chép mã HTML của trang Blogger của bạn và dán mã vào trang vừa tạo trên WordPress.

Trên Blogger, URL của trang của bạn trông như thế này: example.com/p/page.html

Trên WordPress, ở đây, cách thức cùng một trang sẽ trông như thế nào sau khi di chuyển: example.com/page

Để chuyển hướng các trang của bạn đúng cách, bạn có thể sử dụng Plugin chuyển hướng trong WordPress.

Widgets:

Nếu bạn muốn giữ lại các widget Blogger.com của mình trong WordPress, thì bạn sẽ cần sao chép mã HTML và dán nó vào các tiện ích thanh bên của trang web WordPress của bạn bằng cách điều hướng đến Ngoại hình »Widgets.

Thức ăn:

Để chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu của bạn, điều hướng đến Cài đặt »Khác trong hồ sơ Blogger.com của bạn. Bấm vào Thêm vào tùy chọn bên cạnh URL chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu. Sau đó chỉ định nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn như sau: http://example.com/feed

url chuyển hướng nguồn cấp dữ liệu

Điều gì tiếp theo sau khi di chuyển?

Dưới đây là một vài điều cần thiết bạn cần thực hiện ngay trên blog WordPress của mình sau khi di chuyển:

 • Cung cấp một cái nhìn độc đáo cho trang web của bạn với chủ đề WordPress hoàn hảo
 • Cài đặt Google Analytics trong WordPress
 • Thêm một hình thức liên lạc vào trang web WordPress của bạn
 • Cung cấp bảo mật bằng chứng đạn bằng cách cài đặt một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất
 • Cải thiện SEO WordPress với các plugin WordPress SEO tốt nhất

Dưới đây, một danh sách các plugin WordPress phổ biến mà bạn có thể thấy hữu ích.

Đó là nó!

Nếu bạn từng có kế hoạch chuyển đổi tên miền của mình, thì hãy xem hướng dẫn này về cách chuyển đúng WordPress sang một tên miền mới.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển blog của mình từ Blogger sang WordPress. Nếu bạn thích bài viết này, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp và phải có plugin WordPress cho các trang web kinh doanh.

Blogger sang WordPress – Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một vài câu hỏi mà bạn có thể có trong đầu khi chuyển blog của mình từ Blogger sang WordPress. Chúng ta hãy có một cái nhìn.

1. Tôi có nhận được giao diện tương tự cho trang web hoặc blog của mình sau khi chuyển từ Blogger sang WordPress không?

Nếu bạn muốn có được cái nhìn chính xác, thì bạn có thể muốn thuê một nhà phát triển WordPress chuyên nghiệp để thiết kế nó cho bạn.

Nếu bạn không muốn dành một số tiền để thuê một nhà phát triển, tốt hơn hết bạn nên chọn một chủ đề WordPress phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

2. Tôi có thể sử dụng một chủ đề WordPress mới hay tôi cần tạo một chủ đề tùy chỉnh để phù hợp với trang web Blogger của tôi?

Mặc dù WordPress cho phép bạn có một chủ đề theo cách bạn muốn, nhưng theo ý kiến ​​của chúng tôi, bạn không phải tạo một chủ đề tùy chỉnh phù hợp với blog Blogger cũ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đã thiết kế một cách chuyên nghiệp.

Ví dụ: hầu hết các blogger Blogger.com chọn một mẫu Blogger miễn phí và tự mình tùy chỉnh nó, cuối cùng trông có vẻ nghiệp dư, đặc biệt nếu họ không phải là nhà thiết kế. Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, thì theo ý kiến ​​của chúng tôi, bạn không nên bận tâm xây dựng một chủ đề tùy chỉnh phù hợp với blog Blogger của bạn.

Trên thực tế, với WordPress, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn chủ đề blog miễn phí tốt hơn so với Blogger.com.

Để có giao diện chuyên nghiệp hơn nữa, bạn cũng có thể chọn một chủ đề WordPress cao cấp như Divi cho phép bạn tự thiết kế trang web của mình bằng cách kéo và thả mà không phải thuê nhà phát triển.
3. Hình ảnh của tôi không được di chuyển đúng cách. Tôi có thể làm gì?

Nếu bạn đã làm theo các bước chính xác của chúng tôi, các tệp phương tiện sẽ tự động chuyển từ Blogger sang WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn thấy một số hình ảnh bị thiếu, thì bạn có thể sử dụng Đổi tên tệp phương tiện cắm vào. Plugin này hoạt động kỳ diệu để đổi tên tất cả hình ảnh của bạn, vì vậy chúng sẽ hiển thị đúng.

Bạn cũng có thể khóa tên cho hình ảnh để chúng không thay đổi nữa và hình ảnh tiếp tục xuất hiện trên trang web WordPress của bạn.

4. Tôi có nên thay đổi URL trong WordPress sau khi di chuyển?

Không giống như Blogger.com, WordPress cho phép bạn chọn các loại cấu trúc URL khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên thử nghiệm với các cấu trúc khác nhau.

Nếu bạn đang bắt đầu một blog WordPress mới, bạn có thể chọn bất kỳ cấu trúc nào bạn muốn. Nhưng vì bạn đã di chuyển một blog hiện có từ Blogger sang WordPress, nên bạn nên giữ cấu trúc URL giống như những gì chúng tôi đã đề xuất trong hướng dẫn này ngay cả sau khi di chuyển để duy trì thứ hạng và lưu lượng tìm kiếm.

5. Cách chuyển người đăng ký của tôi từ Blogger sang WordPress?

Bạn có thể thêm nguồn cấp dữ liệu WordPress của mình vào cài đặt tài khoản Blogger của bạn, điều này sẽ di chuyển người đăng ký nguồn cấp dữ liệu sang trang web mới. Thực hiện theo Bước 9 để biết thêm chi tiết.

6. Việc di chuyển blog có ảnh hưởng đến tài khoản Adsense của tôi không?

Không. Trên thực tế, việc chuyển sang WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý quảng cáo AdSense của mình với sự trợ giúp của plugin, như AdSanity. Kiểm tra đánh giá Adsanity của chúng tôi.

Hãy nhớ rằng bạn cần thêm URL trang web mới vào tài khoản AdSense của mình nếu bạn đang sử dụng tên miền phụ với Blogger (như example.blogspot.com).

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map