Làm thế nào để lưu trữ một trang web | Hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh

làm thế nào để lưu trữ một trang web


Bạn đang tự hỏi làm thế nào để lưu trữ một trang web? Các bước để lưu trữ một trang web có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn muốn tạo một trang web, lưu trữ trang web của bạn là cần thiết. Lưu trữ web về cơ bản là một nơi trên internet để chủ sở hữu trang web lưu trữ trang web của họ. Trang web của bạn cần một nơi để sống trên web nếu bạn muốn người dùng có thể truy cập nó.

Vì vậy, nếu bạn mới xây dựng một trang web, đừng lo lắng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lưu trữ một trang web, từng bước một cho người mới bắt đầu. Bắt đầu nào.

Bước 1: Quyết định loại trang web

Nếu bạn muốn tạo một trang web, trước tiên, bạn phải quyết định loại trang web nào bạn sẽ làm. Loại trang web bạn chọn để xây dựng tùy thuộc vào mục đích của trang web của bạn là gì.

Có 4 loại trang web chính, đó là:

  • Tĩnh – Một trang web tĩnh, đôi khi được gọi là trang phẳng hoặc trang cố định, được hiển thị trong trình duyệt web chính xác cách thức mà nó lưu trữ. Nó không thay đổi, nó vẫn giữ nguyên hoặc giữ tĩnh cho mọi người dùng xem trang web. Các trang web tĩnh sẽ hoạt động tốt cho các trang web doanh nghiệp nhỏ, trang web cá nhân, trang web danh mục đầu tư, v.v..
  • Năng động – Trang web động chứa thông tin thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố có thể bao gồm người dùng đang xem trang web, thời gian trong ngày, múi giờ hoặc ngôn ngữ bản địa của quốc gia mà người xem đặt tại. Ví dụ: Amazon, Facebook và YouTube là những ví dụ về các trang web động vì nội dung của chúng luôn thay đổi.
  • Thương mại điện tử – Trang web thương mại điện tử (Thương mại điện tử là viết tắt của thương mại điện tử) là một cổng thông tin trực tuyến nơi bán và mua sản phẩm hoặc dịch vụ và việc chuyển tiền diễn ra thông qua internet. Nói một cách đơn giản, bất cứ khi nào bạn mua hoặc bán một thứ gì đó bằng internet, bạn sẽ tham gia vào Thương mại điện tử. Điều này bao gồm các trang web như Walmart, eBay và Grubhub. Điều quan trọng cần lưu ý là các trang web thương mại điện tử thường là các trang web động.
  • Blog – Blog là một tạp chí trực tuyến hoặc trang web thông tin trong đó nội dung được trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược (nội dung mới hơn được hiển thị đầu tiên). Blog thường được điều hành bởi một nhà văn hoặc một nhóm nhỏ người để trình bày thông tin theo phong cách trò chuyện. Ví dụ về blog bao gồm trang web của chúng tôi, IsItWP, Huffington Post và Mashable.

Vì vậy, hãy xác định trang web nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn và nhu cầu của khán giả. Chẳng hạn, nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ và bạn muốn tạo một trang web để quảng bá nó, một trang web tĩnh có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thêm vào đó, các trang web tĩnh là dễ dàng nhất và chi phí thấp nhất để tạo. Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ xem chuyên gia của chúng tôi về chi phí của một trang web.

Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn nên tạo một blog hay một trang web, hãy xem bài viết của chúng tôi Blog là gì? Blog so với trang web & Họ làm việc như thế nào?

Ngoài ra, hãy xem bài viết của chúng tôi về những cuốn sách WordPress hay nhất bao gồm những cuốn sách về tạo trang web hoặc blog với WordPress.

Sau khi bạn quyết định loại trang web bạn muốn tạo, bạn cũng cần chọn cách xây dựng trang web của mình. Ngày nay có một số người xây dựng trang web cho phép bạn dễ dàng tạo trang web của riêng bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn WordPress.

wordpress-make-a-website

WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất hiện có, nó thực sự chiếm hơn 30% tất cả các trang web trên web. Với WordPress, việc xây dựng một trang web cực kỳ dễ dàng và bạn không cần phải biết một điều gì về mã. Bạn có toàn quyền kiểm soát giao diện trang web của mình vì WordPress cung cấp rất nhiều chủ đề miễn phí để cung cấp cho trang web của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp ngay lập tức. Bạn cũng có quyền truy cập vào một loạt các plugin WordPress để làm cho trang web của bạn mạnh hơn.

Ngoài ra, nhiều dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress bao gồm cài đặt WordPress dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột, đưa chúng ta đến bước tiếp theo của việc chọn dịch vụ lưu trữ web.

Bước 2: Chọn dịch vụ lưu trữ web

Bây giờ, đã đến lúc chọn một dịch vụ lưu trữ web. Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, một máy chủ web là nơi trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên web. Trước khi bạn có thể xây dựng một trang web và cung cấp cho người dùng trực tuyến, bạn cần phải mua web hosting.

Khi chọn một dịch vụ lưu trữ web, bạn muốn chọn một dịch vụ cung cấp tốc độ, bảo mật, độ tin cậy và
thân thiện với ngân sách cùng với lưu trữ WordPress nếu bạn đã chọn WordPress làm nền tảng xây dựng trang web của mình. Có một số máy chủ web tuyệt vời cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress bao gồm HostGator và SiteGround.

Nhưng máy chủ web chúng tôi khuyên dùng là Bluehost.

Bluehost là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất. Với Bluehost, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc trang web của mình bị chậm, ngay cả khi bạn có nhiều lưu lượng truy cập. Họ cũng cung cấp hỗ trợ chuyên gia 24/7 luôn có mặt để giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp phải vấn đề.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Bluehost, hãy xem bài đánh giá hoàn chỉnh về Bluehost của chúng tôi.

bluehost-wordpress-hosting

Thêm vào đó, đối với độc giả IsItWP, Bluehost đang cung cấp một thỏa thuận tuyệt vời. Bạn có thể đăng ký Bluehost ngay hôm nay và nhận được tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm giá 60% khi lưu trữ. Với Bluehost, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web hoặc blog của mình với mức giá thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng. Thanh toán hàng năm và tiết kiệm lớn trên Bluehost.

Bluehost cũng là một máy chủ lưu trữ web tuân thủ PCI.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Khi bạn đã quyết định chọn Bluehost làm máy chủ web của mình, hãy nhấp vào liên kết của chúng tôi đến trang web Bluehost và nhấp vào Bắt đầu ngay bây giờ cái nút. Bước tiếp theo là chọn gói lưu trữ web.

Bước 3: Chọn gói Web Hosting

Khi bạn đăng ký Bluehost, bạn sẽ được nhắc chọn gói lưu trữ. Bluehost cung cấp 3 gói lưu trữ khác nhau: Basic, Plus và Choice Plus. Với ưu đãi Bluehost độc quyền của chúng tôi, gói Cơ bản chỉ có 2,75 đô la mỗi tháng, gói Plus có giá 4,95 đô la mỗi tháng và gói Lựa chọn Plus có giá 5,45 đô la mỗi tháng. Mỗi gói bao gồm một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL.

bluehost-hosting-plan

Một trong những khác biệt chính giữa các kế hoạch là số lượng trang web bạn có thể xây dựng và không gian trang web. Với gói Cơ bản, bạn chỉ có thể xây dựng 1 trang web và bạn có được 50 GB dung lượng trang web. Với các gói khác, bạn có thể tạo các trang web không giới hạn và bạn có không gian trang web chưa được kiểm tra.

Đối với chủ sở hữu trang web mới, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói Cơ bản. Sau đó, khi trang web và doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể nâng cấp gói của mình khi cần.

Liên quan: 10 dịch vụ lưu trữ web tốt nhất Vương quốc Anh

Sau khi bạn quyết định gói lưu trữ web nào bạn cần, hãy nhấp vào nút Chọn Chọn màu xanh lục để tiếp tục.

Bước 4: Chọn một tên miền

Sau khi chọn gói của bạn, bước tiếp theo lưu trữ một trang web là chọn một tên miền. Tên miền là địa chỉ mọi người nhập vào thanh URL của trình duyệt để truy cập trang web của bạn. Để biết mô tả chi tiết hơn cùng với các mẹo về cách chọn một tên miền tốt cho trang web của bạn, hãy xem bài đăng khác của chúng tôi để biết tên miền là gì và cách thức hoạt động của tên miền.

Như chúng tôi đã đề cập, với Bluehost, bạn sẽ có được một tên miền miễn phí khi đăng ký dịch vụ lưu trữ web của họ. Khi bạn đã chọn gói Bluehost của mình, bạn sẽ được nhắc chọn một tên miền.

Đi đến Tên miền mới phần trên trang và nhập tên miền bạn đã chọn cho trang web của bạn. Sau đó nhấp vào màu xanh Kế tiếp cái nút.

bluehost-select-a-domain

Tiếp theo, nhập thông tin tài khoản của bạn. Bạn có thể nhập tên, địa chỉ email và thông tin khác nếu bạn muốn hoặc đăng ký nhanh hơn, nhấp vào Đăng nhập bằng Google cái nút.

tạo tài khoản bluehost

Khi bạn đã hoàn tất việc nhập thông tin của mình, hãy cuộn xuống cuối trang để Thông tin gói phần. bên trong Kế hoạch tài khoản lĩnh vực bạn có thể chọn gói Cơ bản trong 12, 24 hoặc 36 tháng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói trong 36 tháng vì bạn nhận được nhiều giá trị nhất cho số tiền của mình. Tại đây bạn cũng có thể chọn bỏ chọn các addon được chọn trước cho bạn nếu bạn thích, bạn luôn có thể thêm lại chúng vào một ngày sau nếu bạn muốn.

bluehost-gói-thông tin

Cuối cùng, cuộn xuống trang hơn nữa và nhập chi tiết thanh toán của bạn, đồng ý với các điều khoản dịch vụ và nhấp vào Gửi đi cái nút.

Bước 5: Cài đặt WordPress

Sau khi bạn đã mua lưu trữ web và chọn tên miền của mình, tiếp theo bạn cần cài đặt WordPress. May mắn thay với Bluehost, không có quá trình cài đặt phức tạp. Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn và bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình trực tiếp từ bảng điều khiển Bluehost của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc đăng ký gói lưu trữ của mình, bạn sẽ được nhắc chọn một chủ đề WordPress. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào trong bước này để bắt đầu vì bạn luôn có thể dễ dàng thay đổi chủ đề của mình sau này.

chọn một chủ đề

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên cho trang web của mình và khẩu hiệu.

tạo-new-wordpress-site-host-a-website

Sau khi nhập thông tin của bạn, nhấp vào Kế tiếp. Bluehost sau đó sẽ cài đặt WordPress cho bạn. Khi quá trình cài đặt WordPress hoàn tất, bạn sẽ thấy một màn hình giống như bên dưới.

host-a-website-wordpress-install

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và bắt đầu xây dựng nó. Để đăng nhập vào trang web của bạn thêm quản trị viên đến cuối URL của bạn, trông giống như thế này:

http://mywebsite.com/wp-admin

Nhập thông tin đăng nhập đã được gửi đến địa chỉ email của bạn và nhấp vào Đăng nhập cái nút.

host-a-website-wordpress-login

Bây giờ bạn đã có trang web của bạn được lưu trữ, tiếp theo là gì?

Bạn có thể tự hỏi phải làm gì tiếp theo sau khi đăng nhập vào trang web WordPress của bạn. Chà, bây giờ là lúc để bắt đầu xây dựng và tùy chỉnh trang web của bạn! Một vài điều bạn nên làm tiếp theo bao gồm:

  • Chọn một chủ đề WordPress hoàn hảo cho trang web của bạn.
  • Tạo các trang cho trang web của bạn như Trang chủ và trang Giới thiệu chẳng hạn.
  • Thêm một hình thức liên lạc vào trang web của bạn bằng cách sử dụng plugin WordPress như WPForms.
  • Cài đặt một số plugin WordPress khác để làm cho trang web của bạn mạnh hơn nữa, chẳng hạn như plugin SEO.
  • Bắt đầu xây dựng một danh sách email với một công cụ như OptinMonster.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài đăng này và bây giờ bạn biết cách lưu trữ một trang web. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem xét kiểm tra các bài đăng khác của chúng tôi về những gì được chia sẻ so với VPS so với lưu trữ dành riêng và Cách bắt đầu một Blog WordPress (& Kiếm thêm thu nhập).

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me