Ngừng phàn nàn về những kẻ phế liệu và bắt đầu lợi dụng chúng

Nếu bạn có một blog bán phổ biến, rất có thể bạn có một vài trang web cạp sao chép bài đăng của bạn trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu của bạn. Khi bạn bắt gặp một trang web đang làm điều này, ban đầu, bạn có thể sẽ khá buồn, vì họ vừa sao chép tất cả công việc khó khăn của bạn, và có lẽ họ đã không cho bạn tín dụng. Thay vì nổi điên, hãy thậm chí.


Trong bài đăng này, tôi sẽ tìm hiểu một số cách để thực hiện điều này trong WordPress bằng cách xây dựng các liên kết trở lại blog của bạn (ngay cả khi trình cào tiện lợi đã quên quên để ghi có cho bạn):

 • Cách sử dụng Chân trang RSS plugin để chèn liên kết (hoặc bất kỳ nội dung nào bạn muốn) trực tiếp vào nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 • Cách sử dụng FeedBurner FeedFlares để chèn các liên kết đánh dấu trang xã hội vào nguồn cấp dữ liệu của bạn, cộng với pháo sáng tùy chỉnh của riêng bạn.
 • Cài đặt thế nào YARPP (Tuy nhiên, Plugin Bài viết liên quan khác) để tự động chèn liên kết bài đăng liên quan vào nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Đọc tiếp để thấy phần còn lại, có một video quá

Chân trang RSS

Điều này Chân trang RSS plugin của Yoast là một giải pháp phổ biến để thêm thông điệp bản quyền và các tin nhắn khác (bao gồm quảng cáo và liên kết) vào nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nó rất đơn giản để thiết lập, sau khi cài đặt plugin, chỉ cần tùy chỉnh thông báo bạn muốn xuất hiện trong phần chân trang RSS của bài đăng của bạn.

Chân trang RSS

Thông báo mặc định trong ảnh chụp màn hình bao gồm một liên kết đến bài đăng của bạn, cũng như một liên kết trở lại blog của bạn. Ngoài ra còn có một số tham số khác nhưng điều duy nhất thực sự cần phải năng động là %% POSTLINK %% một.

Tôi đã thấy mọi người đặt quảng cáo hình ảnh xuống đó, thậm chí nhiều liên kết văn bản trở lại các trang trên trang web của họ và các tin nhắn như Từ này Bài đăng này đã bị đánh cắp bởi một người quét. Hãy ghi nhớ, không chỉ những thông báo này sẽ hiển thị trên các splog làm xáo trộn trang web của bạn, chúng còn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn (nơi mọi người thực sự nhìn thấy nó).

Như đã nói, có lẽ tôi sẽ khuyến nghị các tin nhắn như trên Bài đăng này đã bị đánh cắp bởi một kẻ lừa đảo vì người đăng ký RSS của bạn có thể không hiểu điều đó có nghĩa là gì.

Một bài viết liên quan khác Plugin

Đây là một plugin mà tôi khuyên dùng cho hầu hết các blog. Khá nhiều, nếu bạn có đủ bài viết để có bài viết liên quan, hãy sử dụng YARPP. Nó thực sự được đảm bảo để giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn, vì họ có xu hướng nhấp qua các bài đăng liên quan khác nhau để tìm thêm nội dung

Khi lần đầu tiên cài đặt nó, bạn có thể nhận thấy nó không phát hiện bất kỳ bài đăng nào liên quan (ngay cả khi bạn có rất nhiều bài đăng trên blog). Điều này có thể là do ngưỡng kết hợp của các ứng dụng trên mạng do chế độ cài đặt quá cao hoặc bộ nhớ cache của các bài đăng liên quan đã được xây dựng. Kiểm tra Câu hỏi thường gặp về Ypeg để biết thêm thông tin về điều này.

Sau khi cài đặt nó, bạn có tùy chọn tự động hiển thị các bài đăng trên blog của mình, cũng như trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Điều này không chỉ giúp giữ tỷ lệ thoát thấp, đây là một cách tốt để có được các liên kết sâu đến trang web của bạn từ tất cả các chương trình dọn rác tự động ngoài kia ăn cắp nội dung của bạn.

Chân trang RSS + Screencast

Trong screencast này, tôi cài đặt plugin chân trang RSS và xem qua một số cài đặt. Tôi cũng chỉ ra cách tôi thiết lập cài đặt YARPP của mình ở đây trên Theme Lab, cũng như tùy chọn hiển thị các bài đăng liên quan trong nguồn cấp dữ liệu.

Phần thưởng: FeedBurner FeedFlare

FeedBurner FeedFlare là một dịch vụ được cung cấp bởi, bạn đoán nó, FeedBurner. Nếu bạn đã từng thấy các liên kết như trên Lưu Lưu bài đăng này vào Delicious hay số lượng bình luận động trong các nguồn cấp dữ liệu, thì đây là cách bạn thực hiện.

Sau khi bạn làm thiết lập nguồn cấp dữ liệu FeedBurner của bạn, đi tới tab Tối ưu hóa các thẻ trong tài khoản của bạn và kích hoạt FeedFlare. Từ đây, có một vài FeedFlares chính thức của bạn có thể sử dụng.

Chủ đề phòng thí nghiệm pháo sáng

Trên Theme Lab, tôi sử dụng: Email This, Count Count và Save to Delicious, và một vài tùy chỉnh có liên kết quay lại trang chủ của tôi và để Twitter của tôi. Nhìn nhận lại, có lẽ tốt hơn là liên kết lại với hai cái này với đề cập trước đó Chân trang RSS.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết lập các liên kết FeedFlare tùy chỉnh của riêng mình như của tôi, cách nào tốt hơn có thể là nhìn vào các tệp XML thực tế mà tôi sử dụng cho mình?

Sau khi bạn đã sửa đổi các tệp XML để sử dụng riêng (trừ khi bạn muốn liên kết lại với tôi trong mỗi bài đăng của bạn), chỉ cần tải chúng lên máy chủ của bạn và dán URL vào hộp Thêm Thêm Flare mới.

Liên kết nội bộ

Ngoài những kỹ thuật này rõ ràng làm cho mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều, nó cũng là một ý tưởng tốt để bao gồm các liên kết nội bộ trong các bài đăng thực tế của bạn. Bạn có thể nhận thấy tôi làm điều này khá nhiều mỗi khi tôi xuất bản một bài đăng.

Bạn cũng có thể sử dụng một plugin như Xây dựng liên kết nội bộ (cần đăng ký RSS để tải xuống) để tự động thiết lập liên kết cho một số từ khóa nhất định.

Như mọi khi, sử dụng có chừng mực.

Phần kết luận

Cá nhân tôi đã sử dụng điều này trước đây, nhưng Tynt dường như được đề nghị khi nói đến việc đối phó với người dọn dẹp. Nếu ai có kinh nghiệm về vấn đề này, tôi sẽ muốn biết về nó trong các bình luận.

Bây giờ, tôi chắc chắn rằng một số người sẽ không đồng ý với tôi về lập trường của tôi đối với người dọn dẹp. Tôi ghét đạo văn cũng nhiều như những người khác Điểm mà tôi đang cố gắng thực hiện là, thay vì lãng phí thời gian để cố gắng chống lại những kẻ phá hoại, tại sao không thiết lập YARPP, chân trang RSS, các liên kết nội bộ khác và sử dụng chúng để làm lợi thế cho bạn?

Tôi thực sự rất tin tưởng chuyển sang đoạn trích là câu trả lời, trái ngược với nguồn cấp nội dung đầy đủ. Bạn có thể ngăn chặn người dọn dẹp, nhưng thực sự làm phiền những người đăng ký RSS của bạn cùng một lúc. Đó là quan trọng hơn?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map