Tầm quan trọng của việc sao lưu trang web WordPress của bạn

Sao lưu trang web của bạn thường xuyên là rất quan trọng. Mọi chủ sở hữu trang web có kinh nghiệm đều biết điều này. Thật không may, nhiều người dùng WordPress mới không sao lưu nghiêm túc như họ cần. Điều này đôi khi là giả định rằng mọi thứ sẽ ổn. Những người khác đã xem xét sao lưu các tập tin của họ và quyết định rằng nó quá tốn thời gian hoặc quá tốn kém. Trong thực tế, nếu một cái gì đó với trang web của bạn bị lỗi, bạn có thể mất tất cả.


Không có gì lạ khi chủ sở hữu trang web không nghiêm túc sao lưu cho đến khi có sự cố. Đó là một bài học khó mà họ không bao giờ quên. Nếu bạn thông minh, bạn sẽ có thói quen sao lưu trang web của mình ngay từ đầu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét lý do tại sao sao lưu trang web WordPress của bạn lại quan trọng đến vậy.

Cúp máy chủ

Không có công ty lưu trữ nào trên thế giới có thể cung cấp 100% thời gian hoạt động và đáng tin cậy. Ngay cả các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất cũng gặp vấn đề nghiêm trọng với các trung tâm dữ liệu của họ. Khách hàng có thể gặp thời gian chết không thường xuyên và các vấn đề trong thời gian này trong nhiều ngày.

Có một số lý do tại sao một máy chủ có thể đi xuống. Vào năm 2007, chẳng hạn, sức mạnh của RackSpace, đã bị cắt đứt hoàn toàn khi một chiếc xe tải đâm vào một trong những máy phát điện của họ. Sự cố ngừng hoạt động khác là do những lỗi như lỗi phần mềm, lỗi ổ cứng hoặc thay đổi cấu trúc máy chủ.

Khi một máy chủ ngừng hoạt động, công ty lưu trữ thường (nhưng không phải luôn luôn) có thể lấy dữ liệu của họ. Tuy nhiên, ngay cả khi dữ liệu trang web của bạn có thể được truy xuất, bạn có thể phải quay lại phiên bản trang web đã được vài ngày. Do đó, khi công ty lưu trữ của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể mất vài ngày làm việc.

Trang web WordPress dễ bị tấn công

WordPress là hệ thống quản lý nội dung được sử dụng nhiều nhất để xuất bản nội dung trực tuyến. Đây có lẽ là lý do tại sao nó được nhắm mục tiêu thường xuyên bởi tin tặc và kẻ gửi thư rác. Khi nghiên cứu 39% các trang web WordPress bị tấn công đang sử dụng phiên bản phần mềm đã lỗi thời. Ngay cả khi bạn sử dụng plugin bảo mật trên trang web của mình, vẫn có nguy cơ tập lệnh độc hại tiêm phần mềm độc hại hoặc vi-rút vào trang web của bạn.

Bạn thậm chí có thể không biết rằng ai đó đã lây nhiễm trang web của bạn. Một kỹ thuật phổ biến mà tin tặc sử dụng là ghi đè lên một trong các tệp mẫu của bạn bằng mã riêng của chúng. Điều này cho phép họ thực hiện một số điều khác nhau như sử dụng trang web của bạn để gửi hàng ngàn email spam. Do đó, máy chủ của bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen bởi các màn hình spam và không có email nào bạn gửi từ trang web của bạn sẽ được nhận.

Nó không quan trọng bạn có kinh nghiệm như thế nào: Những sai lầm xảy ra

Ngay cả chủ sở hữu trang web có kinh nghiệm, những người đã làm việc trực tuyến trong nhiều năm cũng thỉnh thoảng mắc lỗi. Các tập tin sai có thể bị ghi đè hoặc bị xóa. Hoặc một lệnh MySQL đơn giản với một lỗi nhỏ có thể khiến nhiều dữ liệu bị cập nhật sai.

Đồng thời kiểm tra: Cách thuê nhà phát triển WordPress

Sai lầm không phải là điều xảy ra hàng ngày, nhưng khi chúng xảy ra, bạn sẽ vui mừng với bất kỳ bản sao lưu nào gần đây bạn có.

Bạn không thể hoàn toàn dựa vào công ty lưu trữ của mình để sao lưu

Nhiều công ty lưu trữ trang web cung cấp sao lưu hàng ngày hoặc hàng tuần của trang web của bạn. Trong trường hợp có sự cố xảy ra, điều này cho phép bạn có được một bản sao của phiên bản làm việc cuối cùng của trang web của bạn. Hầu hết các công ty lưu trữ có thể khôi phục toàn bộ trang web của bạn đến một điểm khi trang web của bạn hoạt động chính xác. Xin lưu ý rằng các gói lưu trữ được chia sẻ không thể luôn cung cấp tính năng này vì có hàng trăm trang web khác được lưu trữ trên cùng một máy chủ.

Có các trang web của bạn được sao lưu hàng ngày bởi công ty lưu trữ của bạn sẽ cung cấp một số lưu ý, tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm nếu chỉ dựa vào công ty lưu trữ của bạn như là giải pháp sao lưu duy nhất của bạn. Các công ty lưu trữ hệ thống sao lưu luôn ở trong nhà. Như đã lưu ý trước đây, các công ty lưu trữ có thể bị mất điện do sự cố về điện, lỗi ổ đĩa và nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu bản sao lưu của bạn được lưu trữ ở cùng một vị trí, bản sao lưu của bạn cũng có thể bị mất trong thời gian ngừng hoạt động.

Hãy thông minh và thường xuyên sao lưu

Điều quan trọng là sao lưu trang web của bạn thường xuyên. Sao lưu vào máy tính cá nhân của bạn mỗi ngày không phải lúc nào cũng thiết thực, đặc biệt nếu trang web của bạn sử dụng nhiều dung lượng lưu trữ. Một giải pháp thiết thực hơn là sử dụng một dịch vụ bên ngoài để sao lưu các tệp của bạn.

Có một số plugin sao lưu WordPress sẽ sao lưu phiên bản nén của trang web của bạn vào máy chủ của bạn. Không có lợi ích thực sự khi làm điều này nếu công ty lưu trữ của bạn cung cấp sao lưu hàng ngày vì tệp sao lưu sẽ được lưu trữ trên gói lưu trữ chính của bạn. Vì vậy, nếu trang web của bạn ngoại tuyến, bạn sẽ không thể truy cập tệp sao lưu.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy để sao lưu trang web WordPress của mình. Nó cho phép bạn tự động lên lịch sao lưu và lưu trữ chúng trực tiếp trên đám mây. Bạn cũng có thể kiểm tra danh sách các plugin sao lưu WordPress chuyên gia của chúng tôi để có thêm tùy chọn.

Đừng bị lừa khi nghĩ rằng vì không có gì xấu xảy ra với trang web của bạn trong quá khứ, sẽ không có điều gì xấu xảy ra trong tương lai. Sự cố thường xảy ra khi bạn ít mong đợi chúng nhất. Khi họ làm, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng họ rất tốn thời gian, căng thẳng và tốn kém. Hãy thông minh và sao lưu trang web WordPress của bạn thường xuyên. Bạn sẽ vui với thứ bạn đã làm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map