Xem cách dễ dàng để tiện ích hóa các chủ đề WordPress

Làm cho các chủ đề của bạn sẵn sàng thực sự là khó như bạn nghĩ. Tiện ích hóa chủ đề của bạn thường liên quan đến việc làm cho các mục bên của bạn sẵn sàng. Tôi đi qua chính xác chủ đề sẵn sàng là gì trong một bài viết trước. Nếu bạn có một chủ đề được mã hóa bằng CSS sạch, thậm chí có thể mất 5 phút hoặc ít hơn và tôi sẽ chỉ cho bạn cách.


 • Đảm bảo chủ đề của bạn là tiện ích con thân thiện
 • Tạo một tệp tin.php để đăng ký thanh bên
 • Đính kèm thanh bên tĩnh của bạn trong thẻ điều kiện thanh bên động
 • Tạo nhiều khu vực sẵn sàng cho widget
 • Những cách sáng tạo khác để sử dụng widget

Bắt đầu phụ kiện các chủ đề của bạn và đọc trên trên

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo thanh bên của bạn (hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể phụ tùng) là những gì tôi muốn gọi là widget thân thiện. Điều này liên quan đến việc định dạng HTML theo một cách nhất định. Mục thanh bên lý tưởng trong chủ đề WordPress sẵn sàng tiện ích được mã hóa như vậy:

Thể loại

Lưu ý làm thế nào đây là mã rất sạch sẽ. Không có div và không có lớp nào được thêm vào

 • thẻ.

  Bốn ví dụ sau đây cũng có thể tùy chỉnh.

  Thể loại

 • Thể loại

 • Thể loại

  Thể loại

  Vâng, có thêm div trong các ví dụ này, nhưng chúng hoàn toàn khả thi với hệ thống widget WordPress. Miễn là không có gì giữa hai

   thẻ là cần thiết cho phong cách CSS, bạn nên đi. Như đã nói, ví dụ sau đây là không phải phụ tùng thân thiện.

   Thể loại

   Điều này là do có thêm kiểu cho

   • thẻ. Hãy chắc chắn rằng chủ đề của bạn được mã hóa theo một trong những cách thân thiện với tiện ích trên nền tảng lý tưởng nhất của Pháp.

    Đăng ký Sidebars

    Bước tiếp theo là đánh giá bố cục của bạn. Bạn muốn có bao nhiêu khu vực phụ tùng? Một là không có vấn đề. Hai hoặc nhiều hơn là một vấn đề. Bạn thậm chí có thể định dạng chúng theo các cách khác nhau, miễn là chúng thân thiện với widget, như đã giải thích ở trên.

    Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo ra một Hàm.php tập tin trong thư mục chủ đề của bạn. Đây là một tệp bạn có thể sử dụng để sửa đổi chức năng WordPress bằng mã PHP mà không cần sử dụng plugin – hoặc chỉnh sửa mã lõi. Tất cả được xây dựng thành một chủ đề cụ thể.

    Hãy cùng xem lại định dạng mục thanh bên thân thiện với widget lý tưởng đó, ví dụ đầu tiên trong bài viết này. Để đăng ký một thanh bên với định dạng đó, chúng tôi sẽ đặt đoạn mã sau vào tệp tin.php..

    <?php
    if (function_exists (‘register_sidebar’))
    register_sidebar (mảng (
    ‘trước_widget’ => ”,
    ‘after_widget’ => ”,
    ‘before_title’ => ‘

    ‘,
    ‘after_title’ => ‘

    ‘,
    ));
    ?>

    Có vẻ khá tự giải thích, phải không? Các danh mục hạng mục Tiêu đề được đặt trong

    , do đó, chúng tôi đặt đó là giá trị tương ứng trước before_title và after_title. Bạn cũng có thể đặt mã trong các other_widget và after_widget khác để gửi kèm theo từng mục widget trong mã khác mà bạn có thể cần cho bố cục của mình.

    Thẻ điều kiện bên

    Này, một thẻ có điều kiện? Hy vọng nghe có vẻ quen. Chúng tôi sẽ sử dụng một cái gì đó tương tự để kiểm tra xem thanh bên có được đăng ký với các widget hay không và nếu chúng hoạt động. Ở đầu thanh bên của bạn (hoặc nơi bạn muốn các vật dụng bắt đầu được hiển thị), bạn đặt mã sau đây.

    <?php if (! function_exists (‘Dynamic_sidebar’) ||! Dynamic_sidebar ()): ?>

    Các công cụ thanh bên đi vào giữa, và sau đó

    <?endif php; ?>

    Hãy chắc chắn rằng bạn có endif; sau khi mở câu lệnh if tại một thời điểm nào đó, hoặc toàn bộ chủ đề của bạn sẽ bị hỏng. Nếu bạn đã hoàn thành mọi thứ ngay tại thời điểm này, chủ đề của bạn sẽ sẵn sàng cho widget. Tuy nhiên, chúng tôi chưa hoàn thành

    Nhiều khu vực sẵn sàng cho widget

    Với một vài bổ sung và thay đổi trong tệp tin.php của bạn và một vài câu lệnh if trong tệp chủ đề của bạn, bạn có thể có nhiều khu vực được tùy chỉnh như bạn muốn, mỗi khu vực có tên riêng của chúng.

    Hãy nói rằng bạn có bố cục ba cột với 2 thanh bên – một bên trái và bên kia. Bạn muốn phụ tùng cả hai thứ này một cách riêng biệt. Chúng tôi sẽ làm việc với cấu trúc thanh bên ví dụ đầu tiên cho cả hai. Tệp tin.php của bạn sẽ trông như thế này:

    <?php
    if (function_exists (‘register_sidebar’))
    register_sidebar (mảng (
    ‘tên’ => ‘Thanh bên trái’,
    ‘trước_widget’ => ”,
    ‘after_widget’ => ”,
    ‘before_title’ => ‘

    ‘,
    ‘after_title’ => ‘

    ‘,
    ));
    if (function_exists (‘register_sidebar’))
    register_sidebar (mảng (
    ‘tên’ => ‘Quyền bổ sung’,
    ‘trước_widget’ => ”,
    ‘after_widget’ => ”,
    ‘before_title’ => ‘

    ‘,
    ‘after_title’ => ‘

    ‘,
    ));
    ?>

    Lưu ý phần tên mới của mảng. Bạn có thể đặt tên này bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng cố gắng để được mô tả. Bây giờ, khi bạn truy cập tệp sidebar.php hoặc bất cứ nơi nào mỗi thanh bên của bạn được đặt trong chủ đề của bạn, bạn sẽ sử dụng thẻ điều kiện sau – với tên của thanh bên bạn đã chọn trong hàm.php. Ngoài ra, vui lòng đảm bảo rằng tệp này không có bất kỳ khoảng trắng hoặc ngắt dòng nào, vì nó có thể khiến các thông báo cảnh báo bật lên trong khi chỉnh sửa mọi thứ.

    <?php if (! function_exists (‘Dynamic_sidebar’) ||! Dynamic_sidebar ("Thanh bên trái")) ?>Mặc định bên trái thứ ở đây
    <?endif php; ?>

    Và cho sidebar bên phải

    <?php if (! function_exists (‘Dynamic_sidebar’) ||! Dynamic_sidebar ("quyền bổ sung")) ?>Mặc định bên phải thứ ở đây
    <?endif php; ?>

    Đảm bảo mọi thứ đều nhất quán về tên bạn đã chọn trong cả hai tệp.

    Những thứ khác bạn có thể làm với widget

    Các tiện ích don don phải được sử dụng cho sidebars. Chúng có thể được sử dụng cho những thứ khác như chân trang, hoặc thậm chí trong tiêu đề. Về lý thuyết, bạn không cần phải đặt bất kỳ mã mặc định nào của Viking vào giữa thẻ có điều kiện. Hãy sáng tạo với nó và sử dụng trí tưởng tượng của bạn. Sử dụng một widget trong tiêu đề của bạn để xoay quảng cáo, hoặc có một phụ tùng hộp đăng nhập ở phần chân trang, hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn – điều đó tùy thuộc vào bạn.

    Phần kết luận

    Hy vọng bạn đã học được từ hướng dẫn này và bây giờ biết làm thế nào để phụ kiện các chủ đề của bạn. Nếu bạn gặp phải một số lỗi như các tiêu đề của Wikipedia đã gửi cho Gabriel trong khi chỉnh sửa bất cứ điều gì bạn có thể phải kiểm tra lại tệp tin.php của mình để đảm bảo có bất kỳ khoảng trống nào bên dưới đóng ?> nhãn.

    Một số đọc thêm có sẵn tại Máy tự độngThiết kế WPD. Có một số phiên bản mã tốc ký khác của mã mà tôi đã làm trên các trang đó.

    Hãy bình luận hoặc chia sẻ nếu bạn thích nó. Tôi hoan nghênh tất cả các thông tin phản hồi. Cũng đảm bảo đăng ký thức ăn nếu bạn chưa có bản phát hành và hướng dẫn chủ đề mới nhất.

    Jeffrey Wilson Administrator
    Sorry! The Author has not filled his profile.
    follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map