Trang web miễn phí kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động

Chúng tôi đã xây dựng trình kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động của trang web miễn phí IsItWP, để cung cấp cho bạn cách tốt nhất để phân tích xem trang web của bạn có bị lỗi cho tất cả mọi người hay chỉ cho bạn.


Thời gian hoạt động là gì?

Thời gian hoạt động là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả khoảng thời gian trang web của bạn có sẵn và hoạt động. Về mặt kỹ thuật, nó Vượt thời gian không bị gián đoạn trải nghiệm máy chủ lưu trữ của bạn. Thông thường, thời gian hoạt động được biểu thị bằng tỷ lệ phần trăm của tổng thời gian khả dụng, ví dụ 99,95%, ví dụ.

Tốt nhất, thời gian hoạt động nên ở mức 100%. Để trang web nhận được 100% thời gian hoạt động, điều đó có nghĩa là nó có sẵn và có thể truy cập cả năm, 24/7, không có bất kỳ thời gian chết nào.

Hãy để chúng tôi xem cách tính thời gian hoạt động của trang web của bạn dưới đây. Nếu bạn thay vì cắt thẳng vào cuộc rượt đuổi và đi sâu vào xem cách Trình kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động của trang web miễn phí của chúng tôi hoạt động, cứ liều thử đi thay thế.

Tính toán thời gian hoạt động của trang web

Thời gian hoạt động được tính dựa trên số giờ mà máy chủ lưu trữ web của bạn có sẵn trong một khoảng thời gian nhất định.

Dưới đây, cách tính thời gian hoạt động của máy chủ lưu trữ web của bạn:

Tổng số giờ trang web của bạn có sẵn chia cho tổng số giờ mỗi năm nhân với 100.

Điều đó có nghĩa là, thời gian hoạt động = (Tổng thời gian có sẵn / tổng thời gian mỗi năm) x 100

Hãy cùng xem một ví dụ. Chúng tôi biết rằng có 365 ngày mỗi năm nên tính theo giờ, có tổng cộng 365 x 24 = 8760 giờ. Và nếu có 4 giờ ngừng hoạt động mỗi năm, thì phép tính sẽ là:

(8756/8760) x 100 = 99,95%

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của trang web của bạn

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của máy chủ lưu trữ web của bạn, bao gồm:

 • Các mối đe dọa an ninh
 • Lỗi phần cứng
 • Thảm họa thiên nhiên
 • Lỗi của con người
 • Sao lưu đĩa
 • Mất điện

Đây là lý do tại sao không có nhà cung cấp lưu trữ web có thể đảm bảo 100% thời gian hoạt động. Tuy nhiên, bất cứ điều gì dưới 99,9% được coi là không đáng tin cậy.

Để so sánh thời gian hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau, hãy xem đánh giá lưu trữ web hoàn chỉnh của chúng tôi.

Công cụ kiểm tra thời gian hoạt động của IsItWP hoạt động như thế nào?

Trình kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động của trang web IsItWP miễn phí là cách tốt nhất để phân tích xem trang web của bạn không phù hợp với tất cả mọi người hay chỉ bạn.

Đây là cách thức kiểm tra thời gian hoạt động của chúng tôi:

1. Gửi URL của bạn đến Công cụ kiểm tra thời gian hoạt động của chúng tôi

Để kiểm tra tính khả dụng của trang web của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL trang web của bạn vào công cụ Trình kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động của trang web ở trên và nhấp vào Phân tích trang web cái nút.

trang web kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động

2. Công cụ của chúng tôi theo dõi trang web của bạn Thời gian hoạt động

Sau khi URL trang web của bạn được gửi, công cụ kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động trang web miễn phí của chúng tôi sẽ kiểm tra xem trang web của bạn có khả dụng không.

3. Bạn nhận được kết quả

Sau khi kiểm tra tính khả dụng của trang web, bạn sẽ nhận được kết quả trạng thái thời gian hoạt động ngay lập tức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu các chi tiết sau của trang web mà bạn đang thử nghiệm.

kiểm tra tính sẵn sàng của trang web

 • Ảnh chụp màn hình mới nhất của trang web
 • Tiêu đề của trang web
 • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nơi trang web được lưu trữ
 • Thông tin Whois của tên miền

Trang web ngừng hoạt động và hậu quả

Để hiểu được tầm quan trọng của thời gian hoạt động của trang web, chúng tôi cần thảo luận về những gì sẽ xảy ra nếu trang web của bạn bị sập trong vài phút.

Thời gian chết phá hủy danh tiếng trực tuyến của bạn

Không có gì phá hoại danh tiếng trực tuyến của bạn nhanh hơn việc trang web của bạn không thể truy cập được đối với khách truy cập tiềm năng của bạn.

Khách hàng của bạn hy vọng trang web của bạn sẽ hoạt động suốt ngày đêm. Khi trang web của bạn ngừng hoạt động, điều đó làm tổn thương lòng tin của khán giả và họ thấy rằng trang web của bạn không đáng tin cậy. Nếu bạn gặp sự cố ngừng hoạt động thường xuyên, thì bạn nên chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đáng tin cậy.

Thời gian chết chi phí bán hàng và doanh thu của bạn

Trang web ngừng hoạt động trực tiếp chuyển thành doanh thu và doanh thu bị mất. Khách hàng của bạn đã giành chiến thắng có thể mua sản phẩm của bạn miễn là hết thời gian ngừng hoạt động.

Tác động đến SEO của bạn

Có thời gian ngừng hoạt động thường xuyên cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO trang web của bạn.

Khi bạn có thời gian ngừng hoạt động thường xuyên, Google thấy rằng trang web của bạn không đáng tin cậy. Rõ ràng, họ không muốn gửi người dùng đến một trang web không đáng tin cậy vì nó cung cấp cho người dùng của họ trải nghiệm tồi tệ.

Trang web của tôi bị sập. Tôi nên làm gì tiếp theo?

Là trang web của bạn không làm việc cho bạn?

Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tìm ra lý do ngừng hoạt động và đưa trang web trở lại trực tuyến.

Xác minh chính mình – Có thực sự xuống ngay bây giờ?

Trước tiên, trước khi bạn kết luận rằng trang web của bạn bị sập, bạn nên dành một chút thời gian để tự hỏi mình, nó có phải là cho tất cả mọi người hay chỉ cho tôi?

Sử dụng trình kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động trang web miễn phí của chúng tôi là cách tốt nhất để xác minh xem trang web của bạn có thực sự không phù hợp với tất cả mọi người hay chỉ cho bạn. Để tiến hành kiểm tra tính khả dụng của trang web, tất cả những gì bạn phải làm là chỉ định URL trang web của mình và nhấn Phân tích trang web cái nút.

Đó là nó!

Khi URL của bạn được gửi, hệ thống của chúng tôi sẽ ping trang web của bạn và cho bạn biết liệu trang web của bạn có khả dụng hay không.

Nếu trang web của bạn ngừng hoạt động chỉ dành cho bạn

Là trang web của bạn có sẵn cho tất cả mọi người nhưng không phải cho bạn?

Một trong những lý do phổ biến cho việc không thể truy cập trang web của bạn có thể là sự cố DNS. Nếu gần đây, bạn đã cập nhật DNS của mình và bạn có thể truy cập trang web của bạn bằng máy tính cục bộ, thì bạn có thể muốn kiểm tra xem DNS mới đã được cập nhật ở vị trí của bạn chưa.

Trụ sở để kiểm tra lan truyền DNS như WhatsMyDNS.net và thực hiện tra cứu DNS để xác minh xem DNS mới đã được cập nhật chưa. Trình kiểm tra cho phép bạn kiểm tra tên miền của bạn Địa chỉ IP hiện tại và thông tin bản ghi DNS đối với nhiều máy chủ tên ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Nếu DNS của bạn đã cập nhật ở vị trí của bạn, nhưng bạn vẫn không thể truy cập trang web của mình, thì hãy thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Điều này cho phép bạn xem phiên bản mới nhất của trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn không hoạt động

Là trang web của bạn không có sẵn cho tất cả mọi người? Sau đó làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

1. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn

Có một số lý do tại sao một trang web có thể ngừng hoạt động.

Hãy liên lạc với bộ phận hỗ trợ khách hàng của máy chủ web về việc trang web của bạn bị sập. Hãy cho họ biết khi bạn đã chú ý đến vấn đề này và hỏi xem có vấn đề gì với máy chủ không.

Bạn cũng có thể muốn yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ kiểm tra nhật ký của bạn xem có bất kỳ điều gì đáng ngờ không. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có uy tín sẽ luôn giúp bạn nếu họ thấy có gì bất thường và thậm chí còn cung cấp các đề xuất để khắc phục.

Nếu bạn gặp phải sự cố mất điện thường xuyên, thì bạn có thể cân nhắc chuyển trang web của mình sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress đáng tin cậy.

Vấn đề chính với việc xem xét một máy chủ lưu trữ về thời gian hoạt động của họ là bạn không có cách nào thực sự để kiểm tra sự đảm bảo của họ. Khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn nói rằng họ cung cấp 99,9% thời gian hoạt động, bạn cần phải tin tưởng họ một cách mù quáng.

Để giải quyết vấn đề này cho người dùng của chúng tôi và tìm hiểu xem các dịch vụ lưu trữ web có thực hiện đúng như lời hứa thời gian hoạt động của họ hay không, chúng tôi đã tạo ra các trang web WordPress thử nghiệm với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ lớn và thêm nội dung giả vào đó. Bằng cách này, các trang web thử nghiệm của chúng tôi trông và cảm thấy giống như các trang web WordPress điển hình. Sau đó, ở mỗi trang web, chúng tôi đã tiến hành một vài thử nghiệm khả dụng và tốc độ máy chủ khác nhau để tìm hiểu xem trang web có đủ khả năng xử lý lưu lượng truy cập trong thời gian tải cao điểm hay không.

Chúng tôi cũng đã ghi lại cách mỗi trang web phản hồi các yêu cầu máy chủ từ các vị trí địa lý khác nhau và cũng đã phân tích nếu có bất kỳ thời gian chết nào trong quá trình thử nghiệm.

Nếu bạn đang tìm cách chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét đánh giá lưu trữ web hoàn chỉnh của chúng tôi và so sánh thời gian hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau.

2. Quét trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại và khắc phục nó

Nếu bạn nghi ngờ rằng trang web của bạn bị hack hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại, thì bạn có thể muốn quét trang web WordPress của mình bằng Trình quét bảo mật WordPress miễn phí của chúng tôi.

Để thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất về bảo mật, bạn cũng có thể muốn kiểm tra điều này hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu.

3. Xác nhận đăng ký tên miền của bạn được trả tiền

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, xác nhận nếu phí đăng ký tên miền của bạn được thanh toán. Nếu không, thì hãy tiếp tục và trả phí, để trang web của bạn có thể trực tuyến nhanh chóng.

Dưới đây là một vài mẹo để đảm bảo bạn không quên thanh toán phí đăng ký đúng hạn.

 • Thiết lập tự động gia hạn: Kích hoạt tự động gia hạn đảm bảo thanh toán phí đăng ký không rắc rối.
 • Trả trước vài năm: Nếu bạn không thích bật tính năng tự động gia hạn, bạn có thể trả trước vài năm.
 • Sử dụng địa chỉ email hiện tại: Đảm bảo cung cấp địa chỉ email hiện tại của bạn cho công ty đăng ký tên miền. Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả các thông báo email đúng hạn.

Không nghi ngờ gì, thời gian hoạt động là một trong những yếu tố lớn nhất bạn cần kiểm tra khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho trang web của mình.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost. Họ chính thức được đề xuất bởi WordPress và họ cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ WordPress.

Bắt đầu với Bluehost ngay hôm nay!

Bạn cũng có thể đọc bài đánh giá Bluehost hoàn chỉnh của chúng tôi.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bạn thích công cụ trạng thái thời gian hoạt động trang web miễn phí của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map