Trình quét bảo mật trang web WordPress miễn phí

Chúng tôi đã xây dựng trình quét bảo mật WordPress miễn phí IsItWP, để giúp bạn quét trang web của bạn để tìm phần mềm độc hại và hack. Nó cũng kiểm tra trạng thái tên miền của bạn với các công cụ tìm kiếm hàng đầu.


Máy quét an ninh của chúng tôi được cung cấp bởi Sucuri. Họ cung cấp tường lửa bảo mật WordPress tốt nhất. Chúng tôi sử dụng dịch vụ của họ trên trang web của chúng tôi và chúng tôi khuyên bạn cũng nên làm như vậy nếu bạn nghiêm túc về bảo mật trang web của mình.

Tầm quan trọng của WordPress Security

Vì WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới, nên không có gì ngạc nhiên khi các trang web WordPress là mục tiêu ưa thích của tin tặc và kẻ gửi thư rác.

Thật không may, nhiều chủ sở hữu trang web xem nhẹ bảo mật WordPress bằng cách giả sử tin tặc chỉ nhắm mục tiêu các trang web phổ biến. Tuy nhiên, thực tế là tin tặc thích trái cây treo thấp – những trang web không theo dõi Thực hành tốt nhất về bảo mật WordPress.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn không thực hiện các biện pháp bảo mật WordPress phù hợp, thì bạn sẽ cho phép kẻ xấu phá hoại danh tiếng, bảng xếp hạng tìm kiếm và kinh doanh trực tuyến của bạn.

Bạn có muốn biết nếu trang web của bạn được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại? Tất cả bạn phải làm là quét trang web của bạn với Trình quét bảo mật trang web WordPress miễn phí của chúng tôi.

Hãy cùng xem Hãy xem trình quét bảo mật WordPress miễn phí của chúng tôi hoạt động như thế nào.

WordPress Security Scanner hoạt động như thế nào?

Sử dụng trình quét bảo mật WordPress miễn phí của chúng tôi là cách tốt nhất để kiểm tra trang web của bạn xem có lỗi phần mềm độc hại và trang web đã biết không.

Đây là cách mà máy quét an ninh của chúng tôi hoạt động:

1. Gửi URL của bạn đến Trình quét bảo mật WordPress của chúng tôi

máy quét an ninh trang web miễn phí

Để quét trang web của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL trang web của bạn vào trình quét bảo mật WordPress của chúng tôi và nhấp vào Quét trang web cái nút.

2. Công cụ của chúng tôi quét trang web của bạn

Khi URL được gửi, trình quét bảo mật của chúng tôi sẽ kiểm tra trang web xem có mối đe dọa lỗ hổng tiềm năng nào không.

3. Bạn nhận được kết quả quét hoàn chỉnh

trang web báo cáo quét an ninh

Sau khi quét, bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết về các mối đe dọa phần mềm độc hại nếu được phát hiện, trạng thái danh sách trang web và các chi tiết bảo mật khác của trang web của bạn.

Cách bảo vệ trang web của bạn khỏi phần mềm độc hại

Sử dụng Tường lửa là cách tốt nhất để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi phần mềm độc hại.

Một plugin tường lửa WordPress hoạt động như một lá chắn giữa trang web của bạn và lưu lượng truy cập đến. Nó giám sát tất cả lưu lượng truy cập trang web của bạn và chặn bất kỳ khách truy cập đáng ngờ nào để giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật ngay cả trước khi họ truy cập trang web của bạn. Bằng cách chặn các lượt truy cập đáng ngờ, plugin tường lửa giúp bạn kiểm soát tải máy chủ của mình và đảm bảo rằng trang web của bạn có thời gian hoạt động tốt.

Sử dụng plugin tường lửa cũng giúp bạn tăng tốc trang web và tăng hiệu suất WordPress.

Có hai loại plugin tường lửa WordPress phổ biến:

Tường lửa WordPress cấp độ DNS

Sử dụng tường lửa cấp DNS được khuyến nghị cao so với tường lửa cấp ứng dụng vì nó giám sát tất cả lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng cách định tuyến thông qua các máy chủ proxy đám mây. Sau khi theo dõi lưu lượng truy cập của bạn, plugin chỉ cho phép người dùng thực sự vào trang web của bạn.

Tường lửa cấp ứng dụng

Với tường lửa cấp ứng dụng, bạn kiểm tra lưu lượng sau khi đến máy chủ của mình nhưng trước khi tải hầu hết các tập lệnh WordPress. So với tường lửa cấp DNS, tường lửa ứng dụng không hiệu quả khi giảm tải máy chủ.

Tường lửa cấp DNS đặc biệt tốt trong lưu lượng truy cập chính hãng từ các yêu cầu dễ bị tấn công. Họ làm điều đó bằng cách học hỏi từ hàng ngàn trang web, so sánh các xu hướng, ngăn chặn các IP xấu đã biết và chặn lưu lượng truy cập đến các trang mà người dùng của bạn thường không bao giờ yêu cầu.

Sucuri là nhà cung cấp bảo mật WordPress tốt nhất cung cấp tường lửa cấp DNS để ngăn chặn các nỗ lực hack, bạo lực, tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) và khai thác khối không. Sucuri cũng cải thiện hiệu suất của trang web của bạn bằng cách giảm tải máy chủ thông qua tối ưu hóa bộ đệm, tăng tốc trang web và Anycast CDN (bao gồm tất cả).

Chúng tôi sử dụng Sucuri cho các trang web của chúng tôi bao gồm IsItWP. Máy quét an ninh của chúng tôi cũng được cung cấp bởi Sucuri.

Bắt đầu với Sucuri ngay bây giờ!

Hoặc đọc bài đánh giá Sucuri hoàn chỉnh của chúng tôi.

Cách khắc phục trang web bị nhiễm phần mềm độc hại

Trang web WordPress của bạn có bị nhiễm phần mềm độc hại không?

Có các trang web của chúng tôi bị hack trong quá khứ, chúng tôi biết nó có thể căng thẳng như thế nào. Thực hiện theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi dưới đây để tìm hiểu cách khắc phục trang web WordPress bị nhiễm phần mềm độc hại của bạn.

Bước 0: Thuê chuyên gia bảo mật để sửa phần mềm độc hại cho bạn

Nếu bạn không có khuynh hướng kỹ thuật, thì việc thuê một chuyên gia bảo mật là cách tốt nhất để sửa phần mềm độc hại trên trang web của bạn. Bàn giao cho một chuyên gia để dọn dẹp trang web của bạn mang lại cho bạn sự an tâm, để bạn không phải đối phó với những thứ kỹ thuật mà bạn không thoải mái.

Các chuyên gia bảo mật có uy tín thường tính phí bất cứ nơi nào từ 100 đến 250 đô la mỗi giờ, điều này gây khó chịu cho các chủ sở hữu trang web nhỏ.

Đối với độc giả IsItWP, bạn bè của chúng tôi tại Sucuri cung cấp phần mềm độc hại và hack dọn dẹp với giá 199 đô la, bao gồm cả tường lửa và dịch vụ giám sát của họ trong cả năm.

Cá nhân chúng tôi biết nhóm tại Sucuri và chúng tôi sẽ giới thiệu họ nếu chúng tôi không tin tưởng họ với các trang web của chúng tôi.

Mặc dù chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thuê một chuyên gia để sửa phần mềm độc hại, nhưng nếu bạn muốn tự sửa trang web của mình, thì hãy làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Xác định Hack

Đối phó với một trang web bị tấn công có thể gây căng thẳng. Trước khi bắt đầu, hãy viết ra mọi thứ bạn có thể làm để xác định hack và khắc phục sự cố.

Dưới đây là một danh sách kiểm tra tốt để chạy qua:

 • Bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn không?
 • Có bất kỳ chuyển hướng nào đưa khách truy cập của bạn ra khỏi trang web của bạn?
 • Bạn có thể tìm thấy bất kỳ liên kết ngược có hại trên trang web của bạn?
 • Google có đánh dấu trang web của bạn không an toàn không?

Bây giờ bạn đã có một danh sách kiểm tra trong tay, việc cần làm tiếp theo là sửa từng cái một, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ mối đe dọa nào.

Nó khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu trước và sau khi dọn dẹp trang web của bạn.

Bước 2: Kiểm tra với công ty Hosting của bạn

Nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ và bạn đã phát hiện ra rằng trang web của bạn bị nhiễm, rất có thể các trang web khác cũng có thể bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại. Hãy liên lạc với công ty lưu trữ của bạn và hỏi xem họ có thể sửa lỗi nhanh không. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như SiteGround và HostGator rất giỏi trong việc này. Họ sẽ có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ hack, đặc biệt là nếu các trang web khác cũng bị ảnh hưởng.

Bạn nên đọc bài đánh giá SiteGround hoàn chỉnh của chúng tôi và đánh giá HostGator để tìm hiểu thêm về các công ty lưu trữ.

Bước 3: Khôi phục từ bản sao lưu

Nếu bạn đã thiết lập một bản sao lưu cho trang web WordPress của mình, thì bạn có thể nhanh chóng hoàn nguyên nó trở lại bình thường. Nhược điểm là bạn có thể có nguy cơ mất nội dung mới nhất chưa được sao lưu.

Sau khi bạn phục hồi từ bản sao lưu trang web của mình, bạn sẽ cần xác định lý do cho mối đe dọa và khắc phục nó để đảm bảo nó không xảy ra lần nữa.

Bước 4: Quét và sửa

Tiếp theo, xóa mọi chủ đề và plugin không hoạt động khỏi trang web của bạn có thể dễ bị tấn công. Thường xuyên hơn không, đây là nơi tin tặc che giấu cửa hậu của họ.

Backdoor là một phương pháp bỏ qua xác thực thông thường và có được khả năng truy cập từ xa vào máy chủ trong khi vẫn không bị phát hiện. Bằng cách này, tin tặc có thể lấy lại quyền truy cập vào trang web của bạn ngay cả sau khi bạn tìm và xóa plugin khai thác.

Sau khi xóa mọi chủ đề không hoạt động, bạn sẽ phải cài đặt hai plugin để kiểm tra thêm: Kiểm tra Sucuri WordPress và Trình kiểm tra xác thực chủ đề (TAC).

Máy quét Sucuri: Nó cho bạn biết trạng thái toàn vẹn của tất cả các tệp cốt lõi WordPress của bạn, cho phép bạn xác định nơi hack đang ẩn. Các vị trí phổ biến nhất là chủ đề và thư mục plugin, thư mục tải lên, wp-config.php, thư mục bao gồm wp và tệp .htaccess.

Trình kiểm tra xác thực chủ đề: Plugin Trình xác thực chủ đề cho phép bạn quét các tệp chủ đề của mình để tìm bất kỳ mã khả nghi nào. Nếu các mã độc hại tiềm ẩn được tìm thấy trong một chủ đề đã cài đặt, thì plugin sẽ cho bạn biết bản vá, số dòng và hiển thị mã bị nghi ngờ. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện các hành động phòng ngừa một mình. Plugin này có ích để kiểm tra kỹ xem các chủ đề đã cài đặt của bạn có bất kỳ tập lệnh được mã hóa nào bị trượt trong đó không.

Bước 5: Kiểm tra quyền của người dùng

Hãy xem phần Người dùng trong bảng quản trị WordPress của bạn để đảm bảo rằng chỉ bạn và các thành viên đáng tin cậy của bạn có quyền truy cập quản trị viên vào trang web của bạn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ người dùng đáng ngờ nào, thì bạn sẽ cần xóa họ khỏi trang web của bạn.

Bước 6: Thay đổi khóa người dùng của bạn

Nếu ai đó đã đánh cắp tên người dùng và mật khẩu của bạn, thì họ sẽ vẫn đăng nhập vào trang web của bạn trừ khi bạn tắt cookie. Để tắt cookie và thu hồi quyền truy cập trái phép vào trang web của bạn, bạn sẽ phải tạo lại một bộ khóa bảo mật mã hóa mật khẩu của bạn và sau đó thêm nó vào tệp wp-config.php của bạn.

Học nhiều hơn về Khóa bảo mật WordPress.

Bước 7: Đặt lại tất cả mật khẩu của bạn

Bây giờ chúng tôi đã gần như hoàn tất việc sửa các tệp bị nhiễm trên trang web, bước cuối cùng là đặt lại tất cả mật khẩu của bạn bao gồm mật khẩu WordPress, cPanel, FTP và MySQL của bạn.

Nếu bạn đang chạy một trang web nhiều người dùng, thì bạn có thể muốn buộc đặt lại mật khẩu cho tất cả người dùng của mình. Ngoài ra, bạn nên xem bài viết này về cách chọn mật khẩu an toàn.

Bất kể kích thước của trang web WordPress của bạn, bảo mật không bao giờ được bỏ qua. Dưới đây là một vài đề xuất để bạn bảo mật trang web WordPress của mình.

 • Chuyển sang máy chủ WordPress an toàn: Chọn lưu trữ WordPress an toàn là cách bảo vệ đầu tiên của bạn trong việc làm cho trang web WordPress của bạn không thể truy cập được.
 • Thiết lập giải pháp sao lưu WordPress: Sao lưu tốn kém nhất là cái bạn chưa từng làm. Đầu tư vào một plugin sao lưu WordPress, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào các bản sao lưu của mình ngay cả trong trường hợp xấu nhất như trang web của bạn bị hack hoặc các tệp bị nhiễm.
 • Thiết lập tường lửa và hệ thống giám sát trang web: Chúng tôi sử dụng và đề xuất Sucuri để cung cấp bảo mật chống đạn cho tất cả các trang web WordPress của bạn và chặn các cuộc tấn công trước khi nó đến máy chủ của chúng tôi.
 • Thực hiện theo các thực tiễn được đề xuất bảo mật WordPress: Làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu để triển khai các thực tiễn được đề xuất bảo mật trên trang web WordPress của bạn.

Bạn cũng có thể xem các plugin bảo mật WordPress tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map