Bluehost vs Dreamhost 2020 (+ Kiểm tra tốc độ và báo cáo thời gian hoạt động)

Bluehost Vs dreamhost


Bạn có muốn biết lưu trữ web nào là lựa chọn tốt nhất: Bluehost hoặc Dreamhost không? Cả Bluehost và Dreamhost đều là dịch vụ lưu trữ web phổ biến trên thị trường. Trong so sánh UNBIASED của chúng tôi giữa Dreamhost và Bluehost, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra sự lựa chọn tốt nhất cho ngân sách và nhu cầu của bạn.

Bluehost so với Dreamhost – Tổng quan

bluehost-register-domain-name-free

Bluehost và Dreamhost đều là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được đề xuất chính thức bởi WordPress.org. Bluehost được thành lập năm 2003 và được Tập đoàn Endurance International mua lại vào năm 2010. Dreamhost được thành lập năm 1996 và vẫn được sở hữu và vận hành độc lập.

dreamhost

Cả Bluehost và Dreamhost đều có nhiều điểm chung. Ví dụ: các tùy chọn lưu trữ của họ chạy giao diện từ lưu trữ giá rẻ, lưu trữ WordPress, lưu trữ VPS, để có máy chủ chuyên dụng của riêng bạn và lưu trữ web tuân thủ PCI. Họ cũng cung cấp một tên miền miễn phí, SSL miễn phí, cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột và giảm giá lớn cho các gói lưu trữ web.

Bluehost vs Dreamhost – Tốc độ và thời gian hoạt động

Tốc độ trang và thời gian hoạt động của máy chủ là 2 yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét khi chọn dịch vụ lưu trữ web.

Không ai thích một trang web chậm. Trên thực tế, người dùng của bạn sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất quá nhiều thời gian để tải. Trên hết, Google tiếp tục nhấn mạnh tốc độ trong các thuật toán tìm kiếm của họ, do đó, nó cũng là một yếu tố thiết yếu cho SEO.

Kiểm tra bài viết này về tốc độ và hiệu suất WordPress.

Thời gian hoạt động là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả khoảng thời gian trang web của bạn có sẵn và hoạt động. Thông thường, thời gian hoạt động được biểu thị bằng phần trăm của tổng thời gian khả dụng; Ví dụ, 99,95%, ví dụ.

Để kiểm tra tốc độ và thời gian tăng của các máy chủ lưu trữ để so sánh Dreamhost và Bluehost của chúng tôi, chúng tôi đã đăng ký với cả máy chủ lưu trữ và xây dựng một trang web thử nghiệm với WordPress. Để phản ánh môi trường sản xuất, chúng tôi cũng đã cài đặt một chủ đề mặc định của WordPress, thêm nội dung giả và tải lên một số hình ảnh.

Chúng tôi đã tiến hành một vài thử nghiệm với các công cụ kiểm tra sau trên các trang web của chúng tôi:

 • Bình thường
 • Tải trọng tác động
 • Bitcatcha

kiểm tra tốc độ bluehost

Theo Pingdom, trang web Bluehost của chúng tôi mất 689ms để tải khi được thử nghiệm từ Thành phố New York. Điều đó nhanh hơn 94% các trang web được thử nghiệm.

kiểm tra tốc độ dreamhost

Trang web thử nghiệm Dreamhost của chúng tôi được tải trong chưa đầy nửa giây, nhanh hơn 97% của tất cả các trang web được thử nghiệm.

Để kiểm tra cách các máy chủ lưu trữ này xử lý khách truy cập trong khi tăng lưu lượng truy cập, chúng tôi đã sử dụng một công cụ kiểm tra có tên là Load Impact.

loadimpact bluehost

Đối với thử nghiệm Load Impact của chúng tôi, chúng tôi đã gửi một số người dùng ảo (VU) đến trang web của chúng tôi và dần dần xây dựng tới 100 khách truy cập để xem các máy chủ sẽ xử lý nó như thế nào. Cả hai trang web Bluehost và Dreamhost của chúng tôi đều hoạt động tốt mà không gặp sự cố nào.

kiểm tra phản hồi của máy chủ bluehost

Đối với thử nghiệm Bitcatcha của chúng tôi, chúng tôi đã phân tích thời gian phản hồi của máy chủ trên toàn cầu bằng cách bỏ qua nội dung của các trang web của chúng tôi. Trang web thử nghiệm Bluehost của chúng tôi được Bitcatcha xếp hạng C trong khi trang Dreamhost được xếp hạng A+.

bitcoin dreamhost

Người chiến thắng: Dreamhost

Bluehost vs Dreamhost – Dễ sử dụng

menu bluehost-dashboard-email

Được xây dựng trên cPanel, Bluehost đi kèm với giao diện tùy chỉnh để dễ dàng quản lý trang web và tài nguyên lưu trữ của bạn. Để cải thiện trải nghiệm người dùng, họ cũng đã tân trang bảng điều khiển của mình, vì vậy giờ đây, việc điều chỉnh trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

dreamhost quản lý tên miền

Mặt khác, Dreamhost không sử dụng bảng điều khiển cPanel (bảng điều khiển phổ biến nhất) để quản lý tài khoản lưu trữ web của bạn. Nếu bạn đã quen với việc sử dụng cPanel, thì đó sẽ là một chút về đường cong học tập để giải quyết trước khi sử dụng giao diện Dreamhost.

Người chiến thắng: Bluehost

Bluehost vs Dreamhost – Tính năng

Bluehost cung cấp 4 gói lưu trữ khác nhau để chia sẻ lưu trữ. Gói cơ bản của họ cho phép bạn lưu trữ một trang web trong khi gói Plus cho phép bạn lưu trữ các trang web không giới hạn.

Dưới đây là một vài tính năng bạn có thể nhận được từ các gói lưu trữ được chia sẻ của họ:

 • Băng thông không đối xứng
 • Ưu đãi tiếp thị $ 200
 • Sao lưu trang web
 • IP chuyên dụng

Dreamhost chỉ cung cấp 2 gói lưu trữ cho chia sẻ lưu trữ: Starter và Unlimited. Sự khác biệt duy nhất là, với Starter, bạn có thể lưu trữ 1 trang web và với Unlimited, bạn có thể lưu trữ nhiều trang web như bạn muốn.

Tuy nhiên, họ không cung cấp dịch vụ tiếp thị, sao lưu trang web hoặc IP chuyên dụng với bất kỳ gói lưu trữ được chia sẻ nào của họ.

Người chiến thắng: Bluehost

Bluehost vs Dreamhost – Hỗ trợ và Tài liệu

Nhóm hỗ trợ thân thiện của Bluehost, có sẵn 24/7 qua trò chuyện trực tiếp và điện thoại. Các chuyên gia WordPress nội bộ của họ có thể nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến lưu trữ mà bạn có thể có. Họ không còn cung cấp hỗ trợ dựa trên vé, trong nỗ lực tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ cá nhân và trực tiếp thông qua điện thoại và trò chuyện.

Trong nền tảng kiến ​​thức của họ, Bluehost có rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn qua mọi khía cạnh của việc xây dựng một trang web.

Dreamhost chỉ cung cấp hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp trong 5 giờ sáng – 10 giờ tối PST, 7 ngày một tuần. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn sử dụng một múi giờ khác, thì việc giải quyết các vấn đề lưu trữ của bạn thông qua trò chuyện trực tiếp có thể là một rắc rối. Thậm chí tệ hơn, hỗ trợ qua điện thoại không được cung cấp miễn phí. Mặc dù các yêu cầu gọi lại có sẵn, bạn sẽ phải đăng ký riêng bằng cách thanh toán một lần hoặc mua đăng ký hàng tháng.

Người chiến thắng: Bluehost

Bluehost vs Dreamhost – Giá cả

Cả Bluehost và Dreamhost đều cung cấp một loạt các tùy chọn lưu trữ đáp ứng ngân sách và yêu cầu của bạn. Đối với lưu trữ giá cả phải chăng, bạn có thể chọn một trong các gói lưu trữ được chia sẻ của họ. Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể nâng cấp lưu trữ của mình lên VPS hoặc thậm chí là một máy chủ chuyên dụng.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn các tùy chọn lưu trữ khác nhau của họ:

SharedWordPressQuản lý WPVPSD dành riêng
Bluehost2,75 đô la / tháng.2,75 đô la / tháng.19,95 / tháng.$ 19,99 / tháng.$ 79,99 / tháng.
Dreamhost$ 2,59 / tháng.$ 2,59 / tháng.$ 16,95 / tháng.$ 13,75 / tháng.$ 169,00 / tháng.

So với Dreamhost, các gói giới thiệu của Bluehost, đắt hơn một chút. Tuy nhiên, sau thời gian định giá giới thiệu, gia hạn Dreamhost sẽ được định giá ở mức giá thông thường đầy đủ, cao hơn so với Bluehost. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hợp lý, về lâu dài, Bluehost là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều trên Bluehost bằng cách trả tiền hàng năm.

Người chiến thắng: Bluehost

Bluehost cũng là lựa chọn số 1 cho Web Hosting Canada tốt nhất.

Tóm tắt – Bluehost vs Dreamhost

Bluehost và Dreamhost là 2 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến trên thị trường. Cả hai đều là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chính thức được đề xuất bởi WordPress.org.

Từ so sánh của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng Bluehost là máy chủ lưu trữ web tốt nhất cho bất kỳ ai muốn xây dựng một trang web, bất kể quy mô của trang web và ngân sách của họ.

Bạn cũng muốn kiểm tra các so sánh chuyên gia của chúng tôi về,

 • Bluehost vs iPage
 • Bluehost vs Web lỏng
 • Bluehost vs GreenGeek
 • Lưu trữ Bluehost vs A2

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn giữa Bluehost và Dreamhost. Để biết thêm chi tiết, hãy xem đánh giá hoàn chỉnh của Bluehost và đánh giá Dreamhost của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map