HostGator so với Dreamhost (2020) – So sánh chi tiết!

HostGator so với Dreamhost


Bạn đang tự hỏi đâu là tùy chọn lưu trữ tốt hơn: HostGator hoặc Dreamhost? Họ là một trong những công ty lưu trữ web phổ biến nhất hiện có. Nhưng người ta phải tốt hơn người khác, đúng?

Trong so sánh UNBIASED của chúng tôi giữa HostGator và Dreamhost, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra sự lựa chọn tốt nhất cho ngân sách và nhu cầu của bạn.

HostGator so với Dreamhost – Tổng quan

hostgator-web-hosting

HostGator và Dreamhost là 2 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất trên thị trường. HostGator được thành lập vào năm 2002 và hiện đang lưu trữ hơn 8 triệu trang web. Dreamhost, mặt khác, được thành lập vào năm 1996, một năm trước khi Google ra đời. Hiện họ phục vụ hơn 1,5 triệu trang web, blog và ứng dụng với hơn 400k khách hàng hài lòng. Cả hai đều là công ty lưu trữ web tuân thủ PCI.

Trong khi Endurance International Group mua lại HostGator vào năm 2012, Dreamhost vẫn được sở hữu và vận hành độc lập.

dreamhost

Cả HostGator và Dreamhost đều cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ bao gồm chia sẻ, VPS và máy chủ chuyên dụng. Cả hai đều đặc biệt khuấy động không gian lưu trữ chia sẻ với các gói lưu trữ giá cả phải chăng của họ.

HostGator so với Dreamhost – Tốc độ và thời gian hoạt động

Các yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét khi chọn dịch vụ lưu trữ web là tốc độ trang web và thời gian hoạt động. Các công ty lưu trữ web thường khoe khoang về thời gian phản hồi của máy chủ cao và đảm bảo thời gian hoạt động của họ.

Để kiểm tra xem họ có sống đúng với sự cường điệu hay không, chúng tôi đã đăng ký các gói lưu trữ được chia sẻ của họ và tạo một trang web thử nghiệm trên cả HostGator và Dreamhost. Để phản ánh môi trường trang web trực tiếp trên các trang web thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã cài đặt chủ đề WordPress mặc định và thêm nội dung giả cùng với một số hình ảnh.

Và sau đó chúng tôi đã tiến hành một vài thử nghiệm hiệu suất khác nhau trên các trang web thử nghiệm của chúng tôi:

 • Kiểm tra Pingdom: Để theo dõi thời gian tải trang.
 • Kiểm tra tác động tải: Để xem máy chủ phản hồi như thế nào trong khi tăng lưu lượng.
 • Kiểm tra Bitcatcha: Để ghi lại thời gian phản hồi của máy chủ trên 8 địa điểm quốc tế khác nhau bằng cách hoàn toàn bỏ qua nội dung.

Và đây là kết quả của chúng tôi:

chủ nhà tốc độ

Theo Pingdom, HostGator mất 691ms để tải khi được thử nghiệm từ Dallas. Điều đó nhanh hơn 94% của tất cả các trang web được thử nghiệm.

kiểm tra tốc độ dreamhost

Trang web thử nghiệm Dreamhost của chúng tôi được tải trong chưa đầy nửa giây, nhanh hơn 97% của tất cả các trang web được thử nghiệm.

máy chủ lưu trữ loadimpact

Theo Load Impact, máy chủ HostGator của chúng tôi đã phản hồi nhanh chóng cho đến khi có khoảng 80 khách truy cập cùng một lúc. Khi lưu lượng truy cập tăng lên, trang web bắt đầu chậm lại.

kiểm tra loadimpact dreamhost

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ, trang web Dreamhost của chúng tôi vẫn ổn định trong quá trình kiểm tra lưu lượng truy cập. Số lượng khách truy cập trực tiếp đã không có tác động đến thời gian phản hồi.

bitcatcha-hostgator

Theo thử nghiệm Bitcatcha của chúng tôi, máy chủ HostGator của chúng tôi đã phản hồi chỉ trong một vài giây tại Hoa Kỳ. Mặc dù thời gian phản hồi tương đối cao ở các địa điểm quốc tế, nó vẫn trả lời trong chưa đầy một giây. Máy chủ HostGator, được Bitcatcha xếp hạng C, trong khi trang Dreamhost của chúng tôi được xếp hạng A+.

bitcoin dreamhost

Người chiến thắng: Dreamhost

HostGator so với Dreamhost – Dễ sử dụng

chủ nhà-cpanel

Không giống như HostGator, Dreamhost không đi kèm với bảng điều khiển cPanel. Thay vào đó, họ có bảng điều khiển dựa trên web của riêng họ.

dreamhost quản lý tên miền

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đã quen thuộc với bảng điều khiển lưu trữ web phổ biến nhất (cPanel), thì có một chút đường cong học tập để giải quyết trước khi sử dụng bảng điều khiển Dreamhost..

Người chiến thắng: Máy chủ lưu trữ

HostGator so với Dreamhost – Tính năng

Điều tốt nhất về HostGator là họ cung cấp cho bạn nhiều tính năng lưu trữ hơn bất kỳ đối thủ nào của họ.

Trước khi chúng tôi nhảy vào và bắt đầu xem xét cách HostGator vượt trội so với Dreamhost về các tính năng, hãy để xem xét theo cách khác – một vài lĩnh vực mà Dreamhost vượt trội so với HostGator.

Lưu trữ SSD:

Dreamhost cung cấp lưu trữ Ổ đĩa thể rắn trong khi HostGator cung cấp lưu trữ Ổ đĩa cứng (HDD). SSD được chứng minh là nhanh hơn ổ cứng tối đa 2 lần.

Tên miền miễn phí:

Khi đăng ký, Dreamhost cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí trong khi HostGator không cung cấp một tên miền. Tuy nhiên, ưu đãi tên miền miễn phí là một mánh lới quảng cáo tiếp thị hơn là một tính năng hữu ích vì nếu bạn đăng ký một tên miền với Dreamhost miễn phí, bạn sẽ phải trả khoảng 15 đô la mỗi năm sau năm đầu tiên. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký một tên miền với một công ty đăng ký tên miền như Domain.com với mức giá thấp nhất là 12 đô la hàng năm.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tên miền trong thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công ty đăng ký tên miền.

Ngoại trừ lưu trữ SSD và một tên miền miễn phí, HostGator vượt xa Dreamhost về các tính năng

 • Email không giới hạn: Với HostGator, bạn có được tài khoản email không giới hạn với bất kỳ gói lưu trữ nào của họ. Tuy nhiên, bạn phải chọn gói đắt nhất để thiết lập email với tài khoản lưu trữ Dreamhost của mình.
 • Xây dựng trang web nâng cao: Cả Dreamhost và HostGator đều cung cấp cho các nhà xây dựng trang web với các gói lưu trữ của họ, nhưng nhà xây dựng HostGator, luôn đi trước các chức năng tiên tiến của nó, bao gồm một cửa hàng thương mại điện tử.
 • IP chuyên dụng miễn phí: Với gói lưu trữ chia sẻ cao cấp của HostGator, bạn sẽ có được một công cụ SEO và SEO chuyên dụng miễn phí, trong khi Dreamhost không cung cấp bất kỳ gói dịch vụ lưu trữ chia sẻ nào của họ.
 • Tín dụng quảng cáo miễn phí: Với mỗi gói lưu trữ HostGator, bạn nhận được khoản tín dụng quảng cáo trị giá 200 đô la để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Kế hoạch lưu trữ Dreamhost từ aren kèm theo bất kỳ khoản tín dụng quảng cáo miễn phí nào.

Người chiến thắng: Máy chủ lưu trữ

HostGator so với Dreamhost – Hỗ trợ và Tài liệu

HostGator có hơn 850 nhân viên để cung cấp hỗ trợ 24/7 vượt trội thông qua trò chuyện trực tiếp, điện thoại và email. Cổng thông tin hỗ trợ trực tuyến của họ bao gồm mọi khía cạnh của việc xây dựng trang web với HostGator. Nó chứa hơn 500 video hướng dẫn và 680 bài viết trợ giúp.

Ngược lại, Dreamhost hỗ trợ rất thảm hại. Mặc dù họ thường quảng cáo hỗ trợ 24/7, nhưng thực tế là họ chỉ cung cấp hỗ trợ dựa trên email 24/7. Tuy nhiên, phải mất gần một ngày để giải quyết yêu cầu hỗ trợ của bạn qua email.

Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp chỉ khả dụng trong 5 giờ sáng – 10 giờ tối PST, 7 ngày một tuần. Mặc dù các yêu cầu gọi lại đã có sẵn, bạn có thể yêu cầu thanh toán một lần hoặc đăng ký gói hàng tháng. Hãy nhớ rằng các cuộc gọi lại không thể được thực hiện cho các số bên ngoài Hoa Kỳ và Canada.

Người chiến thắng: Máy chủ lưu trữ

HostGator so với Dreamhost – Giá cả

Ở đây, một bản so sánh chi tiết giữa giá cho các tùy chọn lưu trữ khác nhau từ Dreamhost và HostGator.

SharedWordPressCloudVPSD dành riêng
Máy chủ lưu trữ$ 2,78 / tháng.$ 5,95 / tháng. (Đám mây)$ 4,95 / tháng.$ 19,95 / tháng.$ 119,00 / tháng.
Dreamhost$ 2,59 / tháng.$ 16,95 / tháng. (Quản lý)$ 4,50 / tháng.$ 13,75 / tháng.$ 169,00 / tháng.

Giá thông thường cho gói lưu trữ chia sẻ Dreamhost, bắt đầu từ $ 10,95 mỗi tháng. Tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện một thỏa thuận độc quyền với Dreamhost để bạn chỉ phải trả 2,59 đô la mỗi tháng.

Dreamhost cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, vì vậy bạn không cần phải biết các kỹ thuật tối ưu hóa máy chủ để tăng hiệu suất của trang web vì Dreamhost xử lý nó cho bạn.

Mặt khác, HostGator cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây WordPress, cung cấp trải nghiệm trang web nhanh hơn so với gói lưu trữ được chia sẻ của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng mã phiếu giảm giá HostGator của chúng tôi để được giảm giá LỚN.

HostGator cũng cung cấp các gói lưu trữ đại lý tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm các gói giới thiệu lưu trữ rẻ nhất, thì không đâu khác ngoài Dreamhost. Hãy nhớ rằng sau thời gian thanh toán ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán giá thông thường của họ.

Người chiến thắng: Dreamhost

Tóm tắt: HostGator so với Dreamhost

Sau khi so sánh của chúng tôi, một điều hiển nhiên là HostGator là lựa chọn tốt nhất cho trang web của bạn. Không chỉ cung cấp hàng tấn các tính năng lưu trữ hữu ích, bảng điều khiển của họ còn rất dễ sử dụng.

Hỗ trợ giành giải thưởng HostGator sườn luôn nhận được sự ủng hộ của bạn. Không giống như Dreamhost, họ cung cấp hỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp, điện thoại và email.

Với Dreamhost, bạn có thể thanh toán riêng để được hỗ trợ qua điện thoại. Mặc dù hỗ trợ gọi lại miễn phí có sẵn, nhưng nó chỉ bao gồm trong tầng giá đắt nhất của họ.

Ngoài ra, bạn còn muốn xem các so sánh chuyên gia của chúng tôi giữa,

 • HostGator vs GreenGeek
 • HostGator vs InMotion Hosting
 • HostGator vs iPage
 • HostGator vs Liquid Web
 • HostGator vs A2 Hosting

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn giữa HostGator và Dreamhost. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài đánh giá HostGator hoàn chỉnh của chúng tôi và bài đánh giá Dreamhost chuyên sâu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map