HostGator so với WP Engine So sánh (2020): 1 người chiến thắng rõ ràng!

hostgator vs wp engine


Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất? Bạn đang cố gắng quyết định giữa HostGator và WP Engine? Cả HostGator và WP Engine đều cho phép bạn lưu trữ trang web WordPress của mình một cách dễ dàng. Trong khi HostGator cung cấp một vài tùy chọn lưu trữ khác nhau, bao gồm lưu trữ đám mây WordPress; WP Engine là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý hoàn toàn tập trung vào WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một so sánh trực tiếp giữa WP Engine và HostGator để bạn có thể quyết định giải pháp nào là phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bạn.

HostGator so với WP Engine – Tổng quan

chủ nhà

HostGator là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất trên thị trường. Nó được thành lập vào năm 2002 và hiện đang cung cấp năng lượng cho hơn 8 triệu trang web từ khắp nơi trên thế giới.

HostGator cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ, bao gồm lưu trữ đám mây WordPress. Lưu trữ đám mây WordPress được tối ưu hóa đặc biệt để chạy các trang web WordPress và nó tăng tốc hiệu suất lưu trữ của bạn nhanh hơn 2,5 lần so với nền tảng lưu trữ được chia sẻ. Với HostGator, bạn có thể dùng thử dịch vụ lưu trữ của họ không có rủi ro trong 45 ngày. Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền đầy đủ.

Công cụ WP

WP Engine, mặt khác, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất. Họ là một trong những công ty đầu tiên cung cấp các giải pháp lưu trữ được quản lý tập trung vào WordPress. Họ tự hào có một danh sách khách hàng ấn tượng bao gồm Yelp, Asana, National Geographic, PBS và MyFitnessPal.

Cho dù bạn đang điều hành một blog cá nhân hay một doanh nghiệp cấp doanh nghiệp với sự phát triển vượt bậc, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn lưu trữ hoàn hảo với WP Engine.

Cả hai đều là công ty lưu trữ web tuân thủ PCI.

HostGator so với WP Engine – Tốc độ và thời gian hoạt động

Tốc độ và thời gian hoạt động là những yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét khi chọn máy chủ web. Hầu như mọi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều đảm bảo tốc độ trang web siêu nhanh và tính sẵn sàng cao của trang web. Để kiểm tra xem HostGator và WP Engine có thực sự phù hợp với sự cường điệu của họ hay không, chúng tôi đã quyết định phân tích tốc độ trang và đảm bảo thời gian hoạt động bằng cách đăng ký với mỗi trang và tạo 2 trang web thử nghiệm.

Để phản ánh môi trường sản xuất trên các trang web thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã cài đặt WordPress, thêm nội dung giả và tải lên một số hình ảnh.

Chúng tôi đã tiến hành một vài thử nghiệm khác nhau trên các trang web thử nghiệm này bằng các công cụ sau:

 • Bình thường: Để theo dõi thời gian tải trang của trang web của chúng tôi.
 • Tải trọng tác động: Để phân tích cách các máy chủ xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập trên các trang web của chúng tôi trong thời gian tải cao điểm.
 • Bitcatcha: Để tìm hiểu cách các máy chủ sẽ thực hiện từ 8 vị trí địa lý khác nhau.

chủ nhà tốc độ

Theo Pingdom, trang web thử nghiệm HostGator của chúng tôi đã tải 691ms khi được thử nghiệm từ Dallas.

kiểm tra tốc độ wpengine

Tuy nhiên, trang web thử nghiệm WP Engine của chúng tôi chỉ mất 582ms để tải, nhanh hơn 96% so với tất cả các trang web được thử nghiệm.

Sau thử nghiệm Pingdom, chúng tôi đã phân tích xem liệu các máy chủ lưu trữ có thể sống sót khi tăng lưu lượng truy cập với công cụ có tên là Load Impact hay không. Chúng tôi đã gửi một số người dùng ảo đến các trang web của chúng tôi và dần dần xây dựng tới 100 khách truy cập để xem các máy chủ sẽ hoạt động như thế nào.

kiểm tra tốc độ tải trọng wpengine

Từ thử nghiệm của chúng tôi, có thể thấy rõ rằng số lượng khách truy cập trực tiếp không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến trang web WP Engine.

máy chủ lưu trữ loadimpact

Trong khi đó trang HostGator của chúng tôi đã phản hồi nhanh chóng cho đến khi có khoảng 80 khách truy cập cùng một lúc. Khi lưu lượng truy cập tăng lên, nó bắt đầu chậm lại một chút.

bitcatcha-hostgator

Theo thử nghiệm Bitcatcha của chúng tôi, máy chủ HostGator của chúng tôi đã phản hồi trong chưa đầy một giây trên toàn cầu. Hiệu suất tổng thể đã được BitCatcha xếp loại C, trong khi WP Engine được BitCatcha xếp loại A.

wpengine bitcatcha máy chủ thời gian đáp ứng

Người chiến thắng: Công cụ WP

HostGator so với WP Engine – Dễ sử dụng

Vì WP Engine là một giải pháp lưu trữ WordPress được quản lý, bạn có thể yên tâm rằng máy chủ của bạn sẽ được tối ưu hóa cho hiệu suất cao mà không phải xử lý các kỹ thuật tối ưu hóa máy chủ. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ yên tâm khi tập trung vào những gì bạn thực sự giỏi: xuất bản nội dung và tiếp thị nó.

wpengine tài khoản của tôi

Mặt khác, nền tảng WP Engine chạy hơi khác so với nền tảng lưu trữ WordPress truyền thống. Ví dụ: bạn không được phép cài đặt bất kỳ plugin hiệu suất hoặc bảo mật nào để tăng tốc trang web của bạn vì chúng có các giải pháp được xây dựng cho hiệu suất và bảo mật.

Trên thực tế, có một chút về đường cong học tập để giải quyết trước khi bạn có thể sử dụng WP Engine.

chủ nhà-cpanel

Mặt khác, các gói HostGator cho phép bạn lưu trữ trang web của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Không có giới hạn plugin, không giống như WP Engine. Tất cả các gói lưu trữ của HostGator, đi kèm với cPanel để quản lý các tệp và tài khoản lưu trữ của bạn. Vì nó không phải là một giải pháp dành riêng cho WordPress, nên bạn có thể xây dựng bất kỳ loại trang web nào với HostGator.

Trình cài đặt 1 lần nhấp của họ giúp dễ dàng cài đặt phần mềm lưu trữ web ưa thích của bạn.

Người chiến thắng: Máy chủ lưu trữ

HostGator so với WP Engine – Tính năng

HostGator chủ yếu hướng đến người dùng mới bắt đầu, vì vậy bạn có thể mong đợi tất cả các tính năng cần thiết cho người mới bắt đầu cần để khởi động một trang web; bao gồm băng thông không được đáp ứng, trình cài đặt 1 lần nhấp, trình tạo trang web, tín dụng tiếp thị miễn phí trị giá 200 đô la, v.v..

Với gói lưu trữ được chia sẻ bắt đầu của họ, bạn có thể lưu trữ 1 trang web và với gói đắt hơn một chút, bạn có thể lưu trữ các trang web không giới hạn.

Ngược lại, WP Engine cung cấp mọi thứ bạn cần để hợp lý hóa nhu cầu phát triển, tiếp thị và di chuyển WordPress của bạn. Hãy cùng xem các tính năng độc đáo của họ:

 • Truy cập miễn phí vào các chủ đề StudioPress: Bạn sẽ nhận được toàn quyền truy cập vào hơn 35 chủ đề StudioPress chất lượng cao mà không phải trả thêm phí.
 • Công cụ 1 cú nhấp chuột: Bạn cũng sẽ nhận được một công cụ 1 cú nhấp chuột để thiết lập môi trường phát triển, sản xuất và dàn dựng.
 • Hiệu suất cao được đảm bảo: Nền tảng WP Engine được cung cấp bởi Amazon Web Services và Google Cloud Platform để đảm bảo hiệu suất cao.

Người chiến thắng: Công cụ WP

HostGator so với WP Engine – Hỗ trợ và Tài liệu

HostGator cung cấp hỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp, điện thoại và email. Tài liệu phong phú của họ chứa hơn 680 bài viết trợ giúp và hơn 500 video hướng dẫn để giúp bạn khám phá mọi khía cạnh của lưu trữ web, từng bước.

Tuy nhiên, với gói khởi động của họ, WP Engine chỉ cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Hỗ trợ qua điện thoại được cung cấp với các kế hoạch cao hơn của họ. Và hỗ trợ dựa trên vé được cung cấp với các gói máy chủ chuyên dụng tùy chỉnh của họ.

Người chiến thắng: Máy chủ lưu trữ

HostGator so với WP Engine – Giá cả

Giá thông thường cho lưu trữ web chia sẻ HostGator bắt đầu từ $ 6,95 mỗi tháng. Khi bạn là một người mới bắt đầu trang web, chi phí để bắt đầu một trang web cảm thấy khá nhiều. Các chi phí mua hosting và một tên miền có thể tăng lên nhanh chóng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đàm phán một thỏa thuận với HostGator để cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm 60% lưu trữ web. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ phải trả 2,78 đô la mỗi tháng.

HostGator cũng cung cấp các gói lưu trữ đại lý tốt nhất.

Giá thông thường cho WP Engine bắt đầu từ $ 35 mỗi tháng. Nếu bạn muốn đăng ký hàng tháng, thì bạn có thể được giảm giá 30% cho WP Engine, do đó, bạn sẽ chỉ cần trả 24,50 đô la mỗi tháng.

Với đăng ký hàng năm, bạn có thể nhận được 5 tháng miễn phí với mã phiếu giảm giá WP Engine của chúng tôi: WPBeginner30

Bạn cũng có thể sử dụng mã phiếu giảm giá HostGator của chúng tôi để được giảm giá LỚN.

Người chiến thắng: Máy chủ lưu trữ

Recap- HostGator so với WP Engine

Cơ sở khách hàng lý tưởng cho HostGator và WP Engine hoàn toàn khác nhau. Mặc dù HostGator tập trung vào người dùng cấp nhập cảnh, WP Engine nhắm đến các phân khúc khách hàng cụ thể như nhà phát triển, nhà tiếp thị, SMB, đại lý và doanh nghiệp.

Ví dụ, với WP Engine, các nhà phát triển chỉ có thể tập trung vào phát triển và thiết kế mà không phải gánh vác trách nhiệm bảo trì lưu trữ. Tương tự, các nhà tiếp thị có thể nhanh chóng xây dựng và cá nhân hóa trang web của họ bằng các công cụ tích hợp rộng rãi của họ.

HostGator, mặt khác, lý tưởng cho cơ sở người dùng rộng hơn và cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ. Cho dù bạn là một chuyên gia internet dày dạn hay một người mới, bạn sẽ tìm thấy bộ tính năng hoàn hảo để khởi động trang web của mình với HostGator.

Bạn cũng muốn kiểm tra các so sánh chuyên gia của chúng tôi giữa,

 • HostGator vs GreenGeek
 • HostGator vs InMotion Hosting
 • HostGator vs iPage
 • HostGator vs Liquid Web
 • HostGator vs A2 Hosting

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn xem bài đánh giá HostGator hoàn chỉnh của chúng tôi và bài đánh giá chuyên sâu về WP Engine của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map