So sánh Bluehost so với Liquid Web (2020) – 1 người chiến thắng rõ ràng!

bluehost vs lỏng-web


Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất? Đang cố gắng quyết định giữa Liquid Web và Bluehost? Cả Liquid Web và Bluehost đều là 2 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý hàng đầu thế giới. Nhưng cái nào tốt hơn?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh chuyên sâu về Bluehost và Liquid Web để bạn có thể quyết định xem cái nào phù hợp nhất với ngân sách và nhu cầu của bạn.

Bluehost so với Liquid Web – Tổng quan

bluehost-register-domain-name-free

Bluehost là một thương hiệu lưu trữ thuộc sở hữu của Endurance International Group, một công ty lưu trữ web nổi tiếng. Nó cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Các dịch vụ lưu trữ của Bluehost, hướng tới người dùng mới bắt đầu và họ đặc biệt khuấy động dịch vụ lưu trữ chia sẻ theo chiều dọc. Họ cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ, bao gồm chia sẻ, WordPress, VPS và máy chủ lưu trữ chuyên dụng.

Họ cung cấp 3 tùy chọn lưu trữ tập trung vào WordPress khác nhau:

 • Lưu trữ chia sẻ WordPress cho người dùng cấp nhập cảnh.
 • Quản lý lưu trữ WordPress cho người dùng cần tối ưu hóa hiệu suất máy chủ.
 • Lưu trữ WooC Commerce dành cho doanh nghiệp thương mại điện tử.

Giảm giá độc quyền trên web

Liquid Web là một công ty lưu trữ web được quản lý độc lập. Không giống như các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ truyền thống, như Bluehost, Liquid Web chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý cho VPS và các máy chủ chuyên dụng. Các tùy chọn lưu trữ của họ được tối ưu hóa cho các ứng dụng phổ biến, bao gồm WordPress, WooC Commerce, email doanh nghiệp cao cấp và hơn thế nữa.

Sự khác biệt chính giữa dịch vụ lưu trữ WordPress và WooC Commerce của Bluehost so với Liquid Web là trong khi Bluehost cung cấp giải pháp lưu trữ cho mọi quy mô và ngân sách, Liquid Web được nhắm mục tiêu vào các trang web có lưu lượng truy cập cao.

Bluehost so với Liquid Web – Tốc độ trang và thời gian hoạt động

Để tiến hành kiểm tra hiệu năng của các máy chủ lưu trữ để so sánh Liquid Web so với Bluehost, chúng tôi đã tạo một trang web WordPress thử nghiệm trên cả hai máy chủ lưu trữ bằng cách đăng ký gói lưu trữ WordPress của họ. Sau đó, chúng tôi đã cài đặt một chủ đề mặc định của WordPress, tải lên nội dung giả, bao gồm cả hình ảnh, để phản chiếu môi trường sản xuất trên trang web thử nghiệm của chúng tôi.

Cuối cùng, chúng tôi cũng đã tiến hành một vài bài kiểm tra tốc độ như:

Kiểm tra tác động tải: Để ghi lại cách máy chủ phản hồi trong thời gian tải cao điểm.

Kiểm tra bitcatcha: Để phân tích thời gian phản hồi của máy chủ trên 8 địa điểm quốc tế khác nhau bằng cách bỏ qua nội dung của trang web kiểm tra.

Và đây là kết quả của chúng tôi:

loadimpact bluehost

Cả Bluehost và Liquid Web, được thực hiện nhất quán trong suốt quá trình thử nghiệm Load Impact của chúng tôi. Số lượng khách truy cập trực tiếp trên trang web không có ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ.

Tác động tải web lỏng

Chúng tôi cũng đã sử dụng Bitcatcha để ghi lại thời gian phản hồi của máy chủ của các máy chủ lưu trữ của chúng tôi từ 8 vị trí địa lý khác nhau: New York, LA, London, Brazil, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và Úc. Tốc độ cho mỗi vị trí được đo ba lần riêng biệt và sau đó kết quả được tính trung bình.

kiểm tra phản hồi của máy chủ bluehost

Như bạn có thể thấy, trong khi trang web Liquid của chúng tôi được Bitcatcha xếp hạng C +, trang web Bluehost của chúng tôi được xếp hạng C.

Thời gian đáp ứng web lỏng

Người chiến thắng: Web lỏng

Bluehost so với Liquid Web – Dễ sử dụng

Bluehost cPanel

Một trong những điều tốt nhất về Bluehost là họ cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho người dùng, điều này giúp cho việc khởi động một trang web ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu tuyệt đối. Với sự hướng dẫn của họ, bạn có thể dễ dàng thiết lập WordPress và cài đặt chủ đề ưa thích của mình ngay cả khi không đăng nhập vào trang web WordPress của bạn.

Họ cũng đề xuất một vài plugin WordPress thiết yếu giúp bạn đẩy mạnh các mục tiêu kinh doanh của mình. Tóm lại, bạn có thể dễ dàng khởi chạy một trang web WordPress ngay cả khi bạn không quen với bảng điều khiển WordPress.

Bluehost cũng cung cấp quyền truy cập cPanel để quản lý trang web của bạn một cách dễ dàng.

Với mọi gói Liquid Web, ngoại trừ lưu trữ WordPress được quản lý, bạn sẽ có quyền truy cập vào cPanel / WHM hoặc Plesk.

trang web đám mây lỏng

Với gói dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý bởi Liquid Web, bạn sẽ có quyền truy cập vào iTheme Sync Pro. Nó giúp bạn quản lý tất cả các trang web bạn chạy từ một vị trí. Với iTheme Sync Pro, bạn sẽ có thể theo dõi thời gian hoạt động và thời gian chết, theo dõi trạng thái SEO của nội dung và kiểm soát những gì khách hàng của bạn nhìn thấy trong WP-admin.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost vì trải nghiệm trên máy bay của họ được tùy chỉnh cho những người dùng như bạn.

Người chiến thắng: Bluehost

Bluehost so với Liquid Web – Tính năng

Bluehost chủ yếu hướng đến người dùng mới bắt đầu. Nó đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết mà bạn sẽ cần để có được trang web của bạn và chạy. Với tất cả các gói lưu trữ được chia sẻ, bạn nhận được

 • Băng thông không đối xứng
 • Lưu trữ SSD
 • SSL miễn phí
 • Trình cài đặt 1 lần nhấp

Với gói lưu trữ web được chia sẻ hơi tốn kém, bạn sẽ nhận được dung lượng SSD chưa được kiểm tra, tài khoản email không giới hạn, dung lượng không giới hạn, ưu đãi tiếp thị trị giá 200 đô la, sao lưu trang web và hơn thế nữa.

Là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý, Liquid Web đảm bảo thời gian tải nhanh, với các tính năng hàng đầu trong ngành, như:

 • Cập nhật plugin tự động: Ngoài các bản cập nhật cốt lõi của WordPress, Liquid Web cũng cung cấp các bản cập nhật plugin tự động với các so sánh trực quan.
 • Truy cập máy chủ đầy đủ: Không giống như các công ty lưu trữ được quản lý khác, Liquid Web cung cấp quyền truy cập máy chủ đầy đủ.
 • Stent: Tiết kiệm thời gian của bạn trong khi xây dựng các trang web mới bằng cách sử dụng cùng các plugin và chủ đề.
 • Dàn dựng dễ dàng: Dễ dàng tạo một trang dàn dựng, cho phép bạn kiểm tra mã của mình trước khi triển khai nó vào môi trường trang trực tiếp.

Người chiến thắng: Web lỏng

Bluehost so với Liquid Web – Hỗ trợ và Tài liệu

Bluehost cung cấp hỗ trợ 24/7 qua điện thoại và chỉ trò chuyện trực tiếp. Trong nỗ lực tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ trực tiếp, họ đã ngừng hỗ trợ vé dựa trên email.

Nhược điểm là nếu bạn quá bận rộn và có thể chờ đợi một đại lý trả lời qua trò chuyện trực tiếp, bạn đã thắng được để giải quyết câu hỏi hỗ trợ của bạn. Điều này cũng có thể gây khó chịu cho người dùng với các vấn đề nâng cao hơn có thể mất một chút thời gian để giải quyết.

Không giống như Bluehost, Liquid Web cung cấp hỗ trợ kỹ thuật thông qua 3 chế độ: gọi điện thoại, trò chuyện trực tiếp và email.

Nếu bạn liên hệ qua điện thoại hoặc trò chuyện, họ sẽ trả lời trong vòng một phút và nếu bạn liên hệ qua email, bạn sẽ nhận được phản hồi sau chưa đầy 30 phút.

Cả Bluehost và Liquid đều có nền tảng kiến ​​thức sâu rộng trên các trang web của họ bao gồm mọi khía cạnh của việc xây dựng một trang web từ đầu bằng cách sử dụng các gói lưu trữ web của họ.

Người chiến thắng: Bluehost

Bluehost cũng đứng đầu vị trí số 1 cho các dịch vụ lưu trữ web hàng đầu của Vương quốc Anh.

Bluehost so với Liquid Web – Giá cả

Giá thông thường cho lưu trữ web chia sẻ Bluehost bắt đầu từ 7,99 đô la mỗi tháng. Vì chúng tôi đã đàm phán một thỏa thuận với Bluehost, người dùng IsItWP chỉ phải trả 2,75 đô la mỗi tháng. Tuyệt vời nhất, với mỗi tài khoản Bluehost mới, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí.

Giá cho lưu trữ WordPress được quản lý Web lỏng bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng.

Bluehost cũng là một trong những dịch vụ lưu trữ web miễn phí tốt nhất trên thế giới.

Người chiến thắng: Bluehost

Tóm tắt – Bluehost so với Web lỏng

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress có giá cả phải chăng, thì không có gì khác ngoài Bluehost. Bluehost cũng cung cấp một số tùy chọn lưu trữ khác nhau cho người dùng cấp nhập cảnh.

Bluehost cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ WooC Commerce giá cả phải chăng, cung cấp cho bạn mọi tính năng cơ bản mà bạn sẽ cần để chạy một trang web Thương mại điện tử, chẳng hạn như tên miền, SSL miễn phí và địa chỉ IP chuyên dụng.

Mặt khác, Liquid Web dành cho người dùng muốn trang web nhanh. Liquid WebTHER quản lý lưu trữ WooC Commerce giúp bạn xây dựng cửa hàng Thương mại điện tử nặng tài nguyên mà không phải thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp để tối ưu hóa máy chủ của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất. Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng xem bài đánh giá Bluehost của chúng tôi và bài đánh giá Liquid Web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map