So sánh SiteGround so với WPEngine (2020) – 1 người chiến thắng rõ ràng!

SiteGround vs WPEngine


Bạn có muốn biết SiteGround khác với WP Engine như thế nào không? Tự hỏi đó là nhà cung cấp hosting tốt hơn? Trong khi SiteGround cung cấp nhiều tùy chọn lưu trữ, bao gồm lưu trữ WordPress, lưu trữ VPS và lưu trữ chuyên dụng; WP Engine tập trung vào ngành công nghiệp lưu trữ WordPress được quản lý.

Hãy tiếp tục đọc để so sánh trực tiếp giữa SiteGround và WP Engine.

SiteGround so với WP Engine – Tổng quan

siteground-godaddy-hosting-thay thế

SiteGround là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất trên thị trường. Nó cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Họ cung cấp công nghệ hàng đầu trong ngành để lưu trữ WordPress nhanh chóng, dễ dàng. Họ là một trong số ít các công ty cho phép khách hàng lựa chọn trong số 3 trung tâm dữ liệu của họ ở 3 vị trí địa lý: Hoa Kỳ, Châu Âu và Singapore.

Công cụ WP

WP Engine, mặt khác, là một trong những công ty đầu tiên cung cấp các giải pháp lưu trữ được quản lý tập trung vào WordPress. Là một nhà lãnh đạo trong ngành, họ tự hào có một danh sách khách hàng ấn tượng bao gồm Yelp, Asana, National Geographic, PBS và MyFitnessPal.

Không giống như các công ty lưu trữ được quản lý tập trung vào WordPress khác, họ cung cấp dịch vụ lưu trữ phù hợp với mọi loại người dùng, bất kể ngân sách và yêu cầu của họ.

SiteGround so với WP Engine – Tốc độ và thời gian hoạt động

Tốc độ và thời gian hoạt động là những yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Tốc độ là điều cần thiết bởi vì không ai thích một trang web chậm. Khách truy cập của bạn có thể từ bỏ trang web của bạn nếu mất quá nhiều thời gian để phản hồi.

Tương tự, thời gian hoạt động là rất quan trọng vì khách truy cập của bạn hy vọng trang web của bạn sẽ có sẵn xung quanh đồng hồ. Nếu thỉnh thoảng trang web của bạn bị sập, thì bạn sẽ để lại rất nhiều tiền trên bàn.

Trong khi tất cả các công ty lưu trữ, bao gồm SiteGround và WP Engine, hứa hẹn trải nghiệm duyệt web cực nhanh và tính sẵn sàng cao trên nền tảng lưu trữ của họ, chúng tôi đã quyết định đưa ra yêu cầu của họ để thử nghiệm.

Chúng tôi đã đăng ký gói lưu trữ từ cả SiteGround và WP Engine và xây dựng các trang web WordPress trên mỗi trang. Để phản ánh môi trường sản xuất trên các trang web thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã cài đặt một chủ đề mặc định, thêm nội dung giả và tải lên một số hình ảnh trên mỗi trang web.

Sau khi phản ánh môi trường sản xuất, chúng tôi đã tiến hành một vài thử nghiệm tốc độ và thời gian hoạt động khác nhau trên các máy chủ lưu trữ của họ bằng các công cụ sau:

 • Bình thường
 • Tải trọng tác động
 • Bitcatcha

trang web thử nghiệm tốc độ

Theo thử nghiệm Pingdom, trang web thử nghiệm SiteGround của chúng tôi chỉ mất 649ms để tải khi được thử nghiệm từ Dallas, Texas. Điều đó nhanh hơn 95% của tất cả các trang web được thử nghiệm. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm tương tự trên WP Engine và trang web chỉ mất 582ms để tải. Điều đó nhanh hơn 96% của tất cả các trang web được thử nghiệm.

kiểm tra tốc độ wpengine

Sau thử nghiệm Pingdom, chúng tôi đã thử nghiệm các trang web của mình với Load Impact để xem các máy chủ sẽ hoạt động như thế nào trong khi tăng lưu lượng truy cập. Load Impact đã gửi một số người dùng ảo (VU) đến trang web của chúng tôi và dần dần xây dựng tới 100 khách truy cập cùng lúc để kiểm tra cách các máy chủ sẽ xử lý nó.

loadimpact-siteground

Như bạn có thể thấy ở trên, đã có một vài đột biến sau khi trang Siteground của chúng tôi đạt được 50 người dùng cùng một lúc. Nó nhanh chóng phục hồi và thời gian tải trang vẫn ổn định sau một vài phút.

kiểm tra tốc độ tải trọng wpengine

Mặt khác, WP Engine thực hiện nhất quán trong suốt quá trình thử nghiệm. Số lượng khách truy cập trực tiếp trên trang web đã không ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Sau đó, chúng tôi đã thử nghiệm các trang web của mình với Bitcatcha để theo dõi thời gian phản hồi của máy chủ từ 8 vị trí địa lý khác nhau: New York, LA, London, Brazil, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và Úc. Tốc độ cho mỗi vị trí được đo 3 lần riêng biệt và sau đó kết quả được tính trung bình.

thời gian đáp ứng trang web

SiteGround được xếp hạng D trong khi WP Engine được xếp hạng A.

wpengine bitcatcha máy chủ thời gian đáp ứng

Người chiến thắng: Công cụ WP

SiteGround so với WP Engine – Dễ sử dụng

Trang web cPanel

Tất cả các gói SiteGround đều đi kèm với trình cài đặt 1 lần nhấp để nhanh chóng khởi chạy một trang web với các tập lệnh trang web yêu thích của bạn, bao gồm WordPress, Joomla, Drupal, v.v. SiteGround cung cấp cPanel để quản lý trang web và tài khoản lưu trữ của bạn.

Với mỗi gói, bạn cũng có quyền truy cập vào trình tạo trang. Trình tạo trang là một lựa chọn tốt cho người dùng mới muốn nhanh chóng khởi chạy một trang mà không phải thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp.

wpengine tài khoản của tôi

So với SiteGround, nền tảng WP Engine hướng đến một cơ sở khách hàng khác biệt hơn nhiều. Ưu điểm chính của việc sử dụng WP Engine là bạn đã thắng được các kỹ thuật tối ưu hóa máy chủ lưu trữ WordPress để tăng tốc độ của bạn. Thêm vào đó, các tính năng bảo mật được xây dựng của chúng mang lại cho bạn sự an tâm, vì vậy bạn không phải lo lắng về các lỗ hổng bảo mật và các mối đe dọa bảo mật.

Nền tảng WP Engine chạy khác một chút so với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress truyền thống, như SiteGround. Ví dụ: bạn không được phép cài đặt bất kỳ plugin hiệu suất hoặc bảo mật nào trên trang web của mình vì chúng có thể xung đột với các tính năng bảo mật và hiệu suất được xây dựng.

Chưa kể, có một chút về đường cong học tập để giải quyết trước khi bạn có thể sử dụng WP Engine.

Người chiến thắng: SiteGround

SiteGround so với WP Engine – Tính năng

SiteGround đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết để giúp trang web WordPress của bạn hoạt động, bao gồm băng thông không được đáp ứng, trình cài đặt 1 lần nhấp, trình tạo trang web, v.v. Các gói lưu trữ của họ cũng cung cấp lưu trữ SSD, được chứng minh là nhanh hơn ổ đĩa cứng truyền thống.

Dưới đây là một số tính năng độc đáo mà bạn có thể tận dụng với gói lưu trữ giá rẻ WP Engine, sau:

 • Công nghệ tốc độ: Trên dung lượng lưu trữ SSD, bạn sẽ nhận được CloudNlare CDN, PHP 7 miễn phí với OpCache.
 • Sao lưu: Với gói GoGeek của họ, bạn sẽ nhận được bản sao lưu miễn phí hàng ngày và khôi phục sao lưu.
 • Tính năng geeky: Họ cũng cung cấp máy chủ tuân thủ PCI cho các trang web thương mại điện tử và tạo repo Git 1 lần nhấp.

Các tính năng của WP Engine giúp bạn hợp lý hóa nhu cầu phát triển và di chuyển của bạn. Một số tính năng độc đáo của chúng là:

 • Công cụ 1 cú nhấp để thiết lập môi trường phát triển, sản xuất và dàn dựng.
 • Truy cập miễn phí tới hơn 35 chủ đề StudioPress.
 • Họ đã hợp tác với Amazon Web Services và Google Cloud Platform để đảm bảo hiệu suất cao.

Người chiến thắng: Công cụ WP

SiteGround so với WP Engine – Hỗ trợ và Tài liệu

SiteGround cung cấp hỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp, điện thoại và email. Cơ sở kiến ​​thức sâu rộng của họ bao gồm hàng trăm hướng dẫn và video hữu ích.

Mặc dù WP Engine cung cấp hỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp, nhưng họ chỉ cung cấp hỗ trợ qua điện thoại với các gói tăng trưởng hoặc cao hơn. Hỗ trợ dựa trên vé của họ chỉ khả dụng với các gói máy chủ chuyên dụng tùy chỉnh.

Người chiến thắng: SiteGround

SiteGround so với WP Engine – Giá cả

SiteGround cung cấp một trong những mức giá cạnh tranh nhất trong ngành về mức độ dịch vụ và hiệu suất của họ. Gói lưu trữ giá rẻ và lưu trữ WordPress của họ bắt đầu từ $ 3,95 mỗi tháng.

Vì WP Engine là một dịch vụ lưu trữ được quản lý, giá của chúng dựa trên lượng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Giá thường xuyên cho kế hoạch khởi đầu của họ có giá 35 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, chúng tôi đã đàm phán một thỏa thuận với họ, vì vậy bạn chỉ phải trả 24,50 đô la mỗi tháng.

Nhưng, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ thực sự hợp lý, SiteGround là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

SiteGround cũng được lập cho các chuyên gia của chúng tôi Danh sách các dịch vụ lưu trữ web miễn phí tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng phiếu giảm giá SiteGround của chúng tôi để được giảm giá LỚN.

Người chiến thắng: SiteGround

Tóm tắt: SiteGround so với WP Engine

SiteGround là lựa chọn tốt nhất cho những người dùng vừa mới bắt đầu với một trang web mới và cần một giải pháp lưu trữ giá cả phải chăng. Họ cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để có được trang web của bạn và chạy. Hàng loạt các tính năng lưu trữ của họ phù hợp với mọi ngân sách và nhu cầu.

WP Engine, trên tay, nhắm mục tiêu một cơ sở người dùng khác. Nền tảng lưu trữ của họ phù hợp nhất cho người dùng nhà phát triển, nhà tiếp thị, SMB, v.v., những người muốn hợp lý hóa quy trình phát triển và tiếp thị của họ mà không phải chịu trách nhiệm bảo trì lưu trữ.

Dưới đây là một số so sánh lưu trữ khác:

 • SiteGround vs GreenGeek
 • SiteGround vs InMotion Hosting
 • SiteGround vs HostGator
 • SiteGround vs A2hosting
 • SiteGround vs Dreamhost
 • SiteGround vs iPage
 • SiteGround vs Liquid Web

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy dịch vụ lưu trữ phù hợp cho trang web của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn xem bài đánh giá SiteGround đầy đủ của chúng tôi và bài đánh giá chuyên sâu về WP Engine.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map