WP Engine so với Liquid Web So sánh (2020) – 1 người chiến thắng rõ ràng

wp engine vs web lỏng


Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất? Đang cố gắng quyết định giữa Liquid Web và WP Engine? Cả Liquid Web và WP Engine đều là 2 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý hàng đầu thế giới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh WP Engine và Liquid Web để bạn có thể quyết định cái nào phù hợp nhất với ngân sách và nhu cầu của bạn.

WP Engine vs Liquid Web – Tổng quan

Công cụ WP

Cả WP Engine và Liquid Web đều là những công ty lưu trữ được quản lý. Trong khi WP Engine chỉ tập trung vào lưu trữ được quản lý tập trung vào WordPress, Liquid Web cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý cho các giải pháp và ứng dụng tùy chỉnh.

Giảm giá độc quyền trên web

Sự khác biệt chính giữa các dịch vụ lưu trữ WordPress của WP Engine và Liquid Web là WP Engine cung cấp các giải pháp lưu trữ cho tất cả các kích cỡ và ngân sách, trong khi Liquid Web được nhắm mục tiêu vào các trang web có lưu lượng truy cập cao.

WP Engine so với Liquid Web – Tốc độ trang và thời gian hoạt động

Không còn nghi ngờ gì nữa, tốc độ và thời gian hoạt động là những yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét khi chọn máy chủ web.

Để kiểm tra xem Liquid Web và WP Engine có thực sự phù hợp với sự cường điệu của họ hay không, chúng tôi đã quyết định phân tích tốc độ trang và đảm bảo thời gian hoạt động của họ bằng cách đăng ký với mỗi trang và tạo 2 trang thử nghiệm.

Để phản ánh môi trường trực tiếp trên các trang web thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã cài đặt một chủ đề WordPress và xuất bản nội dung giả cùng với một số hình ảnh.

Sau đó, chúng tôi đã tiến hành một vài thử nghiệm khác nhau trên các trang web thử nghiệm này bằng các công cụ sau:

 • Bình thường: Để phân tích tốc độ trang web.
 • Tải trọng tác động: Để theo dõi cách các máy chủ lưu trữ này xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập trên các trang web thử nghiệm của chúng tôi trong thời gian tải cao điểm.
 • Bitcatcha: Để tìm hiểu cách các máy chủ lưu trữ này sẽ hoạt động từ 8 vị trí địa lý khác nhau.

kiểm tra tốc độ wpengine

Theo thử nghiệm tốc độ trang web Pingdom của chúng tôi, trang web thử nghiệm WP Engine của chúng tôi chỉ mất 582 ms để tải, nhanh hơn 96% của tất cả các trang web được thử nghiệm.

Kiểm tra tốc độ web lỏng

Mặt khác, Liquid Web đã mất 901 ms để tải, nhanh hơn 91% của tất cả các trang web được thử nghiệm. Không tệ, nhưng chậm hơn nhiều so với trang thử nghiệm WP Engine của chúng tôi.

kiểm tra tốc độ tải trọng wpengine

Sau đó, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm trên cả hai máy chủ lưu trữ với Load Impact. Cả WPEngine và Liquid Web đều hoạt động ổn định trong suốt quá trình thử nghiệm. Số lượng khách truy cập trực tiếp trên trang web đã không có tác động đến hiệu suất của máy chủ.

Tác động tải web lỏng

Chúng tôi cũng đã sử dụng Bitcatcha để ghi lại thời gian phản hồi của máy chủ cho các máy chủ lưu trữ của chúng tôi từ 8 địa điểm khác nhau: New York, Los Angeles, London, Brazil, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản và Úc. Tốc độ cho mỗi vị trí được đo 3 lần riêng biệt và sau đó kết quả được tính trung bình.

wpengine bitcatcha máy chủ thời gian đáp ứng

Như bạn có thể thấy, trong khi trang web WP Engine của chúng tôi được Bitcatcha xếp hạng A, trang web Liquid của chúng tôi được xếp hạng C+.

Thời gian đáp ứng web lỏng

Người chiến thắng: Công cụ WP

WP Engine so với Liquid Web – Dễ sử dụng

Công cụ WP

wpengine tài khoản của tôi

Vì WP Engine là một giải pháp lưu trữ WordPress được quản lý, bạn có thể yên tâm rằng máy chủ của bạn sẽ được tối ưu hóa để có thời gian tải nhanh mà không phải lo lắng về tối ưu hóa máy chủ. Bạn có thể yên tâm khi tập trung vào những gì bạn thực sự giỏi: xuất bản nội dung và tiếp thị trang web của bạn.

Để tránh xung đột plugin, bạn không được phép cài đặt một số plugin nhất định trên nền tảng WP Engine, bao gồm các plugin hiệu suất và bảo mật.

Trên thực tế, có một chút về đường cong học tập để giải quyết trước khi bạn có thể sử dụng WP Engine.

Web lỏng

trang web đám mây lỏng

Với mọi gói Liquid Web, ngoại trừ lưu trữ WordPress được quản lý, bạn sẽ có quyền truy cập vào cPanel / WHM hoặc Plesk.

Với gói dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý bởi Liquid Web, bạn sẽ có quyền truy cập vào iTheme Sync Pro. Nó giúp bạn quản lý tất cả các trang web bạn chạy từ một vị trí. Với iTheme Sync Pro, bạn sẽ có thể theo dõi thời gian hoạt động và thời gian chết, theo dõi trạng thái SEO của nội dung và kiểm soát những gì khách hàng của bạn nhìn thấy trong WP-admin.

Người chiến thắng: Web lỏng

WP Engine vs Liquid Web – Tính năng

Công cụ WP

Dưới đây là một vài tính năng độc đáo của WP Engine:

 • Truy cập miễn phí vào các chủ đề StudioPress: Bạn sẽ nhận được toàn quyền truy cập vào hơn 35 chủ đề StudioPress chất lượng cao mà không phải trả thêm phí.
 • Công cụ 1 cú nhấp chuột: Bạn cũng sẽ nhận được một công cụ 1 cú nhấp chuột để thiết lập môi trường phát triển, sản xuất và dàn dựng.
 • Cá nhân hóa nhắm mục tiêu theo địa lý: Dễ dàng cá nhân hóa nội dung của bạn dựa trên vị trí địa lý và nhu cầu của khán giả.
 • Cập nhật cốt lõi WordPress: Không cần phải lo lắng về việc cập nhật vì WP Engine đã bảo vệ bạn.
 • Hiệu suất cao được đảm bảo: Nền tảng WP Engine, được cung cấp bởi Amazon Web Services và Google Cloud Platform để đảm bảo hiệu suất cao.

Web lỏng

Bây giờ, hãy để một cái nhìn về một số tính năng độc đáo của Liquid Web:

 • Cập nhật plugin tự động: Không giống như WP Engine, Liquid Web cung cấp cập nhật plugin tự động, ngoài các cập nhật lõi WordPress tự động.
 • Stent: Tiết kiệm thời gian trong khi tạo trang web mới bằng cách sử dụng cùng một plugin và chủ đề cho nhiều trang web.
 • Nén hình ảnh tích hợp: Tăng tốc độ trang của bạn với tính năng nén hình ảnh tích hợp.
 • Tự động sao lưu hàng ngày: Liquid Web thực hiện sao lưu hàng ngày và lưu trữ chúng trong 30 ngày.
 • Dàn dựng dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng tạo các trang dàn, cho phép bạn kiểm tra mã của mình trước khi triển khai chúng vào môi trường trang trực tiếp.

Chúng ta hãy so sánh nhanh các tính năng tổng thể của WP Engine và Liquid Web.

WP Engine cung cấp một bộ các tính năng giúp bạn hợp lý hóa các quy trình tiếp thị và xuất bản nội dung của bạn. Tuy nhiên, Liquid Web tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm web siêu nhanh.

Liquid Web thậm chí còn cung cấp các cập nhật plugin tự động, vì vậy bạn có thể an tâm, biết rằng trang web của bạn được lưu trữ trên một nền tảng đáng tin cậy.

Người chiến thắng: Web lỏng

WP Engine vs Liquid Web – Hỗ trợ và Tài liệu

Với kế hoạch khởi động của họ, WP Engine chỉ cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Hỗ trợ qua điện thoại được cung cấp với các kế hoạch cao hơn của họ. Và hỗ trợ dựa trên vé được cung cấp với các gói máy chủ chuyên dụng tùy chỉnh của họ.

Không giống như WP Engine, Liquid Web cung cấp hỗ trợ kỹ thuật thông qua 3 chế độ: gọi điện thoại, trò chuyện trực tiếp và email.

Nếu bạn liên lạc qua điện thoại hoặc trò chuyện, họ sẽ trả lời trong vòng một phút; và nếu bạn liên hệ qua email, bạn sẽ nhận được phản hồi sau chưa đầy 30 phút.

Cả WP Engine và Liquid Web đều có nền tảng kiến ​​thức vững chắc trên các trang web của họ để hướng dẫn khách hàng của họ sử dụng nền tảng của họ một cách dễ dàng.

Người chiến thắng: Web lỏng

WP Engine vs Liquid Web – Giá cả

Giá thông thường cho WP Engine bắt đầu từ $ 35 mỗi tháng. Chúng tôi đã đàm phán một thỏa thuận với WP Engine, vì vậy người dùng của chúng tôi được giảm giá 20% cho các gói WP Engine, nghĩa là bạn chỉ cần trả 28 đô la mỗi tháng.

Giá thanh khoản thường xuyên của Liquid Web bắt đầu ở mức 99 đô la mỗi tháng, khá nhiều khi bạn bắt đầu. May mắn thay, chúng tôi cũng đã đàm phán một thỏa thuận với Liquid Web. Trong 3 tháng đầu tiên của bạn, bạn sẽ được giảm 69%. Rằng mà quản lý hoàn toàn lưu trữ WordPress với mức giá thấp nhất là 21,39 đô la mỗi tháng.

Người chiến thắng: Công cụ WP

Tóm tắt – WP Engine so với Liquid Web

Chúng tôi tin rằng WP Engine là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt hơn Liquid Web nhờ các gói lưu trữ giá cả phải chăng hơn của họ. Với WP Engine, bạn sẽ có được mọi thứ bạn cần để xây dựng trang web WordPress của mình từ đầu, bao gồm quyền truy cập miễn phí vào hơn 35 chủ đề StudioPress cao cấp, công cụ 1 lần nhấp để quản lý trang web của bạn và hơn thế nữa.

WP Engine cũng đã hợp tác với Google Cloud Platform và Amazon Web Services để cung cấp dịch vụ lưu trữ web nhanh.

Bạn cũng có thể muốn xem các so sánh của chúng tôi giữa

 • Công cụ WP vs Dreamhost
 • WP Engine vs InMotion Hosting
 • Công cụ WP vs iPage
 • Công cụ WP vs Hosting A2
 • Công cụ WP vs iPage
 • WP Engine vs GreenGeek

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem bài đánh giá WP Engine hoàn chỉnh của chúng tôi hoặc bài đánh giá Liquid Web đầy đủ của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map