8 plugin thư viện WordPress tốt nhất được so sánh (2020)

plugin bộ sưu tập wordpress tốt nhất so với


Bạn có muốn tạo một bộ sưu tập ảnh trên trang web của bạn? Bạn đang tìm kiếm plugin thư viện WordPress hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của bạn?

Nếu vậy, bạn ở đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các plugin thư viện WordPress tốt nhất trên thị trường, vì vậy bạn có thể chọn đúng plugin cho trang web và nhu cầu của mình.

Chọn Plugin WordPress Gallery

WordPress được cung cấp với tính năng thư viện tích hợp, nhưng thư viện mặc định thiếu chức năng mà hầu hết người dùng khao khát. Khi chọn plugin thư viện WordPress, có một số điều bạn cần lưu ý.

Đặc trưng:

Rõ ràng, bạn cần chọn một plugin bộ sưu tập đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết mà bạn sẽ cần. Một số plugin đi kèm với rất nhiều tính năng trong khi các plugin khác cho phép bạn mở rộng các chức năng cốt lõi bằng cách thêm các addon cần thiết.

Về cơ bản, trước khi đầu tư vào một plugin thư viện, bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra các tính năng mà nó cung cấp và tự hỏi liệu nó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn không.

Dễ sử dụng:

Có một plugin giàu tính năng là điều tuyệt vời, nhưng bạn cần tìm đúng plugin thư viện WordPress thích nghi với quy trình làm việc của bạn và rất dễ sử dụng. Một plugin cồng kềnh có thể làm cho giao diện người dùng của bạn lộn xộn, trong khi một plugin dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi quản lý phòng trưng bày của bạn.

Tốc độ:

Hình ảnh chiếm phần lớn các byte được tải xuống của bất kỳ trang web nào. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ hay nhà xuất bản muốn hiển thị một bộ sưu tập ảnh, bạn có thể đủ khả năng để thỏa hiệp về tốc độ.

Tốc độ thậm chí còn quan trọng hơn khi Google tiếp tục nhấn mạnh vào thuật toán tìm kiếm của họ trong mỗi bản cập nhật. Khi chọn một plugin, bạn cần đảm bảo rằng nó không làm chậm trang web của bạn.

Thư viện Plugin NamePage Load TimeRequestsPage Size
Phòng trưng bày Envira655ms23988KB
Modula696ms28948KB
FooGallery91727591KB
Thế hệ tiếp theo867ms351,0 MB

Để hiểu cách mỗi plugin đóng góp vào trang web của bạn Thời gian tải của chúng tôi, chúng tôi đã kiểm tra hiệu suất của từng plugin. Như bạn có thể thấy, các phòng trưng bày được tạo bởi Envira Gallery có tác động ít nhất đến thời gian tải.

Modula ở vị trí thứ hai khi nói đến thời gian tải trang. Lý do tại sao các plugin này rất nhanh là vì cả hai đều là mã tốt và được tối ưu hóa cao cho tốc độ.

Đọc thêm: Cách tăng tốc WordPress

Cập nhật:

Là bộ sưu tập lựa chọn của bạn được cập nhật thường xuyên?

Plugin thư viện của bạn có thể có vấn đề tương thích với các bản phát hành mới của WordPress nếu nó không được cập nhật thường xuyên. Khi chọn một plugin thư viện WordPress, bạn cần đảm bảo rằng nó được duy trì và hỗ trợ bởi một nhóm mà bạn có thể tin cậy.

Điều đó nói rằng, hãy để có một cái nhìn về các plugin thư viện WordPress tốt nhất hiện có trên thị trường. Để giúp bạn có một ý tưởng tốt hơn, tại đây, một bảng với một số chi tiết nhanh về các plugin.

1. Phòng trưng bày Envira

phòng trưng bày envira

Envira Gallery là plugin thư viện WordPress tốt nhất mà vừa dễ sử dụng vừa mạnh mẽ. Nó đi kèm với một bộ các mẫu dựng sẵn cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện của bộ sưu tập của bạn.

Không giống như các plugin thư viện WordPress phổ biến khác, Envira rất nhẹ và không cồng kềnh. Nó đi kèm với tất cả các tính năng quan trọng ra khỏi hộp. Bạn có thể dễ dàng tăng cường các chức năng cốt lõi bằng cách cài đặt một trong hai tá addons của họ.

Một số tính năng chính của Envira Gallery là:

 • Kéo và thả trình xây dựng: Tạo các phòng trưng bày đẹp chỉ trong vài giây chỉ với vài cú nhấp chuột.
 • Phản ứng nhanh và thân thiện với thiết bị di động: Tất cả các phòng trưng bày bạn xây dựng với Envira đều phản hồi 100%, có nghĩa là chúng sẽ hoạt động tốt trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn.
 • Phòng trưng bày độc lập: Tạo các phòng trưng bày độc lập không gắn với bài đăng và trang của bạn.
 • Tấn bổ trợ: Bạn có thể tìm thấy một bộ sưu tập bổ trợ phong phú, như chia sẻ xã hội, Video, WooC Commerce và Watermarking – chỉ để đặt tên cho một vài.

Sử dụng phòng trưng bày Envira

Envira Gallery là siêu dễ sử dụng. Khi plugin đang hoạt động trên trang web của bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ xuất hiện trên đầu trình soạn thảo có ghi Thêm thư viện.

thư viện envira, dễ sử dụng

Bạn có thể sử dụng nút này để chèn các phòng trưng bày vào bài viết và trang của bạn. Để tạo một bộ sưu tập, bạn cần nhấp vào Thư viện Envira »Thêm mới ở phía bên trái của bảng điều khiển của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy một giao diện mới trên màn hình của bạn. Tại đây, sử dụng các tab đã cho để tải lên hình ảnh của bạn tùy thuộc vào nguồn mà bạn muốn thêm hình ảnh của mình. Các hình ảnh sẽ xuất hiện ngay bên dưới các nút này.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục và tùy chỉnh nó bằng cách sử dụng các tùy chọn ở bên trái của hình ảnh. Sau khi hoàn thành, chỉ cần nhấn nút Xuất bản ở bên phải của bạn. Sau đó, bạn có thể sao chép mã ngắn được tạo bởi plugin và dán nó trong các bài đăng và trang của bạn.

Phòng trưng bày Envira

Giá phòng trưng bày Envira

Phiên bản rút gọn của Envira có sẵn để tải xuống từ kho lưu trữ WordPress, cung cấp các tính năng hạn chế.

Dưới đây là kế hoạch giá cho phiên bản cao cấp.

 • Cơ bản: $ 29 / năm cho một giấy phép trang web duy nhất
 • Cộng thêm: $ 69 / năm cho 3 trang web và nhiều tính năng khác
 • Pro: $ 99 / năm cho 25 trang web và các tính năng hoàn chỉnh
 • Đại lý: $ 299 / năm cho các trang web không giới hạn và các tính năng hoàn chỉnh

Bắt đầu với Envira Gallery ngay hôm nay.

2. Modula

modula

Modula giúp dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh trong bộ sưu tập của bạn để bạn có thể chọn hình ảnh nào nổi bật. Plugin này cho phép bạn xem trước ngay lập tức các thay đổi bạn thực hiện đối với thư viện của mình, do đó, bạn không phải chuyển đổi qua lại giữa bảng điều khiển WordPress và xem trước.

Phiên bản miễn phí của Modula có sẵn để tải xuống từ thư mục chính thức của WordPress.org, đi kèm với các tính năng hạn chế. Giá cho phiên bản pro của plugin bắt đầu ở mức 29 đô la cho 1 trang web và 99 đô la cho các trang web không giới hạn.

Sử dụng Modula

Khi bạn cài đặt plugin Modula, bạn sẽ thấy biểu tượng Modula ở bên trái bảng điều khiển của bạn. Nhấn vào biểu tượng này và chọn Thêm mới.

Bây giờ bạn sẽ thấy một giao diện mới trên màn hình của bạn. Bây giờ bạn có thể thêm hình ảnh của mình bằng cách sử dụng Tải lên tập tin hình ảnh hoặc chọn hình ảnh từ thư viện của bạn bằng cách nhấp vào Chọn từ thư viện cái nút.

Giá Modula

Modula cung cấp 3 gói giá khác nhau.

 • Người khởi xướng: $ 29 / năm cho một giấy phép trang web duy nhất với các tính năng cơ bản
 • Bộ ba: $ 59 / năm cho 3 trang web có nhiều tính năng hơn
 • Kinh doanh: $ 89 / năm cho 25 trang web với các tính năng hoàn chỉnh
 • Đại lý: $ 119 / năm cho số lượng trang web không giới hạn với tính năng hoàn chỉnh

Mỗi kế hoạch này cung cấp hỗ trợ trong 1 năm, bộ lọc thư viện, sắp xếp thư viện và cũng cho phép bạn tạo số lượng phòng trưng bày không giới hạn.

Bắt đầu với Modula ngay hôm nay!

3. FooGallery

foogallery

FooGallery là một trong những plugin bộ sưu tập hình ảnh tốt nhất cho WordPress. Giống như Envira Gallery, Foo cũng có một phiên bản rút gọn của plugin có thể được tải xuống từ kho lưu trữ plugin WordPress chính thức.

Với FooGallery, bạn có thể sắp xếp hình ảnh của mình theo cách bạn muốn bằng cách sử dụng khả năng sắp xếp lại kéo và thả của nó. Nó cũng cho phép bạn chọn một mẫu thư viện cho nhu cầu của mình, vì vậy bạn không phải luôn luôn tạo ra một bộ sưu tập từ đầu.

Nếu bạn hiện đang sử dụng plugin thư viện NextGEN trên trang web của mình, bạn có thể dễ dàng nhập và chuyển đổi các phòng trưng bày NextGEN của mình thành FooGallery chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Đây là một plugin thân thiện với nhà phát triển và đi kèm với hàng tá hook và bộ lọc để bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh plugin theo nhu cầu của khách hàng..

Sử dụng FooGallery

Khi FooGallery được kích hoạt, hãy đi đến FooGallery »Thêm thư viện.

Bây giờ sử dụng Thêm từ thư viện phương tiện nút để thêm hình ảnh của bạn. Bạn sẽ thấy tùy chọn cài đặt ngay bên dưới. Sau khi hoàn thành việc thêm hình ảnh, bạn có thể sao chép mã ngắn bên dưới Công bố nút và dán nó bất cứ nơi nào bạn muốn bộ sưu tập của bạn xuất hiện.

Giá FooGallery

FooGallery cung cấp ba gói giá khác nhau.

 • Cá nhân: $ 59 / năm trên 1 trang web
 • Chuyên nghiệp: $ 109 / năm trên 5 trang web
 • Kinh doanh: $ 199 / năm trên 25 trang web

Không giống như các plugin khác, với mỗi gói, bạn có được các tính năng hoàn chỉnh. Giấy phép trọn đời cũng có sẵn với mỗi gói với giá bổ sung.

Bắt đầu với FooGallery ngay hôm nay.

4. Phòng trưng bày NextGEN

bộ sưu tập nextgen

NextGEN Gallery là plugin thư viện WordPress phổ biến nhất với hơn 1 triệu lượt cài đặt hoạt động. Nó đi kèm với tất cả các tính năng mà bạn sẽ cần ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một plugin nhẹ với các tính năng tối thiểu, bạn có thể thấy nó đầy hơi.

Phiên bản miễn phí của plugin cung cấp hai kiểu hiển thị thư viện chính và hai kiểu album. Với plugin cao cấp, bạn có được màn hình bộ sưu tập cao cấp, màn hình hộp đèn chuyên nghiệp với nhận xét hình ảnh và chia sẻ xã hội.

Thư viện NextGEN cung cấp một vài cách khác nhau để sắp xếp hình ảnh của bạn:

 • tải lên hàng loạt hình ảnh
 • nhập siêu dữ liệu từ ảnh của bạn
 • nhóm các phòng trưng bày vào album

Sau khi tải hình ảnh của bạn lên trang web WordPress của bạn, bạn có thể nhóm chúng để tạo trình chiếu hoặc thư viện hình thu nhỏ.

Thư viện NextGen cung cấp các tính năng Thương mại điện tử và nhiều tính năng mạnh mẽ khác mà một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần.

Sử dụng Thư viện NextGen

Giao diện plugin NextGen Gallery trông hơi khác so với các giao diện khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó khó sử dụng. Để thêm hình ảnh của bạn, hãy đi đến Thư viện »Thêm Phòng trưng bày / Hình ảnh.

Bây giờ sử dụng Thêm các tập tin nút để bắt đầu thêm hình ảnh của bạn. NextGen không có tùy chọn cài đặt trên cùng một trang như các plugin trên. Bạn có một tab riêng cho cái được gọi là Cài đặt thư viện. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này ở bên trái bảng điều khiển của bạn. Mặc dù nó không tạo ra nhiều khác biệt nhưng chúng tôi cảm thấy rằng việc có tùy chọn cài đặt trên cùng một trang có thể giúp mọi việc dễ dàng và thuận tiện hơn cho người mới bắt đầu.

Giá phòng trưng bày NextGen

Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể mua một trong 3 gói giá của NextGen.

 • Cộng: $ 79 / năm
 • Chuyên nghiệp: $ 139 / năm
 • Trọn đời: $ 399 / năm

Các kế hoạch chuyên nghiệp và trọn đời cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các chủ đề Tưởng tượng miễn phí.

Bắt đầu với Thư viện NextGEN ngay hôm nay.

5. Album ảnh WP

album ảnh wp cộng

WP Photo Album Plus là một plugin album ảnh mạnh mẽ cho phép khách truy cập của bạn xếp hạng hoặc nhận xét về ảnh.

Việc thiết lập plugin không đơn giản so với các plugin thư viện WordPress khác. Tuy nhiên, nó đi kèm với nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn hầu hết các plugin thư viện WordPress miễn phí khác.

Với WP Photo Album Plus, bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu meta như EXIF ​​(Định dạng tệp hình ảnh có thể thay đổi) và kích thước hiển thị. Nó cũng cho phép bạn tải lên hình ảnh từ lối vào trang web của bạn và có vô số tính năng tích hợp như hệ thống lớp phủ hộp đèn, Google Maps và các chức năng tìm kiếm.

Sự độc đáo của plugin này là nó đi kèm với 20 tiện ích khác nhau để thêm vào trang web của bạn, bao gồm Ảnh trong ngày, Xếp hạng ảnh, Ảnh nổi bật và hơn thế nữa.

Sử dụng WP Photo Album Plus

Plugin thư viện này không phải là một người dùng thân thiện. Để thêm hình ảnh của bạn với plugin này, bạn sẽ phải vào Album ảnh »Tải ảnh lên.

Bây giờ sử dụng Chọn tập tin nút để thêm hình ảnh của bạn. Đừng quên kiểm tra Sau khi tải lên: Chuyển đến Chỉnh sửa trang Album Lựa chọn. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới nơi bạn có thể làm việc trên các cài đặt album.

Bắt đầu với WP Photo Album Plus ngay hôm nay.

6. Đại hạm

cờ lớn

Grand Flagallery là một plugin thư viện hình ảnh và phương tiện cơ bản được phát triển bởi CodeEasily, một nhóm có trụ sở tại Vương quốc Anh chuyên phát triển các plugin thư viện WordPress. Grand Flagallery cho phép bạn dễ dàng tải lên hình ảnh và tạo danh sách phát nhạc và video trên trang web WordPress của bạn.

Plugin cho phép bạn tải lên hình ảnh và nó cũng đi kèm với khả năng tải lên hàng loạt và sắp xếp hình ảnh của bạn. Tất cả các phòng trưng bày của bạn có thể được quản lý ở một vị trí tập trung nơi bạn có thể tạo và tùy chỉnh các bộ sưu tập các phòng trưng bày.

Có 3 gói giá cao cấp, bắt đầu từ $ 14,99 để truy cập trọn đời cho một giấy phép trang web duy nhất. Đối với nhiều trang web, bạn cần mua khóa giấy phép riêng lẻ.

Sử dụng Grand Flagallery

Grand Flagallery là một plugin bộ sưu tập thân thiện với người mới bắt đầu, cung cấp cách dễ nhất để thêm các phòng trưng bày hình ảnh của bạn. Sau khi kích hoạt plugin, nhấp vào FlAGallery ở phía bên trái của bảng điều khiển của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy những điều sau đây trên màn hình của bạn. Sử dụng các tab ở trên cùng, bạn có thể tải lên hình ảnh của mình, nhập chúng từ một điểm đến khác và cũng có thể tạo bộ sưu tập của bạn.

FlAG Manage gallery, plugin bộ sưu tập hình ảnh
Bắt đầu với Grand Flagallery ngay hôm nay.

7. Thư viện ảnh của WD

thư viện ảnh của wd

Photo Gallery là một plugin thư viện WordPress đáp ứng đầy đủ cho phép bạn trưng bày các phòng trưng bày đa phương tiện tương tác. Trong một bộ sưu tập, bạn có thể thêm cả hình ảnh và video. Plugin Photo Gallery được cung cấp với 4 widget dễ sử dụng kết hợp nhuần nhuyễn vào bất kỳ chủ đề WordPress nào.

Một vài tính năng khác của plugin Thư viện ảnh là:

 • 10 tùy chọn xem: Plugin cho phép bạn hiển thị thư viện của mình trong 10 chế độ xem khác nhau, chẳng hạn như hình thu nhỏ, nề, khảm, trình chiếu, v.v..
 • Chữ ký ảnh: Bảo vệ hình ảnh của bạn với watermarking. Bạn có thể thêm hình mờ văn bản hoặc hình ảnh và đặt vị trí của nó và hiển thị kích thước.
 • Thương mại điện tử: Dễ dàng bán hình ảnh của bạn từ trang web WordPress của bạn với tiện ích thương mại điện tử.

Giá cho Thư viện ảnh bắt đầu từ $ 30 cho một trang web.

Sử dụng Plugin Thư viện ảnh

Nó dễ dàng tìm ra cách tải lên hình ảnh của bạn với plugin này. Với sự trợ giúp của trình tạo kéo và thả, bạn có thể dễ dàng thêm hình ảnh vào thư viện của mình trong vài phút. Chỉ cần vào bảng điều khiển của bạn và bấm vào Thư viện ảnh »Thêm phòng trưng bày / hình ảnh và sau đó bắt đầu tải lên hình ảnh của bạn.

Bạn cũng có các tùy chọn tuyệt vời để tùy chỉnh bộ sưu tập của bạn.

Thư viện ảnh của WD Vật giá

Cơ bản: $ 40 / năm
Tiêu chuẩn: $ 60 / năm
Tạm ứng: $ 80 / năm
Gói plugin: $ 100 / năm

Gói plugin cung cấp 57 plugin cao cấp và 2 tiện ích mở rộng thư viện ảnh cao cấp.

Bắt đầu với Thư viện ảnh ngay hôm nay.

8. Phòng trưng bày Gmedia

phòng trưng bày gmedia

Gmedia Gallery là một plugin thư viện ảnh cơ bản khác được phát triển bởi CodeEasily. Nó cho phép bạn tạo một album hình ảnh và video đáp ứng phù hợp hoàn hảo với màn hình của khách truy cập, bất kể độ phân giải của chúng.

Một số tính năng chính của Thư viện Gmedia là:

 • Thông tin Exif: Hiển thị dữ liệu EXIF ​​(Định dạng tệp hình ảnh có thể thay đổi) bao gồm kiểu máy ảnh, khẩu độ, v.v..
 • Hỗ trợ video và âm thanh: Thư viện Gmedia cho phép bạn dễ dàng nhúng các tệp video và âm thanh từ YouTube, Vimeo và video tùy chỉnh.
 • Ứng dụng iOS: Sử dụng ứng dụng Gmedia iOS, bạn có thể dễ dàng tải lên hình ảnh, video và các tệp khác trực tiếp lên quản trị viên WordPress của mình mà không gặp rắc rối.
 • Tích hợp bình luận WordPress: Cho phép người dùng của bạn đăng nhận xét về phòng trưng bày video.

Không giống như các plugin khác, việc định giá dựa trên số lượng trang web bạn muốn sử dụng plugin. Giấy phép trang web duy nhất có thể được mua với giá $ 29,99.

Sử dụng thư viện GMedia

GMedia là một trong những plugin dễ sử dụng nhất. Khi plugin được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu tải lên các tệp phương tiện của mình bằng cách truy cập thư viện GMedia. Và sau đó sử dụng các tùy chọn bên trái của bạn để thêm thẻ, danh mục, v.v..

GMedia Gallery Giá

Tùy chọn cao cấp GMedia xông có giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng trang bạn muốn sử dụng. Nếu bạn muốn nó cho một trang web duy nhất, giá là $ 29,99 / năm. Nếu nó có hơn 20 trang web, giá sẽ là $ 8,5. Đối với nhiều trang web hơn, bạn có thể yêu cầu báo giá tùy chỉnh.

Bắt đầu với Gmedia Gallery ngay hôm nay.

Plugin WordPress Gallery nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn?

Qua so sánh của chúng tôi, chúng tôi đã phát hiện ra rằng Envira Gallery là plugin thư viện WordPress tốt nhất bạn có thể có cho trang web của mình. Nó được đóng gói với tất cả các tính năng cần thiết mà bạn có thể mong đợi từ một plugin thư viện, tuy nhiên giao diện người dùng của nó rất dễ sử dụng và không có vẻ gì là bồng bềnh.

Nó đi kèm với hơn hai chục tiện ích khác nhau, từ Thương mại điện tử, chứng minh, tích hợp lightroom, chia sẻ xã hội và hơn thế nữa.

Tặng kem: Kiểm tra plugin tặng quà WordPress tốt nhất để tạo quà tặng thành công.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin thư viện WordPress tốt nhất phù hợp với trang web của bạn..

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn đọc các plugin bảo mật WordPress tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map