Cách thực hiện Kiểm toán bảo mật WordPress (Từng bước)

Cách thực hiện kiểm toán bảo mật trong WordPress


Tìm cách để thực hiện kiểm toán bảo mật WordPress?

Thực hiện kiểm toán bảo mật trên trang web của bạn có thể có những lợi thế lớn.

 • Nó giúp bạn theo dõi những gì xảy ra trên trang web của bạn.
 • Nó chuẩn bị cho bạn các vấn đề phổ biến và nhỏ có thể đột nhiên xuất hiện.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện kiểm toán bảo mật trong WordPress theo cách từng bước.

Thực hiện kiểm toán bảo mật trong WordPress

Điều tốt nhất về WordPress là nó làm cho mọi thứ trở nên siêu đơn giản với danh sách các plugin khổng lồ. Với các plugin này, bạn có thể tìm ra giải pháp cho hầu hết mọi vấn đề.

Chạy kiểm toán bảo mật cũng không khó khăn gì nếu bạn biết nên sử dụng plugin bảo mật nào để có kết quả tốt nhất. Nói chung, có một số tùy chọn có sẵn cho bạn lựa chọn. Nhưng chúng tôi rất muốn giới thiệu plugin WP Security Audit Log.

Nhật ký kiểm toán bảo mật WP – Tổng quan

Nhật ký kiểm toán bảo mật WP

Nhật ký kiểm tra bảo mật WP là một plugin mạnh mẽ giúp bạn xác định bất kỳ loại hành vi đáng ngờ nào trên trang web của bạn. Với plugin này, bạn có thể dễ dàng bảo vệ trang web của mình khỏi mọi loại hack độc hại bằng cách theo dõi nhật ký WordPress.

Với Nhật ký kiểm tra bảo mật WP, bạn có thể biết mỗi người đăng nhập đang làm gì, do đó bạn có thể phát hiện ra bất kỳ hành vi nguy hiểm nào trước khi chúng trở thành mối đe dọa.

Với xếp hạng 4,8 sao và hơn 1 triệu lượt tải xuống, plugin này là một trong những lựa chọn tốt nhất để thực hiện kiểm toán bảo mật trên trang web WordPress của bạn. Plugin này tương thích với các phiên bản mới nhất của WordPress và hoạt động trơn tru cùng với mọi plugin khác trên trang web của bạn.

Bây giờ, hãy chuyển sang để xem cách sử dụng plugin này theo cách từng bước.

Bước 1: Cài đặt và cấu hình Nhật ký kiểm toán bảo mật WP

Bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt WP Security Audit Log trên trang web WordPress của bạn. Dưới đây, cách cài đặt plugin WordPress.

Khi plugin được kích hoạt, plugin sẽ hiển thị một thông báo trên màn hình của bạn hỏi bạn có muốn chạy trình hướng dẫn cho các cài đặt plugin cơ bản không. Nhấp vào tùy chọn Có.

Điều này sẽ chuẩn bị plugin của bạn cho quá trình cấu hình. Sau đó nó sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi. Đi qua chúng một cách cẩn thận và trả lời chúng bằng cách đánh dấu có hoặc không ngay bên dưới câu hỏi. Tại đây, bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian mà bạn muốn giữ dữ liệu của mình trong nhật ký. Bạn có thể chọn trong 6 tháng qua, 12 tháng, v.v…

Bạn có thể ngừng theo dõi nhật ký của bất kỳ người dùng nào nếu bạn muốn.

Trong bước cuối cùng, nó sẽ hiển thị một thông báo để xác nhận hoàn thành quá trình thiết lập. Chỉ cần nhấn Hoàn thành nút và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Bước 2: Theo dõi sự kiện với Nhật ký kiểm toán bảo mật WP

Khi plugin của bạn được thiết lập, bạn có thể bắt đầu theo dõi các sự kiện trên trang web WordPress của mình. Để làm điều đó, hãy truy cập bảng điều khiển của bạn và bạn sẽ thấy tùy chọn Nhật ký kiểm toán ở phía bên trái màn hình của bạn.

Nhấp vào tùy chọn Trình xem nhật ký kiểm toán. Điều này sẽ hiển thị hoạt động mà plugin vừa thực hiện trên trang web của bạn.

Bạn sẽ nhận được các chi tiết quan trọng như ngày diễn ra sự kiện, người dùng liên quan, địa chỉ IP của người dùng và thông báo sự kiện.
Vì vậy, nếu người dùng đăng nhập vào trang web của bạn, bạn có thể tìm hiểu chính xác đó là ai và có thể thấy hoạt động của người dùng trên trang web. Bạn cũng có thể biết địa chỉ IP của họ.

Bước 3: Kiểm soát sự kiện với Nhật ký kiểm toán bảo mật WP

Plugin cũng cho phép bạn kiểm soát các sự kiện bạn muốn thêm vào trang web của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi đến Nhật ký kiểm toán »Bật / Tắt sự kiện.

Phía dưới cái Mức đăng nhập tùy chọn, bạn có thể chọn từ 3 lựa chọn khác nhau.

 • Căn bản
 • Geek
 • Tập quán

Chỉ cần nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Dựa trên tùy chọn này, bạn sẽ thấy các sự kiện và mô tả trên trang này. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt các sự kiện riêng lẻ bằng cách chọn / bỏ chọn các hộp bên cạnh chúng.

Bước 4: Chấm dứt đăng nhập trong phiên người dùng

Với Nhật ký kiểm toán, bên cạnh việc theo dõi hoạt động trên trang web của bạn, bạn cũng có thể chấm dứt phiên người dùng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đối với điều đó, đi đến bảng điều khiển của bạn và chọn Nhật ký kiểm toán »Đăng nhập người dùng

Tại đây, bạn có thể chấm dứt tất cả các phiên với nhau hoặc thực hiện riêng cho người dùng của mình. Nếu bạn muốn chấm dứt tất cả chúng cùng nhau, hãy sử dụng tùy chọn trên cùng. Nếu bạn muốn chấm dứt một phiên người dùng, hãy nhấn nút Chấm dứt bên cạnh người dùng cụ thể và công việc của bạn đã hoàn tất.

Bước 5: Tải xuống Báo cáo Nhật ký

Bước tiếp theo là tải xuống các báo cáo được tạo bởi plugin. Nhưng trước khi tải chúng xuống, bạn có thể quản lý và kiểm soát loại báo cáo bạn muốn tải xuống.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi đến Nhật ký kiểm toán »Báo cáo. Ở đây bạn có thể có hai tab khác nhau.

Dưới cái đầu tiên nói Generate & Định cấu hình Báo cáo định kỳ, bạn có thể chọn loại báo cáo và phạm vi dữ liệu. Nó cũng cho phép bạn chọn định dạng của báo cáo và định cấu hình cài đặt của bạn để tải xuống các báo cáo định kỳ.

Trong tab thứ hai có báo cáo Thống kê, bạn có thể chọn phạm vi dữ liệu, tiêu chí và định dạng của báo cáo. Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấn nút Tạo báo cáo để tải xuống báo cáo của bạn.

Bằng cách thỉnh thoảng tải xuống các báo cáo này, bạn có thể yên tâm rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình trong trường hợp có sự cố đáng tiếc.

À chính nó đấy. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thực hiện kiểm toán bảo mật trong WordPress. Nếu bạn đã thực hiện một cuộc kiểm toán, hãy thực hiện ngay bây giờ. Trong khi đó, bạn cũng có thể quan tâm đến việc đọc hướng dẫn bảo mật WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map