Cách thêm thanh trượt đa phương tiện trong WordPress

Thanh trượt rất đẹp và là một cách dễ dàng để thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn có thể thêm video, văn bản, nút bất cứ điều gì bạn muốn trong một thanh trượt. Nhưng vấn đề là bạn không muốn thanh trượt làm chậm trang web của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo các slide đa phương tiện đẹp mắt trong WordPress bằng cách sử dụng plugin trượt WordPress yêu thích của tôi, Người nói một mình.


Tại sao Soliloquy là Plugin WordPress Slider tốt nhất?

Nếu tôi định sử dụng thanh trượt trên một trang web, tôi không muốn nó làm chậm trang web của mình. Soliloquy được tối ưu hóa cao để đảm bảo rằng các slide tải nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Chỉ riêng lý do này đã đủ mạnh để bất cứ ai sử dụng Soliloquy, nhưng có nhiều hơn.

Soliloquy tạo ra các thanh trượt đáp ứng đầy đủ trông tuyệt vời không kém trên máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng. Nó giảm xuống rất đẹp mà không suy giảm chất lượng và hoạt động như một bùa mê trên các thiết bị cảm ứng.

SEO là một mối quan tâm lớn đối với hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến. Soliloquy là thanh trượt WordPress thân thiện với SEO nhất. Nó làm cho việc thêm thẻ alt và tiêu đề vào trang trình bày của bạn siêu dễ dàng giúp tăng thứ hạng tìm kiếm.

Cuối cùng, nếu tôi đang tạo một trang web cho người khác. Tôi muốn sử dụng một cái gì đó dễ sử dụng. Soliloquy rất thân thiện với người mới bắt đầu và bất kỳ ai ít biết cách sử dụng WordPress đều có thể tạo các trang trình bày với Soliloquy.

Cách tạo slide đa phương tiện đẹp mắt với Soliloquy

Điều đầu tiên bạn cần làm là mua hàng Người nói một mình. Giấy phép trang web duy nhất chỉ $ 19 USD, nhưng tôi sẽ đề xuất giấy phép nhà phát triển là $ 99 USD và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tiện ích bổ sung cơ bản.

Khi bạn đã có plugin, hãy cài đặt và kích hoạt nó giống như bạn sẽ cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào khác. Khi kích hoạt, bạn sẽ thấy mục menu Soliloquy mới trong thanh bên quản trị viên WordPress của bạn. Để tạo một thanh trượt mới, bạn cần nhấp vào Soliloquy »Thêm mới.

Tạo một thanh trượt mới với Soliloquy

Trước tiên, bạn cần đặt tiêu đề cho thanh trượt của mình, sau đó nhấp vào nút chọn hình ảnh để tải hình ảnh lên thanh trượt của bạn. Nếu bạn muốn chọn hình ảnh từ thư viện phương tiện của mình, hãy thêm một slide video hoặc chèn một slide HTML thì bạn cần nhấp vào nút có nội dung ‘Nhấp vào đây để Chèn các slide từ các nguồn khác.

Cho phép tải lên một vài hình ảnh vào slide của bạn, rồi bấm vào nút nguồn khác. Điều này mang đến một cửa sổ bật lên mới với ba tab. Bạn có thể chọn hình ảnh từ thư viện phương tiện của mình, thêm video hoặc chèn một slide HTML. Nhấp vào tab video và bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể thêm video từ YouTube, Vimeo và Wistia và Vimeo. Chỉ cần dán URL video của bạn và cung cấp tiêu đề và chú thích cho video nếu cần. Sau đó nhấp vào ‘Chèn Slides vào nút Slider.

Thêm một slide video

Soliloquy cho phép bạn không chỉ thêm hình ảnh và video mà còn cả các slide HTML. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo một slide bằng HTML và CSS và chèn nó vào thanh trượt của bạn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các nhà phát triển và nhà thiết kế, nó cho phép họ tạo các slide với văn bản, nút, hình ảnh và bất cứ thứ gì khác mà họ có thể muốn thêm vào trong một slide. Khi bạn nhấp vào tab slide HTML, bạn sẽ thấy một trình soạn thảo HTML đơn giản nơi bạn có thể dán mã HTML của mình.

Thêm các slide HTML trong Soliloquy

Khi bạn đã thêm các trang trình bày của mình, chúng sẽ xuất hiện như thế này:

Chỉnh sửa các slide bên trong một thanh trượt

Mỗi slide của bạn có hai nút trên đó, nút màu đỏ sẽ loại bỏ một slide khỏi thanh trượt. Nút màu xanh với biểu tượng thông tin sẽ cho phép bạn chỉnh sửa slide. Đây là nơi bạn có thể thêm dữ liệu meta vào trang chiếu của mình, thêm liên kết đến chúng và cung cấp chú thích.

Trượt siêu dữ liệu

Soliloquy cho phép bạn kiểm soát các tùy chọn nâng cao cho mỗi thanh trượt bạn tạo. Chỉ cần nhấp vào tab Cấu hình để xem các tùy chọn đó. Bạn có thể chọn hoạt hình, chủ đề, mũi tên, điều hướng và cài đặt điều khiển tại đây.

Định cấu hình tùy chọn nâng cao cho thanh trượt

Khi bạn hài lòng với thanh trượt, chỉ cần nhấp vào nút xuất bản. Khi thanh trượt của bạn được xuất bản, nó có sẵn để được thêm vào bất cứ nơi nào trên trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng mã ngắn và thẻ mẫu. Để xem các mã ngắn đó, nhấp vào biểu tượng chia sẻ và Soliloquy sẽ hiển thị cho bạn các thẻ đó. Chỉ cần sao chép mã ngắn và thêm nó vào bài viết hoặc trang của bạn. Hoặc sao chép thẻ mẫu và dán nó vào các tệp chủ đề WordPress của bạn.

Sao chép mã ngắn và thẻ mẫu

Có dễ dàng không? Tôi sẽ khuyến khích bạn chơi xung quanh với các tùy chọn nâng cao trên tab cấu hình của thanh trượt của bạn và thử nghiệm các kích thước thanh trượt, hình động và hiệu ứng mờ dần khác nhau.

Nếu bạn thích bài viết này, thì hãy tham gia ThemeLab trên TwitterGoogle+.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me