Chỉ số MonsterInsights vs Jetpack – Cái nào tốt hơn?

Chỉ số MonsterInsights vs Jetpack


Chỉ số MonsterInsights vs Jetpack: ai sẽ thắng? Nếu bạn yêu cầu điều đó, thì có lẽ bạn đang tìm kiếm plugin tốt nhất để theo dõi khách truy cập trang web của bạn và khám phá các số liệu thống kê về tương tác của họ trên trang web của bạn.

WordPress cung cấp một số plugin phân tích để thực hiện các chức năng đó, nhưng Thống kê MonsterInsights và Jetpack là phổ biến nhất; và vì lý do tốt. Nhưng cái nào thực sự tốt nhất cho nhu cầu của BẠN?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các số liệu thống kê của MonsterInsights và Jetpack, để bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Tổng quan chung: Chỉ số MonsterInsights vs Jetpack

Những gì Monster MonsterInsights?

Các MonsterInsights plugin hoạt động trên trang web hoặc blog WordPress của bạn để tích hợp với Google Analytics dễ dàng. Là công cụ phân tích trang web mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện có, khai thác sức mạnh của Google Analytics trên trang web của bạn có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và số liệu thống kê về khách truy cập trang web của bạn và cách họ tương tác với nội dung của bạn.

Mặc dù Google Analytics có thể khó để tự thiết lập, MonsterInsights làm cho nó trở nên quá đơn giản, ngay cả đối với những người mới bắt đầu tuyệt đối. Quá trình thiết lập trở thành một trải nghiệm không rắc rối, chỉ mất vài phút trong ngày của bạn thay vì hàng giờ; không có kỹ năng mã hóa.

Ngoài ra, không chỉ thấy tất cả các số liệu thống kê mặc định mà Google Analytics phải cung cấp mà còn cả các số liệu tinh vi. Sự kiện, số liệu thống kê thương mại điện tử và nhiều hơn nữa sẽ trong tầm tay bạn và sẵn sàng để xem.

Tự mình vượt trội hơn so với việc sử dụng Google Analytics, MonsterInsights đặt trải nghiệm người dùng làm ưu tiên hàng đầu. Thân thiện với người mới bắt đầu và dễ sử dụng, MonsterInsights là một ngôi sao đang nổi đã giành chiến thắng.

Số liệu thống kê Jetpack?

Jetpack là một plugin tổng hợp bao gồm một số tính năng bạn có thể thấy tiện dụng cho trang web của mình; bao gồm bảo mật, bảo vệ thư rác và sao lưu trang web. Chỉ số Jetpack là một trong những mô-đun bạn có thể thêm vào plugin Jetpack như một tính năng bổ sung.

Khi bạn kích hoạt Thống kê Jetpack, sau khi cài đặt và kích hoạt plugin Jetpack, bạn có thể sử dụng nó để xem báo cáo về khách truy cập trang web của mình và cách họ tương tác với trang web WordPress của bạn.

Càng xa càng tốt? Tại thời điểm này trong phân tích, Thống kê MonsterInsights vs Jetpack dường như gần giống nhau, phải không? Chà, tất cả những gì mà sắp sửa thay đổi trong phần tiếp theo

Cách thức hoạt động: MonsterInsights vs Jetpack Stats

MonsterInsights

MonsterInsights trước hết là plugin tích hợp Google Analytics. Tất cả những gì bạn cần làm để nó hoạt động là kết nối tài khoản Google Analytics của bạn với MonsterInsights. Với điều kiện bạn đã sử dụng Google Analytics để theo dõi dữ liệu trang web của mình trong một thời gian, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. Bảng điều khiển của bạn sẽ trông giống như thế này:

Bảng điều khiển MonsterInsights

Nếu bạn mới sử dụng Google Analytics, có thể mất tới 48 giờ để kết quả hiển thị trên bảng điều khiển MonsterInsights của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng Google Analytics (GA) mà không có MonsterInsights, bạn sẽ phải tự chèn mã GA vào các tệp chủ đề của mình. Đây là một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn cho người mới bắt đầu hoặc bất cứ ai không có kỹ năng mã hóa; và đi kèm với nhiều rủi ro. Lỗi mã hóa nhỏ nhất có thể làm lệch dữ liệu Analytics của bạn hoặc tệ hơn là phá vỡ trang web của bạn.

Với MonsterInsights, bạn có thể thiết lập ngay cả theo dõi Google Analytics tiên tiến nhất chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Nó rất dễ cài đặt và có vị trí thuận tiện trên trang web WordPress của bạn. Ở đó, bạn không cần phải rời khỏi trang web của mình sang nền tảng của bên thứ ba để xem các báo cáo của bạn.

Tuyệt vời nhất, bạn sẽ sử dụng sức mạnh của Google Analytics – công cụ phân tích trang web mạnh nhất, chính xác nhất hiện có.

Máy bay phản lực

Chỉ số Jetpack là một phần của plugin Jetpack. Có nghĩa là, Jetpack Stats chỉ là một chú thích trong một danh sách dài các tính năng khác có trong plugin Jetpack tổng thể. Trong khi MonsterInsights được xây dựng chỉ dành cho phân tích, thì các tính năng phân tích của Jetpack Stats chỉ là phụ.

Để bật Jetpack trên trang web hoặc blog cá nhân của bạn, bạn sẽ cần tạo một tài khoản WordPress.com và kết nối trang web của bạn với tài khoản đó. Vì Jetpack sử dụng công cụ phân tích thương hiệu riêng của mình, thay vì tích hợp với Google Analytics, nên có thể mất một lúc để thông tin bắt đầu hiển thị. Bảng điều khiển của bạn sẽ trông giống như thế này:

Bảng điều khiển thống kê Jetpack

Thật không may, chỉ một phần nhỏ trong số liệu thống kê trang web của bạn có sẵn trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Để xem các phân tích đầy đủ của bạn, bạn sẽ phải đăng nhập và truy cập vào tài khoản WordPress.com của mình. Ngay cả khi đó, các báo cáo đã giành được đầy đủ hoặc toàn diện như bạn đã sử dụng Google Analytics hoặc MonsterInsights.

Tính năng theo dõi: MonsterInsights vs Jetpack Stats

MonsterInsights

Với MonsterInsights, bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi loại tính năng theo dõi nâng cao mà bạn có thể tưởng tượng. Thanh menu, được đặt thuận tiện trong trang web WordPress của bạn, trông như thế này:

Thanh menu MonsterInsights

Từ thanh menu đó, bạn có thể truy cập:

 • Tải xuống theo dõi
 • theo dõi thương mại điện tử
 • Kích thước tùy chỉnh
 • Theo dõi quảng cáo
 • Theo dõi giới thiệu
 • Thống kê thời gian thực
 • Biểu mẫu theo dõi
 • Và một đống lô nhiều hơn…

Vì MonsterInsights được xây dựng với ý tưởng phân tích, theo dõi là một chức năng của nó; và nó làm điều đó một cách xuất sắc.

Chỉ số Jetpack

Thanh menu cho Jetpack Stats khá nhiều cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về các tính năng của nó:

Thanh menu Jetpack

Vì Jetpack Stats chỉ là một phần nhỏ của plugin Jetpack tổng thể, nên nó chỉ cung cấp các báo cáo theo dõi cơ bản nhất. Bạn có thể xem tổng số lượt truy cập, tổng số bình luận và một vài thống kê cơ bản khác; tuy nhiên, không có tính năng theo dõi nâng cao nào khả dụng.

Bloat: MonsterInsights vs Jetpack Thống kê

MonsterInsights

MonsterInsights đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết mà bạn sẽ muốn có được các phân tích trang web bạn cần. Mục đích của nó là có một mục đích: giúp bạn có được dữ liệu bạn cần, theo cách mà tiện lợi cho bạn.

Nó nhẹ và miễn phí từ bloat. Và mặc dù bạn có thể triển khai các tính năng bổ sung bằng cách cài đặt các addon, bạn có thể yên tâm rằng tất cả các tính năng đó đều hoạt động cùng nhau hướng tới một mục tiêu chung. Ngay cả với mỗi addon được cài đặt, trọng tâm duy nhất của MonsterInsights, là tập trung vào việc thu thập dữ liệu và chuyển tiếp dữ liệu đến bạn một cách dễ hiểu.

Chỉ số Jetpack

Vì Jetpack Stats chỉ là một tính năng phụ của plugin Jetpack chính, nên không có cách nào để bạn truy cập Thống kê Jetpack mà không cần cài đặt Jetpack, và tất cả các tính năng của nó.

Jetpack được tải với hơn 100 chủ đề, tính năng bảo mật, tùy chọn sao lưu, lưu trữ hình ảnh và rất nhiều tính năng khác. Tất cả đều tốt, cho những gì họ đang có; nhưng, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ theo dõi phân tích độc quyền, thì bạn sẽ thất vọng.

Jetpack có thể cảm thấy vô cùng cồng kềnh, đặc biệt nếu tính năng duy nhất bạn có thể quan tâm là Jetpack Stats.

Giá cả

Cả MonsterInsights và Jetpack đều có sẵn các phiên bản cơ bản miễn phí trong kho plugin của WordPress.

Đối với các tính năng bổ sung, bạn có thể mua MonsterInsights bắt đầu từ $ 99,50 mỗi năm. Hoặc, bạn có thể nhận Jetpack bắt đầu từ $ 39,00 mỗi năm.

Hỗ trợ khách hàng

Đối với các phiên bản miễn phí của plugin, cả MonsterInsights và Jetpack đều cung cấp hỗ trợ thông qua các diễn đàn WordPress.

Đối với mọi phiên bản trả phí của MonsterInsights, bạn sẽ được hỗ trợ ưu tiên và các tùy chọn thiết lập chuyên nghiệp. Không vấn đề gì nếu bạn mua tùy chọn ít tốn kém nhất hoặc nhiều nhất, bạn sẽ được quan tâm và chăm sóc như nhau.

Với Jetpack, chỉ những người bỏ nhiều tiền nhất mới nhận được nhiều sự hỗ trợ nhất. Các khách hàng cấp thấp hơn được quy định chỉ hỗ trợ qua email, trong khi những khách hàng có thu nhập cao nhất nhận được hỗ trợ qua email, hỗ trợ ưu tiên và dịch vụ thiết lập.

Phần kết luận

Khi nói đến dễ sử dụng, độ chính xác và tính năng; MonsterInsights là người chiến thắng rõ ràng trong trận chiến giữa MonsterInsights vs Jetpack Stats.

Bạn có thể tải xuống MonsterInsights và bắt đầu sử dụng ngay lập tức bằng cách truy cập Trang web của họ.

Don Tiết nhớ bài viết này về Grammarly vs Hemingway vs Jetpack.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn giữa Thống kê MonsterInsights vs Jetpack. Nếu bạn thích bài đăng này, bạn cũng có thể thưởng thức bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi về plugin MonsterInsights.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map