Phòng trưng bày Envira so với FooGallery – Cái nào tốt hơn? (So ​​sánh)

thư viện envira so với thư viện foo


Tìm kiếm một plugin thư viện cho trang web của bạn? Thị trường WordPress tràn ngập hàng tấn plugin tuyệt vời sẽ cho phép bạn hiển thị các tệp phương tiện của mình một cách trực quan tuyệt đẹp. Hai trong số những cái phổ biến nhất là Envira Gallery và FooGallery – mỗi cái có một bộ tính năng mạnh mẽ riêng.

Nhưng, có thể khó hiểu cho người mới bắt đầu chọn plugin thư viện phù hợp với nhu cầu của họ, đặc biệt là có rất nhiều tùy chọn plugin thư viện ngoài kia. Nếu đó là một tình huống quen thuộc, đừng lo lắng. Chúng tôi đã giúp bạn được bảo hiểm.

Để giúp bạn chọn plugin thư viện tốt nhất, chúng tôi đã đưa ra một đánh giá chi tiết về các plugin với bài đăng so sánh này. Chúng tôi sẽ xem xét các tính năng của chúng cạnh nhau và xem cái nào là lựa chọn tốt hơn cho trang web của bạn.

Trước khi chúng tôi lặn sâu hơn, hãy để có một cái nhìn tổng quan về các plugin.

Tổng quan: Phòng trưng bày Envira so với FooGallery

Phòng trưng bày Envira

envira-gallery-plugin

Envira Gallery là một trong những plugin thư viện phổ biến nhất trên thị trường với hơn 100.000 cài đặt hoạt động và hơn 1 triệu lượt tải xuống. Envira Gallery là một plugin thư viện ảnh kéo và thả dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng. Trong 5 phút hoặc ít hơn, bạn có thể tải lên ảnh của mình, sắp xếp lại chúng và tạo một bộ sưu tập hình ảnh tuyệt đẹp.

Ngoài trình tạo thư viện ảnh kéo và thả, các tính năng khác bao gồm các mẫu thư viện, album, chia sẻ xã hội, thư viện video, hình chìm mờ, trình chiếu, v.v..

FooGallery

foogallery-plugin

FooGallery cũng có hơn 100.000 cài đặt hoạt động trên Kho lưu trữ Plugin chính thức của WordPress và xếp hạng 4,7 trên WordPress.org. Giống như Envira Gallery, FooGallery cũng cung cấp bố cục phòng trưng bày đẹp, phản ứng nhanh, nhanh như chớp và được tối ưu hóa cho Gutenberg.

Một số tính năng nổi bật của FooGallery, bao gồm các mẫu thư viện tuyệt đẹp, dễ dàng sắp xếp lại với kéo và thả hoặc sắp xếp thư viện, tùy chỉnh như hiệu ứng di chuột, hỗ trợ video và hơn thế nữa. Ngoài ra, họ cũng có Xem trước Thư viện cho phép bạn xem thư viện của mình trông như thế nào khi bạn xây dựng nó.

Cấu hình: Thư viện Envira so với FooGallery

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery là siêu dễ dàng để cấu hình. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn cấu hình trong phần Cấu hình tab trên bảng điều khiển Envira Gallery của bạn. Đây là những gì nó trông giống như:

Cấu hình phòng trưng bày Envira, phòng trưng bày Envira vs Foogallery

Bạn có rất nhiều lựa chọn ở đây. Bạn có thể thêm tối đa 6 cột thư viện, bật tùy chọn tải lười biếng, thậm chí đặt thời gian trễ cho hình ảnh của bạn. Nó cũng có các tùy chọn để chọn kích thước của bố cục của bạn.

Nếu bạn muốn cấu hình kích thước hình ảnh, bạn cũng có các tùy chọn tuyệt vời cho điều đó. Nó có rất nhiều phong cách bao gồm. Nó có thể ở dạng hình thu nhỏ, chân dung, hình vuông, phong cảnh và nhiều hơn nữa. Dựa trên số lượng cột bố cục, nó cũng cho phép bạn chọn kích thước của hình ảnh của mình.

FooGallery

FooGallery cũng có các tùy chọn cấu hình tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy nó dưới Cài đặt tùy chọn trong bảng điều khiển FooGallery.

Cấu hình FooGallery, Envira Gallery vs Foogallery,

Tại đây bạn có 4 tab cài đặt khác nhau bao gồm Chung, Hình ảnh, Ngôn ngữ và cài đặt Nâng cao.

Trong tab Chung, bạn có thể làm việc với tải lười biếng, tùy chọn thư viện bộ đệm và chú thích thư viện của bạn.

Có 6 tùy chọn để tạo kiểu cho bộ sưu tập. Tab Hình ảnh cung cấp các tùy chọn để thiết lập kích thước hình ảnh, thay đổi kích thước GIF động, hiển thị hình thu nhỏ hoạt hình, v.v..

Cấu hình bộ sưu tập hình ảnh của bạn chính xác theo nhu cầu của bạn thật dễ dàng với cả Envira Gallery và FooGallery.

Dễ sử dụng: Envira Gallery so với FooGallery

Phòng trưng bày Envira

Tạo bộ sưu tập của bạn với Envira Gallery cực kỳ đơn giản. Tất cả bạn phải làm là vào bảng điều khiển Envira của bạn và nhấp vào Thêm mới cái nút. Bây giờ bạn có thể tải lên hình ảnh của bạn trong Phòng trưng bày Envira bản địa phần.

Chỉ cần đặt tên cho bộ sưu tập của bạn trong phần tiêu đề và sau đó chọn hình ảnh từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh đã có từ thư viện phương tiện của mình bằng cách nhấp vào Chọn tệp từ các nguồn khác Lựa chọn. Khi hình ảnh được thêm vào, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp ngay bên dưới nơi bạn vừa thêm hình ảnh của mình.

Phòng trưng bày Envira vs Foogallery,

Ở bên phải, bạn sẽ có shortcode. Bạn có thể sử dụng cái này hoặc nhấn nút xuất bản để hiển thị bộ sưu tập của bạn trên bất kỳ trang nào hoặc bài đăng bạn muốn. Thật đơn giản?

FooGallery

Thêm một bộ sưu tập với FooGallery cũng đơn giản, nhưng nó khác một chút so với Envira Gallery. Để thêm hình ảnh của bạn với FooGallery, hãy truy cập bảng điều khiển FooGallery và nhấp vào Thêm thư viện cái nút. Tiếp theo, thêm tiêu đề thư viện và hình ảnh của bạn.

FooGallery dễ sử dụng, envira Gallery vs Foogallery

Bên dưới khu vực bạn thêm hình ảnh, bạn sẽ có một số tùy chọn cài đặt. Bạn có thể sử dụng chúng để thêm hiệu ứng cho hình ảnh của mình, chọn chủ đề, thêm hiệu ứng tải, viền và hơn thế nữa.

Để xem bộ sưu tập của bạn trông như thế nào, nhấp vào Xem trước thư viện nút gần trên cùng của màn hình.

Suy nghĩ của chúng tôi

Nếu bạn đang sử dụng plugin thư viện lần đầu tiên thì Envira có thể là một ứng dụng tốt để bắt đầu. Nó có giao diện thân thiện với người dùng nên không có cơ hội khiến mọi người bị nhầm lẫn ngay cả khi bạn sử dụng lần đầu tiên.

Foo, mặt khác, có thể áp đảo bạn nếu bạn là người mới bắt đầu. Điều này không có nghĩa là nó chậm hơn Envira trong bất kỳ cách nào. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc với các plugin bộ sưu tập, bạn có thể thấy việc định cấu hình hình ảnh dễ dàng hơn. Vấn đề duy nhất với Foo là bạn cần chuyển tab để kiểm tra xem trước sau khi thêm hình ảnh của mình.

Kiểu hiển thị: Envira Gallery so với FooGallery

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery cung cấp rất nhiều cách hay để hiển thị các phòng trưng bày hình ảnh của bạn. Bạn có thể chọn số lượng cột bạn muốn, bật hoặc tắt tải lười biếng, thêm các kích thước hình ảnh khác nhau và làm nhiều hơn nữa.

Phong cách phòng trưng bày Envira

Plugin có rất nhiều tùy chọn kích thước cho hình ảnh của bạn. Từ hình thu nhỏ, chân dung, phong cảnh, ngẫu nhiên – bạn chỉ cần đặt tên cho nó. Envira cũng có các tùy chọn để thêm hộp đèn và cũng đặt vị trí chú thích. Bạn cũng có thể buộc hình ảnh của mình khớp với một kích thước nhất định nếu bạn muốn.

FooGallery

FooGallery cũng có một danh sách lớn các tùy chọn cho hình ảnh của bạn. Để làm cho nó trông hấp dẫn, nó cho phép bạn chọn một chủ đề có 3 loại – sáng, tối và tùy chỉnh.

Phong cách thư viện FooGallery

Bạn cũng có thể thêm các đường viền khác nhau, thả và bóng bên trong, chọn biểu tượng tải và hơn thế nữa. Nó cũng có rất nhiều hiệu ứng di chuột, tùy chọn để thêm chú thích và thêm kiểu phân trang. Các hình ảnh cũng có thể được liên kết đến một bài đăng pr trang cụ thể bằng trường URL.

Suy nghĩ của chúng tôi

Về mặt hiển thị hình ảnh của bạn, Envira trong phiên bản rút gọn của nó cung cấp các tính năng cơ bản. Foo, mặt khác, có các tùy chọn nâng cao hơn một chút. Vì vậy, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn bạn cần.

Addons: EviraGallery so với FooGallery

Phòng trưng bày Envira

Bạn có thể mở rộng các chức năng của Envira Gallery bằng các addons cao cấp của nó. Nó có các addon đẹp để thêm tùy chọn phương tiện truyền thông xã hội, hỗ trợ các tệp video, thêm cài đặt dành riêng cho thiết bị di động, thêm thẻ, thêm hình mờ, bảo vệ mật khẩu, phân trang và nhiều hơn nữa. Tổng thể Envira Gallery cung cấp hơn 30 addons.

Addon Envira

FooGallery

FooGallery cũng có các tùy chọn để nâng cấp các chức năng của nó.

Addon Foogallery, Envira Gallery Vs Foogallery
Bạn có thể sử dụng tùy chọn đó để thêm tệp video, nhiều hiệu ứng tải, các mẫu thư viện ưa thích khác nhau, cuộn vô hạn, cài đặt trước hiệu ứng di chuột và hơn thế nữa. Foo có tổng cộng 5 phần mở rộng.

Suy nghĩ của chúng tôi
Về mặt mở rộng các tính năng của bạn, Envira có thể là một lựa chọn tốt hơn. Mặc dù Foo có các tùy chọn cao cấp, Envira về vấn đề này được coi là đang dẫn đầu cuộc đua.

Tài liệu: Phòng trưng bày Envira so với FooGallery

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery đã được ghi lại rất đẹp và bạn sẽ tìm thấy mọi câu trả lời cho câu hỏi của mình (nếu có) trong đó. Nó cũng cung cấp tùy chọn cho phép bạn gửi một vé, nếu bạn không thể tìm ra giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào.

FooGallery

FooGallery cũng được ghi chép lại. Bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào khi hiểu plugin hoặc tìm câu trả lời cho câu hỏi khi xử lý nó.

Suy nghĩ của chúng tôi
Cả hai plugin có thể được trao điểm bằng nhau về tài liệu của nó. Cả hai đã được ghi lại một cách xuất sắc và bằng cách làm theo tài liệu này, một người mới bắt đầu cũng có thể xử lý các plugin như một chuyên gia.

Giá cả: Envira Gallery so với FooGallery

Phòng trưng bày Envira

Envira Gallery cung cấp 4 loại khác nhau giá cả các kế hoạch. Mức khởi điểm cơ bản ở mức 29 đô la và tăng lên tới $ 299.

Giá phòng trưng bày Envira

FooGallery

Các kế hoạch giá của FooGallery có 3 tùy chọn khác nhau. Nó bắt đầu từ $ 29,99 và tăng lên $ 149,99.

Giá FooGallery

Phán quyết của chúng tôi: Thư viện Envira so với FooGallery: Bạn nên chọn Plugin thư viện nào?

Envira Gallery là một plugin nhẹ đi kèm với tất cả các tính năng mà bạn sẽ cần từ một plugin thư viện WordPress.

Giá của Envira Gallery cao hơn một chút so với Foo. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng các tính năng và addons mà các kế hoạch này cung cấp biện minh cho báo giá.

Đó là tất cả về hai plugin. Chúng tôi hy vọng bài đăng Envira Gallery Vs FooGallery này hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn xem thêm các lựa chọn thay thế, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về 8 Plugin Thư viện WordPress tốt nhất được so sánh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map