Shopify so với WooCommerce – Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất (2020)

Shopify so với WooC Commerce


Tìm kiếm một nền tảng thương mại điện tử cho cửa hàng trực tuyến của bạn? Tự hỏi nên chọn nền tảng nào từ Shopify và WooC Commerce? Cả hai đều là nền tảng thương mại điện tử phổ biến để tạo ra một cửa hàng trực tuyến.

Chọn giải pháp thương mại điện tử chính xác cho nhu cầu của bạn là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn bởi vì nó khó có thể rút lui khỏi quyết định ban đầu của bạn nếu nó trở thành một trận đấu kém.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Shopify với WooC Commerce để bạn có thể quyết định nền tảng nào phù hợp nhất với mình.

Vì đây là so sánh rất chi tiết về Shopify so với WooC Commerce, nên đây là một bảng nội dung nhanh để hướng dẫn bạn những gì chúng tôi sẽ trình bày:

 1. Tổng quat
 2. Dễ sử dụng
 3. Giá cả
 4. Cổng thanh toán
 5. Bổ trợ
 6. Khả năng mở rộng
 7. Phần kết luận

1. Tổng quan: Shopify so với WooCommerce là Nền tảng thương mại điện tử hàng đầu

Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử phổ biến cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến, nhận thanh toán từ khách hàng, quản lý sản phẩm và xây dựng một thị trường tất cả trong một. Shopify quản lý lưu trữ web, chứng chỉ SSL, bảo mật web và mọi khía cạnh khác của trải nghiệm Thương mại điện tử của bạn. Các tính năng có trong cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ phụ thuộc vào gói bạn mua từ Shopify.

Đọc đánh giá Shopify hoàn chỉnh của chúng tôi.

WooC Commerce là gì?

WooC Commerce, mặt khác, là một nền tảng Thương mại điện tử hoạt động song song với WordPress như một plugin. Vì nó được xây dựng cho WordPress, bạn có thể gặt hái những lợi ích của việc tạo một trang web hoàn chỉnh cho cửa hàng trực tuyến của mình bằng hệ thống quản lý nội dung (CMS) tốt nhất trên thế giới. WooC Commerce là một plugin mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến của mình nhiều như bạn cần và ở đó, sẽ không có giới hạn nào trong việc thêm các tính năng vào trang web Thương mại điện tử của bạn.

Don Cầu bỏ lỡ cơ hội kiểm tra thị phần CMS phổ biến.

Bạn cũng có thể sử dụng các chủ đề WordPress hàng đầu để tạo kiểu cho cửa hàng trực tuyến của mình. Đối với các tính năng, bạn luôn có thể xem xét các plugin WordPress tốt nhất để khám phá các tùy chọn không giới hạn cho trang web Thương mại điện tử của bạn.

Để tiếp tục giúp bạn đưa ra quyết định của mình, hãy để tiếp tục kiểm tra các tính năng của nền tảng trong tính năng đầy đủ

2. Dễ sử dụng

Khi tạo một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ muốn một giải pháp đơn giản và dễ dàng. Một nền tảng lý tưởng là một nền tảng cho phép bạn tự tạo cửa hàng trực tuyến của mình mà không phải thuê một nhà phát triển.

Dễ sử dụng – Shopify

Shopify là một nền tảng một cửa sổ giải quyết mọi thứ cho bạn như lưu trữ, cài đặt, cập nhật và quản lý cửa hàng trực tuyến của bạn. Shopify luôn nỗ lực để đảm bảo rằng trang web Thương mại điện tử của bạn an toàn, tương thích với tất cả các trình duyệt và thân thiện với thiết bị di động. Shopify cũng quản lý hiệu suất trang web, sao lưu và tốc độ tải của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Bảng điều khiển Shopify

Bạn chỉ cần đăng ký và chọn một thiết kế mẫu cho cửa hàng trực tuyến của mình và bạn sẽ sẵn sàng tung ra. Hướng dẫn trực tuyến sẽ giúp bạn tùy chỉnh, thêm sản phẩm và quản lý doanh số của bạn.

Nó có trình tạo kéo và thả hỗ trợ bạn thêm sản phẩm, quản lý báo cáo và tùy chỉnh cửa hàng của bạn. Bạn cũng có thể quản lý doanh số và hàng tồn kho cho trang web của bạn.

Shopify đi kèm với các công cụ thiết kế và phát triển riêng giúp hạn chế sự kiểm soát của bạn ở mức độ tùy chỉnh. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các addon có sẵn từ thị trường Shopify để thêm các tính năng cho cửa hàng của bạn.

Don Cầu bỏ lỡ bài viết này trên các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất cho các thị trường đa cấp.

Họ có một bộ sưu tập lớn các addons và các mẫu thiết kế cho phép bạn tạo ra một cửa hàng trực tuyến đẹp. Shopify là một nền tảng tuyệt vời cho người mới bắt đầu và nó dễ sử dụng.

Dễ sử dụng – WooC Commerce

WooC Commerce là một plugin WordPress, có nghĩa là bạn sẽ cần phải tạo một trang web WordPress để cài đặt WooC Commerce trên đó. Bạn cần phải cập nhật thủ công cửa hàng trực tuyến của mình và giữ an toàn cho trang web WordPress của bạn khỏi tin tặc. Vì nó hoạt động với WordPress, bạn có thể sử dụng plugin để xử lý các tác vụ này cho bạn.

Thông điệp chào mừng từ WooC Commerce

Với WooC Commerce, bạn có thể tùy chỉnh cửa hàng của mình để thêm các tính năng không giới hạn. Trên hết, bạn cũng có thể sử dụng hơn 50.000 plugin WordPress và rất nhiều plugin Thương mại điện tử để thêm bất kỳ chức năng nào bạn có thể mong muốn trên trang web của mình.

Nhược điểm của WooC Commerce là không có trình xây dựng kéo và thả mặc định để thiết kế trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các plugin WordPress như Beaver Builder hoặc Divi Theme để thêm chức năng xây dựng trang web vào cửa hàng trực tuyến của bạn. Các plugin này sẽ thêm vào chi phí chung để tạo trang web Thương mại điện tử của bạn.

Mặc dù có một trình hướng dẫn thiết lập cho tất cả mọi thứ bạn cần làm trên WooC Commerce, nhưng nó vẫn có phần áp đảo do các tùy chọn không giới hạn và tính linh hoạt mà nó cung cấp cho bạn. Điều này làm cho quá trình lên máy bay trở nên khó khăn khi bạn so sánh nó với Shopify.

Người chiến thắng: Shopify là một người chiến thắng ở đây. Nó tập trung vào những người dùng mới bắt đầu, những người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến. WooCommerce rất linh hoạt nhưng có một chút đường cong để làm chủ hoàn toàn.

3. Chi phí

Trong giai đoạn đầu bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ cần bắt đầu với một nền tảng cung cấp tất cả các tính năng bạn cần với chi phí thấp. Có một khoản chi phí cao cho phần mềm chính hoặc nền tảng thương mại điện tử mà bạn chọn và sau đó là chi phí cho các addons và dịch vụ cần thiết để tạo cửa hàng trực tuyến của bạn.

Chi phí – Shopify

Shopify đi kèm với nhiều gói bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng và lên đến $ 299 mỗi tháng. Mỗi gói này có các tùy chọn được hiển thị trên trang Shopify. Bạn có thể chọn gói Shopify cơ bản để bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình và nâng cấp lên các gói cao cấp khác khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Kế hoạch Shopify

Tất cả các gói đều có tên miền, chứng chỉ SSL và lưu trữ web cho trang web thương mại điện tử của bạn.

Khi bắt đầu kinh doanh với gói Basicifyify, bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ tệp không giới hạn, 2 tài khoản người dùng để quản lý cửa hàng trực tuyến của bạn, các tùy chọn để thêm sản phẩm không giới hạn, hỗ trợ 24/7 và hơn thế nữa.

Gói cơ bản tính phí cho bạn khi thêm các tiện ích mở rộng và công cụ của bên thứ ba trên trang web của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho việc sử dụng các addon cần thiết để mở rộng quy mô cửa hàng trực tuyến của bạn.

Một yếu tố khác làm tăng thêm chi phí là giải pháp thanh toán. Shopify đi kèm với một cổng thanh toán mặc định (Thanh toán Shopify) tính phí 2,9% + 30 xu cho mỗi giao dịch trong cửa hàng trực tuyến của bạn.

Bạn luôn có thể sử dụng giải pháp thanh toán của bên thứ ba. Tuy nhiên, Shopify sẽ tính phí cố định 2,0% cho tất cả các giao dịch từ giải pháp của bên thứ ba. Nếu bạn chọn gói Advanced Shopify, bạn sẽ phải trả 0,5% cho mỗi giao dịch, nhưng bản thân gói này có giá $ 299 mỗi tháng.

Trong giai đoạn ban đầu, bạn có thể sử dụng Thanh toán Shopify là giải pháp mặc định và tương đối giống với các nền tảng khác như Stripe và Braintree.

Chi phí – WooC Commerce

WooC Commerce là một nền tảng nguồn mở và là một trong những plugin Thương mại điện tử WordPress hàng đầu. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ kho lưu trữ WordPress.org.

Bạn nên kiểm tra sự so sánh này giữa WordPress.com và WordPress.org nếu bạn cần thông tin liên quan đến hai loại hương vị WordPress.

Để bắt đầu với WooC Commerce, bạn sẽ cần phải mua một tên miền, chứng chỉ SSL và tài khoản lưu trữ web.

Thông thường, một tên miền, chứng chỉ SSL và lưu trữ web có giá $ 13,99 / tháng. Điều đó có thể cảm thấy như rất nhiều tiền mặt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

May mắn thay, công nghệ đã phát triển và hiện có các công ty lưu trữ WooC Commerce cụ thể đã cắt giảm chi phí ban đầu của bạn.

Bluehost cho WordPress và WooC Commerce

Chúng tôi khuyên dùng Bluehost để lưu trữ cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Nó cũng được đề xuất bởi các quan chức cốt lõi của WordPress và WooC Commerce. Bluehost đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá lớn khi lưu trữ web.

Sau khi chấp nhận đề nghị này, bạn sẽ chỉ phải trả 6,95 đô la / tháng, mức giá này phù hợp hơn nhiều cho các chủ cửa hàng trực tuyến mới.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Nếu bạn muốn có nhiều giải pháp lưu trữ hơn, hãy xem các chuyên gia của chúng tôi chọn các công ty lưu trữ thương mại điện tử tốt nhất.

Nếu bạn so sánh chi phí ban đầu của Shopify so với WooC Commerce, thì WooC Commerce là một món hời. Không có phí giao dịch với WooC Commerce, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải chia sẻ lợi nhuận của mình khi bán hàng và bạn có thể kiếm được tiền từ cửa hàng của mình.

Về mặt tiêu cực, tiện ích mở rộng cao cấp WooC Commerce rất đắt tiền và bạn cần phải trả một số tiền lớn để thêm các tính năng đặc biệt vào cửa hàng trực tuyến của mình.

Tin tốt là, bạn có thể tìm thấy một giải pháp thay thế miễn phí cho mọi giải pháp trả phí trong kho lưu trữ plugin của WordPress. Một yếu tố tiết kiệm chi phí khác là bạn có tùy chọn chỉ mua các công cụ và addons cần thiết cho cửa hàng trực tuyến của mình. WooC Commerce cho phép bạn chọn và chọn các tính năng của mình theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Người chiến thắng: WooC Commerce là người chiến thắng rõ ràng vì nó giúp bạn tiết kiệm tiền đến mức tối đa. Với sự hỗ trợ từ WordPress, nó đánh bại Shopify một cách dễ dàng về các addon miễn phí và các công cụ của bên thứ ba. Không có phí cho các giao dịch cũng là một yếu tố massive win lớn cho WooC Commerce.

4. Cổng thanh toán

Cả Shopify và WooC Commerce đều có hàng tấn giải pháp thanh toán giúp bạn dễ dàng nhận thanh toán từ khách hàng của mình. Nó khuyên bạn nên thêm nhiều phương thức thanh toán phù hợp với bạn để thu thập các khoản thanh toán và cũng có sẵn cho khách hàng của bạn để thực hiện thanh toán trong cửa hàng của bạn.

Giải pháp thanh toán – Shopify

Trên Shopify, có một tùy chọn thanh toán mặc định được gọi là Thanh toán Shopify (được cung cấp bởi Stripe) mà bạn có thể sử dụng để chấp nhận thanh toán từ khách hàng của mình. Nó cho phép bạn tích hợp nhiều giải pháp thanh toán khác một cách dễ dàng.

Thanh toán Shopify

Nhược điểm lớn của Shopify là bạn cần trả cho họ thêm 2,0% phí giao dịch cho mỗi giao dịch. Chi phí này ngoài chi phí mặc định được khấu trừ bởi dịch vụ của bên thứ ba mà bạn sử dụng trên trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng gói Advanced Shopify, thì bạn cần phải trả 0,5% cho mỗi giao dịch; nhưng kế hoạch này có giá $ 299 mỗi tháng rất tốn kém.

Cổng thanh toán mặc định của họ, Thanh toán Shopify, không có phí giao dịch. Mặc dù một khoản phí thẻ tín dụng cơ bản sẽ được tính trên mỗi giao dịch. Shopify có tỷ lệ thẻ tín dụng riêng bắt đầu từ 2,9% + 30 xu cho mỗi giao dịch. Khi bạn nâng cấp lên gói lớn hơn, chi phí giao dịch sẽ tự động giảm.

Giải pháp thanh toán – WooC Commerce

Theo mặc định, WooC Commerce tích hợp các cổng thanh toán Paypal và Stripe. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thêm bất kỳ giải pháp thanh toán nào vào cửa hàng WooC Commerce của mình bằng cách sử dụng bổ trợ và plugin WordPress.

Thanh toán WooC Commerce

Các plugin WordPress cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng hàng ngàn giải pháp thanh toán khu vực trên trang web của mình, điều đó có nghĩa là bạn có thể yêu cầu dịch vụ thanh toán và có một cơ hội công bằng rằng nó sẽ có sẵn như một plugin. Bạn cũng có thể tạo các giải pháp thanh toán tùy chỉnh của riêng mình và thêm chúng vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

WooC Commerce không bao giờ tính một đồng nào cho bất kỳ giao dịch nào. Bạn chỉ cần trả phí mặc định cho các giải pháp của bên thứ ba mà bạn đang sử dụng để chấp nhận thanh toán trực tuyến. Bằng cách đó, bạn có thể giữ những gì bạn kiếm được.

Các cửa hàng trực tuyến lớn sử dụng dịch vụ thanh toán của bên thứ ba có thể sử dụng WooC Commerce và tiết kiệm rất nhiều tiền nhờ không có phí giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn là một người khởi nghiệp và muốn sử dụng Shopify để tạo cửa hàng trực tuyến của mình thì cổng thanh toán mặc định của họ có chi phí ban đầu thấp nhất.

Người chiến thắng: Nó thắt cà vạt. Cả Shopify và WooC Commerce đều có hàng tấn tùy chọn cho các giải pháp thanh toán và chúng có thể được thay đổi tùy theo yêu cầu của cửa hàng trực tuyến của bạn.

5. Addon

Bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng Thương mại điện tử nào để tạo cửa hàng trực tuyến của mình, nhưng nó đã giành được một giải pháp hoàn chỉnh mà không cần sự trợ giúp của tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng. Sớm hay muộn, bạn sẽ cần thêm nhiều tính năng hơn vào trang web của mình và đó là nơi mà các addon phát huy tác dụng.

Một số tiện ích bổ sung này bao gồm dịch vụ tiếp thị qua email, công cụ tạo khách hàng tiềm năng, công cụ SEO, giải pháp phân tích, phần mềm hỗ trợ khách hàng và hơn thế nữa.

Cho dù bạn đang sử dụng Shopify hay WooC Commerce, bạn có thể thêm hàng tấn công cụ và công cụ của bên thứ ba vào cửa hàng trực tuyến của mình để đưa trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Addons – Shopify

Shopify có một App Store tương tự như Google Play cho điện thoại Android. Bạn có thể tải xuống và cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ cửa hàng Ứng dụng Shopify để thêm nó dưới dạng một tính năng trên cửa hàng trực tuyến của bạn. Có hàng trăm ngàn ứng dụng có sẵn trong cửa hàng Ứng dụng Shopify. Nó cũng cho phép bạn sử dụng khóa API của bất kỳ addon nào để tích hợp nó với Shopify.

Cửa hàng ứng dụng Shopify

Một ví dụ tuyệt vời về công cụ tạo khách hàng tiềm năng là OptinMonster. Nó là công cụ tiếp thị email phổ biến nhất giúp bạn xây dựng một danh sách email và giảm việc từ bỏ giỏ hàng. Ứng dụng của họ rất mạnh để giúp bạn quản lý SEO, đánh giá, mã phiếu giảm giá, đếm ngược và hơn thế nữa.

Bạn có thể sử dụng các addon miễn phí và cao cấp từ cửa hàng Shopify để thêm các tính năng và chức năng trên trang web của bạn. Các ứng dụng miễn phí tích hợp với cửa hàng của bạn thông qua các khóa API và các ứng dụng cao cấp đi kèm với đăng ký hàng tháng và hàng năm.

Addons – WooC Commerce

WooC Commerce là một plugin WordPress giúp nó linh hoạt. Nó hoạt động dễ dàng với 50.000 plugin miễn phí khác từ WordPress. Nó cũng tích hợp dễ dàng với các plugin WordPress cao cấp.

Tiện ích mở rộng WooC Commerce

Thật dễ dàng để sử dụng các plugin này để thêm các tính năng tuyệt vời vào cửa hàng trực tuyến của bạn như giải pháp thanh toán, giải pháp SEO và phân tích, công cụ tối ưu hóa tốc độ, công cụ nội dung, tiện ích đánh giá sản phẩm và nhiều hơn nữa.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể thuê một nhóm phát triển nội bộ để tạo các plugin và tiện ích mở rộng tùy chỉnh để tích hợp với WooC Commerce. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng thêm bất kỳ chức năng nào vào trang web Thương mại điện tử của mình mà không gặp rắc rối nào.

Người chiến thắng: WooCommerce là người chiến thắng. Chúng tôi đã thử thêm các ứng dụng tùy chỉnh trên Shopify và nó cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, WooC Commerce tích hợp dễ dàng với bất kỳ plugin tùy chỉnh nào và bạn cũng có thể tải lên các tiện ích tùy chỉnh của riêng mình thông qua WordPress. Là một phần mềm nguồn mở, tính linh hoạt mà nó cung cấp là không thể so sánh được.

6. Khả năng mở rộng

Bất kỳ doanh nghiệp nào, dù có trực tuyến hay không, đều phát triển theo thời gian. Với sự phát triển kéo theo những thách thức mới và bạn cần nhiều nguồn lực hơn để giúp bạn quản lý doanh nghiệp.

Cả Shopify và WooC Commerce đều được xây dựng để xử lý các trang web lưu lượng truy cập lớn và đơn đặt hàng của khách hàng không giới hạn. Tuy nhiên, luôn có sự khác biệt để xem xét trong nền tảng bạn chọn để tạo cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn sẽ cần một nền tảng cho phép bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình một cách trơn tru.

Khả năng mở rộng – Shopify

Shopify là một nền tảng đơn giản giúp bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến với gói Cơ bản của họ. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể nâng cấp lên một kế hoạch với nhiều tùy chọn và tính năng hơn. Phần tốt nhất của Shopify là bạn không cần quản lý cập nhật, bảo mật hoặc hiệu suất của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Khả năng mở rộng Shopify

Bạn có thể tin tưởng vào Shopify cho doanh nghiệp đang phát triển của mình khi họ chăm sóc thời gian hoạt động, sao lưu trang web, tối ưu hóa tốc độ và hơn thế nữa. Nếu bạn muốn cẩn thận hơn về cửa hàng trực tuyến của mình, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ doanh nghiệp của họ đi kèm với gói Shopifyline Plus.

Các gói Shopify này rất tốn kém nhưng chúng làm giảm công việc của bạn và bạn chỉ có thể tập trung vào tăng trưởng kinh doanh của bạn. Bạn cũng không cần phải thuê một nhóm để quản lý trang web của mình, điều đó có nghĩa là không có chi phí bổ sung để xây dựng một thiết lập phù hợp để quản lý trang web. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lập kế hoạch tăng trưởng dài hạn để trang trải các chi phí bạn phải trả cho Shopify mỗi tháng.

Khả năng mở rộng – WooC Commerce

WooCommerce hoàn toàn khác nhau về mặt quản lý trang web. Nó có một nền tảng tự lưu trữ và bạn sẽ cần phải tự mình quản lý mọi thứ, bao gồm cập nhật trang web, sao lưu, bảo mật và hơn thế nữa.

Khả năng mở rộng WooC Commerce

Tuy nhiên, WooC Commerce cực kỳ linh hoạt, vì vậy bạn có thể dễ dàng quản lý sự phát triển của cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn cũng sẽ có toàn quyền kiểm soát việc quản lý tài nguyên của mình, chỉ thêm các tiện ích mở rộng phải trả tiền mà bạn thực sự cần và sử dụng trên trang web của mình.

Khi lưu lượng truy cập của bạn tăng lên, bạn cũng sẽ cần nâng cấp gói lưu trữ của mình để tồn tại khả năng mở rộng. Đôi khi, chi phí lưu trữ tăng lên rất nhiều và bạn sẽ phải tìm các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress khác như WP Engine hoặc LiquidWeb để có được quản lý lưu trữ cho trang web WooC Commerce của bạn.

Người chiến thắng: Shopify là người chiến thắng ở đây vì nó dễ dàng mở rộng quy mô cửa hàng trực tuyến của bạn với họ. Tuy nhiên, nếu bạn cần linh hoạt và sẵn sàng trả tiền cho việc lưu trữ web được quản lý, thì bạn nên cân nhắc sử dụng WooC Commerce.

7. Kết luận – Shopify so với WooC Commerce

Chúng tôi đã so sánh chi phí, dễ sử dụng, giải pháp thanh toán và hơn thế nữa cho hai nền tảng Thương mại điện tử này. Nhìn chung, nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng và yêu cầu của bạn. Shopify và WooCommerce đều nổi bật trong các lĩnh vực khác nhau.

Dưới đây là những điểm chính từ so sánh ở trên để giúp bạn quyết định nên chọn nền tảng nào giữa Shopify và WooC Commerce.

Ưu điểm – Shopify

 1. Nó dễ dàng bắt đầu và thân thiện với người dùng.
 2. Bạn không cần quản lý cửa hàng trực tuyến của mình.
 3. Bạn có thể sử dụng giải pháp thanh toán mặc định hoặc thêm giải pháp của bên thứ ba.
 4. Dễ dàng mở rộng quy mô trang web của bạn khi cần thiết.

Nhược điểm – Shopify

 1. Bạn không có quyền kiểm soát toàn bộ cửa hàng trực tuyến của bạn.
 2. Phí giao dịch có thể làm giảm lợi nhuận của bạn khi bán hàng.
 3. Bạn cần phải chọn gói để nâng cấp trong Shopify.
 4. Không có sự linh hoạt để chỉ chọn các tính năng mà bạn cần.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp không cần quản lý, bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô khi doanh nghiệp của bạn phát triển, thì bạn nên chọn Shopify để tạo cửa hàng trực tuyến của mình.

Ưu điểm – WooC Commerce

 1. Nó là một phần mềm nguồn mở và tích hợp bất kỳ addon tùy chỉnh nào bạn muốn.
 2. Bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình.
 3. Chi phí ban đầu là rẻ để thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn.
 4. Có những công ty lưu trữ dành riêng cho WooC Commerce đã cắt giảm chi phí của bạn trên web hosting.

Nhược điểm – WooC Commerce

 1. Bạn phải tự mình quản lý trang web của mình và bao gồm các bản cập nhật, sao lưu, bảo mật và hơn thế nữa.
 2. Bạn cần phải học phần mềm đầy đủ vì nó có các tính năng không giới hạn và điều đó có thể áp đảo nếu bạn không biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.
 3. Các chi phí khả năng mở rộng có thể ăn vào ngân sách của bạn.

Nếu bạn muốn bắt đầu với chi phí thấp hơn và cần toàn quyền kiểm soát để quản lý trang web Thương mại điện tử của mình, thì WooC Commerce là một nền tảng tuyệt vời cho bạn.

Bạn muốn xem bài viết này trên BigC Commerce vs WooC Commerce. Ngoài ra, bạn có thể muốn đọc danh sách đầy đủ các lựa chọn và đối thủ cạnh tranh của Shopify.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn so sánh Shopify với WooC Commerce và bạn có thể chọn nền tảng tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một trang web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map