WPML so với Polylang – Cái nào tốt hơn? (So ​​sánh)


Tìm cách để tạo một trang web đa ngôn ngữ? Thiết lập trang web đa ngôn ngữ là cách tốt nhất để mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng toàn cầu.

Trong khi có hàng tá plugin dịch thuật WordPress trên thị trường, 2 trong số đó nổi bật so với phần còn lại – WPML và Polylang.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thực hiện so sánh trực tiếp giữa 2 plugin dịch thuật phổ biến này và giúp bạn quyết định lựa chọn nào là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu duy nhất của bạn.

WPML so với Polylang – Mục lục

Mục tiêu của việc so sánh này là khám phá các tính năng của cả hai plugin một cách chi tiết và so sánh các tính năng của chúng, chúng khác nhau như thế nào và cái nào thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chúng tôi chủ yếu bao gồm các điểm sau.

 • Dễ sử dụng
 • Quản lý dịch thuật
 • Dịch vụ dịch thuật
 • Số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ
 • Bản dịch văn bản
 • hỗ trợ thương mại điện tử
 • Tích hợp phương tiện truyền thông
 • Hỗ trợ và tài liệu

Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào các tính năng thực tế của các plugin, hãy để Lôi có một cái nhìn tổng quan nhanh chóng. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các plugin nếu bạn chưa quen với chúng.

WPML so với Polylang – Tổng quan

WPML là một plugin đa ngôn ngữ mạnh mẽ với các điều khiển và cấu hình đơn giản hóa. Với hơn 40 nghìn lượt cài đặt hoạt động, hoàn toàn không có gì phải nghi ngờ, WPML là một trong những plugin WordPress đa ngôn ngữ phổ biến nhất trên thị trường WordPress.

WPML giúp dễ dàng dịch nội dung của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau mà không phải hy sinh bất kỳ tính năng nào của trang web của bạn.

wpml vs polylang

WPML là một plugin trả phí. Giá cho plugin này bắt đầu từ $ 29.

Polylang là một plugin dịch mạnh mẽ khác, là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của WPML. Giao diện người dùng của Polylang siêu đơn giản. Tất cả bạn phải làm là thêm nội dung của bạn, tạo trang, danh mục và thẻ và sau đó xác định ngôn ngữ cho từng ngôn ngữ.

polylang, polylang VS WPML

Bạn có thể cung cấp nhiều đề xuất ngôn ngữ như bạn muốn cho người dùng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các tập lệnh ngôn ngữ RTL với Polylang. Plugin tự động tải xuống gói ngôn ngữ WordPress và sau đó cập nhật chúng trên trang web của bạn. Vì vậy, cho dù bạn muốn sử dụng ngôn ngữ nào, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ có gói ngôn ngữ phù hợp với Polylang.

Polylang cũng cung cấp một phiên bản cao cấp với các tính năng mở rộng và tùy chọn tùy chỉnh. Giá cho phiên bản thương mại của Polylang bắt đầu từ € 99 (khoảng $ 111).

So sánh tính năng: WPML so với Polylang

Là hai trong số các plugin dịch thuật phổ biến nhất, cả hai plugin đều được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời. Vì đây là một bài so sánh, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn từng tính năng của nó.

Điều đó đang được nói, hãy để bắt đầu.

1. WPML so với Polylang – Dễ sử dụng

Với WPML, bạn có thể chuyển đổi một trang web ngôn ngữ thành một ngôn ngữ đa ngôn ngữ chỉ trong vài phút. .

WPML dễ sử dụng

Khi bạn cài đặt và kích hoạt CMS đa ngôn ngữ WPML (plugin cốt lõi), bạn sẽ được chuyển đến trình hướng dẫn thiết lập nơi bạn có thể chỉ định các cài đặt thiết yếu, chẳng hạn như tùy chọn để thiết lập ngôn ngữ mặc định, thêm ngôn ngữ bổ sung, chỉ định nơi sẽ đặt chuyển đổi ngôn ngữ. Các trình chuyển đổi ngôn ngữ có thể được hiển thị trên menu, chân trang và thanh bên.

Nó cũng cho phép bạn định cấu hình cấu trúc URL của mình cho nhiều ngôn ngữ cho tên miền phụ, thư mục và tham số URL.

Mặt khác, Polylang không có hướng dẫn bắt đầu nhanh hoặc trình hướng dẫn thiết lập để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với cấu hình plugin.

Để định cấu hình ngôn ngữ trên trang web của bạn, bạn sẽ cần điều hướng đến Ngôn ngữ tùy chọn bên trong cài đặt Polylang trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Dễ sử dụng Polylang. WPML vs Polylang

Từ đó, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn để thêm một ngôn ngữ mới. Sau khi thêm các ngôn ngữ cần thiết, nó rất dễ xử lý, thêm dịch nội dung từ trình chỉnh sửa bài và trang của bạn. Tất cả bạn phải làm là lựa chọn đúng ngôn ngữ và tiết kiệm trang của bạn.

Giống như WPML, với Polylang, nó có thể thay đổi hoặc cập nhật cài đặt ngôn ngữ từ trong bảng điều khiển WordPress. Bạn cũng có thể áp dụng cài đặt ngôn ngữ chuỗi và cài đặt ngôn ngữ phương tiện.

Người chiến thắng

Cả hai plugin đều giúp dễ dàng dịch nội dung của bạn, nhưng với trình hướng dẫn thiết lập, dịch thuật thậm chí còn dễ dàng hơn với WPML. Vì vậy, WPML là người chiến thắng khi dễ sử dụng.

2. WPML so với Polylang – Quản lý dịch thuật

Cả Polylang và WPML đều hỗ trợ dịch tự động và thủ công. Với dịch tự động, bạn có thể tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo bản dịch chính xác và hợp lý, con người khuyên bạn nên tự dịch hoặc thuê một chuyên gia dịch thuật. Hãy để chúng tôi xem cách các plugin này cho phép bạn quản lý toàn bộ quy trình dịch thủ công.

Với WPML, tính năng quản lý dịch được cung cấp dưới dạng addon. Khi bạn kích hoạt addon, bạn có thể gửi nội dung để dịch ngay từ bảng điều khiển của mình.

Mặt khác, Polylang cho phép bạn tích hợp hệ thống quản lý dịch dựa trên đám mây được gọi là Lingotek. Với Lingotek, bạn có thể truy cập dịch máy miễn phí hoặc thuê một chuyên gia để làm điều đó cho bạn. Nhược điểm là bạn phải yêu cầu cài đặt plugin của bên thứ ba, Lingotek và bạn cần thiết lập một tài khoản với Lingotek.

Người chiến thắng

Quản lý dịch thuật WPML có sẵn dưới dạng một addon, trong khi Polylang yêu cầu bạn cài đặt Lingotek, một plugin của bên thứ ba.

3. WPML so với Polylang – Số ngôn ngữ được hỗ trợ

WPML được cung cấp với các tệp dịch cho 64 ngôn ngữ mà bạn có thể sử dụng ngay sau khi cài đặt plugin. Nhưng trong trường hợp bạn cần thêm ngôn ngữ, bạn cũng có thể thêm chúng với sự trợ giúp của trình soạn thảo ngôn ngữ của nó.

Ngôn ngữ WPML, WPML vs Polylang

Polylang cũng làm một công việc tuyệt vời trong vấn đề này.

Ngôn ngữ Polylang, WPML vs Polylang

Nó hỗ trợ hơn một trăm ngôn ngữ cho các bản dịch và bạn cũng có thể thêm nhiều ngôn ngữ.

Người chiến thắng

Về số lượng ngôn ngữ được hỗ trợ, Polylang chống lại tất cả các cuộc thi của họ.

4. WPML so với Polylang – Tùy chọn bản địa hóa

Cả WPML và Polylang đều cho phép bạn dịch các văn bản của mình đến từ các chủ đề và plugin bạn sử dụng trên trang web của mình. Với tính năng này, bạn cũng có thể xây dựng một khu vực quản trị đa ngôn ngữ.

WPML hỗ trợ các chủ đề và nội địa hóa plugin theo ba cách:

 • Chỉ sử dụng dịch chuỗi
 • Sử dụng Chuỗi dịch nhưng tải tệp .mo làm bản sao lưu
 • Chỉ tải các tệp .mo.

Tuy nhiên, nếu bản dịch cụ thể không có trong tệp WPML và Polylang sẽ cho phép bạn cung cấp bản dịch ngôn ngữ cụ thể của riêng bạn cho bất kỳ chủ đề hoặc plugin nào.

Trong WPML, việc dịch chủ đề trang web và văn bản plugin Plugin được kiểm soát bởi Chuỗi dịch đặc tính. Nó thực sự tìm kiếm nội dung có thể dịch trong chủ đề và plugin của bạn và sau đó cho phép bạn thêm văn bản thay thế.

Polylang, sử dụng PoeditDịch Loco để dịch chủ đề và văn bản plugin.

Người chiến thắng

Cả hai plugin đều cung cấp một công việc khá tốt về mặt dịch các chủ đề và plugin.

5. WPML so với Polylang – Hỗ trợ thương mại điện tử

Chà, nếu bạn muốn xây dựng một trang web Thương mại điện tử đa ngôn ngữ thì những plugin này có thể thực sự hữu ích. Các trang web thương mại điện tử cần nhiều công việc hơn trong việc thiết lập toàn bộ cửa hàng so với các blog đơn giản.

Và miễn là bạn đang sử dụng hai plugin này, không có gì phải lo lắng. Giấy phép cms WPML có giá cao hơn sẽ bao gồm mọi thứ cần thiết để dịch toàn bộ trang web Thương mại điện tử của bạn. Giấy phép cms khiến bạn mất khoảng 79 đô la và cũng được hỗ trợ bởi các tích hợp Thương mại điện tử khác.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng Polylang để thiết kế cửa hàng Thương mại điện tử đa ngôn ngữ, thì bạn nên nâng cấp lên Polylang Pro hoặc mua tiện ích WooC Commerce của Polylang.

Người chiến thắng

Một lần nữa, cả hai plugin đều cung cấp các tùy chọn tuyệt vời nhưng WPML có thể là lựa chọn tối ưu hơn cho người dùng vì chi phí thấp hơn.

6. Tích hợp phương tiện truyền thông

Có rất nhiều việc phải làm khi dịch các tập tin đa phương tiện như hình ảnh và video. Nếu bạn hiển thị chú thích hình ảnh và hoạt động với các cấu hình bên trong như thẻ alt, đặt tên, v.v., thì bạn nên tìm plugin có hỗ trợ tốt hơn cho tệp phương tiện.

WPML đi kèm với mô-đun dịch phương tiện cần được kích hoạt trước khi bạn có thể dịch các tệp phương tiện.

WPML vs Polylang, bản dịch phương tiện WPML

Sử dụng một tệp phương tiện cho nhiều ngôn ngữ là một lựa chọn tuyệt vời vì nó sẽ tiết kiệm rất nhiều công việc và không gian trên trang web.

Polylang thực hiện khá nhiều công việc tương tự như WPML.

Bản dịch truyền thông Polylang, WPLM vs Polylang

Bạn chỉ cần kích hoạt một mô-đun bên trong plugin và sau đó, bạn có thể định cấu hình các tệp phương tiện với chú thích và tên tương ứng bằng nhiều ngôn ngữ.

Người chiến thắng

Vì cả WPML và Polylang đều làm cùng một công việc, sử dụng bất kỳ một trong số chúng có thể mang lại cho bạn trải nghiệm giống nhau cho các tệp phương tiện của bạn.

7. Hỗ trợ và Tài liệu

Một trong những lợi thế của việc chọn plugin WordPress cao cấp so với plugin miễn phí là plugin cao cấp đi kèm với hỗ trợ cao cấp. Điều này có thể cực kỳ có lợi vì nếu bạn bị mắc kẹt tại bất kỳ thời điểm nào trong khi sử dụng hoặc định cấu hình plugin, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ hoặc tham khảo tài liệu và khắc phục sự cố của bạn.

Là một plugin cao cấp, plugin WPML đánh bại mọi đối thủ khi được hỗ trợ. Tài liệu trực tuyến rất chi tiết và nó giải thích mọi thứ rõ ràng từ việc thiết lập plugin đến sử dụng các tính năng của nó để có kết quả tốt nhất.

Polylang doesn cung cấp hỗ trợ cho plugin miễn phí của nó. Tài liệu của họ không rộng rãi như plugin WPML.

Người chiến thắng

WPML là một người chiến thắng rõ ràng khi hỗ trợ

Kết luận: Cái nào tốt hơn – WPML hoặc Polylang?

Cả WPML và Polylang là những lựa chọn tuyệt vời để tạo ra một trang web đa ngôn ngữ. Chúng tôi tin rằng WPML là một plugin dịch tốt hơn Polylang vì trình hướng dẫn thiết lập dễ sử dụng và hỗ trợ tuyệt vời của nó.

Nếu bạn thích dùng một plugin miễn phí, thì Polylang là lựa chọn phù hợp với bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm ra plugin dịch phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể đi sâu vào chi tiết tạo trang đa ngôn ngữ với WPML và với Polylang .

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map