30 cách kiếm tiền trực tuyến trên blog (bên lề) vào năm 2020

kiếm tiền trực tuyến


Tìm kiếm các phương pháp tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến? WordPress có hơn 31% tổng số trang web. Vì vậy, với các chiến lược phù hợp, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền trực tuyến với blog WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 30 cách hợp pháp để kiếm tiền từ blog trực tuyến.

Contents

Kiếm tiền trực tuyến

Mặc dù có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền trực tuyến, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cách kiếm tiền với blog WordPress tự lưu trữ.

Để xây dựng một blog WordPress, bạn sẽ cần phải sở hữu một tên miền và lưu trữ web.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên Internet như Google.com hoặc IsItWP.com và lưu trữ web là nơi lưu trữ nội dung và tệp của trang web của bạn trực tuyến.

tạo một blog trên bluehost

Chi phí kết hợp của một tên miền và lưu trữ có thể khá tốn kém, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền MIỄN PHÍ và giảm hơn 60% cho việc lưu trữ web.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bluehost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web lớn nhất thế giới. Họ là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi những người đã tạo ra WordPress.

Trước khi bạn đi sâu vào, hãy nhớ rằng đây không phải là những kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Bạn cần phải dành thời gian và nỗ lực để gặt hái phần thưởng.

Cần giúp xây dựng một blog trước khi bạn bắt đầu? Không vấn đề gì. Để có hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tạo blog WordPress.

Ở đây, bảng mục lục để điều hướng dễ dàng:

Blog kiếm tiền

 1. Hiển thị Google AdSense
 2. Tiếp thị liên kết
 3. Bán quảng cáo trực tiếp
 4. Xuất bản bài viết được tài trợ
 5. Xuất bản đánh giá trả tiền
 6. Kiếm tiền bằng cách lật trang web

Xây dựng một trang web hỗ trợ cộng đồng

 1. Tạo nội dung chỉ giới hạn thành viên
 2. Bán các khóa học trực tuyến
 3. Tạo một diễn đàn riêng
 4. Tạo một mạng xã hội thích hợp

Bán sản phẩm

 1. Bán sách điện tử trên WordPress
 2. Xuất bản trực tiếp Kindle
 3. Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử với WooCommerce
 4. Cho phép mua sắm dựa trên đăng ký
 5. Tạo cửa hàng thương mại điện tử kỹ thuật số với tải xuống kỹ thuật số dễ dàng
 6. Tạo một cửa hàng WordPress liên kết Amazon

Bán dịch vụ

 1. Cung cấp dịch vụ tự do trên trang web của bạn
 2. Bắt đầu kinh doanh tư vấn của riêng bạn
 3. Liệt kê các dịch vụ của bạn trên một trang web tự do
 4. Bán hợp đồng dịch vụ của bạn trên Fiverr

Kiếm tiền từ nội dung số

 1. Ra mắt kênh YouTube
 2. Chấp nhận tài trợ cho podcast của bạn
 3. Tổ chức hội thảo trên web trả phí

Thiết kế & Phát triển

 1. Bán plugin WordPress
 2. Bán chủ đề WordPress
 3. Bán đồ họa
 4. Góp vốn

Nhiều cách kiếm tiền trực tuyến hơn

 1. Chấp nhận quyên góp
 2. Thuê nhà hoặc phòng của bạn
 3. Tạo một bảng công việc WordPress với các bài nộp có trả tiền

Blog kiếm tiền

Khi bạn đã thiết lập blog của mình và lưu lượng truy cập đang đến, bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình và bắt đầu kiếm tiền. Một số cách để kiếm tiền từ blog của bạn là:

 • Hiển thị Google AdSense: Kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo Google cho khán giả blog của bạn.
 • Tiếp thị liên kết: Giới thiệu các sản phẩm khác nhau và kiếm tiền hoa hồng khi ai đó mua hàng từ người bạn giới thiệu.
 • Bán quảng cáo trực tiếp: Giữ 100% doanh thu quảng cáo bằng cách bán quảng cáo trực tiếp mà không cần tham gia bất kỳ mạng quảng cáo nào, như Google AdSense.
 • Xuất bản bài viết trên blog được tài trợ: Cho phép nhà tài trợ của bạn xuất bản một bài đăng trên blog của bạn và chứng thực sản phẩm của họ.
 • Xuất bản đánh giá trả tiền: Không cần phải đợi cho đến khi ai đó mua sản phẩm liên kết của bạn. Được trả tiền bằng cách viết đánh giá.
 • Lật blog và trang web: Giống như bất động sản, lật blog và trang web là một công việc thực sự.

1. Hiển thị Google AdSense

Kiếm tiền từ một trang web với Google AdSense có lẽ là cách dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến.

Google Adsense là mạng quảng cáo thuộc sở hữu của Google, cho phép các blogger và chủ sở hữu trang web kiếm tiền từ trang web của họ bằng cách hiển thị văn bản, hình ảnh, video và các quảng cáo tương tác khác trên trang web của họ.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Google AdSense để kiếm tiền từ trang web của bạn:

 • Yêu cầu tối thiểu: Không giống như các mạng quảng cáo khác, bạn không cần phải có lưu lượng truy cập lớn để tham gia Google AdSense. Nếu bạn cung cấp nội dung chất lượng trên trang web của mình, thì bạn có thể đăng ký tham gia AdSense.
 • Thêm doanh thu: Quảng cáo Google được nhắm mục tiêu theo nội dung và đối tượng trang web. Quảng cáo AdSense được nhắm mục tiêu nhiều hơn các mạng quảng cáo theo ngữ cảnh khác. Vì điều này, nó giúp bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn bất kỳ mạng quảng cáo theo ngữ cảnh nào khác.
 • Dễ sử dụng: Quản lý quảng cáo trên WordPress thật dễ dàng với Google AdSense. Để có vị trí quảng cáo tối ưu, bạn có thể chọn một chủ đề WordPress hoặc plugin quản lý quảng cáo có sẵn cho AdSense như AdSanity.

Bắt đầu với Google AdSense ngay bây giờ!

2. Tiếp thị liên kết

Với tiếp thị liên kết, bạn có thể chọn một sản phẩm bạn thích, quảng cáo trực tuyến và kiếm tiền hoa hồng khi ai đó mua sản phẩm đó qua các lượt giới thiệu của bạn.

Điều tốt nhất là, với tiếp thị liên kết, bạn không cần phải làm hỏng trang web của mình bằng những quảng cáo gây phiền nhiễu. Bạn có thể giới thiệu các sản phẩm trong bài viết của mình và tạo thu nhập vững chắc khi độc giả mua chúng.

Bạn có thể bắt đầu tiếp thị liên kết theo 2 bước đơn giản:

Bước 1: Tìm sản phẩm bạn muốn quảng cáo

Cách dễ nhất để tìm một sản phẩm bạn muốn quảng cáo là tham gia một chương trình liên kết như Cộng sự AmazonỦy ban Junction, hoặc là Chia sẻ và duyệt qua trang web của họ.

Sau khi chọn sản phẩm, bạn có thể nhận được một liên kết liên kết và quảng bá sản phẩm thông qua liên kết đó trên trang web của bạn.

 Bước 2: Quảng bá sản phẩm bằng cách đặt liên kết liên kết

Khát nước

Đặt liên kết liên kết trong trang web của bạn là dễ dàng. Tuy nhiên, nó khuyên bạn nên sử dụng một plugin quản lý liên kết liên kết như ThirstyAffiliates vì ​​bạn có thể tổ chức tất cả các liên kết liên kết của mình ở một nơi duy nhất.

Trong trường hợp công ty mà bạn quảng bá sửa đổi các liên kết liên kết, thì bạn không thể lãng phí thời gian của mình bằng cách thay thế mọi liên kết bạn đã thêm trong toàn bộ trang web của mình. Thay vào đó, bạn có thể thay đổi nó trong bảng điều khiển ThirstyAffiliates và tất cả các liên kết liên kết trên trang web của bạn sẽ được cập nhật tự động.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các plugin quản lý liên kết tốt nhất cho WordPress.

3. Bán quảng cáo trực tiếp

Mạng quảng cáo chiếm một phần doanh thu quảng cáo bạn tạo từ trang web của mình. Nếu bạn đã phát triển một cơ sở lưu lượng đáng kể, thì bạn có thể bắt đầu bán quảng cáo trực tiếp trên trang web của mình. Bằng cách đó, bạn có thể giữ toàn bộ lợi nhuận doanh thu quảng cáo từ trang web của mình.

adsanity-wordpress-plugin

Sử dụng AdSanity là cách tốt nhất để bán quảng cáo trực tiếp trên trang web của bạn. AdSanity là một plugin quản lý quảng cáo nhẹ dành cho WordPress.

Bạn có thể đọc bài đánh giá AdSanity hoàn chỉnh của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

4. Xuất bản bài viết được tài trợ trên blog

Xuất bản bài đăng được tài trợ là một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến.

Thỉnh thoảng bạn có thể xuất bản một bài đăng được tài trợ để kiếm thêm thu nhập từ blog WordPress của bạn.

Khi xuất bản một bài đăng được tài trợ, hãy đảm bảo nói rõ với khán giả của bạn rằng đó là một phần nội dung được tài trợ. Nếu không, nó có thể không đồng bộ với đối tượng đáng tin cậy của bạn. Ngoài ra, ở một số quốc gia, như Hoa Kỳ, một blogger cần tuân thủ Hướng dẫn chứng thực FTC bằng cách tiết lộ bất cứ khi nào bài đăng được tài trợ.

WPForms

Nếu bạn xuất bản các bài đăng được tài trợ trên cơ sở liên tục, thì bạn có thể muốn cài đặt WPForms plugin trên trang web của bạn.

WPForms cho phép bạn tạo một biểu mẫu gửi bài trên trang web WordPress của bạn. Với biểu mẫu gửi bài, bạn có thể cho phép người dùng gửi bài đăng trong WordPress mà không cần cung cấp cho họ quyền truy cập vào bảng điều khiển WordPress của bạn. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu các nhà tài trợ của bạn thanh toán trong khi gửi bài đăng để bạn xem xét.

Để biết thêm chi tiết, tìm hiểu Làm thế nào để chấp nhận một bài đăng được tài trợ trong WordPress.

5. Xuất bản đánh giá trả tiền

Các nhà tiếp thị liên kết thường xuất bản các đánh giá sản phẩm trên trang web của họ để họ có thể giới thiệu các sản phẩm liên kết và kiếm tiền.

Bạn có biết rằng bạn thậm chí có thể được trả tiền để viết đánh giá sản phẩm?

Cách dễ nhất để bắt đầu với việc xuất bản các đánh giá phải trả tiền là tham gia Nhận xét tài trợ như một blogger Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng kết nối với các nhà tài trợ muốn xuất bản đánh giá có trả tiền trên trang web của bạn.

6. Kiếm tiền bằng cách lật trang web

Cũng giống như bất động sản, lật trang web là một công việc nghiêm túc.

Bởi vì việc xây dựng và phát triển một trang web là rất nhiều công việc, các doanh nhân thường thích mua một trang web được thiết lập hơn là bắt đầu từ một trang web mới.

Flippa là thị trường lớn nhất thế giới, giúp bạn mua và bán các trang web. Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với một công ty môi giới trang web để bán một trang web, như Môi giới ánh sáng yên tĩnh.

Xây dựng một trang web hỗ trợ cộng đồng

Một trang web hỗ trợ cộng đồng yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản. Bạn có thể thu phí thành viên hàng tháng và kiếm thu nhập định kỳ.

 • Tạo nội dung chỉ giới hạn thành viên
 • Bán các khóa học trực tuyến
 • Tạo một diễn đàn riêng
 • Tạo một mạng xã hội thích hợp

7. Tạo nội dung chỉ giới hạn thành viên

Tạo một trang web thành viên trả phí là một chiến lược tuyệt vời khác để kiếm tiền trực tuyến. Bạn có thể tạo một thư viện nội dung cao cấp trên trang web của mình và làm cho nó có thể truy cập được sau một tường thành.

Cách dễ nhất để tạo thư viện nội dung cao cấp là sử dụng lại nội dung hiện có của bạn. Ví dụ: bạn có thể biến các bài đăng trên blog của mình thành các tài nguyên có thể tải xuống như Sách điện tử và làm cho chúng có thể truy cập được sau một tường trả tiền.

Thành viên

MemberPress là plugin tốt nhất để bắt đầu một trang web thành viên. Để biết thêm plugin, bạn có thể đọc 7 plugin thành viên WordPress tốt nhất.

8. Bán các khóa học trực tuyến

Tìm cách để bán các khóa học trực tuyến? Muốn tạo ra một trải nghiệm học tập tuyệt vời để dạy cho học sinh của bạn thông qua các phương pháp chơi game khác nhau?

Tìm hiểu

Sau đó, bạn nên xem xét việc cài đặt plugin Hệ thống quản lý học tập (LMS) trên trang web của mình. Với một plugin LMS như LearnDash, bạn có thể làm cho việc học trên trang web của mình trở nên thú vị và dễ dàng với việc chơi game. Sự khác biệt chính giữa plugin thành viên điển hình và plugin LMS là plugin LMS lôi kéo người dùng tham gia nhiều bài học hơn, xây dựng sự gắn kết trên trang web của bạn và tăng khả năng giữ chân sinh viên của bạn lâu hơn.

9. Tạo một diễn đàn riêng

Tạo một diễn đàn riêng với tư cách thành viên trả phí là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập định kỳ trên trang web của bạn. Để tích hợp một diễn đàn vào trang web WordPress của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt một plugin diễn đàn như bbPress.

Sau đó, bạn có thể giới hạn nội dung diễn đàn dựa trên cấp độ thành viên bằng một plugin thành viên, chẳng hạn như Thành viên trả phí Pro.

10. Tạo một mạng xã hội thích hợp

Xây dựng một mạng xã hội thích hợp hoặc tích hợp nó vào trang web WordPress hiện tại của bạn là một cách khác để tạo thu nhập định kỳ.

Một mạng xã hội thích hợp cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn một diễn đàn. Bạn có thể tạo một mạng xã hội trong phân khúc của mình có các tính năng mạnh mẽ như luồng hoạt động, nhóm, hồ sơ thành viên, nhắn tin và mọi thứ khác bạn mong đợi từ một mạng xã hội thông thường.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi, tại sao bạn nên xây dựng một cộng đồng xung quanh một mạng xã hội phổ biến?

Ngoài việc tạo doanh thu, nó còn giúp bạn kiểm soát nhiều hơn nội dung của mình, cho phép bạn xây dựng một cộng đồng thích hợp và thiết lập chuyên môn của mình.

Bạn có thể cài đặt BuddyPress trên trang web của bạn để xây dựng một mạng xã hội thích hợp.

Bán sản phẩm

Bán một sản phẩm trên trang web của bạn cho phép bạn tạo ra một nguồn thu nhập thụ động ổn định có thể kéo dài. Dưới đây là một số cách kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm:

 • Bán sách điện tử: Nếu bạn đang chạy một blog, rất có thể sản phẩm dễ nhất bạn có thể tạo là Sách điện tử.
 • Xuất bản trực tiếp Kindle: Kiếm tiền bản quyền bằng cách cho mượn sách của bạn thông qua chương trình Kindle Direct Publishing.
 • Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử: Tạo một cửa hàng trực tuyến để bán các sản phẩm vật lý.
 • Cho phép mua sắm dựa trên đăng ký: Trái ngược với một doanh nghiệp Thương mại điện tử thông thường, nền kinh tế dựa trên đăng ký phụ thuộc vào việc duy trì tùy chỉnh thay vì mua lại.
 • Tạo mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số: Tạo một cửa hàng trực tuyến để bán hàng hóa kỹ thuật số.
 • Tạo một cửa hàng WordPress liên kết của Amazon: Tạo sản phẩm để bán có thể tẻ nhạt. Vì vậy, chọn sản phẩm từ Amazon và bán chúng trên cửa hàng của bạn.

11. Bán sách điện tử trên WordPress

Sách điện tử có lẽ là sản phẩm kỹ thuật số dễ dàng nhất bạn có thể tạo và bán trên trang web WordPress. Bạn có thể gửi lại các bài đăng blog giá trị cao hiện có của mình vào Sách điện tử hoặc bắt đầu viết một bài hoàn toàn mới từ đầu.

Khi bạn đã tạo một Sách điện tử, bạn có thể nhận được một bản sao được thiết kế bởi một thị trường dịch vụ giá rẻ như Fiverr.com.

Sử dụng Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng là cách dễ nhất để bắt đầu bán sản phẩm kỹ thuật số trên trang web của bạn. Để biết thêm giải pháp, bạn cũng có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về các giải pháp thương mại điện tử WordPress tốt nhất.

12. Xuất bản trực tiếp Kindle

Kindle Publishing là cách tốt nhất để tiếp cận hàng triệu độc giả trên Amazon. Sau khi bạn tạo Sách điện tử, bạn có thể đăng ký nó trong Kindle Direct Publishing (KDP) Chọn và kiếm được tới 70% mức độ trung thành khi bán hàng.

KDP Chọn yêu cầu bạn biến Sách điện tử của mình thành độc quyền cho Cửa hàng Kindle. Bạn có thể kiếm được một phần của KDP Chọn Quỹ toàn cầu dựa trên số lượng trang và khách hàng đọc sách của bạn.

Bạn cũng có thể tặng Sách điện tử miễn phí trong một thời gian giới hạn để có được lực kéo. Để có được lực kéo nhiều hơn, bạn có thể khuyến khích người đọc blog kiểm tra cuốn sách của bạn.

13. Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử với WooCommerce

Ngành công nghiệp thương mại điện tử đang bùng nổ và xu hướng bán lẻ cho thấy 51% người Mỹ thích mua sắm trực tuyến.

Với WordPress, nó dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến hoặc tích hợp mặt tiền cửa hàng vào trang web hiện tại của bạn. Mặc dù có rất nhiều plugin WordPress giúp bạn tạo một cửa hàng trực tuyến, nhưng WooC Commerce đứng trước đường cong.

WooC Commerce đi kèm với PayPal (để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng và tài khoản PayPal), BACS và tiền mặt khi giao hàng để chấp nhận thanh toán.

Để có hướng dẫn chi tiết từng bước về cách bắt đầu, bạn có thể đọc cách tạo cửa hàng trực tuyến.

14. Cho phép mua sắm dựa trên đăng ký

Các doanh nghiệp dựa trên đăng ký đang nhanh chóng trở thành chuẩn mực trong mọi ngành công nghiệp, bao gồm cả kinh doanh Thương mại điện tử. Nhiều nhà bán lẻ hiện cũng bán sản phẩm trên cơ sở đăng ký dựa trên mô hình trả tiền cho mỗi sản phẩm của họ, chẳng hạn như Amazon Prime. Bạn cũng có thể tìm thấy các doanh nghiệp Thương mại điện tử hoàn toàn dựa trên mô hình đăng ký, chẳng hạn như NatureBox.com và BlueApron.com.

Không giống như một doanh nghiệp thương mại điện tử thông thường, mô hình đăng ký giúp bạn thúc đẩy doanh số định kỳ và toàn bộ mô hình kinh doanh dựa vào việc giữ chân khách hàng thay vì mua lại.

Với Đăng ký WooC Commerce, plugin bổ trợ cho cửa hàng WooC Commerce, bạn có thể cho phép khách hàng đăng ký các sản phẩm của mình và kiếm thu nhập định kỳ phù hợp.

15. Tạo Cửa hàng Thương mại Điện tử Kỹ thuật số với Tải xuống Kỹ thuật số Dễ dàng

Bạn có muốn tạo một cửa hàng trực tuyến chỉ để bán các sản phẩm kỹ thuật số? Sau đó, bạn có thể muốn cài đặt Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng trên trang web của mình.

Mặc dù WooC Commerce cho phép bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số trên trang web của mình, nhưng nhược điểm là nó đi kèm với nhiều tính năng mà bạn sẽ không bao giờ cần để chạy một cửa hàng hàng hóa kỹ thuật số độc quyền (chẳng hạn như tùy chọn giao hàng).

Đọc bài đánh giá Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng hoàn chỉnh của chúng tôi.

16. Tạo một cửa hàng WordPress liên kết Amazon

Bạn muốn tạo một cửa hàng trực tuyến, nhưng don có thời gian và nguồn lực để tạo ra sản phẩm? Sau đó, bạn có thể xây dựng cửa hàng liên kết Amazon trong WordPress.

Amazon là một cửa hàng thương mại điện tử nổi tiếng với hàng trăm ngàn sản phẩm. Họ cho phép bất cứ ai bán hàng trực tuyến bằng cách liệt kê các sản phẩm của họ trong cửa hàng của họ.

Amazon cũng có một chương trình liên kết tuyệt vời được gọi là Cộng sự Amazon giúp bạn kiếm doanh thu liên kết bằng cách quảng bá sản phẩm của Amazon. Bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến mới chỉ quảng cáo các sản phẩm của Amazon hoặc bán các sản phẩm của Amazon trong cửa hàng hiện tại của bạn.

Đọc cách tạo cửa hàng liên kết Amazon trong WordPress.

Bán dịch vụ

Kiếm tiền bằng cách cung cấp chuyên môn của bạn cho khách hàng của bạn. Một vài cách khác nhau để bán dịch vụ trực tuyến là:

 • Bắt đầu kinh doanh tư vấn của riêng bạn: Cung cấp tư vấn trực tuyến và kiếm tiền.
 • Cung cấp dịch vụ tự do trên trang web của bạn: Nếu bạn đã phát triển một cơ sở đối tượng xung quanh trang web của mình, thì bạn có thể chuyển đổi chúng thành khách hàng trả tiền.
 • Liệt kê các dịch vụ của bạn trên một trang web tự do: Không có đối tượng? Đừng lo lắng! Gửi đề xuất vào danh sách công việc và cung cấp chuyên môn của bạn.
 • Bán hợp đồng dịch vụ của bạn trên Fiverr: Chỉ cần liệt kê các hợp đồng dịch vụ của bạn trên Fiverr để giành được hợp đồng biểu diễn. Không cần gửi đề xuất.

17. Bắt đầu kinh doanh tư vấn của riêng bạn

Một cách khác để kiếm tiền từ chuyên môn của bạn là cung cấp tư vấn trực tuyến. Thay vì bán một dịch vụ như một freelancer, một nhà tư vấn đưa ra lời khuyên và chiến lược cho những khách hàng khó khăn.

Bạn có thể tạo một trang trên trang web WordPress của mình và bắt đầu cung cấp dịch vụ tư vấn. Đảm bảo xuất bản một biểu mẫu để người dùng có thể nhận thêm thông tin và yêu cầu báo giá từ bạn.

Bạn có thể dùng WPForms để tạo một yêu cầu một biểu mẫu trích dẫn trên trang web của bạn.

18. Cung cấp dịch vụ tự do trên trang web của bạn

Cung cấp các kỹ năng và chuyên môn của bạn trên trang web của bạn như một freelancer là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến.

Khi bạn bắt đầu làm freelancer, bạn sẽ cần phải dành một lượng thời gian đáng kể để tìm kiếm khách hàng. Nếu bạn xây dựng một trang web, thì bạn có thể liệt kê các dịch vụ của mình trên đó và khuyến khích khách truy cập thuê bạn.

Khi bạn làm việc tự do, bạn sẽ cần phải lập hóa đơn cho khách hàng và thu tiền thanh toán cho các dịch vụ của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sách tươi, hóa đơn và phần mềm thanh toán tốt nhất để bán các dịch vụ tự do.

19. Liệt kê các dịch vụ của bạn trên một trang web tự do

Chuyển đổi khách truy cập trang web của bạn thành khách hàng trả tiền có thể là một thách thức, đặc biệt là nếu trang web của bạn không thu hút khách hàng tiềm năng mà bạn muốn làm việc với.

Chỉ vì bạn liệt kê chuyên môn của mình trên trang web của mình, không nhất thiết có nghĩa là bạn có thể giành được hợp đồng tự do. Đây là lý do tại sao các nhà cung cấp dịch vụ dựa vào trang web tự do, như Upwork.com nơi họ có thể gửi đề xuất cho khách hàng tiềm năng.

Ở đây, cách thức hoạt động của Upwork:

Khách hàng đăng danh sách công việc trong hàng trăm loại kỹ năng. Những người làm việc tự do có thể gửi đề xuất của họ để giành được hợp đồng biểu diễn.

Bạn có thể giới thiệu hồ sơ Upwork của bạn trên blog của bạn. Hiển thị hồ sơ của bạn có thể tăng độ tin cậy của đề nghị của bạn và khuyến khích khách truy cập thuê bạn cho dự án sắp tới của họ.

20. Bán hợp đồng dịch vụ của bạn trên Fiverr

Fiverr là thị trường dịch vụ nhỏ lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể mua và bán hợp đồng biểu diễn dựa trên dịch vụ. Không giống như các trang web tự do, bạn không phải dành thời gian để tìm danh sách công việc và gửi đề xuất trên Fiverr.

Để được thuê, tất cả những gì bạn phải làm là liệt kê dịch vụ của bạn trên Fiverr. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể xem hồ sơ của bạn và đặt hàng dịch vụ ngay lập tức, giống như đặt mua sản phẩm trên cửa hàng Thương mại Điện tử.

Sau khi nhận được đơn đặt hàng từ khách hàng, bạn có thể làm việc trên một dự án và cung cấp dịch vụ trong khung thời gian được chỉ định.

Kiếm tiền từ nội dung số

Từ podcast đến video, bạn có thể kiếm tiền từ nội dung số của mình để kiếm tiền trực tuyến.

 • Ra mắt kênh YouTube
 • Chấp nhận tài trợ cho podcast của bạn
 • Lưu trữ một hội thảo trên web trả phí

21. Ra mắt kênh YouTube

YouTube được cho là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, sau Google. Chưa kể, bắt đầu một kênh YouTube là một trong những cách tốt nhất để xây dựng lưu lượng truy cập ổn định đến trang web của bạn.

Các trang web giải trí phổ biến như List25 xuất bản video thường xuyên trên kênh YouTube của họ bằng cách chuyển đổi nội dung blog của họ thành video.

Bạn có thể tải video chất lượng lên YouTube và bắt đầu kiếm thu nhập bằng cách tham gia chương trình đối tác của YouTube. Để tham gia chương trình đối tác, bạn sẽ cần phải có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong năm qua.

Để nhanh chóng tăng số người đăng ký và xem thời gian, bạn có thể nhúng video của mình trên trang web của mình và khuyến khích khách truy cập đăng ký kênh của bạn.

22. Chấp nhận tài trợ cho podcast của bạn

Podcasting là khá đơn giản để bắt đầu. Để xuất bản một podcast trên trang web WordPress của bạn, bạn sẽ cần phải có tệp âm thanh và Nguồn cấp RSS mà người dùng có thể đăng ký.

Nói chung, podcast là tập tin âm thanh lớn. Vì việc lưu trữ tệp podcast của bạn trên trang web của bạn có thể tiêu tốn rất nhiều tài nguyên máy chủ và làm chậm trang web của bạn, nên bạn nên sử dụng một nền tảng lưu trữ phương tiện như Bùn.

Để kiếm thu nhập từ podcasting, bạn có thể bắt đầu chấp nhận tài trợ để chạy podcast. Thông điệp của nhà tài trợ có thể được đọc ra ở đầu, có thể ở giữa và lặp lại ở cuối.

Học hỏi Làm thế nào để bắt đầu một podcast với WordPress.

23. Tổ chức hội thảo trên web trả phí

Hội thảo trên web là một cuộc họp hoặc thuyết trình trực tuyến được tổ chức trên trang web của bạn trong thời gian thực. Một hội thảo trên web tương tự như một khóa học trực tuyến, nhưng nó trực tiếp và thường bao gồm một phần câu hỏi và câu trả lời ở cuối.

WordPress giúp dễ dàng lưu trữ một hội thảo trên web trả phí. Bạn có thể tiến hành hội thảo trên web trên Google Hangouts và tính phí người dùng khi tham gia hội thảo trên web với Hội thảo trên web OnAir.

Thiết kế & Phát triển

 • Bán plugin WordPress
 • Bán chủ đề WordPress
 • Bán đồ họa

24. Bán plugin WordPress

Nếu bạn là một nhà phát triển plugin WordPress, thì bạn có thể xem xét việc tạo và bán các plugin WordPress. Có nhiều cách khác nhau để bán plugin WordPress.

Cách dễ nhất là sử dụng một thị trường cao cấp như CodeCanyon và liệt kê plugin của bạn. Bạn cũng có thể tạo một trang web WordPress và bắt đầu bán các plugin WordPress của mình trên trang web của bạn.

Tạo một plugin WordPress freemium là một cách khác để kiếm tiền bằng cách bán các plugin. Bằng cách đó, bạn không phải chia sẻ doanh thu của mình với một thị trường như CodeCanyon.

25. Bán chủ đề WordPress

Nếu bạn là một nhà phát triển chủ đề WordPress, thì bạn có thể tạo và bán các chủ đề WordPress trên trang web của mình. Cũng như các plugin, bạn có thể sử dụng một thị trường cao cấp để bán chủ đề WordPress của mình như Themeforest.

Ngoài ra, bạn có thể phát hành phiên bản miễn phí của chủ đề và bán phiên bản cao cấp trên trang web của mình. Bạn có thể quảng cáo phiên bản cao cấp trực tiếp trong chủ đề WordPress miễn phí của mình.

26. Bán đồ họa

Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, thì bạn có thể thiết kế và bán đồ họa trên trang web WordPress của mình.

Bạn có thể tạo đồ họa như hình ảnh chứng khoán và bán chúng trên trang web của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một thị trường trực tuyến để bán đồ họa của mình.

27. Góp vốn

Có một ý tưởng về một dự án đột phá? Sau đó, bạn có thể tìm kiếm tiền cho dự án bằng cách sử dụng các nền tảng gây quỹ cộng đồng như Kickstarter.com?

Kickstarter là nền tảng phù hợp với bạn NẾU bạn có một nguyên mẫu chất lượng, kết hợp với tầm nhìn hấp dẫn cho dự án của bạn.

Nhiều cách kiếm tiền trực tuyến hơn

 • Chấp nhận quyên góp
 • Thuê nhà hoặc phòng của bạn
 • Tạo một bảng công việc WordPress với các bài nộp có trả tiền

28. Chấp nhận quyên góp

Nếu bạn chạy phi lợi nhuận hoặc phát hành sản phẩm miễn phí trên trang web của mình, thì bạn có thể bắt đầu chấp nhận quyên góp trên trang web của mình.

Sử dụng WPForms là cách tốt nhất để chấp nhận quyên góp trên trang web WordPress của bạn.

WPForms là một giải pháp biểu mẫu WordPress hoàn chỉnh cũng cho phép bạn tạo một hình thức quyên góp trên trang web của mình. Plugin hỗ trợ 2 cổng thanh toán: PayPal và Stripe. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn cổng thanh toán phù hợp và bắt đầu chấp nhận quyên góp.

29. Thuê nhà hoặc phòng của bạn

Với WordPress, bạn có thể dễ dàng xây dựng một hệ thống đặt phòng trên trang web của mình.

Cho dù bạn sở hữu một doanh nghiệp khách sạn hoặc cung cấp dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ, việc thêm một hệ thống đặt phòng trên trang web của bạn giúp khách truy cập dễ dàng thuê nhà hoặc phòng của bạn.

Các Lịch đặt trước plugin là một trong những plugin đặt phòng phổ biến nhất trong kho lưu trữ plugin WordPress. Nó lưu trữ tất cả dữ liệu đặt chỗ của bạn trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, vì vậy bạn không nhất thiết phải có tài khoản bên thứ ba để quản lý đặt chỗ. Nó cũng cho phép bạn nhập nguồn cấp dữ liệu từ các dịch vụ của bên thứ ba như Airbnb, Booking.com, v.v..

30. Tạo Bảng công việc WordPress với Đệ trình được trả tiền

Quản lý công việc WP là một plugin miễn phí cho phép bạn dễ dàng tạo bảng công việc WordPress trên trang web của mình. Vì nó là một plugin WordPress dựa trên shortcode, nó có thể hoạt động với bất kỳ chủ đề nào và cực kỳ dễ cài đặt.

Mặc dù plugin cốt lõi là miễn phí và đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết mà bạn sẽ cần, nhưng đó cũng là bổ trợ cho các tính năng nâng cao.

Đó là nó!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có nhiều ý tưởng kiếm tiền trực tuyến. Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn đọc cách cài đặt Google Analytics trên WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map