Đánh giá Shopify: Lựa chọn tốt nhất để tạo một cửa hàng trực tuyến?

đánh giá shopify


Bạn có tự hỏi nếu Shopify là nền tảng thương mại điện tử tốt nhất cho bạn? Nếu bạn quan tâm đến việc tạo một cửa hàng trực tuyến, việc chọn đúng nền tảng Thương mại điện tử là rất quan trọng. Nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời sẽ cho phép bạn dễ dàng thiết kế trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp, quản lý cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm trực tuyến.

Trong bài đánh giá Shopify này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các ưu và nhược điểm của Shopify để bạn có thể quyết định xem nó có phải là lựa chọn tốt nhất để sử dụng để tạo cửa hàng trực tuyến của bạn không.

Bắt đầu nào!

Shopify là gì?

shopify-đăng nhập-trang web

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử cho các cửa hàng trực tuyến. Về cơ bản, những gì Shopify làm là cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để tạo một cửa hàng trực tuyến.

Với một loạt các mẫu của họ, bạn có thể cung cấp cho cửa hàng trực tuyến của mình một cái nhìn chuyên nghiệp ngay lập tức, thêm sản phẩm của bạn và bắt đầu bán. Không cần biết gì về thiết kế web, HTML hoặc mã hóa; Đó là một cách hoàn hảo cho người mới bắt đầu bắt đầu với bán hàng trực tuyến.

Với Shopify bạn có thể tạo bất kỳ loại cửa hàng trực tuyến nào bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể bán bất kỳ loại sản phẩm nào bạn muốn, cho dù đó là quần áo, đồ dùng nhà bếp, đồ điện tử, đồ chơi, v.v. Bạn cũng có thể bán các sản phẩm kỹ thuật số trên trang web Shopify như sách điện tử, tệp có thể tải xuống, phần mềm, plugin WordPress và hơn thế nữa.

Thêm vào đó, Shopify là một giải pháp được lưu trữ, vì vậy điều đó có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc mua web hosting hoặc tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Bạn cũng không thể quản lý bảo mật hoặc hiệu suất của cửa hàng trực tuyến của mình, Shopify xử lý tất cả những điều đó cho bạn. Về cơ bản, Shopify cung cấp khá nhiều thứ bạn cần để tạo một cửa hàng trực tuyến ngay lập tức.

Shopify hoạt động như thế nào?

Shopify là một giải pháp thương mại điện tử SaaS (phần mềm dưới dạng dịch vụ) dựa trên đám mây. Điều này có nghĩa là không có phần mềm phức tạp để cài đặt. Tất cả bạn phải làm là mở trình duyệt của bạn, đi đến trang đăng nhập Shopify và đăng nhập để xây dựng và quản lý cửa hàng trực tuyến của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể quản lý và phát triển cửa hàng Shopify của mình từ bất kỳ nơi nào có kết nối internet.

Trước khi bắt đầu khóa học, bạn phải đăng ký với Shopify. Giống như nhiều giải pháp SaaS, bạn phải trả phí hàng tháng để sử dụng nền tảng. Nhưng chúng tôi sẽ nhận được nhiều hơn về giá của Shopify sau trong bài viết này.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Shopify là một giải pháp lưu trữ. Vì vậy, bạn có thể nhận một tên miền từ Shopify và bắt đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình ngay lập tức.

Đã có một trang web WordPress nhưng muốn bắt đầu bán sản phẩm? Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng tích hợp Shopify với WordPress để bạn có thể biến trang web hiện tại của mình thành một cửa hàng trực tuyến.

Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi để biết hướng dẫn từng bước về cách thiết lập Shopify với WordPress.

Shopify phổ biến như thế nào?

Shopify là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Hãy xem các thống kê Shopify chứng minh điều đó:

 • Có hơn 999.000 trang web hiện đang sử dụng Shopify
 • Các doanh nghiệp Shopify trên toàn thế giới đã kiếm được hơn 100 tỷ đô la doanh thu
 • Shopify là nền tảng quản lý nội dung phổ biến thứ 4 với 2,8% thị phần

Ai sử dụng Shopify? Nhiều cửa hàng trực tuyến cực kỳ thành công đã được tạo ra với Shopify, bao gồm:

Hoa cúc
herchel-who-used-shopify

Người đẹp KKW
kkw-beauty-who-used-shopify

Sách Penguin (Anh)
chim cánh cụt-sách-ai-sử dụng-shopify

Bỏng ngô
pipcorn-ai-sử dụng-shopify

Vì vậy, tại sao tất cả điều này quan trọng? Vâng, có sự an toàn về số lượng. Nếu điều này được nhiều người tin tưởng Shopify sẽ tạo và điều hành một cửa hàng trực tuyến, thì bạn cũng có thể nói rằng bạn cũng có thể.

Bây giờ bạn đã biết Shopify là gì và mức độ phổ biến của nó, hãy để Lôi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Shopify.

Ưu điểm của việc sử dụng Shopify

Khi chọn một nền tảng thương mại điện tử, bạn cần cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm. Vì vậy, trước tiên, hãy để Lôi xem những ưu điểm của việc sử dụng Shopify để tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến của riêng bạn.

1. Dễ sử dụng

Shopify được thiết kế dễ sử dụng trong tâm trí. Nền tảng thương mại điện tử này giúp mọi người, ngay cả những người mới bắt đầu hoàn thành, dễ dàng tạo ra một cửa hàng trực tuyến. Trên thực tế, Shopify tuyên bố rằng nó cung cấp tất cả các tính năng bạn cần, không có rắc rối nào, điều này khá đúng.

Bởi vì Shopify là một giải pháp lưu trữ, nó quản lý hầu hết mọi thứ cho bạn. Shopify đảm bảo cửa hàng trực tuyến của bạn an toàn, thân thiện với thiết bị di động và tương thích với tất cả các trình duyệt. Shopify cũng xử lý tốc độ và hiệu suất trang web của bạn, sao lưu và hơn thế nữa.

Tất cả đều giúp phát triển doanh nghiệp của bạn, cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng và giữ dữ liệu của bạn an toàn. Điều này cho phép bạn tập trung vào việc bán hàng.

Ngoài ra, Shopify cung cấp trình tạo kéo và thả giúp dễ dàng tùy chỉnh cửa hàng của bạn và thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn thật đơn giản.

thêm sản phẩm-shopify

Bạn cũng có thể thực hiện đơn hàng chỉ trong 1 cú nhấp chuột, thêm thuế tự động dựa trên vị trí của bạn và hơn thế nữa.

Shopify được thiết kế để làm cho quá trình bắt đầu và điều hành một cửa hàng trực tuyến trở nên siêu dễ dàng.

2. Dễ dàng tùy chỉnh với Chủ đề Shopify

Cửa hàng trực tuyến của bạn cần trông tuyệt vời nếu bạn muốn mọi người mua hàng của bạn. May mắn thay, bạn có thể cung cấp cho cửa hàng trực tuyến của mình một cách trang điểm tức thì với các chủ đề Shopify.

Shopify cung cấp hơn 70 chủ đề chuyên nghiệp, một số trong số chúng được tạo ra bởi các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới. Thêm vào đó, nhiều người trong số họ là miễn phí!

shopify-chủ đề

Trong Cửa hàng chủ đề Shopify, bạn có thể tìm thấy các mẫu được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của bạn. Ví dụ, họ cung cấp các chủ đề dựa trên các ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, thời trang, nghệ thuật và nhiếp ảnh, đồ nội thất, điện tử, v.v. Họ thậm chí có các chủ đề được thiết kế đặc biệt cho hàng tồn kho lớn hay nhỏ.

Tất cả các chủ đề đều có thể dễ dàng tùy chỉnh để bạn có thể chọn một chủ đề và khớp chính xác với thương hiệu của mình bằng cách thêm logo, màu sắc, hình ảnh, phông chữ của bạn và hơn thế nữa.

3. Đã thêm sức mạnh với ứng dụng Shopify

Một điều tuyệt vời khác về Shopify là Ứng dụng Shopify. Shopify App Store tương tự như Google Play cho điện thoại Android. Bạn có thể chọn từ một số ứng dụng miễn phí và trả phí để thêm sức mạnh và tính năng cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Có hàng trăm ngàn ứng dụng để lựa chọn bao gồm đánh giá sản phẩm, tiếp thị qua email, trò chuyện trực tiếp, đề xuất bán hàng và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể thêm các ứng dụng cho phép bạn bán sản phẩm của mình trên nhiều nền tảng bao gồm Facebook, Messenger, Instagram và thậm chí là Nút Mua Mua cho phép bạn bán sản phẩm trên bất kỳ trang web hoặc blog hoặc chia sẻ liên kết thanh toán.

ứng dụng shopify

Bạn cũng có thể sử dụng khóa API của bất kỳ addon nào để tích hợp nó với Shopify. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng một công cụ tạo khách hàng tiềm năng như OptinMonster để phát triển danh sách email của bạn và giảm việc từ bỏ giỏ hàng, bạn cũng có thể sử dụng OptinMonster trên trang web Shopify của mình.

Bên cạnh các ứng dụng, Shopify cũng có các công cụ tiếp thị tích hợp để giúp bạn bán các sản phẩm của mình như blog, công cụ SEO, báo cáo bảng điều khiển tiếp thị và hơn thế nữa.

4. Khả năng mở rộng

Phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn thật dễ dàng với Shopify. Vì nó rất dễ dàng để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với Shopify và bạn không phải tự mình quản lý trang web của mình, bạn có thể tập trung vào phát triển doanh nghiệp của mình và nhận được nhiều doanh số hơn.

Khi đến lúc doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn cần nhiều tính năng hơn, bạn chỉ cần nâng cấp gói Shopify của mình.

Khi lưu lượng truy cập của bạn tăng lên, Shopify sẽ xử lý thời gian hoạt động, tối ưu hóa tốc độ, hiệu suất và hơn thế nữa, theo đó. Vì vậy, bạn đã giành chiến thắng để lo lắng về việc thuê một nhóm các nhà phát triển để quản lý trang web của bạn cho bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng Shopify

Như với bất kỳ nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời nào, luôn có một vài khuyết điểm bạn cần xem xét là tốt. Hãy để chúng tôi xem xét các nhược điểm của việc sử dụng Shopify để tạo một cửa hàng trực tuyến.

1. Giá Shopify

Shopify cung cấp 3 gói giá chính để lựa chọn. Shopify cơ bản có giá $ 29 / tháng, gói Shopify với giá $ 79 / tháng và Shopify nâng cao có giá $ 299 / tháng. Tất cả các gói đều có tên miền, chứng chỉ SSL và lưu trữ web cho trang web Thương mại điện tử của bạn.

định giá shopify

Họ cũng cung cấp gói Shopify Lite với giá 9,99 đô la / tháng cho phép bạn bán hàng trên Facebook và trò chuyện với khách hàng trên Messenger, thêm Nút mua vào bất kỳ trang web hoặc blog nào và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Giải pháp này chỉ dành cho người bán Nút Mua và không dành cho người dùng muốn tạo trang web Thương mại Điện tử đầy đủ.

Khi bạn bắt đầu với gói Shopify cơ bản, bạn có 2 tài khoản người dùng, khả năng thêm sản phẩm không giới hạn, hỗ trợ 24/7 và hơn thế nữa. Bạn có thể xem chi tiết đầy đủ các tính năng đi kèm với mỗi gói trên trang web Shopify,.

So với các giải pháp thương mại điện tử phổ biến khác, Shopify tốn kém hơn một chút. Đặc biệt nếu bạn muốn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của họ và giảm phí giao dịch Shopify. Chẳng hạn, nếu bạn chọn sử dụng WooC Commerce và WordPress, bản thân plugin WooC Commerce là miễn phí và tất cả những gì bạn cần trả là lưu trữ thương mại điện tử có giá khởi điểm chỉ $ 6,95 với Bluehost.

May mắn thay, bạn có thể bắt đầu thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình và sử dụng Shopify trong 14 ngày mà không cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng. Điều này mang đến cho bạn cơ hội dùng thử Shopify và xem bạn có thích nó không, trước khi trả tiền cho nó.

2. Phí giao dịch

Khi chọn một nền tảng thương mại điện tử, bạn không cần phải suy nghĩ về giá hàng tháng để sử dụng dịch vụ. Bạn cũng phải xem xét phí giao dịch nền tảng và phí thẻ tín dụng..

Shopify có một tùy chọn thanh toán mặc định được gọi là Shopify Payments, được cung cấp bởi Stripe. Bạn có thể sử dụng Thanh toán Shopify để chấp nhận thanh toán từ khách hàng của mình và nó cho phép bạn dễ dàng tích hợp các giải pháp thanh toán khác.

Với thanh toán Shopify, không có phí giao dịch. Mặc dù bạn phải trả phí thẻ tín dụng cơ bản là 2,9% + 30 xu cho mỗi giao dịch. Phí đó có thể được hạ xuống khi bạn nâng cấp lên gói đắt hơn.

shopify-thanh toán-giao dịch

Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng Thanh toán Shopify và thay vào đó muốn sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba như PayPay, Shopify sẽ tính phí giao dịch 2,0% cho mỗi giao dịch. Khoản phí đó ngoài chi phí đã được khấu trừ bởi dịch vụ của bên thứ ba mà bạn sử dụng trên trang web của bạn.

Vì vậy, nếu bạn không sử dụng thanh toán Shopify với trang web Shopify của mình, điều đó có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền. Hãy chắc chắn so sánh phí giao dịch nền tảng và phí thẻ tín dụng của tất cả các giải pháp thương mại điện tử trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.

3. Di chuyển cửa hàng trực tuyến của bạn là khó khăn

Chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp là rất quan trọng. Bởi vì nếu bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình trên một nền tảng cụ thể và sau đó quyết định di chuyển, hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử, bao gồm Shopify, donith sẽ giúp bạn dễ dàng.

Sau khi dành quá nhiều thời gian để tạo trang web Thương mại điện tử hoàn hảo của bạn, nếu bạn quyết định rời khỏi Shopify, bạn có thể mang nó theo bên mình – nó đã biến mất vĩnh viễn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là xuất tất cả thông tin sản phẩm của bạn.

Như chúng tôi đã đề cập, đây là trường hợp của hầu hết các nền tảng thương mại điện tử. Vì vậy, hãy dành thời gian nghiên cứu và lựa chọn phương án tốt nhất cho bạn để bạn giành được sự tiếc nuối khi quyết định của bạn xuống dòng.

Đánh giá của Shopify: Đây có phải là Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất dành cho bạn?

Chúng tôi hy vọng bạn hiện đang quen thuộc với những ưu và nhược điểm của việc sử dụng Shopify. Nhưng, hãy nhanh chóng tóm tắt lại những điểm chính:

Ưu điểm của việc sử dụng Shopify:

 1. Shopify cực kỳ dễ sử dụng. Bạn có thể mở cửa hàng trực tuyến của mình và chạy ngay lập tức mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó.
 2. Với Shopify, hầu hết mọi khía cạnh của cửa hàng trực tuyến của bạn đều được quản lý cho bạn bao gồm lưu trữ web, chứng chỉ SSL, bảo mật, tốc độ và hiệu suất, sao lưu và hơn thế nữa.
 3. Shopify cũng cung cấp khả năng tùy biến vô tận với một loạt các chủ đề, ứng dụng và tích hợp.
 4. Mở rộng cửa hàng trực tuyến của bạn rất đơn giản với Shopify. Chỉ cần nâng cấp gói của bạn để đưa trang web Thương mại điện tử của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Nhược điểm của việc sử dụng Shopify:

 1. Shopify đắt hơn một chút so với một số giải pháp thương mại điện tử phổ biến khác. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn muốn có thêm tính năng, bạn cần nâng cấp gói của mình.
 2. Bạn sẽ phải trả phí giao dịch khi sử dụng Shopify, điều này có thể làm giảm lợi nhuận của bạn.
 3. Bạn không có quyền kiểm soát toàn bộ cửa hàng trực tuyến của mình và Shopify hiện không giúp bạn dễ dàng chuyển cửa hàng trực tuyến của mình sang một nền tảng mới nếu bạn quyết định thực hiện chuyển đổi.

Shopify là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nhanh chóng tạo một cửa hàng trực tuyến có thể mở rộng mà không cần quản lý.

Bắt đầu với Shopify ngay hôm nay!

Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn trang web Thương mại điện tử của mình và muốn bắt đầu trang web với chi phí thấp hơn, bạn có thể thấy rằng một giải pháp Thương mại điện tử khác tốt hơn cho bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài đánh giá Shopify này! Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào Shopify sắp xếp so với các nền tảng Thương mại điện tử khác, hãy xem bài viết của chúng tôi về Shopify so với WooC Commerce.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map