Đánh giá Wix 2020 – Có tốt hơn WordPress không? [THỬ NGHIỆM]

đánh giá wix


Bạn đang có kế hoạch tạo trang web đầu tiên của bạn? Bạn có muốn bắt đầu nó miễn phí? Sau đó, Wix là một nền tảng tuyệt vời để xem xét. Wix là một người xây dựng trang web đơn giản, thân thiện với người mới bắt đầu, cho phép bạn xây dựng một trang web dễ dàng mà không phải lo lắng về mã.

Trong bài đánh giá Wix này, chúng tôi sẽ kiểm tra các khía cạnh khác nhau của nền tảng bao gồm các tính năng, chức năng, giá cả và hơn thế nữa, để giúp bạn quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu trang web của bạn không.

Về Wix

Wix là một người xây dựng trang web đơn giản cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào một cách dễ dàng. Bạn có thể nhanh chóng tạo một blog đẹp, cửa hàng thương mại điện tử, trang web doanh nghiệp, danh mục đầu tư trực tuyến, trang web nhiếp ảnh hoặc bất kỳ loại trang web nào khác bằng Wix.

Nó đi kèm với trình xây dựng kéo và thả dễ sử dụng mà bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ và mọi thứ trên trang web của mình và xây dựng thiết kế bạn muốn. Nếu bạn muốn một tùy chọn thậm chí dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng Wix Artificial Design Intelligence (ADI) để xây dựng một trang web được cá nhân hóa cho bạn dựa trên câu trả lời của bạn cho một vài câu hỏi đơn giản. Đối với người dùng nâng cao, cũng có tùy chọn Mã Wix.

Wix là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ bao gồm các dịch vụ lưu trữ và tên miền cho bạn. Ngoài ra, nó sẽ xử lý bảo mật trang web của bạn và cung cấp cho bạn các công cụ dễ dàng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nói cách khác, nó là một dịch vụ xây dựng trang web trọn gói, rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Wix.com được thành lập năm 2006 với mục tiêu trao quyền cho bất kỳ ai tạo ra trang web của riêng họ. Nó hiện có hơn 110 triệu người dùng trên 190 quốc gia. Nó hiện đang là một trong những người xây dựng trang web được sử dụng rộng rãi nhất và sử dụng công nghệ xây dựng trang web dựa trên đám mây được sử dụng nhiều thứ hai.

Bắt đầu với Wix

Để bắt đầu tạo trang web mới của bạn trên Wix, bạn sẽ cần truy cập trang web chính thức của Wix và nhấp vào Bắt đầu cái nút.

bắt đầu với wix

Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy Đăng nhập hoặc là Đăng ký tùy chọn. Vì bạn chỉ mới bắt đầu, nên bạn sẽ cần phải chọn Đăng ký.

Sau đó, bạn sẽ cần phải chèn địa chỉ email và mật khẩu mới cho tài khoản Wix của bạn.

đăng ký

Sau khi bạn nhập email và mật khẩu cần thiết, nhấp vào Đăng ký cái nút.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy được yêu cầu trả lời một vài câu hỏi; tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua.

bỏ qua câu hỏi

Bây giờ, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn Wix dễ dàng để xây dựng trang web của mình: Trí thông minh thiết kế nhân tạo Wix (ADI)Trình chỉnh sửa kéo và thả Wix.

wix-biên tập-hoặc-adi

Nếu bạn chọn Wix ADI, bạn sẽ được hỏi một vài câu hỏi đơn giản và trên cơ sở câu trả lời của bạn, Wix sẽ sẽ tự động xây dựng một trang web được cá nhân hóa cho bạn. Trong khi đó, Wix Editor cho phép bạn chọn một mẫu và tùy chỉnh nó với trình tạo kéo và thả của chúng. Khi chúng tôi so sánh 2 tùy chọn này, chúng tôi thấy Wix ADI dễ dàng hơn; Vì vậy, hãy để Lừa xem cách thức hoạt động trước.

Nhấp chuột Bắt đầu bây giờ bên dưới tùy chọn Wix ADI để tiến hành. Bây giờ, bạn sẽ thấy câu hỏi đầu tiên: Bạn muốn tạo loại trang web nào?.

chọn trang web-loại-wix

Bạn có thể nhập tên doanh nghiệp hoặc loại trang web, sau đó chọn một tùy chọn phù hợp. Sau đó, nhấp vào Kế tiếp.

Bây giờ, bạn sẽ được hiển thị các tính năng mà bạn có thể sử dụng nhất trên trang web của mình. Bạn có thể kiểm tra tất cả, một số hoặc không theo mong muốn của bạn.

chọn trang web-tính năng-wix

Khi bạn đã đưa ra lựa chọn của mình, nhấp vào Kế tiếp.

Sau đó, trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chèn tên trang web của mình. Chọn tên mà bạn muốn có và nhập nó vào đó.

tên trang web-wix

Sau khi bạn điền tên trang web của bạn, nhấp vào Kế tiếp. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập vị trí thực tế của bạn. Nếu bạn nghĩ nó không cần thiết, bạn có thể bỏ qua bước này.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy Xem lại và chỉnh sửa thông tin của bạn trang.

xem lại-chỉnh sửa-thông tin-wix

Bạn có thể thêm logo mới cho trang web của mình, thay đổi tên trang web, địa chỉ email, thêm chi tiết liên hệ và phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó nhấp vào Kế tiếp.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kiểu.

pick-style-wix

Bạn cần phải chọn màu sắc và phông chữ bạn muốn sử dụng thông qua Kiểu. Ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn Thanh lịch. Sau khi bạn lựa chọn, bấm vào Tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn tạo một bảng màu từ logo của bạn trong bước tiếp theo. Bạn có thể nhấp Tạo bảng màu.

tạo-màu-bảng-wix

Bây giờ, nó sẽ tạo ra một bảng màu độc đáo cho trang web của bạn.

bảng màu sử dụng

Bạn có thể nhấp Sử dụng những màu sắc này tiến hành với. Sau đó, Wix ADI bắt đầu tạo trang web của bạn. Nó tự động thêm các tính năng bạn cần.

wix-website-Making

Nó thêm một phần blog, phần liên lạc, tính năng trò chuyện và các yếu tố hữu ích khác. Nó cũng làm cho trang web của bạn phản ứng nhanh với thiết bị di động.

Sau khi hoàn tất quy trình tạo trang web tự động, bạn sẽ được yêu cầu chọn thiết kế trang chủ.

chọn trang chủ-chủ đề-wix

Bạn có thể chọn thiết kế bạn thích nhất bằng cách nhấp vào nó. Tiếp theo, bạn sẽ xem trước một trang web hoàn chỉnh của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa cho từng phần hoặc từng thành phần nếu bạn di chuột vào chúng. Vì vậy, nếu bản xem trước là sự hoàn hảo, hãy thoải mái thay đổi trước khi xuất bản.

giao diện wix-site-adi

Nếu bạn muốn chỉnh sửa bất cứ điều gì, như thay đổi tiêu đề, thêm mô tả hoặc thay đổi hình ảnh tiêu đề, bạn chỉ cần nhấp vào mục bạn muốn thay đổi. Sau đó, nó sẽ hiển thị bảng chỉnh sửa ở bên trái và xem trước trực tiếp ở bên phải.

chỉnh sửa-wix-trang web-adi

Bây giờ, bạn có thể xem trước trực tiếp mọi thay đổi bạn thực hiện trên trình chỉnh sửa. Bạn có thể chỉnh sửa bất cứ điều gì bạn muốn. Khi bạn hài lòng với thiết kế, bạn có thể nhấp vào Công bố nút ở trên cùng.

xuất bản-wix-trang web

Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn một tên miền. Nó có 2 tùy chọn: sử dụng tên miền phụ Wix miễn phí hoặc kết nối miền tùy chỉnh của bạn.

Đối với người mới bắt đầu, Wix cung cấp tùy chọn tên miền phụ Wix miễn phí cho phép bạn có một trang web Wix hoàn toàn miễn phí. Tên miền phụ Wix của bạn sẽ có định dạng như thế này: https://username.wixsite.com/sitename.

Ví dụ, bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

chọn tên miền-wix

Nếu bạn muốn sử dụng một tên miền tùy chỉnh như mystastywebsite.com hoặc isitwp.com, bạn sẽ cần phải đăng ký gói cao cấp Wix.

Sau khi bạn thêm tên trang web của bạn, nhấp vào Xuất bản và tiếp tục.

Bây giờ trang web Wix miễn phí của bạn sẽ trực tuyến.

wix-trang web được xuất bản

Bây giờ bạn có thể xem trang web của bạn. Đó là nó! Nó sẽ giúp bạn chỉ mất vài phút để trả lời các câu hỏi của Wix, và Wix ADI sẽ làm phần còn lại!

Wix Editor – Công cụ kéo và thả dễ sử dụng

Một tùy chọn dễ dàng khác để tạo một trang web miễn phí trong Wix là sử dụng trình soạn thảo Wix, trình xây dựng kéo và thả thân thiện với người dùng của họ.

Nếu bạn chọn Trình soạn thảo Wix, trước tiên, bạn sẽ cần chọn một mẫu để bắt đầu trang web của mình. Bạn có thể xem trước các mẫu có sẵn và chọn mẫu bạn thích nhất bằng cách nhấp vào Biên tập.

chọn-chỉnh sửa-wix-mẫu

Tiếp theo, bạn sẽ thấy giao diện Wix Editor kéo và thả.

biên tập viên

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách nhấp trực tiếp vào bất kỳ yếu tố nào bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, nó sẽ mở các tùy chọn chỉnh sửa ngay tại đó.

chỉnh sửa văn bản-wix-biên tập

Bạn cũng có thể kéo và thả bất kỳ phần tử / khối bất cứ nơi nào trong mẫu của bạn. Nó rất dễ dàng để tùy chỉnh toàn bộ thiết kế trang web với Wix Editor.

Khi bạn tùy chỉnh mọi thứ bạn muốn, hãy nhấp vào Công bố nút để làm cho trang web Wix của bạn trực tiếp.

Mã Wix cho khả năng mã nâng cao

Ngoài Wix ADI và Wix Editor, Wix còn có một tùy chọn khác để tạo một trang web miễn phí: Mã Wix. Tùy chọn này được thiết kế dành riêng cho các nhà phát triển web chuyên nghiệp có kỹ năng mã hóa tốt.

Sử dụng mã Wix, bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ thiết kế trang web Wix của mình và thêm các chức năng mạnh mẽ hơn cho nó. Để bắt đầu, bạn sẽ cần bật Những công cụ phát triển Đầu tiên.

mã wix

Mẫu Wix

Wix có hơn 500 mẫu trang web chuyên nghiệp được thiết kế sẵn để sử dụng. Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn mẫu cho các danh mục khác nhau. Một số loại là:

 • Kinh doanh
 • Cửa hàng trực tuyến
 • Đi du lịch và ngành du lịch
 • Blog và diễn đàn
 • Trang đích
 • Thời trang và làm đẹp
 • Sự kiện

Với các chủ đề chuyên nghiệp tại Wix, nó dễ dàng và nhanh chóng để tạo ra một trang web tuyệt đẹp.

Công cụ tiếp thị Wix

Sau khi bạn đã tạo một trang web trong Wix, bạn sẽ cần quảng bá để tăng lưu lượng truy cập đến nó. May mắn thay, Wix có các công cụ tiếp thị mạnh mẽ được xây dựng chỉ dành cho bạn.

wix-marketing-tools

Có một Wiz SEO Wiz thân thiện với người dùng để giúp bạn tăng thứ hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google. Đó là một kế hoạch từng bước hướng dẫn bạn cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các công cụ mạnh mẽ để tiếp thị qua email, bài đăng xã hội, tích hợp tiếp thị và nhà sản xuất logo để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Ứng dụng Wix để phát triển trang web của bạn

Để giúp bạn thêm nhiều chức năng hơn vào trang web Wix của mình, bạn có thể sử dụng các ứng dụng Wix. Có hơn 200 ứng dụng Wix miễn phí và cao cấp để bạn sử dụng.

ứng dụng wix

Các ứng dụng này hữu ích cho nhiều mục đích bao gồm phân tích, trò chuyện, biểu mẫu, sự kiện, đặt chỗ, chụp ảnh, video, âm nhạc, v.v..

Giá và hỗ trợ Wix

Wix có cả gói miễn phí và cao cấp để tạo trang web của bạn. Nó cho phép bạn xây dựng một trang web hoàn chỉnh miễn phí nếu bạn không sao với tên miền phụ Wix như thế này: https://username.wixsite.com/sitename. Nhưng, nếu bạn muốn sử dụng một tên miền tùy chỉnh chuyên nghiệp, bạn sẽ cần đăng ký một trong các gói cao cấp của họ.

Có 5 gói giá cho người dùng cao cấp:

định giá

1. Kết nối tên miền: Kế hoạch cơ bản nhất được gọi là Kết nối tên miền có giá $ 4,50 mỗi tháng. Với gói này, bạn có thể kết nối một miền tùy chỉnh; tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền trước và sau đó kết nối nó với trang web Wix của bạn. Bạn cũng nên xem bài viết của chúng tôi về các nhà đăng ký tên miền tốt nhất để mua một tên miền.

2. Combo: Nó có giá $ 8,50 mỗi tháng. Với kế hoạch này và tất cả các kế hoạch trên nó, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí từ Wix. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký một tên miền, bạn sẽ có tùy chọn kết nối với nó.

3. Không giới hạn: Gói này cung cấp băng thông không giới hạn, tên miền miễn phí hoặc tên miền kết nối, xóa quảng cáo Wix, favicon tùy chỉnh, v.v. Nó có giá $ 12,50 mỗi tháng.

4. Thương mại điện tử: Kế hoạch này được thiết kế đặc biệt cho các trang web thương mại điện tử. Nó có tất cả các tính năng trong Gói không giới hạn cộng với các tính năng cửa hàng trực tuyến bổ sung. Nó có giá $ 16,50 mỗi tháng.

5. VIP: Nó cùng với gói cao cấp Wix cao cấp nhất. Nó có giá 24 đô la mỗi tháng. Nó có tất cả các tính năng trong Thương mại điện tử kế hoạch cộng với một tùy chọn chiến dịch email bổ sung và hỗ trợ ưu tiên.

Wix có một bộ sưu tập lớn các bài báo trong trung tâm trợ giúp cho hầu hết mọi truy vấn bạn có thể có. Bạn có thể duyệt qua các bài viết và giải quyết vấn đề của bạn ngay lập tức.

wix = -help-centre

Tuy nhiên, Wix hiện không có bất kỳ tùy chọn hỗ trợ nào cho người dùng cơ bản. Họ cung cấp hỗ trợ ưu tiên cho chỉ những người dùng gói VIP.

Wix vs. WordPress – Nền tảng trang web nào bạn nên sử dụng

Mặc dù Wix cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để bắt đầu một trang web, nhưng bạn sẽ cần phải thỏa hiệp với một số khả năng mà một hệ thống quản lý nội dung như WordPress có thể cung cấp. Đây chỉ là một vài lợi thế của việc sử dụng WordPress:

1. Kiểm soát hoàn toàn trang web và dữ liệu của bạn

WordPress cho phép bạn lưu trữ trang web của bạn trên các máy chủ của riêng bạn; do đó, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình. Trong khi đó, với Wix, bạn sẽ kiểm soát giới hạn trang web của mình vì chính Wix lưu trữ trang web của bạn. Tệ nhất là, Wix có thể ngừng dịch vụ của họ hoặc đình chỉ trang web của bạn vì bất kỳ lý do gì bất cứ lúc nào.

2. Khả năng thiết kế vô biên

WordPress cung cấp cho bạn khả năng thiết kế vô hạn với hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp. Có hàng ngàn chủ đề miễn phí tại kho chủ đề chính thức của WordPress.org và hàng ngàn chủ đề cao cấp khác tại các chợ chủ đề và trang web của công ty chủ đề bên thứ ba. Mặt khác, Wix chỉ có khoảng 500 mẫu.

3. Tùy chọn giá tốt

Để bắt đầu một trang web Wix với một tên miền tùy chỉnh, bạn sẽ cần phải mua trang web của họ Combo lập kế hoạch (ít nhất) hoặc nhận một tên miền mới và kết nối với họ Kết nối tên miền kế hoạch có giá tương ứng $ 8,50 và $ 4,50 mỗi tháng. Trong khi đó, bạn có thể bắt đầu một trang web WordPress chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng với Bluehost.

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc toàn bộ so sánh Wix và WordPress của chúng tôi.

Phán quyết của chúng tôi về việc sử dụng Wix để tạo một trang web miễn phí

Wix là một trong những nhà xây dựng trang web phổ biến nhất trên thị trường với các tính năng dễ sử dụng cho phép bạn xây dựng một trang web đơn giản. Nó cho phép bất cứ ai xây dựng một trang web hoặc blog đơn giản để hiển thị nội dung; tuy nhiên, do số lượng mẫu và công cụ hạn chế, bạn có thể không tìm thấy chính xác những gì bạn cần để thành công lâu dài.

Nó cung cấp một kế hoạch trang web miễn phí cho người mới bắt đầu, điều này tốt cho sinh viên để bắt đầu blog của họ miễn phí. Bạn luôn có thể sử dụng gói miễn phí nếu bạn không sao với tên miền xấu với tên người dùng được thêm vào wixsite.com/yoursitename. Nhưng, nếu bạn phải nâng cấp trang web của mình hoặc cần một tên miền tùy chỉnh, các tùy chọn giá sẽ tạo ra giá rẻ cho người dùng có ngân sách thấp.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các lựa chọn thay thế Wix này và phần mềm thiết kế web tốt nhất.

Tóm lại, chúng tôi tin rằng Wix là một nền tảng xây dựng trang web tốt để tạo trang web đầu tiên của bạn. Nhưng nếu bạn muốn thiết lập thương hiệu của riêng mình hoặc phát triển doanh nghiệp của mình, một nền tảng mạnh mẽ và linh hoạt hơn như WordPress là lựa chọn tốt hơn. Chúng tôi cho Wix 4,5 trên 5 sao. Đây là bảng phân tích điểm đánh giá của chúng tôi:

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map