Đánh giá WordPress (2020): PHẢI đọc trước khi ra mắt trang web

đánh giá wordpress


Bạn đang tự hỏi nếu bạn nên làm trang web của bạn với WordPress? Bạn có thể đã nghe rất nhiều về WordPress; nó là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất. Nhưng, bạn vẫn có thể tự hỏi liệu nó có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn để làm một trang web không.

Trong bài đánh giá WordPress này, chúng tôi sẽ thảo luận về WordPress là gì, chia sẻ những ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress để xây dựng trang web, chi phí của WordPress và hơn thế nữa.

Bắt đầu nào.

WordPress là gì?

đánh giá wordpress

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho phép bạn dễ dàng tạo và quản lý các tính năng quan trọng của trang web của mình mà không cần biết gì về mã hóa hoặc lập trình. Nói một cách đơn giản hơn, WordPress là một công cụ xây dựng trang web giúp người mới bắt đầu dễ dàng khởi chạy một trang web.

WordPress là phần mềm miễn phí và nguồn mở, có nghĩa là nó miễn phí cho mọi người tải xuống và bạn có thể sử dụng phần mềm cho bất kỳ mục đích nào bạn muốn. Điều này có nghĩa là nó hoàn toàn miễn phí để xây dựng một trang web với WordPress? Chà, không chính xác, để tạo một trang web WordPress, bạn vẫn cần phải đăng ký một tên miền và lưu trữ web. Nhưng, chúng tôi sẽ nhận được điều đó sau.

Nó cũng rất quan trọng để biết rằng có một sự khác biệt giữa WordPress.org và WordPress.com. Trong khi WordPress.org là phần mềm tự lưu trữ, WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ trang web freemium. Với WordPress.org, bạn có toàn quyền kiểm soát và quyền sở hữu trang web của mình. Thêm vào đó, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của WordPress ngay lập tức. Nhưng với WordPress.com, có rất nhiều hạn chế và hạn chế.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi trên WordPress.com so với WordPress.org – thực sự tốt hơn bài viết khác?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét WordPress.org, chúng tôi khuyên bạn nên chọn qua WordPress.com để xây dựng một trang web. Vì vậy, bất cứ khi nào chúng tôi đề cập đến WordPress trong tương lai, chúng tôi sẽ đề cập đến WordPress.org.

Bây giờ bạn đã biết WordPress là gì, hãy để Hãy xem mức độ phổ biến của nó.

WordPress phổ biến như thế nào?

WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, nó chiếm 34% toàn bộ internet. Tỷ lệ đó là bước nhảy vọt trước các hệ thống quản lý nội dung khác như Joomla, Drupal, Shopify và Squarespace.

phổ biến từ

Chỉ riêng thống kê đó đã đủ cho bạn thấy có bao nhiêu người sử dụng và tin tưởng WordPress để xây dựng trang web của họ.

Không thuyết phục về sự phổ biến của WordPress? Kiểm tra các thống kê WordPress thú vị khác:

 • 14,7% trong số 100 trang web hàng đầu được cung cấp bởi WordPress.
 • Thị phần WordPress của thị trường quản lý nội dung toàn cầu là 60,2%.
 • Hơn 60 triệu người chọn WordPress để cung cấp năng lượng cho trang web hoặc blog của họ.
 • Tính đến năm 2014, hàng chục ngàn trang web WordPress.com mới được tạo ra mỗi ngày.

Thông thường, có sự an toàn về số lượng. Nếu rất nhiều người đang sử dụng WordPress, thì đó là một sự an toàn rằng WordPress cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Những loại trang web nào bạn có thể tạo với WordPress?

WordPress khởi đầu là một nền tảng viết blog đơn giản vào năm 2003. Nhưng, trong khi WordPress có thể được biết đến nhiều nhất với các blog, nó đã phát triển kể từ đó. Các loại trang web bạn có thể tạo bằng WordPress là vô tận.

WordPress cung cấp hàng ngàn chủ đề và plugin miễn phí và trả phí cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn trang web của mình theo nhu cầu chính xác. Điều này cho phép một loạt các loại hình kinh doanh sử dụng WordPress để xây dựng trang web của họ. Chẳng hạn, nhóm nhà hàng nổi tiếng Momofuku sử dụng WordPress cho trang web của họ.

wordpress-nhà hàng-trang web

Như bạn có thể thấy, WordPress không phải là chỉ để tạo các blog đơn giản. Trên thực tế, hãy kiểm tra tất cả các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress:

 • Blog hoặc trang web cá nhân
 • Trang web kinh doanh
 • trang web thương mại điện tử
 • Trang web phi lợi nhuận
 • Cộng đồng trực tuyến
 • Trang web danh mục đầu tư
 • Ban công việc
 • Và nhiều hơn nữa

Vì vậy, WordPress đủ mạnh để tạo bất kỳ loại trang web nào bạn muốn.

Ưu và nhược điểm của WordPress là gì?

Như với bất kỳ người xây dựng trang web nào, có những ưu và nhược điểm mà bạn nên xem xét kỹ để giúp xác định xem nó có phù hợp với bạn không.

Vì vậy, hãy để Lọ xem những ưu và nhược điểm của việc sử dụng WordPress để tạo một trang web.

Ưu điểm của việc sử dụng WordPress:

 • Miễn phí – Phần mềm WordPress được tải xuống và sử dụng miễn phí. Tất cả bạn phải trả tiền là một tên miền và lưu trữ web.
 • Tự do và quyền sở hữu – Không có WordPress, bạn có quyền sở hữu 100% trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn lưu trữ web của riêng mình và di chuyển trang web của bạn bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Hoàn thành tùy chỉnh – WordPress cung cấp hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí, được thiết kế đẹp mắt. Điều này có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web của bạn chính xác theo nhu cầu và sở thích của bạn.
 • Plugin không giới hạn – WordPress cũng cung cấp hàng ngàn plugin, tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng để tăng thêm sức mạnh và tính năng cho trang web của bạn.
 • Tích hợp dễ dàng – Vì WordPress rất phổ biến, bạn có thể tiếp tục sử dụng các công cụ yêu thích của mình với trang web WordPress của mình. Hầu hết các công cụ và ứng dụng tích hợp dễ dàng với WordPress như công cụ tiếp thị qua email, phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng, cổng thanh toán như PayPal, và nhiều hơn nữa.
 • cộng đồng – Một lợi ích khác của sự phổ biến của WordPress, là cộng đồng. Cộng đồng WordPress rất lớn, có rất nhiều diễn đàn, hướng dẫn và trang web trực tuyến (như IsItWP), nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần về phần mềm.

Nhược điểm của việc sử dụng WordPress:

 • Không hỗ trợ trực tiếp – Mặc dù có nhiều tài nguyên trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về WordPress của mình, nhưng họ không cung cấp bất kỳ hỗ trợ trực tiếp nào như email, điện thoại hoặc hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.
 • Đường cong học tập nhẹ – WordPress khá dễ sử dụng. Nhưng, có một đường cong học tập nhẹ để trở nên quen thuộc và thoải mái khi sử dụng phần mềm vì thiếu trình xây dựng kéo và thả. May mắn thay, bạn có thể sử dụng kéo và thả trình tạo trang WordPress để làm cho nó dễ dàng hơn.
 • Bảo trì và bảo mật – Khi sử dụng WordPress, bạn có trách nhiệm bảo trì và bảo mật trang web của mình, trong khi các nhà xây dựng trang web khác xử lý việc này cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần cập nhật WordPress thường xuyên và sử dụng các plugin bảo mật WordPress để giữ an toàn cho trang web của bạn.

Cách sử dụng WordPress để tạo trang web

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về WordPress là gì, hãy để xem xét kỹ hơn về một số tính năng của WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web.

Có 3 yếu tố chính của WordPress:

 • Thiết kế
 • Nội dung
 • bổ sung

WordPress được thiết kế để bạn có thể tạo, quản lý và chỉnh sửa từng yếu tố riêng biệt mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của trang web. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn thay đổi thiết kế trang web của mình, tất cả nội dung của bạn sẽ giữ nguyên và các plugin của bạn sẽ vẫn hoạt động.

Hãy cùng kiểm tra từng yếu tố để xây dựng trang web WordPress.

1. Tùy chỉnh giao diện trang web của bạn với WordPress

Khi tạo một trang web với WordPress, bạn có quyền truy cập vào hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí có thể cung cấp cho trang web của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp ngay lập tức. Chỉ cần duyệt các chủ đề WordPress để tìm một chủ đề phù hợp với thương hiệu của bạn và chỉ với 1 cú nhấp chuột, trang web của bạn được chuyển đổi.

wordpress-Themes-wordpress-review

Hầu hết các chủ đề WordPress đều có khả năng tùy biến cao. Tất nhiên, bạn có thể chỉnh sửa văn bản chủ đề và thêm hình ảnh và logo của riêng bạn. Nhưng, nhiều chủ đề cũng cho phép bạn thay đổi màu sắc chủ đề, bố cục, phông chữ và nhiều hơn nữa.

tùy chỉnh-wordpress-chủ đề

Ngoài ra còn có nhiều chủ đề WordPress cao cấp của bên thứ ba có sẵn trên thị trường. Vì vậy, nếu bạn muốn một chủ đề chất lượng cao hơn mà không phải ai cũng có thể có được, bạn cũng có tùy chọn đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trình tạo trang kéo và thả như Beaver Builder để tạo một chủ đề tùy chỉnh mà LÊN tất cả của riêng bạn.

2. Thêm nội dung vào trang web WordPress của bạn

Tiếp theo, bạn có thể dễ dàng thêm nội dung vào trang web WordPress của mình như trang web và bài đăng trên blog, sử dụng trình chỉnh sửa bài đăng WordPress.

biên tập viên wordpress gutenberg

Cho dù bạn đang tạo một trang hay một bài đăng, trình soạn thảo WordPress trông giống hệt nhau. Bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa bài và trang WordPress, như trong hình bên dưới, còn được gọi là Biên tập viên Gutenberg hoặc là Trình chỉnh sửa khối. Tại đây, bạn thêm các khối yếu tố nội dung để tạo bố cục nội dung.

Đây là những gì trình soạn thảo khối mới trông giống như:

tạo nội dung-gutenberg-wordpress

Ví dụ: bạn có thể thêm các khối cho tiêu đề, đoạn văn, hình ảnh, danh sách, cột, nút và nhiều hơn nữa.

khối bổ sung

Theo mặc định, Gutenberg bắt đầu với một tiêu đề và khối đoạn văn. Nhưng để thêm một khối mới, chỉ cần nhấp vào nút thêm khối mới. Các nút thêm khối mới hiển thị ở góc trên cùng bên trái của trình chỉnh sửa, ở bên trái của một khối hoặc bên dưới một khối hiện có.

thêm nội dung-khối-gutenberg-wordpress

Mỗi khối cũng có thanh công cụ và cài đặt riêng để định dạng. Chẳng hạn, với một khối đoạn văn, bạn có các tùy chọn như in đậm, in nghiêng, căn chỉnh văn bản và hơn thế nữa.

gutenberg-block-thanh công cụ

Nếu bạn muốn sử dụng trình soạn thảo cổ điển WordPress kế thừa thay vì Gutenberg, hãy xem hướng dẫn này trên Cách vô hiệu hóa Gutenberg và giữ trình chỉnh sửa cổ điển trong WordPress.

Trình chỉnh sửa cổ điển kế thừa đi kèm với 2 màn hình chỉnh sửa khác nhau: trình chỉnh sửa trực quan hoặc trình chỉnh sửa văn bản cho phép bạn định dạng bài đăng của mình bằng cách thêm HTML.

wordpress-tạo-nội dung

Vì vậy, WordPress có trình xây dựng kéo và thả không? Như chúng tôi đã đề cập trước đây, WordPress không có trình tạo kéo và thả. Nhưng việc thêm hình ảnh, video, danh sách gạch đầu dòng và các yếu tố khác chỉ bằng 1 lần bấm nút.

Nếu bạn vẫn thích sử dụng trình tạo kéo và thả để tạo nội dung, bạn có thể cài đặt plugin trình tạo kéo và thả như Beaver Builder, Divi hoặc Elementor.

3. Sử dụng Plugin WordPress

Cuối cùng, với các plugin WordPress, bạn có thể đưa trang web của mình lên một tầm cao mới. WordPress cung cấp hàng ngàn plugin miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng bổ sung cho trang web của mình. Và với hơn 55.000 plugin tại thời điểm viết bài viết này, hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ sẽ có sẵn ở dạng plugin.

wordpress-plugins-wordpress-review

Thêm vào đó, plugin rất dễ tải xuống và sử dụng. Chúng giống như các ứng dụng mà bạn thêm vào điện thoại di động. Chỉ cần tải xuống plugin và voila, bạn đã có một cái gì đó mới cho trang web của bạn.

Có một số plugin WordPress phải có cho bất kỳ loại trang web nào, bao gồm:

 • SEO nhanh – Tăng sự hiện diện trực tuyến của trang web của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.
 • WPForms – Tạo khách hàng tiềm năng và kết nối với khách hàng bằng một hình thức liên lạc trên trang web của bạn.
 • OptinMonster – Phát triển danh sách email của bạn và tạo thêm khách hàng tiềm năng với cửa sổ bật lên.
 • MonsterInsights – Theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn và các phân tích khác ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn.
 • Số lượng chia sẻ – Tăng sự tham gia và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • WP Rocket – Tăng tốc trang web của bạn.
 • UpdraftPlus – Sao lưu trang web của bạn.

WordPress cũng có các plugin cho phép bạn chuyển đổi một trang web thông thường thành một trang web mạnh mẽ. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể sử dụng plugin Thương mại điện tử như WooC Commerce, đây là giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất cho WordPress. Hoặc bạn có thể tạo một trang web thành viên, nơi người dùng phải trả tiền hàng tháng để truy cập, sử dụng một plugin như MemberPress.

Bầu trời giới hạn khi nói đến các plugin WordPress.

WordPress có miễn phí không?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, WordPress là miễn phí để tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, để xây dựng một trang web mà trực tiếp trên mạng cho người khác xem, bạn cần phải đăng ký một tên miền và chọn lưu trữ web.

Một tên miền là trang web của bạn Địa chỉ (URL) trên internet. Ví dụ: tên miền của chúng tôi là www.IsItWP.com. Nó có những gì người dùng nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn.

Lưu trữ web là nơi trang web của bạn sống trên internet. Không gian này trên internet là nơi lưu trữ các tập tin và nội dung trên trang web của bạn. Khi người dùng nhập địa chỉ trang web của bạn vào trình duyệt của họ, họ sẽ được đưa đến trang web của bạn mà bạn đã thiết lập với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web.

Thông thường, một tên miền có giá khoảng $ 14,99 / năm và chi phí lưu trữ web khoảng $ 7,99 / tháng. Điều này có thể hơi tốn kém với một số người, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên Bluehost. Chúng tôi đã thực hiện một thỏa thuận Bluehost tuyệt vời cho độc giả IsItWP. Bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí và giảm hơn 60% khi lưu trữ web. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo một trang web với giá thấp nhất là $ 2,75 / tháng!

trang web bluehost

Thêm vào đó, Bluehost là một trong những công ty lưu trữ WordPress tốt nhất. Họ cung cấp sức mạnh cho hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới và nó được chính thức khuyến nghị bởi WordPress.org. Bluehost cũng cung cấp cài đặt WordPress chỉ với một cú nhấp chuột, do đó, nó rất dễ cài đặt và bắt đầu xây dựng trang web của bạn ngay lập tức.

Nhấn vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Sử dụng WordPress và Bluehost là một trong những cách hợp lý nhất để xây dựng trang web.

Đánh giá WordPress: Đây có phải là Trình tạo trang web tốt nhất cho bạn?

WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thị trường vì một lý do. Với WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình và bạn có thể tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn chọn.

Cân nhắc sử dụng WordPress nếu bạn muốn xây dựng một trang web chuyên nghiệp mà không tốn nhiều tiền hoặc bạn muốn bắt đầu một blog và kiếm tiền trực tuyến với nó. Nếu bạn chỉ muốn bắt đầu một trang web để giải trí và không kiếm tiền từ nó, bạn có thể chọn một người xây dựng trang web miễn phí hoặc nền tảng viết blog.

Ngoài ra, xem xét dễ sử dụng trước khi quyết định. Nếu bạn có thể làm theo các hướng dẫn trực tuyến để tìm hiểu những điều cơ bản, thì hãy đến với WordPress. Một khi bạn đã hiểu rõ về nó, việc tạo một trang web rất đơn giản. Nhưng, nếu bạn không quan tâm đến việc làm theo hướng dẫn và học hỏi, có lẽ tốt hơn là bạn nên chọn người xây dựng trang web khác.

Liên quan: Cách di chuyển từ Trung bình sang WordPress (Không có thời gian chết)

Chúng tôi hy vọng bài đánh giá WordPress này đã giúp bạn quyết định liệu WordPress có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn hay không. Mặc dù WordPress là đề xuất hàng đầu của chúng tôi để tạo một trang web hoặc blog, nhưng chúng tôi hiểu rằng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem bài đăng khác của chúng tôi về cách Cài đặt WordPress (từng bước).

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map