Bao nhiêu chi phí thực sự để xây dựng một trang web? (Trả lời chuyên gia)

Chi phí xây dựng một trang web là bao nhiêu


Một trong những câu hỏi đầu tiên mà mọi người đặt ra khi xây dựng một trang web là: THỰC SỰ tốn bao nhiêu tiền để xây dựng một trang web? Sự thật là, chi phí xây dựng một trang web phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách và mục tiêu cá nhân của bạn. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy nó thực sự tốn bao nhiêu tiền để đưa lên một trang web cho hầu hết mọi người.

Nếu bạn đạt được sau một hướng dẫn, thì hãy xem cách xây dựng một trang web (từng bước một)

Bạn cần những công cụ gì để xây dựng một trang web?

Bạn không nhất thiết phải thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp để xây dựng một trang web. Ngay cả khi bạn không hiểu biết về công nghệ, bạn có thể xây dựng bất kỳ loại trang web nào trên ngân sách nhờ các công cụ khác nhau có sẵn trên web.

Điều đó nói rằng, nếu bạn không có một công cụ nào mà bạn sẽ cần để xây dựng một trang web, thì rất có thể bạn sẽ chi tiêu quá nhiều ngân sách của mình cho những thứ mà bạn sẽ không bao giờ cần.

Cho dù bạn muốn tạo loại trang web nào, điều quan trọng là phải biết công cụ nào bạn sẽ cần để thiết lập trang web của mình.

 • Tên miền (ví dụ: Google.com, IsItWP.com)
 • Trình tạo trang web (ví dụ: WordPress, Wix, Weebly)
 • Lưu trữ web (tùy thuộc vào người xây dựng trang web của bạn)

Tên miền

Tên miền của bạn là trang web của bạn Địa chỉ của bạn trên internet, như Google.com hoặc IsItWP.com. Nó có những gì khách hàng của bạn nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn.

Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn sẽ có quyền sử dụng tên đó cho trang web của mình trong một năm. Bạn được yêu cầu gia hạn tên miền của mình từ cùng một công ty đăng ký tên miền miễn là bạn muốn giữ tên cho trang web của mình. Và nếu bạn mất hứng thú với một tên miền, thì bạn có thể để nó hết hạn để người khác có thể mua nó.

Kiểm tra công cụ tạo tên trang web (miễn phí) và trình tạo tên blog tốt nhất.

người tạo ra trang web

Cho dù bạn là một người mới bắt đầu tuyệt đối hay một nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm, bạn sẽ cần sử dụng một người xây dựng trang web để tạo một trang web. Bất kể kỹ năng của bạn là gì, một người xây dựng trang web giúp bạn dễ dàng tạo một trang web tuyệt đẹp theo cách bạn mong muốn. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn dễ dàng thêm các tính năng cần thiết như thẻ SEO, plugin, v.v..

wordpress

Khi xây dựng trang web, chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn WordPress tự lưu trữ làm người xây dựng trang web của mình. WordPress là nền tảng được lựa chọn cho gần 30% tất cả các chủ sở hữu trang web. Nó cung cấp cho bạn khả năng vô tận để tạo và nâng cao trang web của bạn theo cách bạn muốn. Nó cũng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của bạn.

Để biết thêm chi tiết, bạn nên xem bài viết này về lý do tại sao sử dụng WordPress.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc các trình tạo trang web tốt nhất cho người mới bắt đầu.

WordPress là một phần mềm miễn phí và nguồn mở. Bạn cần phải mua một tên miền và lưu trữ web để cài đặt WordPress và bắt đầu xây dựng một trang web trên đầu trang của nó.

Web hosting

Lưu trữ web giống như nhà của trang web của bạn. Đây là nơi bạn lưu trữ nội dung và tệp của trang web của bạn.

Khi khách truy cập cố gắng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ web của bạn (tên miền), thì họ sẽ được chuyển đến các tệp trang web được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Thông thường, thuật ngữ web hosting đề cập đến công ty thuê máy tính / máy chủ của họ để lưu trữ trang web của bạn và cung cấp kết nối internet để đảm bảo trang web của bạn có sẵn trực tuyến suốt cả ngày.

Có rất nhiều loại dịch vụ lưu trữ web tốt nhất khác nhau như lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS, lưu trữ giá rẻ, lưu trữ WordPress, lưu trữ blog, lưu trữ dành riêng, v.v. Khi bạn bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lưu trữ chia sẻ hoặc WordPress lưu trữ bởi vì cả hai đều là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết các chủ sở hữu trang web về khả năng chi trả và nhu cầu.

Bạn có thể đọc thêm về các loại dịch vụ lưu trữ web khác nhau.

Nếu bạn đặc biệt muốn xây dựng một trang web WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ WordPress. Trong hầu hết các trường hợp, cả chia sẻ và lưu trữ WordPress đều có chi phí khá giống nhau. Sự khác biệt lớn duy nhất là lưu trữ WordPress được cài đặt sẵn với WordPress trên tài khoản lưu trữ của bạn. Điều này mang đến sự tiện lợi lớn vì vậy bạn không nên cài đặt thủ công WordPress trên tài khoản lưu trữ web của mình.

Hãy chia nhỏ các trang web thành một vài loại ngân sách khác nhau:

 • Xây dựng một trang web nhỏ với ngân sách tối thiểu
 • Xây dựng một trang web nâng cao với nhiều tính năng hơn
 • Xây dựng một cửa hàng trực tuyến
 • Xây dựng một trang web được xây dựng tùy chỉnh

Don Cầu bỏ lỡ cơ hội của bạn để đọc về lưu trữ web (chia sẻ so với VPS so với dành riêng) và lưu trữ WordPress (chia sẻ so với quản lý).

Xây dựng một trang web điển hình tốn bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, xây dựng một trang web có thể có giá từ 100 đến 500 đô la. Nếu bạn cần một trang web được xây dựng tùy chỉnh, giàu tính năng, nó có thể lên tới 30.000 đô la trở lên.

Để xây dựng một trang web nhỏ, bạn sẽ cần phải có ngân sách cho tên miền và lưu trữ web. Một tên miền thường có giá khoảng 14,99 đô la mỗi năm và lưu trữ web khoảng 7,99 đô la mỗi tháng. Tổng cộng, bắt đầu một trang web sẽ khiến bạn mất ít nhất là $ 110,87 mỗi năm.

Chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ có thể khá đắt đối với bạn, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% khi lưu trữ web.

lưu trữ web bluehost

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới. Họ đã tham gia vào cộng đồng WordPress từ năm 2005 và họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org. Bạn cũng nên xem bài đánh giá Bluehost này để biết thêm chi tiết. Bạn có thể thanh toán hàng năm và tiết kiệm tiền trên Bluehost.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn một chủ đề và plugin WordPress miễn phí từ kho lưu trữ WordPress.

Dưới đây là một số plugin cần thiết mà bạn có thể tải xuống miễn phí từ WordPress.org:

Ước tính chi phí dựa trên các mục tiêu của bạn

Bây giờ chúng tôi đã thấy chi phí xây dựng một trang web cấp nhập cảnh là bao nhiêu. Khi bạn phát triển, bạn có thể mua một chủ đề WordPress chuyên nghiệp và thêm các chức năng nâng cao với các plugin cao cấp.

Trước khi bạn thêm các plugin ngẫu nhiên vào trang web của mình, điều quan trọng là bạn phải tự hỏi mình một vài câu hỏi để hiểu mục tiêu của mình. Điều này giúp bạn tránh bội chi khi thiết lập trang web WordPress của bạn.

1. Ngân sách thực tế cho trang web của bạn là gì?

Xây dựng một trang web mà bạn có thể đủ khả năng sẽ là một thảm họa. Kiểm tra kỹ ngân sách của bạn trước khi bạn chi tiêu cho các chủ đề hoặc plugin cao cấp. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể khi bạn bắt đầu.

2. Bạn có cần một trang web được xây dựng tùy chỉnh?

Cài đặt một chủ đề WordPress được xây dựng trước là cách dễ nhất để tung ra một trang web mới. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí, vì vậy bạn không cần phải thuê một nhà phát triển WordPress.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cung cấp giao diện độc đáo cho trang web của mình, thì bạn sẽ phải xây dựng một chủ đề WordPress tùy chỉnh, một mình hoặc bằng cách thuê một nhà phát triển. Tỷ lệ được tính bởi các nhà phát triển WordPress thay đổi từ $ 20 đến $ 100 một giờ.

3. Bạn cần những tính năng gì?

Khi bắt đầu, bạn đã thắng được cần tất cả chuông và còi mà bạn thấy trên các trang web thú vị khác. Ngay cả khi bạn bắt đầu nhỏ, nó rất cần thiết để viết ra danh sách các tính năng mà bạn sẽ cần. Điều này giúp bạn hợp lý hóa toàn bộ quá trình phát triển và tập trung vào các tính năng được ưu tiên cao. Nó cũng giúp bạn giảm thiểu chi phí khi bạn phát triển.

Chi phí xây dựng một trang web nâng cao

Cài đặt một chủ đề và plugin miễn phí giúp bạn bắt đầu xây dựng một trang web WordPress với ngân sách tối thiểu. Khi bạn phát triển và nhu cầu của bạn phát triển, bạn có thể muốn cải thiện trang web của mình với nhiều tính năng bổ sung.

Thêm nhiều tính năng hơn cũng có nghĩa là chi phí trang web của bạn sẽ bắt đầu tăng.

Nếu bạn dự đoán sự tăng trưởng, thì việc chuyển sang một dịch vụ lưu trữ mạnh mẽ hơn như kế hoạch GoGeek của SiteGround. Tất nhiên, nó có giá cao hơn một chút so với Bluehost. Tuy nhiên, nó đi kèm với rất nhiều tính năng cao cấp như dàn dựng, hiệu suất nhanh hơn và khả năng xử lý tới 100.000 khách truy cập mỗi tháng. Đọc Đánh giá Siteground hoàn chỉnh của chúng tôi để tìm hiểu thêm về công ty lưu trữ web này.

Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá SiteGround của chúng tôi để được giảm 60% cho năm đầu tiên lưu trữ.

Bạn cũng có thể muốn tìm một chủ đề WordPress cao cấp cho trang web của mình để cung cấp cho trang web của bạn một giao diện chuyên nghiệp. Điều tốt nhất là các chủ đề cao cấp thường có các tính năng bổ sung và hỗ trợ ưu tiên. Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất cho một số chủ đề WordPress cao cấp tuyệt vời mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình.

Dưới đây là một số plugin WordPress cao cấp cần thiết mà chúng tôi khuyên dùng cho trang web đang phát triển của bạn:

Yếu tố cần thiết

 • WPForms – Thêm một trình xây dựng biểu mẫu kéo và thả. Kiểm tra đánh giá WPForms của chúng tôi.
 • MonsterInsights – Cho phép bạn cài đặt Google Analytics. Kiểm tra đánh giá MonsterInsights của chúng tôi.

Xuất hiện

 • Beaver Builder – Chuyển đổi WordPress thành trình tạo trang kéo và thả.
 • Envira Gallery – Plugin thư viện đáp ứng WordPress tốt nhất. Kiểm tra đánh giá Envira Gallery của chúng tôi.

Tiếp thị

 • Liên hệ liên tục – Dịch vụ tiếp thị qua email mà chúng tôi đề xuất cho các doanh nghiệp đang phát triển.
 • OptinMonster – Chuyển đổi trang web của bạn thành một máy tạo khách hàng tiềm năng. Kiểm tra đánh giá OptinMonster của chúng tôi.

Bảo vệ

 • UpdraftPlus – Plugin sao lưu WordPress tốt nhất. Đọc bài đánh giá UpdraftPlus của chúng tôi.
 • Tường lửa Sucuri – Plugin bảo mật WordPress tốt nhất. Đọc đánh giá Sucuri của chúng tôi.

Có rất nhiều plugin và dịch vụ WordPress khác mà bạn có thể thêm. Mỗi dịch vụ trả tiền hoặc addon mà bạn thêm sẽ làm tăng chi phí của trang web WordPress của bạn.

Tùy thuộc vào các sản phẩm cao cấp bạn chọn, chi phí thiết lập trang web của bạn có thể ở khoảng từ 500 đến 1000 đô la mỗi năm.

Chi phí xây dựng một cửa hàng trực tuyến

Ngành công nghiệp thương mại điện tử đang bùng nổ và nghiên cứu cho thấy rằng nó đã tăng trưởng nhanh gấp 3 lần so với các nhà bán lẻ truyền thống. Nếu bạn đang tìm cách bước chân vào kinh doanh thương mại điện tử, thì đó là thời điểm thích hợp để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Tạo một cửa hàng trực tuyến giúp bạn mở rộng kinh doanh trên toàn cầu, 24/7. Trên hết, so với các doanh nghiệp ngoại tuyến, nó dễ dàng bắt đầu một cửa hàng trực tuyến mà không phá vỡ tài khoản ngân hàng của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ cần cả tên miền và lưu trữ để tạo một cửa hàng trực tuyến. Mặc dù có nhiều công ty lưu trữ thương mại điện tử, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói Bluehost WooC Commerce khi bạn bắt đầu. WooC Commerce là plugin Thương mại điện tử toàn diện và phổ biến nhất dành cho WordPress.

lưu trữ thương mại điện tử bluehost

Gói dịch vụ Woohost của Bluehost đi kèm với tất cả các bộ tính năng mà bạn sẽ cần để mở cửa hàng trực tuyến của bạn và chạy trên WordPress. Một vài lợi ích của gói Bluehost WooC Commerce là:

 • WooC Commerce được cài đặt sẵn: Gói WooC Commerce được cài đặt sẵn với WordPress và WooC Commerce giúp bạn dễ dàng bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.
 • Chứng chỉ SSL: Để xử lý các khoản thanh toán trên cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể cần chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL cũng được bao gồm trong gói Bluehost WooC Commerce của bạn.
 • Hỗ trợ chuyên dụng: Một nhóm các chuyên gia WordPress chuyên dụng luôn sẵn sàng 24/7 để hỗ trợ bạn.
 • Một tên miền miễn phí: Bạn có thể miễn phí đăng ký tên miền trong một năm.

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web Thương mại điện tử cấp nhập cảnh được cung cấp bởi WooC Commerce, thì nó sẽ có giá khoảng $ 190 mỗi năm. Giá có thể tăng cao hơn nếu bạn muốn cài đặt các addons cao cấp và một chủ đề cao cấp cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, thì hãy xem các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooC Commerce tốt nhất này.

Xây dựng trang web – Cách tránh trả quá nhiều tiền

Bắt đầu từ nhỏ là cách tốt nhất để tránh trả quá nhiều và cắt giảm chi tiêu. Để tiết kiệm chi phí, bạn luôn có thể khám phá các thư mục plugin và chủ đề WordPress miễn phí để cải thiện trang web của mình.

Khi bạn bắt đầu thu hút khách truy cập, bạn có thể xem xét thêm một chủ đề cao cấp và plugin cao cấp. Để ở trong ngân sách của bạn, hãy luôn theo dõi các ưu đãi và phiếu giảm giá WordPress để được giảm giá lớn khi mua hàng.

Một trang web đang phát triển cũng sẽ cần một cấu hình lưu trữ mạnh hơn so với một trang web cấp nhập cảnh. Bạn cũng có thể cần tối ưu hóa máy chủ WordPress của mình một cách thường xuyên. Để vận hành trang web của bạn trên một máy chủ mà Tối ưu hóa duy nhất cho cấu hình bảo mật của WordPress, hãy xem xét việc lưu trữ trang web của bạn trên lưu trữ WordPress được quản lý.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được chi phí xây dựng một trang web là bao nhiêu.

Đồng thời kiểm tra: Nếu bạn quyết định xây dựng blog cho trang web của mình, hãy xem Nền tảng blog tốt nhất

Nếu bạn cần hướng dẫn, chúng tôi cũng có một số hướng dẫn từng bước:

 • Cách tạo một trang web WordPress, từng bước một
 • Cách tạo một cửa hàng trực tuyến, từng bước một
 • Làm thế nào để bắt đầu một blog, từng bước một
 • Cách xây dựng một thị trường trực tuyến
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me