Các lựa chọn thay thế WordPress – 18 đối thủ cạnh tranh phổ biến của WordPress

Đối thủ cạnh tranh WordPress phổ biến


Bạn đang tìm kiếm một sự thay thế cho WordPress? Có nhiều giải pháp xây dựng trang web trên thị trường. Và mặc dù WordPress là giải pháp phổ biến nhất và nó đơn giản nhất để sử dụng, nhưng chúng tôi hiểu sự cần thiết phải kiểm tra mọi tùy chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các đối thủ cạnh tranh WordPress phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng thay thế cho WordPress.

Tại sao bạn nên kiểm tra đối thủ / lựa chọn thay thế WordPress

Nhiều thương hiệu hàng đầu sử dụng WordPress tích cực cho trang web của họ. Nó có thị phần 32%, có nghĩa là mọi trang web thứ 3 trên thế giới đều được xây dựng trên WordPress.

Theo WordPress, chúng tôi muốn nói đến WordPress.org, đây là một giải pháp tự lưu trữ. Bạn nên xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org để biết thêm chi tiết.

Bắt đầu nhanh chóng với các công ty lưu trữ WordPress tốt nhất này.

Vì vậy, tại sao bạn nên tìm kiếm một sự thay thế? Vâng, vẫn còn nhiều giải pháp khác trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để tạo một trang web hoặc blog. Các nền tảng này không phổ biến như WordPress, nhưng mỗi nền tảng đều có các tính năng và chức năng độc đáo riêng có thể thu hút các nhu cầu cụ thể của bạn.

Liên quan: Đánh giá WordPress: PHẢI đọc trước khi ra mắt trang web.

Nếu bạn đã bắt đầu trang web của mình với WordPress và chưa bao giờ sử dụng bất kỳ giải pháp nào khác, thì bạn cũng nên kiểm tra các giải pháp này để xem chúng khác với WordPress như thế nào. Chúng tôi không đề nghị bạn di chuyển trang web của bạn, nhưng nó luôn luôn tốt để có thêm kiến ​​thức theo ý của bạn. Bài viết này sẽ xác thực quyết định sử dụng WordPress của bạn hoặc bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp hơn: bằng cách nào đó, bạn sẽ thắng!

Hãy cùng xem các đối thủ WordPress phổ biến.

1. Weebly: Kéo & Bỏ WordPress thay thế

Weebly

Weebly là một nền tảng được lưu trữ. Nó có một trình xây dựng kéo và thả đơn giản cho người mới bắt đầu để nhanh chóng thiết lập một trang web. Weebly có các chủ đề tương tác, phông chữ tùy chỉnh, hình nền thị sai, trình chỉnh sửa hình ảnh và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng Weebly để tạo một cửa hàng trực tuyến. Nó có một trình xây dựng thương mại điện tử có thể được sử dụng để khởi động cửa hàng của bạn một cách dễ dàng. Gói cơ bản của Weebly sườn là miễn phí để bắt đầu, nhưng bạn sẽ cần nâng cấp lên gói cao cấp của họ để có nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn đã sử dụng Weebly và tìm kiếm nhiều tính năng hơn, thì hãy xem bài viết này về cách chuyển trang web của bạn từ Weebly sang WordPress.

2. Shopify: Thay thế WooC Commerce tốt nhất

Shopify

Như tên cho thấy, Shopify là một giải pháp thương mại điện tử. Nó có thể so sánh với WooC Commerce, nền tảng dựa trên WordPress phổ biến nhất được sử dụng để tạo một cửa hàng trực tuyến. Shopify là một giải pháp đơn giản, dễ dàng để khởi động doanh nghiệp của bạn trên internet.

Nó hoạt động với tất cả các giải pháp thanh toán phổ biến để chấp nhận thanh toán trực tuyến. Bạn có thể thêm sản phẩm của mình và bán chúng trực tuyến dễ dàng với Shopify. Nó đi kèm với các chủ đề tích hợp, tiện ích mở rộng phải trả tiền, tích hợp và ứng dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này trên Shopify vs WooC Commerce để hiểu chuyên gia về giải pháp thương mại điện tử tốt nhất trên thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể muốn xem danh sách đầy đủ các lựa chọn và đối thủ cạnh tranh của Shopify.

Đọc đánh giá Shopify hoàn chỉnh của chúng tôi.

3. Trung bình: Thay thế WordPress dễ sử dụng

Trung bình

Medium thường được biết đến trong số các tác giả truyện và blogger. Nó cũng có thể hoạt động tốt như một nền tảng thứ cấp cho những blogger đã chạy blog của riêng họ trên các nền tảng khác hoặc viết cho nhiều blog. Trọng tâm chính của Medium là xây dựng một cộng đồng nhà văn và chia sẻ nội dung tuyệt vời của họ với độc giả.

Nó là một nền tảng xuất bản hiện đại, đáp ứng. Không có mẫu hay phần mở rộng nào có nghĩa là bạn sẽ buộc phải sử dụng thiết kế đã cho. Tuy nhiên, Medium được tối ưu hóa hoàn toàn và hoạt động tuyệt vời trên mọi kích thước màn hình. Họ cung cấp ghi chú và phản hồi nội tuyến thay vì bình luận.

Phương tiện là một giải pháp được lưu trữ đầy đủ, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về lưu trữ web và băng thông. Đối với nhà xuất bản, hãy cung cấp tên miền tùy chỉnh để cho phép người dùng chọn tên miền riêng cho blog của họ.

Nếu bạn đã sử dụng Medium và muốn chuyển sang một nền tảng tốt hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc chuyển đổi từ Medium sang WordPress.

4. Blogger: # 1 WordPress.com Thay thế bởi Google

Blogger

Tên cho bạn biết tất cả mọi thứ bạn có thể mong đợi từ nền tảng này. Nhiều blogger trên thế giới bắt đầu sự nghiệp viết lách với Blogger. Đây là một giải pháp miễn phí mà Google cung cấp bởi Google.

Bạn nên xem bài viết của chúng tôi về Blogger vs WordPress để tìm hiểu sự khác biệt chính giữa 2 nền tảng blog phổ biến nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng Blogger và đã mệt mỏi với trình chỉnh sửa của họ, thì bạn có thể dễ dàng chuyển blog của mình từ Blogger sang WordPress.

5. Trang web Google: Trình tạo trang web miễn phí của Google

Trang web Google

Trang web Google là một sản phẩm của Google. Nó là một giải pháp đơn giản với ít lựa chọn hơn. Nó không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với WordPress hoặc các hệ thống quản lý nội dung khác, nhưng nó có thể được coi là một thay thế cho Weebly, Squarespace, Wix, v.v..

Nó cho phép bạn sử dụng một tên miền tùy chỉnh cho trang web của bạn. Không có nhu cầu thêm giải pháp lưu trữ với nó. Trang web Google rất phù hợp cho các trang web và blog quy mô nhỏ.

6. Bàn phím: Đối thủ cạnh tranh WordPress cổ điển

Máy tính bảng

Máy tính bảng là một nền tảng viết blog và xuất bản cao cấp. Nó có thể được sử dụng để tạo blog cá nhân hoặc chuyên nghiệp của bạn với sự giúp đỡ của một thành viên hỗ trợ khách hàng từ Bàn phím. Nó là một giải pháp tối ưu và có thể được sử dụng để kiếm tiền trực tuyến.

Bàn phím có thiết kế chất lượng cao cho các trang web. Thật dễ dàng để bắt đầu blog hoặc trang web của bạn và chia sẻ nội dung của bạn trực tuyến.

7. Ghost: Tương lai của blog

Con ma

Ghost là một nền tảng viết blog đơn giản, chủ yếu tập trung vào việc giúp đỡ các blogger bằng cách cung cấp cho họ một giải pháp dễ sử dụng. Giống như nhiều trang blog khác, Ghost don lồng cung cấp một danh sách lớn các tính năng. Nó dựa trên NodeJS và họ luôn cố gắng cải thiện trình soạn thảo của họ cho các nhà văn sử dụng nền tảng của họ.

8. Tumblr: Tumblr: Blog xã hội tốt nhất

Tumblr

Tumblr là một nền tảng tuyệt vời cho các blogger có động lực xã hội. Nó cung cấp các chủ đề và mẫu để tùy biến. Là một giải pháp lưu trữ, nó cho phép bạn tập trung vào văn bản và thiết kế blog của bạn. Tumblr cho phép tên miền tùy chỉnh và nó có thể được sử dụng để tạo trang. Sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông xã hội và blog làm cho nó trở nên độc đáo khi so sánh với các giải pháp khác.

9. Joomla

Joomla

Joomla là một trong những nhà xây dựng trang web lâu đời nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Nó là một phần mềm nguồn mở và hoạt động thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng. Nhiều nhà phát triển và người dùng web tiên tiến thích Joomla để sản xuất trang web. Nó có thể được sử dụng để tạo bất kỳ loại trang web nào và cung cấp bảng quản trị nâng cao cho người dùng.

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh Joomla bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng và chủ đề web cao cấp của họ. Phần mềm CMS này có nhiều tính năng hơn bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào khác. Joomla có sẵn trên nhiều bảng lưu trữ web với tùy chọn cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

10. Drupal

Drupal

Drupal là một trong những giải pháp xây dựng nội dung và hệ thống quản lý trang web phổ biến nhất. Drupal có thị phần 2,1% của tất cả các trang web trên thế giới. Nó có một nền tảng vững chắc và được sử dụng bởi nhiều cơ quan chính phủ và tư nhân hàng đầu cho các trang web của họ.

Cũng giống như WordPress, bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ web để khởi chạy Drupal. Mặc dù nó không dễ dàng như WordPress cho người mới bắt đầu. Hội đồng quản trị khó quản lý và có một đường cong học tập dốc. Bạn sẽ cần được đào tạo và giúp đỡ để học Drupal, điều này khiến nó không hấp dẫn đối với hầu hết các công ty mới khởi nghiệp.

11. Jekyll

Jekyll

Jekyll là một người xây dựng trang web dựa trên Ruby và NodeJS. Vì công nghệ này khác biệt và phục vụ cho những người dùng cao cấp hơn, bạn sẽ cần nghiên cứu trước khi có thể tạo trang và thêm nội dung. Nó không có cơ sở dữ liệu và các trang web được xây dựng trên HTML tĩnh.

Nếu bạn có kiến ​​thức về các ngôn ngữ lập trình và hệ thống phần mềm hiện đại như Markdown, Git, Ruby, v.v., thì nền tảng này là dành cho bạn. Nó có lưu trữ miễn phí được cung cấp bởi GitHub Pages. Jekyll là giải pháp được lựa chọn cho các nhà phát triển và lập trình viên tiên tiến.

12. CMS làm đơn giản

CMS làm đơn giản

CMS Made Simple sống theo tên của họ. Hệ thống quản lý nội dung này là nguồn mở hoàn toàn (sử dụng PHP và MySQL) và tương tự như các nền tảng blog phổ biến khác, như WordPress.

Nó cung cấp tất cả các công cụ tùy chỉnh, chủ đề, tiện ích mở rộng và tài liệu để bắt đầu một blog mà bạn cần. Các hướng dẫn trên trang blog giúp người mới bắt đầu nhanh chóng khởi chạy blog của họ.

13. Không gian vuông

Không gian hình vuông

Squarespace là một nền tảng được lưu trữ. Nó phổ biến trong số các giải pháp xây dựng trang web như WordPress, Joomla và các giải pháp khác. Squarespace là một giải pháp cao cấp và đi kèm với các mẫu web tích hợp để tùy chỉnh blog của bạn.

Bạn nên xem bài viết của chúng tôi về Squarespace vs WordPress để so sánh chuyên sâu giữa 2 nền tảng. Nếu bạn sử dụng Squarespace và muốn thử một cái gì đó mới, thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để dễ dàng chuyển từ Squarespace sang WordPress. Chúng tôi đặt cược nó sẽ có giá trị di chuyển!

Hãy bỏ lỡ để kiểm tra các lựa chọn thay thế Squarespace tốt nhất này.

14. Textpotype

Textpotype

Textpotype là một giải pháp viết blog đơn giản. Nó không phổ biến như WordPress hay Joomla, nhưng cách sử dụng tương tự như bất kỳ nền tảng xây dựng trang web nào khác. Textpotype rất dễ sử dụng và quản lý cho người mới bắt đầu.

Cùng với các tính năng tiêu chuẩn khác, nó có một giải pháp bình luận sẵn sàng sử dụng và hiển thị số liệu thống kê bên trong bảng điều khiển. Nó sử dụng các trang HTML để hiển thị văn bản của bạn.

15. Động cơ biểu hiện

Động cơ biểu hiện

Expression Engine là một người xây dựng trang web cao cấp. Nền tảng này hoạt động với sự kết hợp của PHP và MySQL. Nó có một gói miễn phí để bắt đầu trang web của bạn, nhưng tất cả các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng đều được trả tiền. Bạn cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng một trang web phù hợp với Expression Engine. Nó cũng có phí giấy phép để khởi chạy một trang web hoặc blog.

16. Statamic

Statamic

Statamic là một người xây dựng trang web mạnh mẽ với các công nghệ tiên tiến chạy trong nền. Nó thường được lựa chọn bởi những người dùng kỹ thuật biết các quy trình và muốn khám phá toàn bộ khả năng của một phần mềm CMS. Statamic tạo các trang cho người dùng với sự trợ giúp của PHP, Markdown và YAML, đó là lý do tại sao nó khác với các giải pháp khác.

17. Web.com

Mạng

Webs.com là một giải pháp freemium để tạo các trang web. Nó đi kèm với trình tạo trang web kéo và thả, tích hợp mạng xã hội, thiết kế đáp ứng và tên miền tùy chỉnh. Webs.com là một giải pháp được lưu trữ và bạn có thể kiểm tra các gói cao cấp của họ để biết thêm các tính năng.

Nó đi kèm với các chủ đề và mẫu tương tác để tùy chỉnh giao diện trang web của bạn. Với giải pháp cao cấp, bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ nhà phát triển và nhà thiết kế của họ khi tạo trang web bạn cần.

18. Wix

Wix

Wix là một người xây dựng trang web đơn giản và một giải pháp lưu trữ. Nó được sử dụng bởi nhiều người mới bắt đầu muốn bắt đầu trang web của họ một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả của họ để thêm các tính năng, hình ảnh và nội dung trên trang web của bạn.

Ngoài một trang web truyền thống, bạn cũng có thể tạo một blog hoặc cửa hàng trực tuyến bằng Wix. Đối với một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ cần mua phiên bản cao cấp của họ. Các gói cao cấp cho phép bạn tích hợp các giải pháp thanh toán trực tuyến như PayPal, Authorize.net, v.v..

Bạn nên xem bài viết của chúng tôi về Wix vs WordPress để đọc toàn bộ so sánh. Hơn nữa, bạn có thể xem bài đánh giá Wix này để tìm hiểu thêm về các tính năng và chức năng của nền tảng này một cách sâu sắc.

Nếu bạn là người dùng Wix và không hài lòng với những hạn chế, thì chúng tôi khuyên bạn nên chuyển từ Wix sang WordPress. Để có thêm tùy chọn, hãy xem bài viết của chúng tôi về các lựa chọn thay thế và đối thủ của Wix.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của WordPress. Nếu bạn thích bài viết này, thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem hướng dẫn này về hơn 100 số liệu và số liệu thống kê thú vị về WordPress và một số lý do hàng đầu tại sao bạn nên sử dụng WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map