Cách bắt đầu kinh doanh Web Hosting vào năm 2020 (Từng bước)


Bạn có phải là nhà phát triển web muốn mở rộng kinh doanh bằng cách cung cấp dịch vụ lưu trữ cho khách hàng của mình?

Cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho khách hàng là một tình huống có lợi cho cả bạn và khách hàng của bạn.

Là nhà phát triển, bạn có thể tạo doanh thu định kỳ bằng cách bán dung lượng lưu trữ web cho khách hàng của mình. Khách hàng của bạn không phải tự thiết lập một tài khoản lưu trữ web. Điều này đặc biệt hữu ích cho các khách hàng không chuyên về công nghệ của bạn.

Điều tốt nhất là để bán dung lượng lưu trữ web cho khách hàng của mình, bạn không cần phải thành lập một công ty triệu đô như Bluehost hoặc Hostgator.

Thay vào đó, bạn có thể đăng ký dịch vụ lưu trữ của đại lý, thường là VPS hoặc máy chủ chuyên dụng và bắt đầu thuê không gian lưu trữ cho khách hàng của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu kinh doanh lưu trữ web của riêng bạn với lưu trữ của đại lý. Chúng tôi cũng sẽ so sánh một số công ty lưu trữ web tốt nhất cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý và giúp bạn quyết định công ty nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nhưng trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy để có một cái nhìn nhanh về chính xác lưu trữ của người bán lại là gì.

Đại lý bán lẻ là gì?

Lưu trữ đại lý cho phép bạn bán dịch vụ lưu trữ có nhãn màu trắng cho khách hàng của bạn dưới tên thương hiệu của bạn. Nó là lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tham gia vào công việc lưu trữ mà không cần đầu tư vào các tài nguyên đắt tiền để quản lý máy chủ và cơ sở hạ tầng lưu trữ.

Với lưu trữ đại lý, bạn có thể cho thuê lại không gian lưu trữ của mình cho khách hàng. Các đại lý mua dịch vụ lưu trữ, thường là VPS (Máy chủ riêng ảo) từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ với giá bán buôn và cho thuê lại cho người khác bằng cách định cấu hình và phân chia không gian lưu trữ cho mỗi nhu cầu của khách hàng.

Những điều cần xem xét trước khi bắt đầu kinh doanh Hosting của bạn

Có một số điều cần xem xét khi bạn bắt đầu kinh doanh lưu trữ.

 1. Không phải mọi dịch vụ lưu trữ đại lý được tạo ra như nhau. Đảm bảo bạn chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý phù hợp nhất với nhu cầu của bạn
 2. Chọn một nhà cung cấp cho phép các gói đại lý được dán nhãn màu trắng, điều đó có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ không bao giờ nhận ra rằng họ về dịch vụ lưu trữ của đại lý.
 3. Hãy chắc chắn rằng công ty lưu trữ web cung cấp hỗ trợ kỹ thuật liên tục cho khách hàng của bạn. Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn không muốn có đội ngũ hỗ trợ và dịch vụ khách hàng của riêng mình.
 4. Quyết định số tiền bạn muốn tính cho kế hoạch của bạn.

Hãy cùng xem một vài nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý và xem cái nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1. Máy chủ lưu trữ

Đại lý lưu trữ máy chủ lưu trữ

HostGator là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mạnh mẽ cung cấp các gói lưu trữ đại lý lớn. Giá được phân loại theo 3 kế hoạch khác nhau.

 • Nhôm
 • Đồng
 • Bạc

Tùy thuộc vào giá họ cung cấp dung lượng ổ đĩa lên tới 140 GB, tên miền không giới hạn, SSL miễn phí và băng thông lên tới 1400 GB. Nó cũng cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động 99%, máy chủ tên riêng dựa trên tên miền của bạn, phần mềm Quản lý / thanh toán WHMCS miễn phí với mỗi gói, bảng điều khiển WHM, cPanel, hỗ trợ cao cấp và nhiều hơn nữa.

2. Trang web

lưu trữ đại lý trang web

SiteGround cung cấp gói GoGeek, đây là gói duy nhất của họ để lưu trữ cho người bán lại. Nó cung cấp 30 GB dung lượng web, lưu lượng truy cập chưa được kiểm tra, số lượng trang web không giới hạn và hỗ trợ người bán lại 24/7.

Không giống như HostGator, SiteGround tính phí cho bạn dựa trên số tín dụng lưu trữ bạn muốn mua thay vì lưu trữ tài nguyên được phân bổ cho tài khoản của bạn. Bạn càng đặt hàng số lượng lớn, gói dịch vụ lưu trữ của đại lý càng rẻ.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách mua thấp nhất là 5 tín dụng người bán lại với giá $ 49 / tín dụng mỗi năm. Nếu bạn mua hơn 11 tín dụng, thì bạn chỉ phải trả $ 42 / tín dụng mỗi năm.

Vì tín dụng của người bán lại không bao giờ hết hạn, bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào để khởi chạy hoặc gia hạn tài khoản.

3. InMotion Hosting

Lưu trữ đại lý InMotion

Dịch vụ lưu trữ đại lý của InMotion Hosting đi kèm với một số gói. Và tùy thuộc vào gói của bạn, bạn có thể có tối đa 8GB Ram, 5 tài khoản cPanel, băng thông lên đến 6TB và tối đa 5 địa chỉ IP khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể có ổ SSD miễn phí, phần mềm thanh toán, cPanel & WHM, DDoS và phần mềm độc hại và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn nâng cấp gói của mình lên gói Reseller VPS, bạn có thể tận hưởng nhiều tính năng tuyệt vời hơn và nâng hiệu suất của bạn lên cấp độ tiếp theo.

4. Lưu trữ A2

Lưu trữ đại lý lưu trữ A2

A2 Hosting là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý phổ biến khác cung cấp 4 gói giá khác nhau. Bạn có thể yêu tốc độ tuyệt vời của nó và hỗ trợ thân thiện. Nó cung cấp dung lượng lưu trữ lên tới 200 GB, SSL và SSD miễn phí, bảng điều khiển WHM, WHMCS miễn phí và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm chi tiết về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý, bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đại lý tốt nhất.

Mà một trong những công ty lưu trữ đại lý tốt nhất

Chúng tôi tin rằng HostGator là dịch vụ lưu trữ đại lý tốt nhất vì một vài lý do.

 • Nó cung cấp các gói lưu trữ đại lý giá cả phải chăng, do đó, nó dễ dàng kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh lưu trữ đại lý của bạn.
 • Bạn có thể kiểm soát việc phân bổ tài nguyên dựa trên nhu cầu của khách hàng của bạn.
 • Nó cung cấp WHM và phần mềm thanh toán miễn phí và nhiều hơn nữa.

Bắt đầu kinh doanh Reseller Web Hosting (Từng bước)

Thực hiện theo các bước chính xác được đưa ra dưới đây để thiết lập một doanh nghiệp lưu trữ đại lý.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã sử dụng gói lưu trữ của đại lý HostGator.

Bước 1: Nhận cho mình một trang web cho doanh nghiệp lưu trữ web của bạn

Nếu bạn không có một trang web nào, bạn sẽ cần phải có một trang web cho doanh nghiệp lưu trữ web của mình. Bạn có thể truy cập HostGator và đăng ký tài khoản lưu trữ web.

Để có hướng dẫn từng bước chi tiết, hãy xem cách bắt đầu một trang web từ đầu.

Bước 2: Chọn gói Hosting của đại lý trên HostGator

Nếu bạn đã có một trang web, bước tiếp theo là chọn gói lưu trữ của đại lý từ HostGator.

Truy cập HostGator và chọn gói lưu trữ của đại lý. Khi bạn bắt đầu, bạn có thể đăng ký gói cơ bản của họ được gọi là Nhôm. Khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình, bạn luôn có thể nâng cấp lên một kế hoạch tốt hơn.

Khi bạn chọn gói lưu trữ của đại lý từ Hostgator, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên miền. Nếu bạn đã có một tên miền, bạn có thể sử dụng tên miền đó bằng cách chỉ cần chọn một tên miền bằng cách nhập vào trường tìm kiếm. Bạn cũng có thể chọn các tiện ích mở rộng bên cạnh trường tên miền. Bạn có thể sử dụng trình tạo tên miền của chúng tôi để tìm tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bước 3: Thay đổi DNS

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình với Hostgator trong khi đăng ký lưu trữ đại lý, thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Đối với những người đã đăng ký tên miền với một công ty đăng ký tên miền khác, thì bước tiếp theo của bạn sẽ là thay đổi DNS của bạn.

Quá trình này sẽ mất từ ​​24 đến 48 giờ trước khi trang web của bạn bắt đầu phân giải đến máy chủ Hostgator.

Bước 4: Tạo gói Web Hosting

Tiếp theo, bạn có thể tạo các gói, còn được gọi là gói giá. Thực tiễn được đề xuất là tạo ra ít nhất 3 gói giá khác nhau. Đảm bảo bạn phân bổ các tài nguyên cụ thể, như hạn ngạch đĩa, băng thông hàng tháng, tài khoản email tối đa, v.v. cho mỗi gói.

Bạn có thể tạo gói của mình bằng cách đăng nhập vào Hostgator WHM (Trình quản lý máy chủ web). Sau khi đã hoàn thành, bạn đã sẵn sàng tạo một tài khoản mới. Bạn có thể làm điều đó dưới Chức năng tài khoản trong HostMator WHM của bạn. Điền vào các chi tiết ở đây và bạn tốt để đi.

Bước 5: Tải lên một trang web

Sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc cPanel để tải trang web của khách hàng của bạn lên tài khoản lưu trữ của người bán lại.

Hãy nhớ rằng bạn có thể muốn tùy chỉnh giao diện lưu trữ web trước khi bạn bàn giao thông tin đăng nhập tài khoản cho khách hàng của bạn. Bạn có thể thay thế logo HostGator bằng logo của mình và thực hiện các thay đổi cần thiết cho nhãn trắng của công ty lưu trữ web của bạn.

Đó là nó! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tạo ra một công ty lưu trữ web dễ dàng. Nếu bạn thích bài viết này, thì hãy đọc đánh giá của chúng tôi về Hostgator.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map