Cách bắt đầu Vlog vào năm 2020 (& trở thành SIÊU PHẨM YouTube)

làm thế nào để bắt đầu-một-vlog


Bạn có biết ngôi sao nhạc pop Justin Bieber, diễn viên kiêm nhạc sĩ Donald Glover và nam diễn viên Dylan OTHERBrien có điểm gì chung không?

Cảnh báo spoiler!

Họ là YouTubers / vlogger trước khi trở thành ngôi sao chính.

Tất cả họ đã có một kênh YouTube thành công với vài triệu người đăng ký và sau đó những vlog đó đã biến thành đế chế truyền thông.

Muốn bắt đầu một vlog nhưng không nên biết cách bắt đầu?

Sau đó, bạn ở ngay chỗ

Rõ ràng, bắt đầu một vlog thành công là không dễ dàng. Nhưng với sự chăm chỉ và kiên trì, nó hoàn toàn có thể xây dựng một vlog thành công và kiếm sống từ nó chỉ trong 6 tháng kể từ bây giờ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng một vlog trên YouTube, từng bước một.

Bài viết này được chia thành một vài phần khác nhau.

Contents

1. Vlog là gì?

anh chàng hoàn hảo bắt đầu một ví dụ vlog

Viết blog hoặc viết video là cách chia sẻ nội dung với người dùng của bạn dưới dạng video. Thông thường, các vlogger tạo và xuất bản video của họ trên YouTube. Tuy nhiên, cũng có một số vlogger chỉ xuất bản nội dung trên các kênh khác, như Facebook.

Lợi ích của việc vlogging trên YouTube là việc kiếm tiền từ video của bạn trên YouTube tương đối dễ dàng hơn. Không giống như các kênh khác, YouTube chia sẻ tỷ lệ phần trăm cố định của doanh thu quảng cáo với các vlogger.

2. Cách chọn chủ đề cho Vlog của bạn

chủ đề vlogging

Là một vlogger, bạn có thể vlog về bất cứ điều gì. Có thể khó nghĩ về một chủ đề khi bạn mới bắt đầu. Để có cảm hứng, bạn có thể kiểm tra những vlogger khác đang trình bày trên vlog của họ.

Bạn sẽ tìm thấy một số chủ đề có thể truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu. Nhưng hãy nhớ rằng thử thách của nó để tạo ra nội dung mới trong cùng một chủ đề nhiều lần. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm chủ đề tốt nhất cho vlog của mình.

 • Thay vì chọn ngẫu nhiên một chủ đề, điều quan trọng là bạn chọn một chủ đề mà bạn yêu thích và hào hứng. Điều này sẽ giữ cho bạn đi trong thời gian dài.
 • Làm một số nghiên cứu về những gì người xem tiềm năng muốn xem. Cách tốt nhất để làm điều đó là đầu tiên tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn và sau đó tìm hiểu những gì họ đang tìm kiếm.
 • Chỉ ra hướng mà bạn muốn kênh của bạn đi. Bạn có muốn nó mang tính giáo dục, giải trí hoặc quảng cáo? Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về loại nội dung bạn muốn tạo.
 • Hãy là chính mình và là thật. Người xem của bạn muốn xem nội dung của bạn, vì vậy, không cần phải hời hợt hay bắt chước người khác chỉ vì họ thành công.

3. Có quá muộn để bạn bắt đầu một Vlog không?

Đây là một câu hỏi phổ biến mà hầu hết các vlogger khao khát hỏi. Với rất nhiều vlogger chuyên nghiệp tạo ra nội dung tuyệt vời mỗi ngày, mối quan tâm có vẻ như thật. Nhưng tin tốt là vẫn còn có chỗ cho nội dung mới và kênh YouTube.

YouTube có hơn 2 tỷ người dùng hiện nay. Mặc dù cạnh tranh gay gắt, người xem vẫn không ngừng tìm kiếm nội dung độc đáo và hấp dẫn.

4. Những điều bạn cần để bắt đầu một Vlog

thiết bị vlogging

Bây giờ, hãy chuyển sang kiểm tra danh sách những thứ bạn cần để bắt đầu một vlog.

 1. Kênh YouTube của riêng bạn (có thể được tạo miễn phí)
 2. Một máy ảnh chất lượng tốt
 3. Một micro
 4. Phần mềm chỉnh sửa (một số phần mềm tốt có sẵn miễn phí)

Bước 1: Tạo kênh YouTube của bạn

Để xây dựng một vlog, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một kênh YouTube. Bạn có thể làm nó miễn phí và chỉ mất vài phút. Vì thế, hãy đến YouTube và bấm vào đăng nhập nút ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

Đăng nhập Youtube

Bây giờ thêm địa chỉ email và mật khẩu của bạn để tạo một tài khoản. Bây giờ bạn sẽ ở trong tài khoản YouTube của mình. Nhấp vào tùy chọn tài khoản ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Bạn có thể thấy một số tùy chọn ở đây, một trong số đó là Tạo một kênh.

tạo kênh

Bây giờ bạn sẽ được chuyển đến một trang mới. Ở đây bấm vào Bắt đầu Lựa chọn.

làm thế nào để bắt đầu một vlog

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được hỏi tên nào bạn muốn sử dụng, tên tài khoản của bạn hoặc tên tùy chỉnh. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn một tên tùy chỉnh.

Tên tùy chỉnh kênh YouTube

Bây giờ bạn có thể thêm một tên vào kênh của bạn. Bạn cũng cần chọn hộp kiểm khai báo rằng bạn đang tạo tài khoản với cài đặt Google. Sau khi hoàn thành, nhấn Tạo nên cái nút.

Tên kênh YouTube

Và đó là điều đó. Kênh của bạn đã được tạo. Bây giờ bạn có thể tải lên một hình ảnh hồ sơ và thêm một mô tả kênh.

Hồ sơ kênh YouTube

Bằng cách cuộn sâu hơn xuống màn hình, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thêm các liên kết xã hội, v.v. vào kênh của mình. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Lưu lại và tiếp tục cái nút.

Và đó là điều đó. Kênh của bạn đã sẵn sàng và bạn có thể bắt đầu tải lên video của mình.

Kênh thử nghiệm - YouTube

Bước tiếp theo là quay phim và chỉnh sửa nội dung của bạn. Khi nó sẵn sàng, bạn có thể sử dụng Tải video lên nút để tải lên video của bạn.

Bước 2: Quay phim và chỉnh sửa nội dung của bạn

Nội dung

Trước khi bạn nhảy vào và quay video YouTube, hãy đảm bảo bạn có một kịch bản để bắt đầu. Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn cần một kịch bản được định dạng. Nó đủ để viết nguệch ngoạc những ý tưởng của bạn và những gì bạn sẽ nói. Điều này giúp bạn theo dõi công việc khi bạn bắt đầu chụp, điều này có khả năng giúp bạn tiết kiệm thời gian..

Bạn cũng có thể muốn đọc kịch bản của mình và thực hành một lần trước khi bắt đầu buổi chụp thực tế.

Đèn

Bước tiếp theo là đặt đèn cho buổi chụp của bạn. Nếu bạn đang thực hiện một cảnh quay trong nhà, hãy thử đối diện với cửa sổ. Hãy nhớ không có một cửa sổ trong nền của bạn. Điều này sẽ gây khó khăn để có được một phơi sáng cân bằng. Ngoài ra, xem ra cho nhiệt độ màu hỗn hợp. Hầu hết các bóng đèn phát ra màu sắc khác với ánh sáng mặt trời. Điều này có thể dẫn đến các bóng quá màu xanh lam hoặc các điểm nổi bật quá màu da cam, v.v..

Tương tự, nếu bạn bắn ra ngoài trời, hãy thử tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thay vào đó, tìm một khu vực râm mát.

Âm thanh

Một trong những công cụ quan trọng nhất cho bản ghi âm của bạn là micro chất lượng tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng micrô đa hướng. Micro như vậy ghi lại âm thanh đến từ bất kỳ hướng nào. Điều này có nghĩa là nó cũng sẽ ghi lại rất nhiều âm thanh không cần thiết trong nền mà sau đó sẽ làm giảm chất lượng ghi âm của bạn.

Dưới đây là một số tùy chọn micrô tốt để bạn kiểm tra.

 • Rode VideoMic GO Micrô trên máy ảnh có trọng lượng nhẹ: Đây là một micrô nhỏ gọn và nhẹ, ghi lại âm thanh chất lượng tuyệt vời. Nếu bạn muốn chất lượng âm thanh rõ nét và rõ ràng cho vlog của mình, micro này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
 • Rode SmartLav + Micro Lavalier Omnidirectional cho iPhone và điện thoại thông minh: Đây là một trong những tuyệt vời cho bất cứ ai đang tìm kiếm một tùy chọn nhỏ gọn. Rode SmartLav + Omnidirectional Lavalier là một micro có thể đeo được, có thể cắm vào điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn và nó đã sẵn sàng để ghi lại âm thanh của bạn. Điều đó thật dễ dàng để sử dụng.

Máy ảnh

Bạn không thực sự cần phải có một chiếc máy ảnh đắt tiền và lạ mắt để bắt đầu. Thay vào đó, hãy sử dụng máy ảnh cơ bản mà bạn quen thuộc.

Bạn có thể bắt đầu với máy ảnh điện thoại, GoPro hoặc máy ảnh DSLR cấp nhập cảnh.

Dưới đây là một số lựa chọn tốt cho bạn.

 • Canon PowerShot G7 X Mark III: Canon PowerShot G7 Mark III đi kèm với ổ cắm micrô giúp dễ dàng quay video tuyệt vời với âm thanh chất lượng.
 • Sony A6400: Sony A6400 là một máy ảnh phổ biến trong số các vlogger. Nó cung cấp 4K HDR (HLG) để phát lại ngay lập tức và bạn cũng có tùy chọn để chuyển video dễ dàng sang điện thoại thông minh của mình.

Ghi lại và chỉnh sửa

Khi bạn đã hoàn tất, đã đến lúc chỉnh sửa video của bạn và hiển thị chúng. Tìm kiếm phần mềm tốt làm cho mọi thứ dễ dàng. Dưới đây là một số công cụ chỉnh sửa video bạn có thể thử.

1. Phim ảnh9

phim9

Filmora là một trong những công cụ chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng các tính năng tích hợp của nó như hiệu ứng, bộ lọc, tiêu đề, hiệu ứng âm thanh, âm nhạc, v.v để làm cho video của bạn thú vị hơn.

2. KineMaster

KineMaster, biên tập video

Với KineMaster, chỉnh sửa video của bạn thật dễ dàng và nhanh chóng. Nó cho phép bạn chỉnh sửa nhiều lớp, thêm chữ viết tay và chú thích văn bản, thêm bản nhạc và hơn thế nữa.

Trước khi bạn tập trung vào tăng trưởng và tăng lượt xem, bạn sẽ cần quay phim và đăng một vài video trên kênh của mình.

Bước 3: Tối ưu hóa Vlog của bạn để tăng trưởng

Bây giờ bạn đã quay phim, chỉnh sửa và phát hành một vài video, bước tiếp theo là tập trung vào việc mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng lượt xem của bạn. Giống như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm truyền thống, có một vài cách thực hành tốt nhất trên YouTube mà bạn cần tuân theo.

Dưới đây là một số mẹo để có nhiều nhấp chuột hơn vào video YouTube của bạn.

 1. Sử dụng các thẻ có liên quan.
 2. Viết một mô tả mạnh mẽ cho video của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách viết ra những gì video nói về. Điều này giúp bot thu thập thông tin YouTube hiểu nội dung của bạn tốt hơn.
 3. Sử dụng từ khóa ở đầu tiêu đề của bạn.
 4. Thiết kế hình thu nhỏ hấp dẫn.
 5. Viết tiêu đề hấp dẫn.

Bạn cũng có thể phân tích tiêu đề của bạn ở đây.

Thủ tục thanh toán thực hành SEO tốt nhất để tối ưu hóa vlog của bạn, để biết thêm chi tiết.

Bước 4: Tích hợp Vlog của bạn vào một trang web

Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu vlogging không chỉ là một sở thích của bạn, thì đó là lợi ích tốt nhất của bạn để xây dựng một trang web, tích hợp các video của bạn vào đó và quảng bá trang web của bạn từ các video.

Nếu bạn tự hỏi, đây là một vài lý do tại sao bạn cần tích hợp vlog của bạn vào một trang web.

1. Kiểm soát hoàn toàn nội dung và đối tượng của bạn:

Theo chính sách của YouTube, YouTube có thể xóa video hoặc toàn bộ kênh mà không cần sự đồng ý của nhà xuất bản..

Ngay cả trong trường hợp xấu nhất là kênh của bạn bị treo hoặc chấm dứt, bạn vẫn có thể có được khán giả của mình nếu bạn điều hành một trang web và quảng bá nó từ vlog của bạn từ ngày 1.

2. Tối đa hóa nỗ lực kiếm tiền của bạn

bán vlog hàng hóa

Rất nhiều vlogger kiếm thu nhập thụ động toàn thời gian bằng cách bán hàng hóa từ trang web của họ. Bằng cách đó, họ có thể giữ 100% doanh thu họ kiếm được từ việc bán hàng hóa trái ngược với việc bán trên thị trường của bên thứ ba.

3. Xây dựng một danh mục đầu tư

nghiên cứu trường hợp vlogger

Các YouTube như Dude Perfect thậm chí còn xuất bản các nghiên cứu điển hình trên trang web của các nhà tài trợ của họ, tiết lộ cách tài trợ cho kênh YouTube của họ giúp phát triển thương hiệu của nhà tài trợ.

Với tất cả các công nghệ hiện có ngày nay, việc xây dựng một trang web không phải là rắc rối. Tất cả bạn phải làm là đăng ký một công ty lưu trữ web, như Bluehost.

Với Bluehost, bạn có được mọi thứ bạn cần để khởi động trang web của mình, bao gồm tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí, trình cài đặt WordPress 1 lần nhấp và hơn thế nữa.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem cách xây dựng trang web từ đầu trong vòng chưa đầy 5 phút.

Cũng đọc bài đánh giá Bluehost hoàn chỉnh của chúng tôi.

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu nhúng video của mình trên trang web bằng cách sử dụng Nguồn cấp dữ liệu cho YouTube bởi plugin Smash Ballon. Với plugin này, việc nhúng video YouTube của bạn trên trang web của bạn thật dễ dàng.

Nhúng video YouTube trên trang web của bạn với Smash Balloon

Để nhúng video của bạn trên trang web của bạn, trước tiên bạn phải cài đặt và kích hoạt Nguồn cấp dữ liệu cho YouTube bằng Smash Balloon plugin trên trang web của bạn.

Sau khi hoàn thành, hãy vào bảng điều khiển của bạn và nhấp vào Nguồn cấp dữ liệu cho YouTube. Bạn có thể thấy một số tab ở đây. Đi đến Cấu hình. Tại đây bạn có thể kết nối kênh YouTube của mình với trang web WordPress của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào Đăng nhập vào YouTube và kết nối một tài khoản cái nút. Nhưng trước đó, donith quên thêm khóa API của bạn. Đây là cách làm lấy API của bạn.

đập vỡ ballon

Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình nơi bạn có thể đăng nhập vào kênh YouTube của mình.

Đăng nhập vào youtube

Bạn có thể chọn tài khoản YouTube của mình và cho phép Smash Balloon truy cập kênh của bạn. Và điều đó.

Tài khoản của bạn sẽ được tự động kết nối với trang web WordPress của bạn. Trên Cấu hình tab, bạn có thể thấy các tùy chọn khác bằng cách sử dụng mà bạn có thể thêm Loại thức ăn, thêm thời gian cụ thể mà plugin sẽ kiểm tra bài viết mới, v.v..

Bạn có thể làm việc trên các cài đặt này theo yêu cầu của bạn. Sau đó, nhấn Tiết kiệm cái nút. Ngay bên dưới đó, bạn sẽ có một tùy chọn được gọi là Hiển thị nguồn cấp dữ liệu của bạn. Theo đó, bạn sẽ có một shortcode.

Bạn chỉ cần sao chép mã ngắn này và thêm nó vào bài đăng hoặc trang nơi bạn muốn hiển thị video YouTube của mình.

Mã nguồn cấp dữ liệu YouTube

Bây giờ đi đến tab tiếp theo đó là Tùy chỉnh chuyển hướng. Tại đây, bạn có thể làm việc theo chiều cao và chiều rộng của nguồn cấp dữ liệu của mình, thêm màu nền, v.v. Bạn cũng có thể chọn số lượng cột bạn muốn hiển thị.

Nguồn cấp dữ liệu cho YouTube tùy chỉnh

Bạn cũng có thể chọn thông tin nào để ẩn hoặc hiển thị, thêm và tùy chỉnh các nút và hơn thế nữa. Thực hiện các thay đổi theo yêu cầu của bạn và nhấn Tiết kiệm cái nút.

Tiếp đến là Trưng bày chuyển hướng. Tại đây, bạn sẽ có mã ngắn mà bạn có thể sử dụng để hiển thị kênh YouTube của mình.

Chỉ cần sao chép này và dán nó vào bài đăng hoặc trang bạn muốn hiển thị video kênh của mình và lưu các thay đổi của bạn. Video YouTube của bạn sẽ bắt đầu hiển thị ngay lập tức.

Kết quả Smash Balloon

À chính nó đấy. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn bắt đầu xây dựng một vlog.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn tìm hiểu về các plugin thư viện video WordPress tốt nhất trên WordPress để tăng lượt xem của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me