Cách chọn mật khẩu an toàn cho quản trị viên WP [4 cách DỄ DÀNG]

Cách chọn mật khẩu an toàn cho quản trị viên wp


Mật khẩu của tôi an toàn đến mức nào? Nó một câu hỏi phổ biến của chủ sở hữu trang web. Nếu bạn đã xây dựng một trang web WordPress, bạn muốn đảm bảo chọn một mật khẩu tốt cho khu vực quản trị WordPress của bạn để giữ cho trang web của bạn an toàn. Nếu mật khẩu quản trị viên WP của bạn quá rõ ràng hoặc dễ dàng, kẻ tấn công có thể dễ dàng truy cập vào trang web WordPress của bạn và thông tin nhạy cảm của bạn như dữ liệu cá nhân hoặc chi tiết thanh toán.

Vì vậy, nếu bạn không biết cách chọn mật khẩu an toàn cho quản trị viên WP, chúng tôi có thể giúp bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn mật khẩu an toàn để bạn có thể đảm bảo trang web WordPress của mình an toàn trước những kẻ xâm nhập.

Thống kê bảo mật mật khẩu: Tại sao chúng ta cần mật khẩu mạnh?

thống kê mật khẩu

Nhiều chủ sở hữu trang web cần đặt câu hỏi Mật khẩu của tôi an toàn đến mức nào? để tự bảo vệ mình. Nó đã khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một trang web WordPress, vì vậy bạn không muốn mất tất cả công việc khó khăn do mật khẩu yếu. Cho dù bạn điều hành một trang web thương mại điện tử phổ biến hay bạn có một blog WordPress cá nhân, bạn cũng có nguy cơ bị những kẻ xâm nhập trên trang web của bạn, những người không chỉ theo dõi thông tin nhạy cảm của bạn, mà còn tìm cách chiếm lấy nội dung của bạn để đăng spam và phần mềm độc hại.

Hãy xem các thống kê này cho thấy tầm quan trọng của việc chọn mật khẩu hoàn hảo cho trang web WordPress của bạn và các tài khoản trực tuyến khác.

 • Mật khẩu bị hack gây ra 81% vi phạm dữ liệu. (CSO)
 • 15,4 triệu người là nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính trong năm 2016. (CNBC)
 • Trong cùng năm đó, người tiêu dùng đã mất 16 tỷ đô la do những kẻ lừa đảo.
 • Chỉ mất 15 phút để chương trình phá mã tìm ra mật khẩu 8 ký tự.
 • 8% vi phạm bảo mật WordPress xảy ra do mật khẩu yếu. (WPSmackdown)
 • Tin tặc tấn công các trang web WordPress cả lớn và nhỏ, với hơn 90.978 cuộc tấn công xảy ra mỗi phút. (WPPlugins)

Như bạn có thể thấy, việc chọn mật khẩu an toàn cho khu vực quản trị WordPress của bạn là điều cần thiết để bảo vệ trang web của bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không nhận ra rằng việc chọn một mật khẩu tốt là tuyến phòng thủ đầu tiên của họ trước những kẻ tấn công. Trong thực tế, hãy xem SplashData danh sách mười mật khẩu tồi tệ nhất chứng tỏ người dùng vẫn không chọn mật khẩu an toàn:

   1. 123456
   2. mật khẩu
   3. 123456789
   4. 12345678
   5. 12345
   6. 111111
   7. 1234567
   8. nắng
   9. qwerty
   10. iloveyou

Mặc dù mật khẩu của bạn có thể không yếu như những người trong danh sách này, bạn vẫn cần tìm hiểu mức độ an toàn của mật khẩu và tìm hiểu một số mẹo để chọn mật khẩu tốt hơn. Vì vậy, hãy để cuốn sách hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn mật khẩu an toàn cho quản trị viên WordPress.

1. Chọn tên người dùng mạnh

Khi bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi những kẻ tấn công, bạn không chỉ cần chọn một mật khẩu mạnh, bạn cũng cần chọn một tên người dùng mạnh. Tên người dùng mạnh cũng quan trọng như mật khẩu mạnh. Rốt cuộc, nếu ai đó muốn có quyền truy cập vào khu vực quản trị viên WordPress của bạn, họ sẽ cần phải tìm ra cả mật khẩu và tên người dùng của bạn. Nếu bạn chọn tên người dùng yếu, bạn sẽ loại bỏ một lớp bảo mật bổ sung cho trang web của bạn.

Nhiều người dùng sẽ chọn tạo tên người dùng của họ, quản trị viên tên, tên hoặc địa chỉ email của họ. Các tùy chọn tên người dùng này quá dễ dàng để những kẻ xâm nhập tìm ra. Vì vậy, chọn một cái gì đó ít rõ ràng hơn.

Nó cũng rất quan trọng để không chọn một tên người dùng mà quá tối nghĩa. Bạn phải có khả năng nhớ tên người dùng của mình vì trong trường hợp bạn quên mật khẩu, tên người dùng của bạn là cần thiết để lấy lại tên người dùng.

Khi chọn tên người dùng tốt cho WordPress:

 • Tránh thêm quá nhiều số và ký tự đặc biệt, điều này sẽ khiến bạn quá khó nhớ.
 • Chọn tên người dùng mà không liên quan đến nội dung trang web của bạn.
 • Don mệnh bao gồm mọi chi tiết cá nhân hoặc thông tin trong tên người dùng của bạn.
 • Chọn một tên người dùng mà Cá nhân và đáng nhớ với bạn, nhưng sẽ khó để người khác đoán được.

Nó cũng rất quan trọng để nhớ ẩn tên người dùng quản trị WP của bạn khỏi bị hiển thị trên các trang web của bạn. Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi đến Người dùng, sau đó Hồ sơ của bạn. Đi đến Tên hiển thị công khai như và đảm bảo chọn tên hiệu của bạn để hiển thị trên trang web của bạn thay vì tên người dùng của bạn.

ẩn-wordpress-tên người dùng

Bằng cách này, tên người dùng của bạn sẽ không xuất hiện trong các bài đăng trên blog hoặc các khu vực khác trên trang web của bạn để kẻ tấn công nhìn thấy.

2. Thực hiện theo các thực tiễn tốt nhất về mật khẩu

Tiếp theo, khi chọn mật khẩu an toàn cho trang web WordPress của bạn, tốt nhất bạn nên tuân theo các thực tiễn tốt nhất về mật khẩu mạnh. Để giúp bạn đưa ra một mật khẩu mạnh mà bot giành được có thể bẻ khóa, có một số mẹo bạn nên làm theo bao gồm:

 • Càng dài càng tốt – Mật khẩu của bạn càng ngắn thì càng dễ dàng cho những kẻ xâm nhập tìm ra. Vì vậy, hãy chọn một mật khẩu mà LỚP dài ít nhất 10 ký tự.
 • Làm cho nó độc đáo – Donv sử dụng các cụm từ phổ biến như là i iveyveyou, làm cho nó độc đáo.
 • Thêm một cái gì đó đặc biệt – Thêm số, ký tự đặc biệt và kết hợp chữ thường và chữ in hoa.
 • Tránh chi tiết cá nhân – Don Tuyến tạo mật khẩu của bạn bằng các chi tiết cá nhân có thể được liên kết với bạn như tên thú cưng, ngày sinh của bạn hoặc thành phố bạn sống.
 • Tránh từ điển – Tin tặc có các chương trình tinh vi tìm kiếm thông qua hàng ngàn từ trong từ điển, vì vậy, don chọn một mật khẩu mà ra khỏi từ điển.
 • Tạo một cụm từ Pass Pass cụm từ – Thay vì chọn một mật khẩu như ăn pizza pizza, hãy chọn một cụm mật khẩu là một loạt các từ ngẫu nhiên được nối với nhau như cửa sổ bánh pizza bí ngô.

Với những cách thực hành tốt nhất để chọn mật khẩu mạnh, an toàn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với mật khẩu sẽ khiến trang web WordPress của bạn không thể xâm nhập.

3. Sử dụng Công cụ tạo mật khẩu

Thay vì cố gắng tự mình tìm ra một mật khẩu mạnh, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tạo mật khẩu. Một công cụ tạo mật khẩu sẽ cho phép bạn ngay lập tức có được một mật khẩu vững chắc mà không có tin tặc nào có thể tìm ra.

Có một số công cụ tạo mật khẩu miễn phí có sẵn trực tuyến nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ tạo mật khẩu mạnh miễn phí của riêng IsItWP.

isitwp-password-tạo

Với Công cụ tạo mật khẩu mạnh miễn phí của chúng tôi, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn thích mật khẩu của mình và liệu bạn có muốn bao gồm chữ hoa, số hoặc ký tự đặc biệt hay không. Chỉ cần nhấn vào vòng tròn màu xanh để tạo mật khẩu mạnh của bạn và nếu bạn không thích, hãy nhấn lại để nhận tùy chọn khác ngay lập tức.

Công cụ của chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết mật khẩu của bạn sẽ phức tạp đến mức nào để tin tặc tìm ra. Ví dụ, với mật khẩu được tạo trong hình trên, sẽ mất 986.415 năm để bẻ khóa mật khẩu đó. Trang web WordPress của bạn sẽ an toàn trong thời gian còn lại với mật khẩu mạnh như mật khẩu này.

Mặc dù sự kết hợp của các chữ cái, số và ký tự đặc biệt là rất khó để những kẻ xâm nhập tìm ra, nhưng mật khẩu có thể quá khó để bạn nhớ. Nếu trường hợp đó, với Công cụ tạo mật khẩu mạnh miễn phí của chúng tôi, bạn cũng có thể tạo một mật khẩu mà dễ nhớ hơn trong khi vẫn cực kỳ mạnh. Chỉ cần kiểm tra Dễ nhớ trường để tạo một mật khẩu mà dễ dàng ghi nhớ.

Tạo mật khẩu an toàn của bạn ngay bây giờ »

4. Don phạm Sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản

Bất kỳ chiến lược nào bạn sử dụng để tìm mật khẩu mạnh nhất cho trang web WordPress của mình, không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Nếu bạn có một mật khẩu mạnh, an toàn cho tài khoản email của mình, thì hãy sử dụng mật khẩu đó cho quản trị viên WordPress của bạn; tạo một cái mới Và một khi bạn đã đưa ra một mật khẩu mạnh cho trang web WordPress của mình, thì don sử dụng nó cho bất cứ điều gì khác.

Việc sử dụng 1 mật khẩu mạnh cho tất cả các tài khoản của bạn có thể khiến bạn quên mật khẩu. Nhưng, sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản sẽ chỉ giúp tin tặc xâm nhập vào một số tài khoản của bạn dễ dàng hơn, không chỉ một tài khoản. Điều duy nhất tệ hơn là có 1 tài khoản bị xâm nhập, là tất cả các tài khoản của bạn bị xâm nhập.

Mật khẩu của tôi an toàn đến mức nào? Với những lời khuyên này, bạn sẽ không còn phải hỏi câu hỏi đó nữa. Bây giờ bạn đã biết cách chọn mật khẩu an toàn cho quản trị viên WP của mình, bạn có thể giữ cho trang web của mình và tất cả các tài khoản trực tuyến khác của bạn an toàn và được bảo vệ. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem bài đăng khác của chúng tôi về Cách bảo mật biểu mẫu WordPress của bạn với bảo vệ mật khẩu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map