Cách chọn tên miền tốt nhất (9 mẹo và công cụ)

Làm thế nào để chọn tên miền tốt nhất


Bạn có muốn bắt đầu một trang web nhưng đang vật lộn với cách chọn tên miền tốt nhất? Một tên miền tốt là rất quan trọng đối với sự thành công của trang web hoặc blog của bạn. Rốt cuộc, đó là cách mà khán giả của bạn sẽ tìm thấy bạn trên web toàn cầu. Vì vậy, nó có thể chỉ là một quyết định thứ hai; bạn đã phải dành thời gian để đưa ra tên miền tốt nhất có thể. Ngoài ra, có một số thực tiễn tốt nhất về tên miền mà bạn nên biết để giúp bạn chọn đúng tên miền cho trang web của mình.

May mắn thay, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo và thủ thuật để chọn tên miền tốt nhất. Khi bạn tìm thấy tên miền hoàn hảo cho trang web của mình, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký tên miền miễn phí! Hãy bắt đầu nào.

1. Ý tưởng và nghiên cứu động não

Bước đầu tiên để chọn tên miền tốt nhất là suy nghĩ một số ý tưởng và thực hiện một số nghiên cứu. Nếu bạn đang nghĩ về cách chọn một tên miền cho blog hoặc trang web của mình, thì có lẽ bạn đã nghĩ đến việc bắt đầu một blog hoặc doanh nghiệp trong một thời gian. Vì vậy, bạn nên có một số ý tưởng về những gì bạn muốn blog của bạn sẽ về hoặc những gì doanh nghiệp của bạn sẽ được. Điều này rất quan trọng để chọn tên miền tốt nhất vì tên miền của bạn phải liên quan đến doanh nghiệp và thương hiệu của bạn.

Bắt đầu với một công cụ tạo tên miền để giúp bạn đưa ra một số ý tưởng. Hãy dùng thử Trình tạo tên trang web miễn phí IsItWP. Chỉ cần nhập 1 hoặc 2 từ khóa cho doanh nghiệp hoặc blog của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bắt đầu một trang web cho một doanh nghiệp kế toán, hãy thử gõ từ khóa mã hóa kế toán.

isitwp-domain-name-tạo

Sau khi bạn nhập từ khóa, nhấn nút Tạo tên. Trình tạo sau đó sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng tên miền bao gồm từ khóa của bạn.

tên miền-ý tưởng-trình tạo

Với trình tạo tên miền như thế này, bạn sẽ có thể suy nghĩ rất nhiều ý tưởng tên miền tuyệt vời cho trang web của mình.

Donv quên rằng nếu bạn đã có ý tưởng về tên miền, bạn sẽ cần phải nghiên cứu để đảm bảo rằng nó không bị người khác lấy mất.

2. Chọn tiện ích mở rộng tên miền phù hợp

Khi chọn một tên miền cho blog hoặc trang web của bạn, bạn cũng cần chọn phần mở rộng tên miền phù hợp. Một phần mở rộng tên miền, còn được gọi là Tên miền cấp cao hoặc TLD, chỉ đơn giản là hậu tố hoặc phần cuối của tên miền. Ví dụ: với tên miền www.Google.com, .com là phần mở rộng tên miền. Có một số phần mở rộng tên miền khác nhau được sử dụng ngày nay, những phần mở rộng phổ biến nhất bao gồm:

 • .com (thương mại) – Đây là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất trên internet. Ban đầu nó được tạo ra cho các doanh nghiệp thương mại nhưng bây giờ nó có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì.
 • .biz (kinh doanh) – Phần mở rộng tên miền này được tạo chủ yếu cho các doanh nghiệp có tên miền ưa thích đã được sử dụng với .com.
 • .tổ chức – Ban đầu được tạo cho các tổ chức phi lợi nhuận và các trang web từ thiện nhưng bây giờ tên miền này có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai.
 • .mạng (mạng) – Một thay thế cho phần mở rộng tên miền .com phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, nhưng ban đầu được tạo để sử dụng cơ sở hạ tầng mạng.
 • .edu (giáo dục) – Phần mở rộng tên miền này chỉ có thể được sử dụng bởi các tổ chức học tập cao hơn được công nhận như các trường đại học chẳng hạn.
 • .chính phủ – Phần mở rộng tên miền này chỉ có thể được sử dụng bởi các thực thể chính phủ.
 • Quốc gia cụ thể – Ngoài ra còn có phần mở rộng tên miền cho các quốc gia cụ thể như .ca cho Canada và .in cho Ấn Độ.

Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với .com cho tiện ích mở rộng tên miền của mình bởi vì đó là phần mở rộng tên miền đáng tin cậy và được thiết lập nhất. Thêm vào đó, vì .com đồng nghĩa với internet, nhiều người dùng nhập vào .com theo mặc định vì họ đã quá quen với nó. Chẳng hạn, nếu tên miền của bạn là AccountingByJudy.net, thay vào đó, nhiều người dùng sẽ gõ phần mở rộng tên miền dễ nhớ hơn .com mà không cần suy nghĩ về nó và won có thể tìm thấy trang web của bạn. Điều này đặc biệt phổ biến đối với những người dùng không hiểu biết về công nghệ.

Bạn muốn trang web của mình dễ tìm kiếm nhất có thể và cũng có vẻ đáng tin cậy, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn tiện ích mở rộng tên miền .com.

3. Sử dụng từ khóa

từ khóa

Sử dụng từ khóa là một phần quan trọng trong việc chọn tên miền tốt nhất. Từ khóa là cách các công cụ tìm kiếm có thể cho biết trang web của bạn nói về cái gì. Khi ai đó tìm kiếm từ khóa của bạn trên internet, nếu bạn bao gồm từ khóa trong tên miền của mình, trang web của bạn có cơ hội hiển thị tốt hơn gần đầu kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra kiểm tra: Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO tốt nhất.

Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm dịch vụ chụp ảnh trên Google và tên miền của bạn là PreciousPhotography.com, trang web của bạn có nhiều khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ. Trong khi đó, nếu bạn không bao gồm các từ khóa trong tên miền của mình và chọn thay vì một cái gì đó như PreciousSnaps.com, trang web của bạn có thể không hiển thị trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào để chụp ảnh. Có thể khó tìm được một tên miền mà có sẵn cho các từ khóa hàng đầu như Nhiếp ảnh nhiếp ảnh, nhưng bạn chỉ cần sáng tạo và trộn từ khóa với các từ độc đáo khác để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo.

4. Nhắm mục tiêu từ khóa địa phương

Về từ khóa, nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương mà Tập trung vào một khu vực địa lý cụ thể, bạn cũng nên nhắm mục tiêu từ khóa địa phương trong tên miền của mình. Khi người dùng đang tìm kiếm một doanh nghiệp hoặc dịch vụ trong khu vực của họ, họ thường thêm thành phố hoặc tiểu bang của họ vào tìm kiếm để có kết quả gần họ. Ví dụ, cảnh quan Phoenix Phoenix.

Vì vậy, nếu bạn muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương, hãy thêm từ khóa địa phương vào tên miền của bạn. Thay vì BobsLandscaping.com, hãy sử dụng BobsLandscapingPhoenix.com để trang web của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương.

5. Làm cho nó dễ dàng để gõ và hiểu

Khi chọn một tên miền, bạn có thể muốn đưa ra một cách viết hoàn toàn độc đáo để làm cho tên miền của bạn nổi bật hoặc thay đổi cách đánh vần của một từ vì người khác lấy tên miền ưa thích của bạn. Nhưng, bạn nên tránh chọn một tên miền quá khó để người dùng hiểu và gõ.

Ví dụ: nếu bạn thay đổi cách đánh vần của một từ trong tên miền của bạn, lấy một tên miền như ProfessionalPainting.com và biến nó thành ProfssnlPaintng.com, người dùng sẽ khó tìm thấy trang web của bạn hơn. Cố gắng tránh các chữ cái kép là tốt. Ví dụ: một tên miền như Glassstatues.com có ​​thể được người dùng nhập sai. Giữ cho nó đơn giản và dễ gõ.

6. Giữ nó ngắn

dễ nhớ tên miền

Không ai muốn gõ một tên miền dài 64 ký tự. Nó không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn làm tăng khả năng viết sai chính tả dẫn đến trang web của bạn không được tìm thấy và mất lưu lượng truy cập.

Nó tốt hơn rất nhiều để có một tên miền mà ngắn gọn và dễ nhớ. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ tên miền của mình dưới 15 ký tự.

7. Tránh số và dấu gạch ngang

Bạn cũng nên tránh sử dụng số và dấu gạch nối trong tên miền của mình. Những con số thường gây nhầm lẫn cho mọi người vì nếu bạn nói với họ là 5, họ có thể lấy nó là một trong năm tên, điều này có thể dẫn đến việc viết sai tên miền của bạn. Nếu bạn cần một số trong tên miền của mình vì ví dụ như tên trong tên doanh nghiệp của bạn, bạn có thể đăng ký cả hai biến thể để tránh sự cố này.

Bạn cũng muốn tránh các dấu gạch nối vì các dấu gạch nối thường được liên kết với các miền spam và bạn không muốn mọi người nghĩ rằng trang web của bạn không an toàn. Dấu gạch ngang cũng dẫn đến lỗi chính tả vì nhiều người dùng sẽ quên thêm dấu gạch nối khi nhập tên miền của bạn.

8. Don mệnh Hãy chung chung – Hãy là duy nhất

Có hàng triệu tên miền đã đăng ký, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng tên miền của bạn là duy nhất và đáng nhớ. Một tên miền chỉ là địa chỉ trực tuyến của bạn, nó cũng là một phần của thương hiệu của bạn. Vì vậy, trong khi dễ hiểu là quan trọng, nó cũng phải hấp dẫn và nó phải thể hiện bạn là ai.

Ví dụ: bảo hiểm.com là chung chung và nhàm chán, và nó có lẽ cũng đã được ai đó thực hiện. Nhưng một tên miền như GuardedInsurance.com là độc nhất và đáng nhớ, và nó nói với khách hàng tiềm năng của bạn rằng bạn là một công ty đáng tin cậy. Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn sẽ nổi bật trong tâm trí của khách truy cập trang web của bạn.

9. Don Liên Pigeonhole mình

Khi đến với một tên miền độc đáo, điều quan trọng là bạn cũng không nên tự mổ bụng mình. Chọn một tên miền đặt bạn vào một hộp và chỉ cho phép doanh nghiệp của bạn được liên kết với một điều cụ thể sẽ gây ra vấn đề cho bạn trong tương lai khi bạn muốn phát triển và mở rộng kinh doanh.

Hình ảnh này: Bạn bắt đầu một doanh nghiệp làm đồ trang trí gốm thủ công và chọn tên miền của bạn là CeramicOritions.com. Tuy nhiên, trong tương lai, bạn muốn bắt đầu làm những thứ khác như cốc, đĩa, bát, v.v … Người tiêu dùng quan tâm đến những vật dụng nhà bếp đó có thể vượt qua hoặc thậm chí không bao giờ khám phá trang web của bạn vì tên miền hạn chế. Chọn một tên miền sẽ cung cấp cho bạn chỗ để phát triển.

Tiền thưởng: Đăng ký tên miền miễn phí

Khi bạn đã chọn tên miền tốt nhất, bạn cần đăng ký tên miền của mình để bảo vệ nó khỏi bị người khác lấy. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải đăng ký tên miền của mình để bắt đầu xây dựng một trang web.

Làm thế nào để bạn đăng ký một tên miền? Nhiều trang web hoặc một số công ty lưu trữ blog tốt nhất cung cấp đăng ký tên miền cùng với lưu trữ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost, vì bạn có thể nhận được một tên miền MIỄN PHÍ, thật tuyệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

bluehost-register-domain-name-free

Cùng với một tên miền miễn phí, Bluehost đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi một thỏa thuận tuyệt vời về lưu trữ trang web. Nếu bạn có một tên miền hoàn hảo trong tâm trí, bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ WordPress.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Đăng ký Bluehost ngay hôm nay để bạn có thể yêu cầu tên miền ưa thích của mình và bắt đầu tạo một trang web thành công.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này đã giúp bạn tìm hiểu cách chọn tên miền tốt nhất. Nếu bạn thích bài đăng này và muốn tìm hiểu thêm về tên miền và trang web, hãy xem một bài đăng khác của chúng tôi về Điều gì khác biệt giữa Tên miền và Lưu trữ web? (TIẾT LỘ). Và bạn có thể thấy danh sách các nhà đăng ký tên miền tốt nhất của chúng tôi hữu ích cho việc đăng ký tên miền trong tương lai của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map