Cách mua tên miền đã sử dụng (7 mẹo chuyên nghiệp)


Là tên miền mà bạn muốn cho doanh nghiệp của bạn đã được sử dụng?

Sau khi dành nhiều thời gian suy nghĩ về tên miền hoàn hảo cho trang web của bạn, bạn có thể thấy rằng tên đó đã bị người khác lấy. Nhưng tin tốt là bạn vẫn có một số tùy chọn để nhận tên miền, ngay cả khi nó không xuất hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách mua một tên miền đã thực hiện trong 7 bước đơn giản.

Nhưng trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy để Lành làm quen với các loại tên miền khác nhau, vì vậy bạn biết loại nào sẽ là lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Các loại tên miền khác nhau

Có nhiều loại tiện ích mở rộng tên miền khác nhau, chẳng hạn như .com, .org, .net, .tv, .info, .io, v.v. Sự lựa chọn phổ biến nhất là phần mở rộng .com.

Nhưng dựa trên phần mở rộng tên miền của bạn, một tên miền có thể thuộc 3 loại khác nhau.

 1. Tên miền cấp cao nhất (TLD): Giống như tên cho thấy, tên miền cấp cao nhất được coi là đứng đầu về cấu trúc tên miền. Tất cả các tên miền kết thúc bằng phần mở rộng .com, .org, .net đều thuộc danh mục này.
 2. Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia (ccTLD): Các tên miền này là các tên miền cụ thể theo quốc gia có mã quốc gia dưới dạng phần mở rộng. Ví dụ: phần mở rộng cho Ấn Độ là .in và đối với Vương quốc Anh, đó là..
 3. Tên miền cấp cao nhất được tài trợ (sTLD): sTLD là các phần mở rộng tên miền chuyên biệt có một nhà tài trợ đằng sau chúng đại diện cho một cộng đồng cụ thể mà tên miền sẽ phục vụ. Ví dụ: một miền có .gov sẽ phục vụ các tổ chức chính phủ, một tên miền với .edu sẽ phục vụ các viện giáo dục, v.v..

Bây giờ, chúng tôi đã rõ ràng về một số loại tên miền phổ biến nhất, hãy để Tìm hiểu cách mua một tên miền mà Làn đã được sử dụng.

Bước 1: Nghiên cứu và tìm hiểu giá trị tên miền

Bước đầu tiên để mua một tên miền là tìm ra tên miền cụ thể đó có giá trị gì. Điều đó vì một số tên miền có thể khá đắt. Nó tốt nhất để biết nếu bạn có đủ khả năng để thực hiện một đề nghị trước khi dành hàng giờ cố gắng tìm ra cách mua nó.

Nếu bạn thực hiện vô số nghiên cứu chỉ để nhận ra rằng nó quá đắt, bạn sẽ thất vọng hơn vì đã lãng phí thời gian và công sức của mình.

Tìm ra một giá trị tên miền là dễ dàng. Vì thế, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web thẩm định tên miền nào và nhập tên miền mà bạn quan tâm. Tại đây, cách bạn có thể sử dụng công cụ thẩm định tên miền cho GoDaddy.

Chỉ cần truy cập trang web và nhập địa chỉ tên miền với phần mở rộng của nó trong trường được cung cấp. Bây giờ bấm vào GoValue cái nút.

Thẩm định tên miền, godaddy

Nó sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn một ước tính sơ bộ về giá trị của tên miền đó. Ở phía bên phải, nó cũng sẽ so sánh cùng tên miền với các phần mở rộng khác và hiển thị giá trị giá của mỗi phần. Điều này hữu ích vì bạn có thể thấy rằng các tiện ích mở rộng tên miền khác có giá cả phải chăng hơn so với tiện ích ban đầu bạn có trong đầu.

Bằng cách biết giá của tên miền trước khi bạn tham gia đàm phán để mua nó, bạn có thể tạo một giao diện mạnh hơn với người bán. Nhưng câu hỏi vẫn còn đó, bạn làm thế nào để tìm được người bán ở nơi đầu tiên?

Bước 2: Tìm hiểu ai là chủ sở hữu

Bước tiếp theo là tìm ra ai sở hữu tên miền. Bạn cần biết tên miền đã liên tục thay đổi quyền sở hữu hay nếu tên miền đó vẫn ổn định. Thay đổi thường xuyên về quyền sở hữu có nghĩa là sự không ổn định, có thể tốt hoặc không, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu tên miền bạn muốn có nhiều chủ sở hữu khác nhau, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tên miền đó. Đó là bởi vì có một thương hiệu đã được thành lập đã gắn liền với tên.

Nhưng nếu chủ sở hữu gần đây trả giá cao hơn, họ có thể ít sẵn sàng bán cho bạn tên miền với chi phí phải chăng.

Để tìm ra chủ sở hữu của tên miền bạn muốn, hãy truy cập trang web Tra cứu Whois. Tại đây bạn có thể nhập tên miền vào trường tìm kiếm.

Whois Tra cứu tên miền sẵn có

Bây giờ bạn có tất cả các thông tin liên quan đến hồ sơ tên miền trên màn hình của bạn.

Bằng cách cuộn sâu hơn xuống màn hình, bạn sẽ thấy Bản ghi Whois. Tại đây, bạn sẽ có các URL khác nhau mà bạn có thể lấy chi tiết liên hệ của chủ sở hữu.

Bạn cũng có thể sử dụng các nền tảng như Tra cứu ICANN để tìm thông tin chủ sở hữu tên miền của bạn. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu đã bảo vệ thông tin liên hệ, bạn có thể khó tìm ra chi tiết liên hệ cụ thể.

Bước 3: Kiểm tra nhãn hiệu

Tìm kiếm thương hiệu là một bước quan trọng khác mà bạn có thể bỏ lỡ. Có những lúc người dùng gặp rắc rối về pháp lý vì cuối cùng họ mua một tên miền có thời hạn đăng ký nhãn hiệu. Bạn không muốn tìm thấy chính mình trong tình huống này.

Công cụ như Thương hiệu có thể giúp bạn phát hiện nếu tên miền của bạn được đăng ký nhãn hiệu. Ngoài ra, Tradmarkia miễn phí sử dụng.

Nếu tên miền của bạn không có nhãn hiệu, Tradmarkia cũng sẽ đề xuất những nơi bạn có thể đăng ký nhãn hiệu của riêng mình. Bằng cách đó, khi bạn kết thúc việc nhận được tên miền, nó sẽ an toàn hơn.

Bước 4: Tra cứu tên miền của bạn trên các trang web đấu giá tên miền

Luôn có một cơ hội tốt rằng tên miền mà bạn đang tìm kiếm thuộc sở hữu của ai đó và được liệt kê để bán. Có thể có một số lý do tại sao chủ sở hữu muốn bán tên miền.

 • Họ có thể không làm tốt như một doanh nhân trực tuyến
 • Họ đã mất hứng thú với dự án của họ
 • Họ có thể là thương nhân tên miền mua và bán tên miền để kiếm tiền
 • Ai đó có thể đã mua tên miền cho họ làm quà tặng

Và hơn thế nữa. Lý do có thể khác nhau, nhưng vấn đề là tên miền của bạn hiện có thể được cập nhật trên các trang web đấu giá này.

Vì vậy, trước khi bạn liên hệ với chủ sở hữu, hãy đảm bảo rằng tên miền không được liệt kê trên các trang web như Flippa, NameCheap, GoDaddy Đấu giá hoặc những người khác như họ.

Bước 5: Tiếp cận với Chủ đầu tư và Đàm phán

Bây giờ bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, bạn đã sẵn sàng tiếp cận với chủ sở hữu tên miền và thương lượng với giá hợp lý. Khi bạn làm thế, bạn cần kiên nhẫn để cuối cùng bạn thực hiện một thỏa thuận bốc đồng khiến bạn gặp bất lợi.

Đảm bảo cuộc thảo luận cuối cùng của bạn bao gồm:

 • Bạn sẽ trả những gì và bằng loại tiền nào (đối với người bán quốc tế)
 • Làm thế nào tên miền sẽ được chuyển
 • Luật khu vực nào sẽ áp dụng cho việc bán hàng

Dưới đây là một vài lời khuyên mà màll sẽ giúp bạn đàm phán như một chuyên gia.

 • Hãy để chủ sở hữu tên miền báo giá đầu tiên. Nó có thể thấp hơn giá bạn có trong tâm trí.
 • Giá thầu Don quá thấp. Điều này có thể gây khó chịu cho người bán và khiến họ nghĩ rằng bạn không chuyên nghiệp. Họ có thể loại bỏ bạn hoàn toàn, do đó, phản đối với một mức giá hợp lý.
 • Donith được gắn bó quá mức với tên miền. Điều này sẽ khiến bạn có vẻ dễ bị tổn thương và người bán có thể ngoan cố bám vào giá niêm yết nếu họ thấy bạn tuyệt vọng như thế nào.

Bước 6: Trả tiền cho tên miền và chuyển quyền sở hữu

Nếu bạn kết thúc thành công một thỏa thuận công bằng, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo, đó là thực hiện thanh toán. Luôn tránh chuyển khoản điện tử trực tiếp với các dịch vụ như PayPal hoặc TransferWise. Điều này không chỉ khiến bạn tỏ ra thiếu chuyên nghiệp mà còn khiến giao dịch của bạn gặp rủi ro.

Điều đó vì nó đòi hỏi người bán hoặc người mua phải chấm dứt thương lượng trước và tin rằng bên kia sẽ hoàn tất thỏa thuận.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn dựa vào một trang web đáng tin cậy như Đấu giá GoDaddy hoặc Ký quỹ để hoàn thành các giao dịch của mình.

Các nền tảng của bên thứ ba này sẽ đảm bảo giao dịch an toàn và sẽ giữ tiền của bạn cho đến khi tên miền được chấp nhận và xác nhận.

Bước 7: Phải làm gì nếu Đàm phán thất bại

Không có lý do gì để mất hy vọng nếu cuộc đàm phán của bạn thất bại! Chỉ cần hít một hơi thật sâu và tìm kiếm các lựa chọn thay thế khác trên các trang web bán tên miền.

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy một cái tên hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Và một khi bạn làm, ở đây, cách bạn có thể đăng ký tên miền. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tạo tên miền của chúng tôi để lấy cảm hứng.

Không chắc bắt đầu từ đâu hoặc chỉ cần một chút cảm hứng? Kiểm tra bài viết của chúng tôi về cách chọn một tên miền tuyệt vời.

Hy vọng bạn thích bài viết này và chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm được tên miền hoàn hảo cho trang web của mình. Và nếu bạn biết ai đó đang đấu tranh để có được tên miền của họ, vui lòng chuyển tài nguyên này cùng.

Có bất kỳ lời khuyên hoặc đề xuất nào khác để mua một tên miền mà mà bạn đã thực hiện không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me