Cách tạo email doanh nghiệp chuyên nghiệp với G Suite

thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp


Bạn có muốn tạo một email thương hiệu chuyên nghiệp với G Suite?

Thiết lập một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp là một trong những điều đầu tiên bạn cần làm sau khi xây dựng một trang web. Một địa chỉ email chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp của bạn cảm giác đáng tin cậy và khiến khách hàng của bạn cảm thấy rằng bạn ở đây để ở lại và nghiêm túc với doanh nghiệp của bạn.

G Suite, còn được gọi là Gmail dành cho doanh nghiệp, là một sản phẩm của Google để tạo email doanh nghiệp chuyên nghiệp. Trước đây được gọi là Apps Google Apps for Work, G Suite cung cấp một loạt các tính năng và tùy chọn để tạo thương hiệu cho trang web của bạn bằng cách thiết lập email doanh nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo email doanh nghiệp có thương hiệu chuyên nghiệp với G Suite theo 3 bước dễ thực hiện.

Email doanh nghiệp chuyên nghiệp là gì?

Một email doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ hiển thị tên miền của công ty bạn sau ‘@ Thay thay vì gmail.com, yahoo.com hoặc tên miền của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào khác. Ví dụ: [email protected] là một email chuyên nghiệp trong khi [email protected] là một email chung chung, không chuyên nghiệp.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần thiết lập một email kinh doanh chuyên nghiệp:

1. Nó đại diện cho thương hiệu của bạn:

Một email doanh nghiệp đại diện cho thương hiệu của bạn bằng cách hiển thị tên miền của bạn trong địa chỉ email.

2. Nó tạo dựng niềm tin giữa các khách hàng của bạn:

Mọi người có xu hướng tin tưởng các địa chỉ email chuyên nghiệp khi nói đến email kinh doanh. Email chuyên nghiệp có thể cung cấp sự rung cảm chuyên nghiệp trong khi email cá nhân thì không.

Nó mang lại cảm giác đáng tin cậy và tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

3. Dễ quản lý email:

Một lợi ích khác là bạn có thể dễ dàng thiết lập và quản lý địa chỉ email của các thành viên trong nhóm. Khi một thành viên trong nhóm từ chức, sau đó bạn có thể rút lại địa chỉ email của họ và chuyển tiếp nó đến một địa chỉ email khác.

Sử dụng email doanh nghiệp – Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn so với G Suite

Nếu bạn đã thiết lập một trang web, công ty lưu trữ của bạn có thể đã cung cấp cho bạn các email chuyên nghiệp không giới hạn. Có, hầu hết các công ty lưu trữ bao gồm tài khoản email doanh nghiệp, nhưng chúng không đáng tin cậy.

Bạn thậm chí có thể thiết lập email doanh nghiệp miễn phí bằng tài khoản lưu trữ web của mình.

Tuy nhiên, máy chủ email lưu trữ web thiếu các tính năng cần có trong một nhà cung cấp dịch vụ email chuyên dụng như gửi tin nhắn an toàn và tức thời, lưu trữ, hỗ trợ kỹ thuật bất cứ lúc nào, bộ lọc thư rác, email không có quảng cáo, v.v … Đó là lý do bạn cần sử dụng G Suite cho doanh nghiệp chuyên nghiệp email.

Nói cách khác, G Suite là một dịch vụ email trả phí từ Google hoặc Gmail cao cấp, do đó hoàn toàn không có nghi ngờ gì về độ tin cậy của nó. Nó bao gồm tất cả các tính năng cơ bản của Gmail và các ứng dụng Google bổ sung khác được tạo cho mục đích kinh doanh.

Lợi ích của việc sử dụng G Suite cho email doanh nghiệp

G Suite có một loạt các lợi thế được nêu dưới đây trong các điểm:

 • Xây dựng email doanh nghiệp có thương hiệu chuyên nghiệp với tên công ty / tên miền của bạn
 • Truy cập email của bạn mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị mà không cần kết nối internet. Đọc và soạn thảo tin nhắn mà không cần sử dụng internet.
 • Đăng nhập một lần và sử dụng tất cả các ứng dụng Google trên thiết bị.
 • Sử dụng một loạt các ứng dụng kinh doanh miễn phí và cao cấp bao gồm Drive, Lịch chia sẻ, Trò chuyện và Gặp gỡ Hangouts, Tài liệu, v.v. – kết nối, tạo và chia sẻ tệp và thông tin dễ dàng trong nhóm
 • Quản lý tất cả các tài khoản email được sử dụng bởi mọi người trong công ty – bảo mật tài nguyên công ty và thông tin cá nhân của bạn ngay cả sau khi thành viên nhóm rời khỏi công ty.
 • Hãy yên tâm vì Google quản lý bảo mật – đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động, sao lưu tự động, bộ lọc thư rác, v.v..
 • Dung lượng lưu trữ phù hợp – Dung lượng lưu trữ 30 GB với gói tối thiểu ‘Basic Basic
 • Dịch vụ email miễn phí quảng cáo
 • Hoạt động tốt với Outlook và các dịch vụ email khác – G Suite Sync cho Microsoft Outlook và các công cụ di chuyển để nhập email
 • Tận hưởng hỗ trợ kỹ thuật 24/7 qua điện thoại, email hoặc trực tuyến

Bạn cũng muốn xem bài viết của chúng tôi về các hệ thống và dịch vụ điện thoại kinh doanh tốt nhất.

Với tất cả những lợi ích này được đảm bảo, G Suite là một nền tảng tuyệt vời để tạo email doanh nghiệp chuyên nghiệp. Bây giờ, hãy để Lừa xem cách thiết lập địa chỉ email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Cách bắt đầu một email chuyên nghiệp với G Suite trong 3 bước

Trước tiên, hãy truy cập trang web G Suite Cảnh để bắt đầu quá trình thiết lập.

bộ g

Tiếp theo, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút ‘Bắt đầu sắp xếp để bắt đầu quá trình nhưng hãy để trước khi thảo luận một chút về giá cả.

Bạn có thể nhấp vào menu ‘Đặt giá để tìm hiểu về gói G Suite Vật giá. Nó có ba phiên bản có tên ‘Cơ bản,’ Doanh nghiệp và ‘Doanh nghiệp với các tính năng khác nhau nhằm vào các loại người dùng khác nhau.

phù thủy

Gói rẻ nhất và cơ bản nhất, ‘Cơ bản, giá có giá $ 6 mỗi người dùng mỗi tháng. Nó cung cấp 30 GB dung lượng cho mỗi người dùng, gấp đôi tài khoản Gmail miễn phí. Hơn nữa, nó cho phép hội thảo bằng video và giọng nói, nhắn tin nhóm an toàn, lịch chung và các tùy chọn để tạo tài liệu, bảng tính và bản trình bày. Đáng chú ý nhất, bạn có trong tay hỗ trợ kỹ thuật, bảo mật và kiểm soát hành chính 24/7.

Để biết thêm chi tiết về kế hoạch giá, vui lòng truy cập trang web G Suite tựa.

Bây giờ, sau khi bạn đã xem xét các tùy chọn giá, bạn có thể nhấp vào Bắt đầu nút Nút và bước đầu tiên bắt đầu.

Quá trình thiết lập G Suite tựa có ba bước chính. Hãy để chúng tôi xem xét từng cái một.

Bước 1: Thiết lập tài khoản email chuyên nghiệp

Trước hết, bạn phải thiết lập một tài khoản kinh doanh. Tài khoản này cho phép bạn tạo và quản lý tài khoản email chuyên nghiệp cho toàn bộ nhóm của bạn.

G Suite cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để lái thử dịch vụ. Bạn có 14 ngày để làm quen với nền tảng và kiểm tra các tính năng của nó trước khi bạn chi tiêu số tiền kiếm được của mình.

Bắt đầu

Sau khi bạn nhấp vào Bắt đầu nút Nút, đây là trang đầu tiên xuất hiện. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới.

đăng ký-g-bộ

Điền tên doanh nghiệp của bạn, chọn số lượng nhân viên và chọn quốc gia bạn đang ở. Sau đó, nhấp vào ‘Tiếp theo.

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin liên lạc của bạn trong bước tiếp theo này. Điền vào tên, họ và địa chỉ email hiện tại của bạn và nhấp vào ’Tiếp theo.

Bây giờ, nó sẽ hiển thị một trang giống như trang hiển thị bên dưới.

tên miền cũ hoặc mua-mới

Ở đây, bạn phải chọn ‘Có, tôi có một cái tôi có thể sử dụng, nếu bạn đã sở hữu một tên miền. Nếu bạn không có một người khác, bạn có thể chọn ‘Không, tôi cần một người và điều này sẽ đưa bạn đến giao diện mua tên miền. Chúng tôi đã chọn tùy chọn đầu tiên cho hướng dẫn này.

Nhập tên miền doanh nghiệp của bạn

Bây giờ, bạn sẽ thấy một trang nơi bạn được yêu cầu nhập tên miền kinh doanh của bạn.

tên doanh nghiệp

Vui lòng điền vào mẫu này một cách cẩn thận với tên miền của bạn bởi vì tên này sẽ được sử dụng trong email doanh nghiệp của bạn. Vì lợi ích của ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng tên miền của chúng tôi là ‘mineitename.com. Bây giờ, các email sẽ trông giống như ‘[email protected] Sau khi bạn nhập tên miền của bạn, nhấp Kế tiếp.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận tên miền của bạn. Kiểm tra nó và nhấp vào ‘Kế tiếp’.

Bạn cũng sẽ được hỏi xem bạn có muốn gửi email thường xuyên với các mẹo, ưu đãi, v.v. từ Google không. Bạn có thể chọn ‘Ok, hoặc‘ Không, cảm ơn.

Thiết lập chi tiết đăng nhập G Suite

Tiếp theo, bạn có thể thấy trang đăng nhập cuối cùng trên cửa sổ như hình bên dưới.

làm thế nào bạn đăng nhập

Bạn có thể thấy cách bạn sẽ đăng nhập. Tên miền tùy chỉnh của bạn hiện đã được chuẩn bị cho tên miền email. Nhập tên người dùng của bạn, tạo mật khẩu, kiểm tra reCAPTCHA và nhấp vào ‘Đồng ý và Tạo Tài khoản.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một thông báo account Tài khoản G Suite của bạn đã được tạo ra trên màn hình. Bấm vào Chuyển đến Cài đặt cho bước tiếp theo.

Bước 2: Thêm tài khoản email cho các thành viên trong nhóm của bạn

Trong bước này, bạn sẽ thêm tài khoản email cho các thành viên trong nhóm của mình. Bấm vào Khởi đầu.

add-people-to-g-suite

Sau đó, bạn có thể thấy một trang nơi bạn có thể tạo tài khoản email cho nhóm của mình.

tạo tài khoản người dùng cho nhóm của bạn

Nhập tên, họ và tên người dùng cho mỗi thành viên trong nhóm của bạn và thêm chúng. Sau khi bạn đã thêm email cho mọi người trong nhóm, hãy chọn hộp để xác nhận và nhấp vào Tiếp theo.

Và, bạn đã hoàn thành bước thứ hai.

Bước 3: Xác minh tên miền của bạn

Bây giờ, bạn cần xác minh tên miền của mình để chứng minh rằng bạn sở hữu nó. Điều này rất quan trọng vì điều này đảm bảo rằng chỉ chủ sở hữu tên miền thực sự mới có thể tạo email doanh nghiệp chuyên nghiệp với tên miền đó.
Xác minh tên miền mất 5 bước bổ sung, như được giải thích dưới đây.

1. Thêm thẻ Meta
Bước đầu tiên để xác minh tên miền là thêm thẻ meta vào tên miền của bạn. Bạn cần thêm thẻ meta xác minh Google vào phần tiêu đề trên trang chủ của bạn.

thẻ meta

Để thêm dễ dàng, bạn có thể sử dụng Chèn tiêu đề và chân trang cắm vào.

Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và cài đặt plugin. Sau khi kích hoạt plugin, hãy đi đến Cài đặt »Chèn tiêu đề và chân trang Lựa chọn.

Bây giờ, bạn có thể sao chép thẻ meta và dán nó vào phần tiêu đề và lưu nó.

đầu trang chèn

Quay trở lại trang thiết lập G Suite và đánh dấu vào ô ‘Tôi đã thêm thẻ meta vào trang chủ của tôi.

2. Mở Bảng điều khiển cho miền của bạn
Sau đó, bạn được yêu cầu mở bảng điều khiển cho tên miền của bạn.

bảng điều khiển mở cho miền của bạn

Vì vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn (bảng điều khiển cPanel) và đánh dấu vào ô ‘Tôi đã mở bảng điều khiển cho tên miền của mình.

3. Xóa các bản ghi MX hiện có

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một hộp giống như hình dưới đây.

xóa-tồn tại-mx-records

Chuyển đến phần email trong cPanel của bạn và chọn biểu tượng mục nhập MX. Tiếp theo, chọn tên miền của bạn. Sau đó, bạn có thể thấy một danh sách các tùy chọn bao gồm 5 bản ghi MX. Xóa từng bản ghi MX.

xóa-mx-records

Sau khi bạn xóa chúng, quay lại trang thiết lập G Suite của bạn và chọn hộp Tôi đã xóa các bản ghi MX hiện có.

4. Tạo bản ghi MX mới

Bây giờ, bạn sẽ thấy một hộp mới như trong hình dưới đây.

tạo-mới-mx-records

Để tạo bản ghi MX mới, hãy chuyển đến biểu tượng ‘MX Entry, trong phần email của bảng điều khiển cPanel của bạn. Bây giờ, hãy thêm từng bản ghi MX mới do Google cung cấp cho bạn.

add-new-mx-record

Sau khi bạn đã thêm tất cả, quay lại trang G Suite của bạn và chọn hộp Tôi đã tạo các bản ghi MX mới.

5. Lưu bản ghi MX

Sau khi thêm bản ghi MX của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn lưu chúng. Sau đó, kiểm tra Tôi đã lưu các bản ghi MX.

Đây là bước xác minh cuối cùng. Sau khi bạn đã kiểm tra tất cả 5 bước, bạn có thể nhấp vào Xác minh tên miền và thiết lập email.

xác minh tên miền-thiết lập-email

Bây giờ, trình hướng dẫn thiết lập G Suite sẽ bắt đầu xác minh tên miền của bạn và thiết lập email. Nó có thể mất một vài phút.

xác minh-domainjpg

Sau khi xác minh hoàn tất, bạn có thể thấy một thông báo cho biết việc xác minh tên miền và thiết lập email của bạn đã hoàn tất.

Nhấn vào Kế tiếp nút để mở email doanh nghiệp mới của bạn được tạo bằng G Suite. Bạn có thể cần xác nhận lại địa chỉ email hiện tại của mình để mở email doanh nghiệp mới này.

Sau đó, trang đăng nhập bảng điều khiển quản trị viên G Suite xuất hiện.

đăng nhập trong quản trị viên

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên là nơi bạn sẽ quản lý tài khoản G Suite, địa chỉ email, ứng dụng G Suite và hơn thế nữa.

Đó là nó!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo một địa chỉ email doanh nghiệp với G Suite.

Bạn có thể sử dụng email chuyên nghiệp G Suite của mình chỉ bằng cách sử dụng tài khoản Gmail cá nhân miễn phí. Truy cập Gmail, đăng nhập và bắt đầu sử dụng nó.

Vâng, bạn cần một trang web đầu tiên trước khi tạo một email kinh doanh chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của mình, đây là cách tạo một trang web kinh doanh. Bạn cũng nên kiểm tra làm thế nào để tạo một vụ nổ email đúng cách.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map