Cách tạo một bản tin email trong 5 phút (Từng bước)


Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo một bản tin? Tạo một bản tin email là một cách tuyệt vời để gửi thông điệp của bạn, cho dù bạn là một blogger và muốn cung cấp cho độc giả của bạn cập nhật thường xuyên hoặc bạn là một doanh nghiệp đang cố gắng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Gửi một bản tin cho phép bạn gửi tin nhắn của bạn vào hộp thư đến của những người bạn muốn xem. Nhưng nếu bạn đã không bao giờ tạo một bản tin email trước đây, nó có thể đáng sợ. Nhưng, đừng lo lắng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập một bản tin email trong 10 bước đơn giản.

Bắt đầu nào.

1. Tạo một kế hoạch và đặt mục tiêu cho bản tin của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tạo một bản tin, trước tiên bạn cần tạo một kế hoạch và đặt mục tiêu. Không có kế hoạch, bản tin của bạn sẽ bị vô tổ chức. Thêm vào đó, bạn không nên gửi bản tin mà không có bất kỳ lý do hay mục tiêu nào đằng sau nó. Một bản tin email sẽ phục vụ mục đích cho doanh nghiệp hoặc blog của bạn, chẳng hạn như:

 • Tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn
 • Tăng sự tham gia và chia sẻ
 • Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • Xây dựng một người theo sau trung thành
 • Tạo doanh số

Quyết định mục tiêu của bản tin của bạn sẽ là gì và tạo ra bản tin của bạn với mục tiêu đó trong tâm trí. Có một mục tiêu cho bản tin của bạn sẽ làm cho nó hiệu quả hơn.

Sau khi quyết định mục tiêu của bản tin của bạn, hãy đưa ra một kế hoạch. Một kế hoạch bản tin bao gồm:

 • Bạn sẽ gửi nội dung gì
 • Khi nào và bao lâu bạn sẽ gửi bản tin của mình
 • Bạn sẽ gửi bản tin cho ai

Lên kế hoạch cho nội dung bạn gửi sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn nhiều. Thay vì phải nghĩ ra điều gì đó để nói tại chỗ, bạn có thể tham khảo kế hoạch bạn đã tạo.

2. Chọn một dịch vụ tiếp thị qua email

Tiếp theo, bạn cần chọn một dịch vụ tiếp thị qua email. Tự hỏi tại sao bạn có thể chỉ sử dụng Gmail hoặc Outlook? Nếu bạn chỉ cần gửi một bản tin cho một vài thành viên gia đình và bạn bè, thì Gmail vẫn ổn. Nhưng nếu bạn muốn gửi bản tin hàng loạt cho khách hàng tiềm năng và người đăng ký email, bạn cần một giải pháp tốt hơn. Để gửi một email có giao diện chuyên nghiệp không giống như spam, bạn cần phải đi với một dịch vụ tiếp thị qua email.

Một dịch vụ tiếp thị email tốt sẽ cung cấp các mẫu email được thiết kế sẵn để cung cấp cho bản tin của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp ngay lập tức, cho phép bạn dễ dàng nhập danh sách liên hệ của mình, cung cấp các tính năng cá nhân hóa và tự động hóa, và tăng khả năng bản tin của bạn được gửi và đọc thành công.

May mắn thay, có một số dịch vụ tiếp thị email giá cả phải chăng, dễ sử dụng trên thị trường. Hãy để Lướt qua một vài lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất.

Thường xuyên liên lạc
liên lạc liên lạc-email-bản tin-dịch vụ

Liên hệ liên tục là dịch vụ tiếp thị email phổ biến nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Họ cung cấp hơn 100 mẫu được thiết kế đẹp mắt và với trình chỉnh sửa kéo và thả thân thiện với người dùng, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng để phù hợp với thương hiệu và nhu cầu của bạn. Thêm vào đó, tất cả các mẫu của họ đều đáp ứng cho thiết bị di động, vì vậy chúng trông tuyệt vời trên mọi thiết bị.

Constant Contact cũng cung cấp một số tính năng tự động hóa tiếp thị qua email như email chào mừng tự động cho người đăng ký mới, kích hoạt chuỗi email dựa trên nơi người dùng nhấp vào, liên hệ phân khúc để cải thiện cá nhân hóa, tự động gửi lại email cho người không mở và hơn thế nữa.

Với Liên hệ liên tục, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ mà bạn cần với sự hỗ trợ khách hàng xuất sắc của họ bao gồm trò chuyện trực tiếp, email, diễn đàn thảo luận và thư viện tài nguyên.

Constant Contact cũng cung cấp bản dùng thử 60 ngày miễn phí, nhiều hơn bất kỳ dịch vụ tiếp thị email nào khác. Sau khi bản dùng thử miễn phí kết thúc, gói trả phí của họ bắt đầu ở mức 20 đô la / tháng cho tối đa 500 người đăng ký.

Bắt đầu với Constant Contact ngay hôm nay.

SendinBlue
sendinblue-best-email-tự động hóa-công cụ

SendinBlue trong một dịch vụ tiếp thị email tuyệt vời khác mà xây dựng với sự đơn giản trong tâm trí. Nếu không có bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào, bạn có thể dễ dàng thiết lập một bản tin email chuyên nghiệp ngay lập tức. SendinBlue cung cấp một bộ sưu tập mẫu đáp ứng miễn phí cũng như trình chỉnh sửa kéo và thả dễ sử dụng để tùy chỉnh hoàn toàn mẫu của bạn.

Họ cũng cung cấp 8 quy trình tự động hóa ngay lập tức như email chào mừng, lời nhắc giỏ hàng bị bỏ rơi, v.v. Các tính năng khác bao gồm cá nhân hóa email, xây dựng trang đích, tối ưu hóa thời gian gửi và nhiều hơn nữa.

Với SendinBlue, giá của chúng dựa trên số lượng email bạn gửi, không dựa trên kích thước danh sách email của bạn như các dịch vụ tiếp thị email khác. Với gói miễn phí của họ, bạn có thể gửi tới 300 email mỗi ngày. Gói trả phí của họ bắt đầu ở mức 25 đô la / tháng cho 40.000 email mỗi tháng.

Bắt đầu với SendinBlue ngay hôm nay.

3. Tạo một bản tin có thương hiệu

Sau khi bạn đã chọn dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất cho nhu cầu của mình, đã đến lúc bắt đầu tạo bản tin của bạn.

Bước đầu tiên là chọn một mẫu bản tin. Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email như Constant Contact và SendinBlue sẽ cung cấp nhiều mẫu email đẹp mắt. Chọn một mẫu được thiết kế riêng cho các bản tin, chẳng hạn như 2 mẫu đầu tiên trong hình ảnh bên dưới.

bản tin-mẫu-thư viện

Việc chọn một mẫu được thiết kế riêng cho nhu cầu của bạn và một mẫu phù hợp với thương hiệu của bạn sẽ loại bỏ số lượng công việc bạn phải làm để tạo bản tin của mình.

Nếu bạn có thể tìm thấy một mẫu phù hợp với bảng màu hoặc loại hình kinh doanh của mình, đừng lo lắng. Sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả, bạn có thể thay đổi màu sắc, chèn hình ảnh của riêng bạn, tải lên logo của bạn và hơn thế nữa để làm cho mẫu hoàn toàn tùy chỉnh.

chỉnh sửa-bản tin-mẫu

Điều quan trọng là tùy chỉnh bản tin của bạn để người đọc có thể dễ dàng nhận ra rằng email là từ bạn.

Mặc dù vậy, hãy ủng hộ quá mức Bản tin của bạn phải dễ đọc và thiết kế không nên đánh lạc hướng khỏi nội dung.

4. Thêm nội dung bản tin

Sau khi bạn đã nhận được mẫu bản tin của mình, bạn muốn nó như thế nào, đó là thời gian để thêm nội dung. Nội dung cơ thể là những gì bạn sẽ viết trong bản tin. Hầu hết các mẫu bản tin email sẽ đi kèm với một số nội dung cơ thể được viết sẵn. Chỉ cần xóa nội dung viết sẵn và thay thế nó bằng nội dung của riêng bạn.

làm thế nào để tạo ra một bản tin

Donv viết những đoạn văn rất lớn, hầu hết người dùng đã giành chiến thắng muốn đọc nó. Thay vào đó, hãy viết theo cách có thể quét được – các đoạn nhỏ hơn với một khoảng trống để phân tách chúng. Hầu hết các mẫu bản tin email đã được thiết kế để dễ đọc nhất, vì vậy hãy tuân theo định dạng của mẫu.

Nhớ thêm lời kêu gọi hành động. Nó rất quan trọng để cho độc giả của bạn biết phải làm gì tiếp theo sau khi đọc bản tin của bạn. Bạn có muốn họ nhấp vào một liên kết? Ghé thăm trang web của bạn? Chia sẻ bài viết blog mới nhất của bạn? Độc giả của bạn sẽ có nhiều khả năng thực hiện hành động mong muốn của bạn nếu bạn yêu cầu họ.

5. Chọn dòng tiêu đề và tên người gửi của bạn

Tiếp theo, bạn cần chọn dòng chủ đề của bạn. Dòng chủ đề là một phần rất quan trọng trong bản tin của bạn. Rốt cuộc, đó là điều đầu tiên người dùng sẽ thấy trong hộp thư đến của họ. Dòng chủ đề của bạn phải đủ thú vị để khiến họ muốn nhấp vào email của bạn và đọc nó. Trên thực tế, theo thống kê, 35% người nhận email mở email chỉ dựa trên dòng chủ đề.

Để đưa ra một dòng chủ đề bắt mắt cho bản tin của bạn, đây là một số thực tiễn tốt nhất để bạn làm theo:

 • Giữ các dòng chủ đề của bạn dưới 50 ký tự để nó không bị cắt trên màn hình.
 • Dòng tiêu đề email của bạn sẽ cung cấp cho người đọc ý tưởng về những gì bên trong bản tin của bạn.
 • Donv viết dòng tiêu đề email của bạn trong TẤT CẢ CAPS và don phạm lạm dụng các dấu chấm than!!!
 • Tạo cảm giác cấp bách hoặc tò mò với dòng tiêu đề email của bạn.
 • Làm cho độc giả cảm thấy đặc biệt, ví dụ như Một món quà đặc biệt dành cho bạn.
 • Thêm cá nhân hóa. Thêm tên người nhận vào dòng tiêu đề email sẽ tăng tỷ lệ mở.

Hãy thử đưa ra 10 ý tưởng dòng tiêu đề email cho mỗi bản tin bạn viết để bạn có thể tìm thấy một ý tưởng hấp dẫn nhất sẽ khiến độc giả đủ tò mò để nhấp.

Bạn cũng cần chọn tên người gửi của bạn. Nếu người nhận thấy rằng tên người gửi giống như [email protected], thì họ sẽ quá sợ hãi hoặc không quan tâm để nhấp vào bản tin của bạn. Thay vào đó, tốt nhất là sử dụng tên cá nhân và tên doanh nghiệp của bạn, ví dụ như Bob Bob tại Boats Inc. hoặc một cái gì đó tương tự. Bạn muốn người nhận của bạn nhận ra email đến từ ai và hãy thoải mái mở nó.

6. Thêm cá nhân hóa vào bản tin email của bạn

Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn trước đó, việc thêm cá nhân hóa vào bản tin của bạn là rất quan trọng. Tin nhắn email được cá nhân hóa cải thiện tỷ lệ nhấp qua trung bình 14% và chuyển đổi 10%.

Có một số cách bạn có thể cá nhân hóa bản tin của mình cho người nhận. Đầu tiên là giải quyết chúng theo tên trong dòng chủ đề email hoặc trong email. Bạn cũng có thể thêm các mã thông báo cá nhân hóa khác như vị trí của chúng. Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email cung cấp mã thông báo cá nhân hóa được tích hợp. Ví dụ: trong ví dụ mẫu bên dưới, tên người nhận được tự động thêm vào email.

email-bản tin-cá nhân hóa

Bạn cũng có thể phân đoạn danh sách email của mình để gửi một số thư nhất định đến những người đăng ký nhất định. Phân đoạn email cho phép bạn xác định và nhóm liên hệ dựa trên các tiêu chí khác nhau để bạn có thể cung cấp các bản tin phù hợp hơn cho họ.

Chẳng hạn, bạn có thể phân đoạn danh sách của mình dựa trên vị trí. Vì vậy, nếu bản tin của bạn thông báo một sự kiện địa phương, bạn có thể gửi email đến chỉ những người đăng ký của bạn đang ở trong khu vực.

Bạn cũng có thể phân đoạn danh sách của mình dựa trên giới tính, nghề nghiệp, sở thích, người đăng ký mới, lịch sử mua hàng và nhiều hơn nữa.

Khi bản tin của bạn trông giống như được tạo ra đặc biệt cho người nhận, họ sẽ có nhiều khả năng mở email của bạn, đọc bản tin của bạn và hành động.

7. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ pháp luật

Một bước quan trọng khác trong việc tạo một bản tin là đảm bảo bạn tuân thủ pháp luật. Bạn có biết rằng có luật pháp để tiếp thị qua email không? Có 2 luật chính bạn cần quan tâm, chúng tôi sẽ thảo luận từng điều dưới đây:

CÓ THỂ-SPAM:

Đạo luật CAN-SPAM đã được ký thành luật năm 2003 và cho người nhận quyền yêu cầu bạn ngừng gửi email cho họ. Để tuân thủ Đạo luật CAN-SPAM, bạn cần có phần chân trang trong bản tin email với địa chỉ email và địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng cần cung cấp cho người nhận một cách dễ dàng để hủy đăng ký email của bạn. Hầu hết các dịch vụ tiếp thị qua email đều được tích hợp sẵn, chỉ cần nhập thông tin của bạn và bạn đã thiết lập.

GDPR:

GDPR là một luật tương tự được thông qua ở châu Âu vào năm 2018. Luật này yêu cầu các nhà tiếp thị email chỉ gửi bản tin cho những người đã chọn nhận chúng. Điều này có nghĩa là khi bạn đang thu thập email trên trang web của mình, bạn không thể tự động kiểm tra hộp opt opt ​​trong hộp cho người dùng. Người dùng phải tự kiểm tra hộp này.

Nếu bạn tuân thủ các luật này, bạn sẽ tốt.

8. Gửi bản tin email của bạn

Bây giờ, đã đến lúc gửi bản tin của bạn. Trước khi gửi email của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ CAN-SPAM và GDPR, kiểm tra mẫu của bạn để đảm bảo mọi thứ đều ổn và xem bản tin của bạn xem có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào không.

Sau khi đảm bảo mọi thứ theo thứ tự, nhấn gửi!

9. Theo dõi bản tin của bạn thành công

Sau khi bạn đã gửi bản tin đầu tiên của mình, don Patrick chỉ cần ngồi lại và hy vọng điều tốt nhất. Thay vào đó, hãy theo dõi thành công của bạn bằng các báo cáo phân tích mà dịch vụ tiếp thị email của bạn cung cấp.

Trong phân tích bản tin email của bạn, bạn sẽ có thể theo dõi một số số liệu quan trọng bao gồm:

 • Giá mở – Số lượng người nhận đã mở bản tin của bạn.
 • Tỷ lệ nhấp – Xem những liên kết trong bản tin của bạn có nhiều nhấp chuột nhất.
 • Hủy đăng ký giá – Ai không hủy đăng ký nhận bản tin email của bạn.

email-bản tin-phân tích

Nhiều dịch vụ tiếp thị qua email cũng sẽ cho phép bạn thực hiện kiểm tra A / B các dòng chủ đề của mình. Thử nghiệm A / B cho phép bạn tạo một email với 2 dòng chủ đề và xem cái nào hoạt động tốt hơn.

Phân tích dữ liệu này sẽ giúp bạn xác định những gì mà Patrick làm việc trong các bản tin của bạn và những gì mà không phải để bạn có thể cải thiện sự thành công của bản tin vào lần tới.

10. Phát triển danh sách email của bạn

Sau khi tạo một bản tin thành công, bạn sẽ muốn có thể truyền bá thông điệp của mình đến nhiều độc giả hơn nữa. Vì vậy, hãy bắt đầu phát triển danh sách email của bạn.

Bạn có thể dễ dàng phát triển danh sách email của mình bằng một công cụ như OptinMonster.

OptinMonster là plugin thế hệ dẫn tốt nhất trên thị trường. Với công cụ này, bạn có thể tạo các chiến dịch optin email tuyệt vời cho trang web của mình. Họ cung cấp một loạt các mẫu được tạo sẵn và trình tạo kéo và thả của họ cho phép bạn tạo một cửa sổ bật lên tùy chỉnh trong vài phút mà không cần chạm vào một dòng mã.

Kiểm tra các plugin bật lên WordPress tốt nhất này.

optinmonster-email-newsletter-optin

Một trong những tính năng nổi bật của OptinMonster là công nghệ thoát hiểm. Công nghệ thoát khỏi mục đích có thể theo dõi khi người dùng chuẩn bị rời khỏi trang web của bạn và hiển thị thông báo được nhắm mục tiêu để khuyến khích họ trở thành người đăng ký vào đúng thời điểm. Với một công cụ như OptinMonster, bạn sẽ có thể làm nổ danh sách email của mình.

Tặng kem: Mẹo điên rồ về cách phát triển danh sách email của bạn, NHANH CHÓNG!

Để biết thêm chi tiết, hãy xem toàn bộ đánh giá OptinMonster của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này về cách tạo một bản tin. Với những lời khuyên này, bản tin email đầu tiên của bạn chắc chắn sẽ thành công. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem bài đăng khác của chúng tôi về Mẹo để nhận thêm người đăng ký email và phần mềm CRM tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map