Cách tạo một email doanh nghiệp miễn phí trong chưa đầy 5 phút

thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí


Bạn đang tìm cách tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí?

Một địa chỉ email doanh nghiệp mang lại cho doanh nghiệp của bạn cảm giác đáng tin cậy và khiến khách hàng của bạn cảm thấy rằng bạn ở đây để ở lại và nghiêm túc với doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo email doanh nghiệp miễn phí trong vòng chưa đầy 5 phút.

Contents

Địa chỉ email doanh nghiệp là gì?

Một địa chỉ email doanh nghiệp sử dụng tên miền của bạn (example.com) cho email của bạn, thay vì nhà cung cấp dịch vụ email Tên miền, như gmail.com hoặc yahoo.com.

Ví dụ: [email protected] là một email kinh doanh tốt trong khi john.isitwpblog @ gmail là một email chung chung, không chuyên nghiệp.

Cho dù bạn đang điều hành một trang web kinh doanh hay chỉ là một blog sở thích, bạn sẽ cần thiết lập một địa chỉ email doanh nghiệp.

Giống như một trang web cung cấp một danh tính duy nhất cho doanh nghiệp của bạn, một địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh cho phép bạn giới thiệu thương hiệu của mình trong mọi người..

Ngoài ra, một địa chỉ email doanh nghiệp cùng với điện thoại doanh nghiệp cung cấp sự rung cảm chuyên nghiệp hơn và giúp tạo niềm tin so với email cá nhân.

Có nhiều cách để thiết lập một địa chỉ email doanh nghiệp đẹp cho doanh nghiệp của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo email doanh nghiệp miễn phí với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và lý do chúng tôi khuyên dùng Bluehost.

Email doanh nghiệp miễn phí: GSuite so với tài khoản email Bluehost miễn phí

Có hai cách phổ biến để thiết lập tài khoản email doanh nghiệp cho trang web của bạn, thông qua

  1. Dịch vụ email chuyên nghiệp, chẳng hạn như GSuite hoặc Office 365 Mailbox
  2. Thiết lập email thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, như Bluehost.

GSuite là một dịch vụ email cao cấp từ Gmail cho phép bạn thiết lập một tài khoản email doanh nghiệp chuyên nghiệp. GSuite đi kèm với tất cả các tính năng cơ bản của Gmail và cũng cho phép bạn truy cập các ứng dụng khác của Google, như Google Drive, Lịch, v.v. cho doanh nghiệp của bạn.

Office 365 Mailbox là một dịch vụ tương tự của Microsoft.

Hãy để chúng tôi xem xét một vài điểm khác biệt giữa GSuite và thiết lập email thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, như Bluehost.

Giá cả: GSuite là một sản phẩm cao cấp, bắt đầu từ $ 6 / tháng / người dùng cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng kinh doanh, chẳng hạn như quyền truy cập vào Google Apps cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với Bluehost, bạn có thể thiết lập tài khoản email doanh nghiệp MIỄN PHÍ.

Sử dụng: Với GSuite, bạn có thể quản lý email doanh nghiệp của mình bằng cách đăng nhập vào Gmail. Ngược lại, nếu bạn thiết lập email doanh nghiệp miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình, bạn sẽ phải quản lý email thông qua tài khoản lưu trữ của mình.

Liên quan: Dịch vụ email giao dịch SMTP tốt nhất.

Bluehost có thực sự cung cấp tài khoản email doanh nghiệp miễn phí không?

Câu trả lời ngắn gọn là có.

Nhưng, Blue Bluehost không đề cập đến các tài khoản email miễn phí trong kế hoạch giá của họ. Lý do có thể là họ muốn bán lại các gói đắt tiền của họ như gói Plus hoặc gói cao hơn nơi họ cung cấp 1 tài khoản Hộp thư Office 365 miễn phí trong 30 ngày.

Giống như GSuite, Office 365 Mailbox không hoàn toàn miễn phí. Sau khi dùng thử miễn phí, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng để tiếp tục sử dụng Hộp thư Office 365.

Nhưng nếu bạn sử dụng tài khoản email chuyên nghiệp miễn phí và không cần phải có các tính năng GSuite đầy đủ hoặc các tính năng Hộp thư Office 356 (ví dụ: OnDrive, Word, Excel), thì hãy xem xét việc thiết lập tài khoản email miễn phí với Bluehost.

Tại sao nên sử dụng Bluehost cho email doanh nghiệp miễn phí

Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho phép bạn thiết lập và quản lý tài khoản email doanh nghiệp miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng Bluehost nổi bật so với phần còn lại vì một vài lý do:

  • Tên miền email miễn phí: Một tên miền miễn phí được cung cấp với mọi gói lưu trữ web, chẳng hạn như www.example.com
  • Địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí: Với bất kỳ gói lưu trữ web nào, bạn có thể tạo 5 địa chỉ email doanh nghiệp, như [email protected], [email protected], v.v..
  • Lưu trữ email miễn phí: Tất nhiên, bạn không phải trả thêm tiền để lưu trữ hoặc quản lý tài khoản email của mình.
  • Lưu trữ đáng tin cậy: Bluehost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Bluehost-get-started-now

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ WordPress tốt nhất để xây dựng trang web trong WordPress. Nó cung cấp các gói lưu trữ WordPress đáng tin cậy và an toàn với giá cả phải chăng. Trong số các đặc quyền sử dụng Bluehost, email kinh doanh miễn phí là một trong nhiều tính năng đáng chú ý.

bluehost-định giá-cơ bản-kế hoạch

Email doanh nghiệp miễn phí: Gói Bluehost nào phù hợp?

Các Căn bản gói có giá $ 2,75 mỗi tháng cung cấp 1 tên miền miễn phí và 5 tài khoản email miễn phí trong khi tất cả các kế hoạch khác cho phép bạn tạo ra tài khoản email doanh nghiệp miễn phí không giới hạn. Dung lượng lưu trữ email là 100MB cho người dùng gói cơ bản, trong khi đó, không giới hạn cho các gói khác.

Dịch vụ email Bluehost, đi kèm với bảo vệ thư rác nâng cao với Spam Hammer và Spam Assassin. Hơn nữa, nó có một dịch vụ lọc thư rác cao cấp có tên ‘postini, để bảo vệ thư rác nâng cao.

Ngoài ra, Bluehost cung cấp cấu hình và cấu hình email dễ dàng. Bạn có thể tạo tài khoản email chuyên nghiệp, quản lý, thiết lập chuyển tiếp email và hơn thế nữa một cách dễ dàng.

Tạo tài khoản email miễn phí với Bluehost »

1. Tạo một tài khoản email doanh nghiệp miễn phí bằng Bluehost

Để tạo tài khoản email doanh nghiệp, trước tiên bạn cần mở bảng điều khiển Bluehost của mình.

Ghi chú: Nếu bạn không có một trang web, hãy truy cập Bluehost, chọn gói thích hợp và đăng ký trước.

Sau đó, vào menu ‘Email ở bên trái.

Bây giờ, bạn sẽ thấy trang ‘Email Tài khoản trên màn hình. Bạn có thể thêm và quản lý tất cả các tài khoản email của mình cho tất cả các tên miền của bạn từ giao diện này.

add-business-email-tài khoản

Để tạo một tài khoản email mới, hãy nhập tên tài khoản và mật khẩu. Tạo một mật khẩu mạnh bằng cách sử dụng các ký tự, số và ký tự chữ thường và chữ thường hoặc nhấp vào ‘Tạo mã cho mật khẩu phức tạp do máy tạo.

Tiếp theo, chỉ định hạn ngạch hộp thư và nhấp vào ‘Tạo tài khoản. Đánh dấu vào ô ‘Gửi email chào mừng bằng thư hướng dẫn cấu hình ứng dụng thư khách trước khi nhấp vào Tạo tài khoản, nếu bạn muốn có email tự động với hướng dẫn cấu hình email.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tên miền chính xác được chọn nếu bạn quản lý nhiều tên miền.

Đó là tất cả những gì cần thiết để tạo một tài khoản email mới! Có, mất ít hơn 5 phút!

Giờ đây, bạn có thể thêm từng tài khoản email cho từng thành viên trong nhóm của mình thông qua quy trình tương tự.

2. Xem tất cả tài khoản email

Để xem tất cả các tài khoản email, nhấp vào tab Accounts Email Tài khoản Email bên cạnh ‘Thêm tab Tài khoản email như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

tất cả các tài khoản email

Bạn có thể xem hoặc quản lý tất cả các tài khoản email của mình trong tab này.

3. Quản lý tất cả tài khoản email

Từ tab Accounts Tài khoản email, bạn có thể định cấu hình sáu loại hành động cho mỗi tài khoản email.

tài khoản email

Tôi. Truy cập Webmail – Kiểm tra email của bạn

Để xem hộp thư đến email của bạn, nhấp vào ‘Truy cập Webmail. Sau đó, nó sẽ chuyển hướng bạn đến một trang webmail, như trang dưới đây, nơi bạn có thể chọn một ứng dụng webmail để mở email của mình. Bạn cũng có thể đặt ứng dụng làm mặc định.

chọn ứng dụng webmail

Chọn bất kỳ ứng dụng nào và bạn sẽ thấy hộp thư đến email của mình.

horde-email-inbox

ii. Đĩa và dữ liệu

Nếu bạn muốn thay đổi dung lượng ổ đĩa cho tài khoản email của mình hoặc quản lý việc sử dụng đĩa, bạn có thể đi đến hành động ‘Đĩa và Dữ liệu.

đĩa và dữ liệu

iii. Quản lý đình chỉ

Tùy chọn này có cài đặt tạm ngưng cho tài khoản email của bạn. Bạn có thể cho phép hoặc tạm dừng ba hành động: Đăng nhập, nhận và gửi.

đình chỉ hành động

iv. Mật khẩu và xác thực

Bạn có thể thay đổi mật khẩu cho tài khoản email của mình từ tùy chọn này.

mật khẩu

v. Kết nối thiết bị

Tùy chọn này cho phép hai hành động: 1) Thiết lập ứng dụng thư khách 2) Định cấu hình lịch và danh bạ.

Nếu bạn muốn truy cập tài khoản email của mình thông qua một ứng dụng email như Microsoft Outlook 2010 trên thiết bị của mình, bạn cần chạy các tập lệnh cấu hình được cung cấp bởi thư. Bạn có thể nhận được các tập lệnh khi bạn mở ‘Thiết lập tùy chọn Mail Client Mail.

vi. Xóa bỏ

Bạn có thể xóa tài khoản email của mình một cách dễ dàng từ tùy chọn này.

4. Chuyển tiếp email

Từ menu ‘Email Email trong bảng điều khiển Bluehost của bạn, bạn có thể thấy một menu phụ có tên Forwarders thùng. Menu phụ này cho phép bạn chuyển tiếp email đến một tài khoản email khác.

chuyển tiếp email

Để chuyển tiếp email, nhấp vào Thêm giao nhận. Một trang mới sẽ xuất hiện như sau:

giao nhận

Nhập địa chỉ email để chuyển tiếp email từ. Sau đó, chọn tên miền của bạn. Tiếp theo, nhập địa chỉ email mà email sẽ được chuyển tiếp và nhấp vào ‘Thêm Forwarder,. Bây giờ email của bạn sẽ được chuyển tiếp theo cài đặt của bạn.

Điều này rất hữu ích khi bạn phải chia sẻ một tin nhắn nhận được bởi một tài khoản với nhiều người trong nhóm. Nó cũng hữu ích khi bạn có nhiều email để xử lý.

Tiếp theo, có một tùy chọn ‘Domain Forwarder, cho phép bạn chuyển tiếp tất cả các email từ tên miền này sang tên miền khác.

tên miền-email-frowarder

Đầu tiên, chọn một tên miền để chuyển tiếp email từ đó và sau đó nhập tên miền để chuyển tiếp email đến. Sau đó, nhấp vào ‘Thêm Domain Forwarder,.

5. Thêm tùy chọn Trình quản lý thư Bluehost

Ngoài việc tạo và quản lý tài khoản email, còn có các tính năng và tùy chọn hữu ích khác trong trình quản lý thư Bluehost.

Tự động trả lời: Trả lời tự động cho phép bạn thiết lập các tin nhắn trả lời tự động được gửi tự động khi ai đó gửi email đến địa chỉ của bạn. Điều này hữu ích khi bạn không có mặt hoặc trong một kỳ nghỉ dài và không thể trả lời email.

Bộ lọc email: Bạn có thể lọc email cho từng tài khoản trong miền của mình và giữ cho hộp thư đến của bạn sạch sẽ và an toàn.

Để tạo bộ lọc, bạn phải thêm nhiều quy tắc để khớp với chủ đề email, địa chỉ và các phần khác của thông báo email. Sau đó, bạn phải chỉ định các hành động lọc cho các quy tắc được thêm vào.

lọc email

6. Cách kết nối email Bluehost với Gmail

Gmail chắc chắn là nhà lãnh đạo trong số các nhà cung cấp dịch vụ email hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng Gmail hầu hết thời gian, bạn có thể kết nối email Bluehost của mình với Gmail và truy cập hộp thư đến của bạn trong Gmail.

Để kết nối email Bluehost của bạn với Gmail, trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

Sau đó, đi đến ‘Cài đặt, và nhấp vào‘ Tài khoản và nhập Menu. Cuộn xuống Kiểm tra thư từ các tài khoản khác: Thêm tài khoản mail, và nhấp vào ‘Thêm tài khoản thư.

gmail-tài khoản-nhập-cài đặt

Sau đó, nhập địa chỉ email Bluehost của bạn mà bạn muốn nhận email trong Gmail.

thêm tài khoản mail

Tiếp theo, nó yêu cầu bạn nhập email và mật khẩu Bluehost của bạn. Cuối cùng, một mã xác minh được gửi đến email Bluehost để xác nhận. Và, sau khi bạn nhập mã vào cửa sổ Gmail ‘Thêm tài khoản, email Bluehost của bạn sẽ được kết nối. Sau đó, bạn có thể truy cập email Bluehost của mình trong Gmail.

Đó là nó! Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thiết lập tài khoản email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí.

Câu hỏi thường gặp cho Email doanh nghiệp miễn phí

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp khi tạo email doanh nghiệp miễn phí.

Làm thế nào tôi có thể có được một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí?

Bạn có thể dễ dàng nhận được một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí bằng Bluehost. Họ cung cấp 5 tài khoản email với gói cơ bản và email tùy chỉnh không giới hạn với các gói khác của họ.

Tôi có thể nhận email doanh nghiệp mà không cần trang web không?

Có, bạn có thể nhận được email doanh nghiệp mà không cần tạo toàn bộ trang web. Nhưng bạn sẽ được yêu cầu lấy một tên miền để tạo email doanh nghiệp. Bluehost cung cấp một tên miền miễn phí và một dịch vụ email khá vững chắc miễn phí.

Tôi có thể tạo một địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí mà không cần tên miền không?

Không, không thể tạo email doanh nghiệp mà không có tên miền. Mặc dù bạn có thể tạo tài khoản email bằng dịch vụ email như Gmail, Protonmail, v.v. Nhưng bạn sẽ được yêu cầu lấy tên miền để tạo email doanh nghiệp.

Bạn có thể bắt đầu trên Bluehost với một tên miền miễn phí và tối đa 5 tài khoản email với gói khởi đầu của họ.

Làm thế nào tôi có thể tìm thấy một tên miền có sẵn?

Lấy một tên miền là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có được một email doanh nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm một tên miền với bất kỳ nhà đăng ký phổ biến nào hoặc nhận nó miễn phí với Bluehost.

Cách nào tốt hơn để sử dụng: Office 365 hoặc Gsuite?

Microsoft 365 và G Suite đều phổ biến cho dịch vụ email hàng đầu. G Suite hiện đại và phù hợp với những người thích nền tảng thân thiện với người dùng. Trong khi Office 365 cung cấp tích hợp vững chắc với MS Excel và phù hợp với những người có xu hướng sử dụng các sản phẩm Office như MS Word, MS Excel, v.v..

Sử dụng email doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn với G Suite

Bluehost cung cấp một loạt các tính năng email kinh doanh. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng tiên tiến và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn muốn quản lý email doanh nghiệp của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, bạn cần sử dụng dịch vụ cao cấp như G Suite.

bộ g

G Suite là một dịch vụ Gmail trả phí, còn được gọi là ‘Gmail dành cho doanh nghiệp. Ngoài việc tạo email doanh nghiệp chuyên nghiệp, G Suite còn cung cấp một loạt các nền tảng chia sẻ tệp, lưu trữ, kết nối và xây dựng nhóm sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình theo cấp số nhân.

Nó có kế hoạch giá khác nhau mà bạn có thể chọn. Gói cơ bản có giá $ 6 mỗi người dùng mỗi tháng và đi kèm với dung lượng lưu trữ 30 GB.

phù thủy

Trên hết, G Suite cung cấp hỗ trợ kỹ thuật hoàn toàn chuyên dụng 24/7 và giữ cho tài khoản email doanh nghiệp của bạn được bảo vệ mọi lúc. Nếu bạn có ngân sách để xây dựng thương hiệu email của mình, G Suite là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Để thiết lập email với GSuite, bạn có thể đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách thiết lập email doanh nghiệp có thương hiệu chuyên nghiệp với G Suite và tạo email theo cách không phải thư rác.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me