Cách tạo một email nổ theo cách đúng (không phải thư rác)

vụ nổ email


Bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo ra một vụ nổ email? Một vụ nổ email có vẻ như là cách tốt nhất để gửi tin nhắn của bạn đến nhiều người cùng một lúc. Nhưng, có một cách đúng và sai khi thực hiện một vụ nổ email.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một vụ nổ email đúng cách (không phải thư rác) để bạn có thể tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị email của mình và giữ cho người đăng ký email của bạn hài lòng.

Bắt đầu nào.

Email Blast là gì?

Một vụ nổ email chỉ đơn giản là một thông điệp email được gửi đến một nhóm lớn người nhận cùng một lúc. Với một vụ nổ email, người nhận thường không được nhắm mục tiêu theo cách chiến lược – thay vào đó, tất cả họ đều gửi cùng một thông điệp. Bởi vì điều này, các vụ nổ email không còn là cách tốt nhất để tiếp thị qua email và thường được liên kết dưới dạng email spam.

Vì vậy, để tránh bị nổ mìn, người đăng ký của bạn có email rộng rãi, không liên quan và làm phiền họ bằng tin nhắn rác, bạn cần phải làm email khác đi một chút.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét một số loại vụ nổ email khác nhau mà bạn có thể gửi và cách gửi một vụ nổ email mà không bị spam.

Các loại vụ nổ email

Như chúng tôi đã đề cập, vụ nổ email không phải là một cách thực hành tốt nhất về tiếp thị qua email. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn có khả năng gửi một thông điệp quan trọng đến một nhóm lớn các thuê bao của mình một cách hiệu quả cùng một lúc. Đó là nơi mà phân khúc email đến.

Phân khúc email về cơ bản là khi bạn chia các thuê bao email của mình thành các phân khúc nhỏ hơn dựa trên các tiêu chí đã đặt, chẳng hạn như vị trí, giới tính, mua hàng trong quá khứ, giai đoạn trong chu kỳ bán hàng, tần suất người mua, v.v. Phân đoạn email được sử dụng để cải thiện cá nhân hóa tiếp thị email của bạn. Nó cho phép bạn gửi một thông điệp email phù hợp hơn đến một nhóm người đăng ký của bạn. Vì tin nhắn có liên quan và được cá nhân hóa hơn đối với họ, nên won won được coi là thư rác và người đăng ký sẽ có nhiều khả năng chú ý và hành động hơn.

Có một số loại khác nhau của các vụ nổ email Email mà bạn có thể gửi cho những người đăng ký của mình. Bằng cách phân đoạn danh sách email của bạn, bạn có thể làm cho các chiến dịch vụ nổ email của bạn hiệu quả hơn. Hãy cùng xem một số ví dụ:

Email Blast Ví dụ 1: Bán hàng

Việc bán hàng trên toàn cửa hàng thường là thứ bạn muốn nói với tất cả những người đăng ký email của bạn. Nhưng, với một số doanh số, bạn sẽ muốn phân khúc danh sách email của mình.

Ví dụ: nếu bạn có bán đồ mùa đông như áo khoác mùa đông, giày mùa đông, găng tay và mũ, thì những người đăng ký của bạn ở những khu vực ấm áp hơn sẽ không quan tâm đến nó. Vì vậy, hãy phân đoạn danh sách email của bạn dựa trên vị trí để đảm bảo những người đăng ký ở khu vực lạnh hơn về mặt địa lý sẽ là những người nhận được tin nhắn.

Đây là một ví dụ khác từ Fred Perry. Họ muốn thông báo về việc bán cửa hàng popup ở New York. Đối với một thuê bao sống ở phía đối diện của đất nước, hoặc thậm chí ở một quốc gia khác hoàn toàn, thông điệp này đã giành chiến thắng có liên quan đến họ. Vì vậy, họ sẽ phân đoạn danh sách email của họ và gửi tin nhắn này đến những người đăng ký email đang ở New York và các khu vực lân cận.

fred-perry-Promotion-email

Phân đoạn email bán hàng của bạn sẽ cá nhân hóa việc bán hàng cho người đăng ký; Khi việc bán hàng trông giống như được thực hiện cho họ, họ sẽ có nhiều khả năng mua hơn. Thêm vào đó, bạn đã giành chiến thắng với những người đăng ký email, những người không quan tâm hoặc những người không thể tham gia bán hàng.

Email Blast Ví dụ 2: Sản phẩm mới

Thông báo một sản phẩm mới là thú vị. Bạn sẽ được khuyến khích nổ tung tất cả những người đăng ký email của bạn để cho họ biết những tin tức thú vị. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải tất cả những người đăng ký của bạn sẽ nhất thiết phải quan tâm đến sản phẩm mới.

Chẳng hạn, nếu sản phẩm mới nhất của bạn là một dòng giày nam mới, thì những người đăng ký nữ của bạn sẽ giành được thông báo. Bạn có thể phân đoạn danh sách email của mình để thông báo sản phẩm mới cho những người đăng ký email có khả năng mua nhiều nhất.

Trong một trường hợp khác, một đại lý xe hơi sẽ gửi email đến danh sách email của họ thông báo mẫu mới nhất. Nhưng nếu họ gửi email này đến những người tiêu dùng vừa mua một chiếc xe mới gần đây, họ có thể khó chịu với tin nhắn.

email xe

Thay vào đó, họ có thể phân đoạn danh sách email của mình để chỉ gửi tin nhắn cho những người có thể sớm có mặt trên thị trường cho một chiếc xe mới.

Email Blast Ví dụ 3: Nhắc nhở cơ hội cuối cùng

Với ưu đãi giới hạn thời gian, bạn sẽ muốn nhắc nhở tất cả những người đăng ký của mình thực hiện giao dịch mua trước khi quá muộn bằng cách gửi email cơ hội cuối cùng. Công cụ tiếp thị mạnh mẽ này sẽ khiến người đăng ký của bạn nhảy vào cơ hội để có được một thỏa thuận trước khi họ bỏ lỡ. Nhưng, bạn cần phân đoạn danh sách email của mình để đúng người nhận được tin nhắn.

Giống như trong ví dụ dưới đây, Font Shop nói với những người đăng ký email của họ, đó là ngày cuối cùng của họ để được giảm giá đáng kể.

font-shop-email

Tuy nhiên, bạn không muốn gửi email này cho tất cả những người đăng ký của bạn, đặc biệt là những người đăng ký đã mua sản phẩm, điều đó sẽ chỉ làm họ khó chịu.

Thay vào đó, hãy phân đoạn danh sách email của bạn và chỉ gửi tin nhắn đến những người đăng ký đã định mua hàng.

Phân đoạn email của bạn thay vì gửi các vụ nổ email rộng sẽ cho bạn kết quả tốt hơn. Người tiêu dùng đã thắng, mở, nhấp hoặc tham gia vào email của bạn nếu họ được cá nhân hóa theo nhu cầu và sở thích của họ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn dễ dàng phân đoạn danh sách email của bạn và gửi một vụ nổ email? Bạn cần một phần mềm gửi email.

Chọn một phần mềm email Blast

Tiếp theo, bạn cần chọn một phần mềm gửi email cho phép bạn phân đoạn danh sách email của mình.

Nếu bạn chỉ bắt đầu với tiếp thị qua email, bạn sẽ muốn chọn một dịch vụ gửi email mà dễ sử dụng. Dịch vụ gửi email bạn chọn sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo các email có giao diện đẹp cũng như phân đoạn danh sách email của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Nó cũng nên có các tính năng tự động hóa để tự động hóa các chiến dịch tiếp thị email của bạn và tất nhiên, giá phải phù hợp với ngân sách của bạn.

Hãy để Vượt qua các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho dịch vụ vụ nổ email tốt nhất.

Thường xuyên liên lạc

liên tục liên lạc tốt nhất-email-tự động hóa-công cụ

Liên hệ liên tục là một trong những dịch vụ vụ nổ email phổ biến nhất trên thị trường. Nó rất hoàn hảo cho người mới bắt đầu và các doanh nghiệp nhỏ vì nó giúp tiếp thị qua email mạnh mẽ dễ dàng.

Họ cung cấp hơn 100 mẫu email dễ tùy chỉnh để giúp bạn tạo email tuyệt đẹp cho người đăng ký của mình một cách nhanh chóng.

Constant Contact cũng đi kèm với các tính năng tự động hóa email như:

  • Tự động chào đón những người đăng ký mới với một email chào mừng
  • Chuỗi email kích hoạt dựa trên nơi người dùng nhấp vào
  • Tự động gửi lại email cho người không mở
  • Liên hệ phân đoạn để gửi đúng tin nhắn cho đúng người mỗi lần
  • Mẫu bản tin email đẹp
  • Và hơn thế nữa

Constant Contact cũng cung cấp quản lý phân khúc tuyệt vời. Bạn có thể lưu phân đoạn cho các chiến dịch sau này, làm mới danh sách để đảm bảo rằng bạn chỉ gửi đến các liên hệ vẫn đáp ứng tiêu chí và dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật tiêu chí bất cứ lúc nào.

Bạn có thể dùng thử Liên hệ miễn phí trong 60 ngày; đó là một thời gian dùng thử miễn phí lâu hơn nhiều so với các dịch vụ tiếp thị qua email khác. Sau khi dùng thử miễn phí kết thúc, đăng ký Liên hệ liên tục bắt đầu ở mức 20 đô la / tháng cho tối đa 500 người đăng ký.

Bắt đầu với Constant Contact ngay hôm nay.

SendinBlue

sendinblue-best-email-tự động hóa-công cụ

Một lựa chọn hàng đầu khác cho các dịch vụ vụ nổ email tốt nhất là SendinBlue. SendinBlue được thiết kế với sự đơn giản trong tâm trí. Bạn có thể dễ dàng thiết kế các email có giao diện tuyệt vời mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào bằng cách sử dụng các khối thiết kế kéo và thả và các mẫu phản hồi miễn phí của họ.

Họ cũng cung cấp các tính năng cá nhân hóa động để bạn có thể dễ dàng chèn thông tin từ cơ sở dữ liệu liên hệ của mình vào các tin nhắn như tên, sở thích giới tính, ngày sinh và hơn thế nữa.

Thêm vào đó, phân khúc dễ dàng với SendinBlue. Công cụ phân đoạn SendinBlue, bạn có thể dễ dàng phân tách và phân chia các liên hệ của mình, sau đó tập hợp lại chúng thành các danh sách mới để bạn có thể gửi email phù hợp hơn. Bạn có thể phân khúc dựa trên nhân khẩu học, chẳng hạn như nơi cư trú hoặc việc làm hoặc theo tiêu chí hành vi, chẳng hạn như các trang được truy cập trên trang web của bạn, mua hàng trong quá khứ và hơn thế nữa.

Bạn có thể bắt đầu với SendinBlue miễn phí tối đa 300 email mỗi ngày và danh bạ không giới hạn. Gói trả phí từ SendinBlue bắt đầu ở mức 25 đô la / tháng mà không giới hạn gửi hàng ngày.

Bắt đầu với SendinBlue ngay hôm nay.

Sau khi bạn đã chọn một dịch vụ gửi email, đã đến lúc xây dựng một danh sách vụ nổ email, phân đoạn danh sách email của bạn và gửi chiến dịch tiếp thị email của bạn.

Bước 1: Xây dựng danh sách email Blast

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể không có danh sách email để gửi tin nhắn. Vì vậy, bạn cần xây dựng một danh sách vụ nổ email. Bạn có thể dễ dàng tạo danh sách email bằng công cụ như OptinMonster.

OptinMonster là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng phổ biến cho phép bạn xây dựng các ưu đãi trực quan tuyệt đẹp để khuyến khích khách truy cập trang web của bạn tham gia danh sách email của bạn.

Bạn có thể tạo một số loại chiến dịch khác nhau, bao gồm cửa sổ bật lên hộp đèn, thảm chào mừng toàn màn hình, hộp cuộn trượt, thanh nổi, v.v. Tạo phiếu mua hàng của bạn thật dễ dàng bằng cách sử dụng các mẫu dựng sẵn OptinMonster, đồng thời kéo và thả trình xây dựng.

Kiểm tra danh sách các plugin bật lên WordPress tốt nhất của chúng tôi.

optinmonster-build-email-blast-list

OptinMonster cũng có một số kích hoạt chiến dịch để bạn có thể hiển thị optin email của mình vào đúng thời điểm. Kích hoạt chiến dịch bao gồm kích hoạt cuộn, điều khiển hiển thị theo thời gian, cảm biến không hoạt động, mục đích thoát và hơn thế nữa.

Công nghệ thoát mục đích của họ đặc biệt hiệu quả vì nó có thể theo dõi khi người dùng chuẩn bị rời khỏi trang web của bạn và hiển thị thông báo được nhắm mục tiêu vào đúng thời điểm. Vì vậy, thay vì mất chúng mãi mãi, bạn có thể biến chúng thành một thuê bao email.

Hãy nhớ cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn một cái gì đó tuyệt vời để đổi lấy địa chỉ email của họ.

optinmonster-lightbox-popup

Mọi người thích nhận được một món quà miễn phí. Khi bạn cung cấp giảm giá hoặc nâng cấp nội dung, họ sẽ không ngại đăng ký danh sách email của bạn.

Bắt đầu với OptinMonster ngay hôm nay.

Bước 2: Phân đoạn danh sách vụ nổ email của bạn

Sau khi bạn xây dựng một danh sách vụ nổ email, đã đến lúc bắt đầu phân đoạn. Có nhiều cách khác nhau để phân đoạn danh sách vụ nổ email của bạn. Cách bạn phân đoạn danh sách của mình tùy thuộc vào loại email bạn đang gửi và mục tiêu gửi email là gì.

Hãy để Lướt qua một số cách khác nhau để bạn có thể phân đoạn danh sách email của mình.

1. Người đăng ký mới:

Khi người dùng đăng ký danh sách email của bạn, bạn muốn chào đón họ đến câu lạc bộ với một email chào mừng. Rõ ràng, nếu bạn đã gửi cho bạn email chào mừng trong một vụ nổ email, những người đã đăng ký với bạn trong một thời gian dài sẽ nhận được một tin nhắn chào mừng, đó không phải là điều bạn muốn. Vì vậy, hãy phân đoạn danh sách email của bạn thành những người đăng ký đã đăng ký gần đây. Email chào mừng của bạn có thể giới thiệu những người đăng ký mới cho bạn hoặc công ty của bạn và cho họ biết những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

2. Sở thích:

Không phải tất cả những người đăng ký email của bạn sẽ quan tâm đến điều tương tự chính xác. Đặc biệt là nếu trang web của bạn bao gồm nhiều chủ đề hoặc bán nhiều loại sản phẩm, ví dụ. Vì vậy, bạn có thể phân đoạn danh sách vụ nổ email của bạn dựa trên sở thích của họ. Với dịch vụ gửi email của bạn, bạn có thể phân khúc người dùng dựa trên hành vi và hoạt động của họ trên trang web của bạn. Nếu một số người dùng nhất định chỉ quan tâm đến 1 điều bạn phải cung cấp, bạn có thể gửi email cho họ chỉ với 1 điều họ có thể tham gia. Điều này sẽ cho phép bạn có được thông tin cho những người có khả năng hành động nhất.

Đồng thời kiểm tra: Các giải pháp phân tích WordPress tốt nhất để theo dõi hành vi của người dùng.

3. Địa điểm:

Phân khúc thuê bao của bạn dựa trên vị trí của họ. Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn muốn gửi email người đăng ký có liên quan đến họ. Bạn có thể phân đoạn danh sách vụ nổ email của mình để làm cho người dùng biết về các sự kiện sắp tới trong khu vực của họ. Trừ khi bạn mong đợi mọi người đi du lịch khắp đất nước cho sự kiện của bạn, hãy đăng ký những người đăng ký email cho các sự kiện dựa trên địa điểm mà họ có thể tham dự.

4. Mở ra

Với các phân tích dịch vụ tiếp thị email của bạn, bạn có thể biết chính xác ai đã mở email của mình và ai đã làm. Điều này cho phép bạn gửi lại email cho những người dùng đã không mở ra trước đó. Theo cách đó, nếu họ bỏ lỡ nó, bạn có một cơ hội khác để chuyển đổi chúng – mà không gây khó chịu cho những người dùng đã mở và đọc email của bạn.

5. Hành vi mua hàng

Phân đoạn danh sách email của bạn dựa trên hành vi mua hàng là một cách tuyệt vời để tăng doanh số của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng phân đoạn email để bán cho khách hàng hoặc bán chéo. Nếu trước đây khách hàng đã mua một mặt hàng từ bạn, bạn có thể gửi email cho họ với các sản phẩm có liên quan mà họ có thể quan tâm.

Bước 3: Gửi email của bạn Blast

Sau khi phân đoạn danh sách email của bạn, bước cuối cùng là gửi vụ nổ email của bạn. Trước khi bạn gửi vụ nổ email của mình, hãy nhớ bao gồm một lời kêu gọi hành động rõ ràng. Kêu gọi hành động cho người dùng biết phải làm gì sau khi đọc email của bạn. Cho dù đó là LỚP để điền vào bản khảo sát, để lại đánh giá, xem bài đăng blog mới nhất của bạn hoặc mua hàng. Khi bạn thêm một lời kêu gọi hành động rõ ràng trong vụ nổ email của mình, người đăng ký email của bạn sẽ có nhiều khả năng thực hiện hành động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu vụ nổ email là gì và làm thế nào để tạo một vụ nổ email đúng cách. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem các bài đăng khác của chúng tôi: Cách tạo một bản tin email và 23 Mẹo hiệu quả để có được nhiều người đăng ký email hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me