Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu với SEO SEO

seo, nghiên cứu từ khóa, seo trên trang


Không còn nghi ngờ gì nữa, Search Engine Optimization (SEO) là cách rẻ nhất nhưng được nhắm mục tiêu nhiều nhất để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Với SEO, bạn có thể giúp người dùng mục tiêu khám phá nội dung của bạn vào đúng thời điểm khi họ đang tìm kiếm nó.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, WordPress SEO không khó hiểu hay khó khăn. Với các công cụ SEO phù hợp trong tay, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm bất kể kỹ năng của bạn là gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những điều cơ bản về SEO WordPress, cách triển khai SEO tại chỗ và cuối cùng làm chủ trò chơi SEO.

SEO là gì & Tại sao nó lại quan trọng?

SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kỹ thuật thông qua đó bạn tối ưu hóa các trang web của mình để hướng lưu lượng truy cập tự nhiên miễn phí từ các công cụ tìm kiếm như Google.

Về cơ bản, mục tiêu của bạn là tuân theo các thực tiễn tốt nhất về SEO SEO trên trang web của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn cho các từ khóa phù hợp. Bằng cách này, bạn có khả năng có thể giúp người dùng khám phá nội dung của bạn khi họ tìm kiếm nó bằng cách tìm kiếm với các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào – Thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng

Các công cụ tìm kiếm như Google, sử dụng các thuật toán nâng cao để hiểu và xếp hạng các trang web phù hợp trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo thuật ngữ layman, các công cụ tìm kiếm về cơ bản có 3 chức năng.

 • Thu thập dữ liệu: Trong quá trình này, nó thu thập hàng ngàn trang web để khám phá nội dung liên quan. Đây là bước đầu tiên để công cụ tìm kiếm nhận ra trang của bạn và hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm
 • Lập chỉ mục: Lưu trữ và sắp xếp nội dung tìm thấy trong quá trình thu thập thông tin. Khi người dùng tìm kiếm thông tin, các công cụ tìm kiếm trả về kết quả từ chỉ mục của nó.
 • Xếp hạng: Nó có quy trình đặt hàng nội dung dựa trên chất lượng và mức độ phù hợp. Điều đó có nghĩa là nếu trang của bạn được xếp hạng # 1 cho một truy vấn cụ thể, thì nó sẽ được hiển thị đầu tiên cho truy vấn tìm kiếm đó.

WordPress SEO Thực tiễn tốt nhất cho người mới bắt đầu

WordPress là một trong những người xây dựng trang web được tối ưu hóa SEO nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là nội dung của bạn sẽ được tự động thu thập, lập chỉ mục và xếp hạng trên Google chỉ vì bạn đang sử dụng WordPress.

May mắn thay, với WordPress, nó dễ dàng tuân theo các thực tiễn tốt nhất về SEO. Hãy cùng xem một số cách thực hành tốt nhất về SEO WordPress tốt nhất.

1. Kích hoạt cài đặt hiển thị trang web của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng trang web của bạn không bị ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm. WordPress đi kèm với một tùy chọn tích hợp để ẩn trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Tính năng này hữu ích cho bạn nếu trang web của bạn chưa sẵn sàng để được thu thập, lập chỉ mục và bạn cần thêm thời gian để làm việc với nó.

Trong khi thiết lập trang web, đôi khi, người dùng kiểm tra tùy chọn này và sau đó quên bật cài đặt hiển thị.

Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và đi đến Cài đặt »Đọc để xem một tùy chọn được gọi là Công cụ tìm kiếm hiện hữu. Chỉ cần chắc chắn rằng tùy chọn này được bỏ chọn.

Khái niệm cơ bản về SEO

Khi bạn làm điều đó, nhấn nút lưu thay đổi ở phía dưới để bạn không mất thiết lập.

2. Sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO

Điều tiếp theo bạn cần làm là làm cho URL của bạn thân thiện với SEO. Các URL thân thiện với SEO tự tiết lộ bối cảnh nội dung của bạn cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Một ví dụ cho URL thân thiện với SEO – https://www.isitwp.com/best-wordpress-seo-plugins/

Ví dụ URL không thân thiện với SEO – https://www.isitwp.com/?p=20198.

URL thân thiện với SEO là một trong những yếu tố xếp hạng, có nghĩa là chúng tăng cường khả năng trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Cách tốt nhất để làm cho công cụ tìm kiếm URL của bạn thân thiện là bao gồm các từ khóa của bạn trong đó.

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn đặt cấu trúc permalink của mình bằng cách đi đến Cài đặt »Permalinks.

Các Url thân thiện với SEO WordPress

Hãy chọn nào Đăng tên Lựa chọn. Sau khi thực hiện xong, donet quên lưu các thay đổi của bạn. Bước này chỉ được khuyến nghị cho người dùng mới. Hãy nhớ rằng, vì lợi ích tốt nhất của bạn là không thay đổi cấu trúc permalink hiện tại của bạn, chỉ để bạn không mất lưu lượng truy cập và thứ hạng hữu cơ.

3. Thêm Sơ đồ trang web XML vào WordPress

Sơ đồ trang web XML cho phép bạn thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các URL trên trang web của bạn có sẵn để thu thập thông tin. Nó đóng một vai trò to lớn trong việc cho phép Google khám phá các trang web và bài đăng của bạn.

Cách dễ nhất để tạo sơ đồ trang web cho trang web của bạn là sử dụng plugin Yoast SEO. Yoast là một plugin SEO tất cả trong một, chăm sóc mọi thứ nhỏ nhặt để đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web của mình, Yoast sẽ tự động tạo sơ đồ trang web cho bạn. Để biết thêm, hãy đọc hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách tạo sơ đồ trang web XML.

4. WWW Vs. HTTPS

Bạn phải nhận thấy rằng có một số trang web sử dụng www ở đầu địa chỉ web của họ trong khi những trang web khác sử dụng http. Các công cụ tìm kiếm coi hai cái này là hai địa chỉ web khác nhau. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, bạn cần biết rõ nên sử dụng cái nào cho trang web của mình.

Một lần nữa, WordPress cho phép bạn thích địa chỉ trang web nào bạn muốn chọn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi đến Cài đặt »Chung trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm URL ưa thích của mình vào cả Địa chỉ WordPressĐịa chỉ trang web lĩnh vực.

cài đặt chung seo wordpress

5. Thêm trang web vào Google Search Console

Google Search Console giúp bạn theo dõi hiệu suất của trang web của bạn trên Google. Nó cung cấp tất cả các dữ liệu quan trọng liên quan đến khả năng hiển thị và hiệu suất của trang web của bạn, như từ khóa, số lần hiển thị, số lần nhấp, TLB, v.v. Nó cũng giúp tìm trạng thái lập chỉ mục, lỗi, vì vậy bạn có thể sửa chúng để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Nếu nó phát hiện bất kỳ dạng lỗi nào trên trang web của bạn, bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông báo, vì vậy bạn có thể hành động ngay lập tức.

Đây là cách bạn có thể thêm trang web của bạn vào bảng điều khiển tìm kiếm của Google.

6. SEO trên trang

SEO trên trang là một kỹ thuật trong đó bạn tối ưu hóa các trang riêng lẻ trên trang web của mình, để có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn, khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập tốt hơn. Điều này liên quan đến việc làm việc trên nội dung, hình ảnh của bạn và thậm chí mã nguồn HTML. Một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện SEO trên trang của mình là:

 • Chiến lược nội dung
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Tối ưu hóa tiêu đề của bạn
 • Thêm danh mục và thẻ
 • Thêm mô tả meta
 • Liên kết với nhau

Chúng ta hãy nhìn vào từng điểm một cách chi tiết.

7. Chiến lược nội dung

Để biết những câu hỏi mà độc giả của bạn có thể có, bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa như một phần của kế hoạch nội dung của bạn. Điều này cũng giúp bạn tìm ra từ khóa nào có lưu lượng truy cập cao, cạnh tranh, ý định mua và hơn thế nữa.

Bắt đầu bằng cách sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa và có dữ liệu từ khóa chuyên sâu, phân tích cạnh tranh, theo dõi vị trí từ khóa và hàng tấn các tính năng hữu ích khác.

Để biết thêm, hãy kiểm tra làm thế nào để nghiên cứu từ khóa.

Nó cũng giúp bạn hiểu kỹ chủ đề của bạn trước khi bạn bắt đầu phác thảo bài viết của mình. Chỉ sau đó, bạn sẽ có thể đưa ra một bài viết toàn diện để trả lời câu hỏi của bạn về câu hỏi của bạn.

Làm cho bài đăng của bạn dễ đọc vì khả năng đọc là một trong những yếu tố xếp hạng chính của công cụ tìm kiếm.

8. Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh đóng một vai trò lớn trong sự thành công của bài viết của bạn. Không có hình ảnh, bài viết của bạn sẽ xuất hiện buồn tẻ và nhàm chán. Hình ảnh có thể làm cho bài viết của bạn hấp dẫn và thú vị để đọc.

Nhưng chỉ cần thêm hình ảnh vào bài viết của bạn là đủ. Bạn nên làm cho công cụ tìm kiếm dễ hiểu hơn về những hình ảnh này. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn. Văn bản thay thế không có gì ngoài những từ mô tả hình ảnh. Sử dụng một hoặc hai từ để mô tả những hình ảnh này là gì.

Thẻ alt SEO SEO

9. Thêm danh mục và thẻ

Danh mục và thẻ giúp bạn tổ chức nội dung trang web của bạn. Điều này giúp người đọc và công cụ tìm kiếm của bạn dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn trên trang web của bạn.

Danh mục được sử dụng để sắp xếp nội dung của bạn thành các chủ đề chính được thảo luận trên blog của bạn. Mặt khác, các thẻ là các chủ đề được thảo luận trong một bài đăng trên blog cá nhân.

Vẫn còn nhầm lẫn? Sau đó nghĩ về cách này Một bài đăng trên blog được phân loại theo danh mục thực phẩm có thể có các thẻ như salad, bữa sáng, bánh kếp, v.v..

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn thêm các danh mục và thẻ thích hợp vào nội dung của mình trước khi xuất bản chúng. Học nhiều hơn về thêm danh mục và thẻ nội dung của bạn.

10. Tối ưu hóa tiêu đề của bạn

Tiêu đề của bạn là điều đầu tiên mà khách truy cập sẽ nhận thấy trong bài viết của bạn. Sử dụng công cụ phân tích tiêu đề IsItWP, để đưa ra các tiêu đề hoạt động.

Tiêu đề seo WordPress

Bạn cũng có thể thử sử dụng sức mạnh từ trong tiêu đề của bạn. Những từ ngữ mạnh mẽ có thể kích hoạt phản ứng cảm xúc trong người dùng của bạn và thu hút họ nhấp vào tiêu đề của bạn.

11. Thêm Meta Mô tả

Meta Mô tả là một đoạn mã ngắn hoặc thẻ HTML chứa tối đa 155 ký tự tóm tắt nội dung của bạn. Thêm mô tả meta vào bài đăng và trang của bạn giúp người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn dễ hiểu bài đăng của bạn hơn.

hướng dẫn seo, mô tả meta

Nếu bạn đã và đang sử dụng Yoast, bạn có thể thêm mô tả meta của mình bằng cách cuộn xuống trang của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không vượt quá 155 ký tự. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn bao gồm các từ khóa của bạn ít nhất một lần trong mô tả meta của bạn..

seo, mô tả meta trong yoast

12. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ theo ngữ cảnh giữa các bài đăng cũ và mới của bạn. Khi bạn có đủ bài viết trên blog của mình, bạn có thể bắt đầu liên kết nội bộ chúng. Bằng cách này, bạn có thể chuyển hướng khách truy cập của mình đến bài đăng cũ hơn và tạo một số lưu lượng truy cập cho họ.

Trong WordPress thêm liên kết nội bộ là dễ dàng. Chỉ cần chọn văn bản bạn muốn liên kết. Một cái cửa sổ mới sẽ bật lên. Nhấp vào nút liên kết và dán URL của bài đăng bạn muốn liên kết. Bấm vào Tiết kiệm nút để lưu các thay đổi của bạn.

Bằng cách tạo liên kết nội bộ thành thói quen, bạn có thể đảm bảo rằng các bài đăng cũ của mình tiếp tục nhận được một số lưu lượng truy cập.

13. Nofollow Liên kết ngoài

WordPress SEO liên kết ngoài

Xây dựng backlinks là xương sống của SEO. Khi bạn liên kết đến một trang web khác, bạn thực sự chuyển một số điểm SEO SEO của bạn đến liên kết đó và nói rằng liên kết này là đáng tin cậy. Điểm SEO này được gọi là liên kết nước trái cây.

Nếu bạn liên kết với một trang web chất lượng thấp, thì đó là lợi ích tốt nhất của bạn để thêm Không theo thuộc tính cho các liên kết bên ngoài của bạn. Bằng cách đó, bạn không thể vượt qua nước trái cây.

Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo văn bản trong WordPress thì đây, một liên kết bình thường sẽ như thế nào –

Trang web demo

.

Một liên kết với thuộc tính nofollow.

Trang web demo

.

14. Xây dựng liên kết cho chính quyền

Xây dựng backlink đến trang web của bạn từ các trang web được thiết lập trong thích hợp của bạn là một phương pháp chắc chắn để tăng thứ hạng của bạn.

Một vài cách để xây dựng backlinks là:

 • Viết nội dung tuyệt vời mà người khác muốn liên kết
 • Tiếp cận email
 • Viết blog khách

Học nhiều hơn về liên kết xây dựng đây.

Đo lường thành công SEO

Mặc dù rất khó để hoàn toàn tuân thủ các động lực SEO thay đổi, nhưng những điểm trên là một số bước cơ bản cần tuân thủ để bắt đầu trò chơi SEO của bạn. Và một khi bạn đã sử dụng nó, bạn cũng nên biết cách đo lường thành công SEO của mình.

Để đo lường thành công SEO của bạn, bạn cần biết lưu lượng truy cập hữu cơ mà bạn đạt được. Bạn có thể xem dữ liệu này trong bảng điều khiển Google Analytics của mình.

Kiểm tra cách thêm Google Analytics vào WordPress

À chính nó đấy. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn đảm bảo vị trí của mình trong kết quả tìm kiếm hàng đầu. Khi làm việc trên trang web SEO SEO của bạn, bạn cũng có thể muốn sử dụng một số công cụ SEO mạnh mẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập nhanh hơn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map