Điều gì khác biệt giữa sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web? (TIẾT LỘ)

sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web


Bạn muốn biết sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web? Đối với người mới bắt đầu, tên miền và lưu trữ web có thể là điều khoản khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần sở hữu cả tên miền và lưu trữ web để tạo trang web.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về tên miền và lưu trữ web.

Tên miên la gi?

tên miền gì

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet, như Google.com hoặc IsItWP.com. Nó có những gì khách truy cập của bạn nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn.

Để có thể tạo một trang web, điều đầu tiên bạn cần làm là mua một tên miền cùng với lưu trữ web. Khi bạn đăng ký một tên miền, bạn có quyền sử dụng tên đó cho trang web của bạn trong một năm. Bạn được yêu cầu gia hạn đăng ký tên miền của mình miễn là bạn muốn giữ tên cho trang web của mình. Và, nếu bạn mất hứng thú với một tên miền, thì bạn có thể để nó hết hạn để người khác có thể mua nó.

Một tên miền thường có giá khoảng $ 14,99 mỗi năm.

Web Hosting là gì?

lưu trữ web gì

Lưu trữ web là nơi mọi người lưu trữ nội dung và tệp của trang web của họ.

Khi khách truy cập cố gắng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ web của bạn (tên miền), thì họ sẽ được chuyển đến các tệp trang web được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Thông thường, thuật ngữ web hosting đề cập đến công ty thuê máy tính / máy chủ của họ để lưu trữ trang web của bạn và cung cấp kết nối internet để đảm bảo trang web của bạn có sẵn trực tuyến suốt cả ngày.

Một tài khoản lưu trữ web thường có giá khoảng 7,99 đô la mỗi tháng.

Kiểm tra những khác biệt giữa chia sẻ so với VPS so với lưu trữ chuyên dụng và chia sẻ so với lưu trữ được quản lý.

Tên miền so với Web Hosting; Họ có liên quan với nhau như thê nào?

Một cách tốt để hiểu sự khác biệt giữa hai người là nghĩ về họ theo cách này: nếu tên miền TẠO địa chỉ nhà của bạn, thì lưu trữ web là ngôi nhà thực tế mà địa chỉ trỏ đến.

Trong thực tế, một tên miền giống như một dịch vụ chuyển tiếp địa chỉ. Khi mọi người nhập địa chỉ của trang web họ muốn truy cập, nó sẽ trỏ đến địa chỉ IP có chứa trang web của bạn. Địa chỉ IP là một chuỗi các số, chẳng hạn như 123,23.234,45. Địa chỉ IP này sau đó trỏ đến vị trí trên máy chủ chứa tệp trang web của bạn.

Lý do chúng tôi sử dụng tên miền thay vì địa chỉ IP là vì tên dễ nhớ hơn một chuỗi số dài.

Tóm lại, tên miền của bạn trỏ đến địa chỉ IP của bạn, lần lượt, trỏ đến trang web của bạn. Bằng cách đó, người dùng trên toàn thế giới có thể dễ dàng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập tên miền của bạn vào trình duyệt web của họ.

Có nhiều loại lưu trữ web khác nhau để lựa chọn như lưu trữ chia sẻ, lưu trữ VPS, lưu trữ WordPress, lưu trữ thương mại điện tử, máy chủ chuyên dụng, lưu trữ blog và lưu trữ đại lý. Khi bạn bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lưu trữ chia sẻ hoặc lưu trữ WordPress vì chúng là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết chủ sở hữu trang web và người viết về khả năng chi trả và nhu cầu.

Bạn có thể đọc thêm về các loại lưu trữ web khác nhau.

Nếu bạn đặc biệt muốn xây dựng một trang web WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn dịch vụ lưu trữ WordPress. Trong hầu hết các trường hợp, cả chia sẻ và lưu trữ WordPress đều có chi phí khá giống nhau. Sự khác biệt lớn duy nhất là lưu trữ WordPress được cài đặt sẵn với WordPress trên tài khoản lưu trữ của bạn. Điều này mang đến sự tiện lợi lớn vì vậy bạn không nên cài đặt thủ công WordPress trên tài khoản lưu trữ web của mình.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mua một tên miền và lưu trữ web, từng bước một.

Cách mua tên miền và web Hosting

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm để tạo một trang web hoặc blog là mua một tên miền và lưu trữ web.

Khi bạn muốn bắt đầu một trang web mới, chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ có vẻ như khá nhiều.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ WordPress. Đó là một đề nghị tuyệt vời để bắt đầu.

Nhấn vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bluehost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web lớn nhất thế giới. Họ đã tham gia vào cộng đồng WordPress từ năm 2005 và họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Hãy cùng xem hướng dẫn từng bước về cách mua web hosting cùng với một tên miền.

Để bắt đầu blog WordPress của bạn, hãy truy cập trang web Bluehost và nhấp vào Bắt đầu ngay bây giờ cái nút.

tạo một trang web trên bluehost

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Khi bạn vừa mới bắt đầu, bạn có thể chọn gói cơ bản bao gồm tên miền miễn phí và SSL miễn phí. Bạn luôn có thể nâng cấp tài khoản của mình khi trang web của bạn phát triển.

chọn gói bluehost để bắt đầu một trang web

Trong bước này, đăng ký một tên miền miễn phí. Bluehost sẽ trả chi phí đăng ký tên miền của bạn.

bluehost nhận được tên miền miễn phí

Bây giờ bạn sẽ được nhắc nhập thông tin tài khoản của bạn. Để đăng ký dễ dàng, bạn có thể đăng nhập bằng Google chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

tạo tài khoản bluehost

Sau khi nhập chi tiết của bạn, cuộn xuống trang cho đến khi bạn tìm thấy hộp thông tin gói. Bạn có thể chọn gói cơ bản trong 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng. Bạn cũng có thể thấy rằng một vài addon được chọn trước làm tăng tổng giá. Bạn có thể bỏ chọn những addon này bởi vì bạn đã thắng được ngay lập tức. Bạn luôn có thể thêm chúng sau, nếu cần.

Lưu ý: Chọn gói 36 tháng sẽ giúp bạn có giá trị tốt nhất cho số tiền của mình!

thông tin gói bluehost

Khi bạn đã định cấu hình gói của mình, hãy cuộn xuống trang thêm để nhập chi tiết thanh toán. Bạn sẽ cần phải đồng ý với Điều khoản dịch vụ của họ và sau đó, nhấp vào Gửi.

Đó là nó!

Bạn đã đăng ký thành công một gói lưu trữ. Bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được email có thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel) nơi bạn có thể quản lý mọi thứ từ lưu trữ tệp đến email và hỗ trợ.

Để có hướng dẫn từng bước chi tiết hơn về việc tạo sự hiện diện web, bạn có thể theo dõi các bài viết của chúng tôi dưới đây:

 • Làm thế nào để bắt đầu một trang web
 • Cách tạo blog
 • Cách ra mắt cửa hàng trực tuyến

Miễn phí đăng ký tên miền với các lựa chọn thay thế Bluehost

Khi bạn mua một tên miền và lưu trữ web với Bluehost, bạn có thể miễn phí đăng ký tên miền cho năm đầu tiên. Một lợi ích khác là bạn không phải giữ hai tài khoản khác nhau để quản lý cả tên miền và lưu trữ web.

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế Bluehost cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí trong khi mua tài khoản lưu trữ web, thì đây là một vài nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web để xem xét.

 • Dreamhost
 • InMotion Hosting
 • GreenGeek

Cách đăng ký tên miền riêng

Bạn không nhất thiết phải mua cả tên miền và web hosting cùng nhau. Thay vì mua chúng cùng nhau, trước tiên bạn có thể nhận được một tên miền từ một công ty đăng ký tên miền. Và sau khi mua tài khoản lưu trữ web của bạn, bạn có thể trỏ tên miền của mình vào lưu trữ web bằng cách chỉnh sửa cài đặt DNS của nó.

Ngược lại, khi bạn mua cả tên miền và lưu trữ từ cùng một công ty, thì bạn không cần phải thay đổi cài đặt DNS. Ngoài ra, nó cũng cung cấp cho bạn mức độ tiện lợi cao vì bạn có thể quản lý và gia hạn cả hai dịch vụ trong cùng một tài khoản.

Nếu bạn muốn mua một tên miền riêng biệt, dưới đây là một số nhà đăng ký tên miền phổ biến để xem xét:

 • Tên miền.com
 • Cố lên bố
 • NameCheap

Liên quan: Công cụ tạo tên trang web tốt nhất (Hoàn toàn miễn phí)

Cách chuyển tên miền của bạn

Bất kể bạn đã đăng ký một tên miền từ đâu, bạn có thể tự do chuyển nó sang một công ty đăng ký khác bất cứ khi nào bạn muốn.

Người dùng thường chuyển tên miền của họ nếu họ không hài lòng với dịch vụ được cung cấp bởi nhà đăng ký tên miền hiện tại của họ.

Dù lý do chuyển tiền của bạn là gì, để bắt đầu chuyển khoản, chúng tôi luôn khuyên bạn nên đợi ít nhất 45 ngày sau khi đăng ký hoặc gia hạn. ICANN, tổ chức quốc tế giám sát tên miền, yêu cầu gia hạn một năm bất cứ khi nào chuyển khoản được thực hiện. Bằng cách chuyển tên miền của bạn trước khoảng thời gian đó, bạn có thể mất phí gia hạn năm đó.

Cách chuyển đổi Web Hosting của bạn

Trong một số trường hợp, chuyển đổi lưu trữ web của bạn dễ dàng hơn là chuyển tên miền của bạn sang một công ty đăng ký khác. Nó vì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp dịch vụ chuyển trang web miễn phí. Nếu bạn có kế hoạch chuyển một trang web sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác, điều đầu tiên bạn nên làm là hỏi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới của bạn xem họ có cung cấp dịch vụ chuyển trang web miễn phí không.

Liên quan: 10 dịch vụ lưu trữ web tốt nhất Vương quốc Anh (Từ € 1,50 – So sánh)

Nếu có, bạn có thể bàn giao thông tin đăng nhập cần thiết cho dịch vụ khách hàng để chuyển trang web miễn phí. Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web chỉ cung cấp cPanel miễn phí để chuyển cPanel. Nếu máy chủ web hiện tại của bạn không sử dụng cPanel, thì bạn có thể muốn tự mình chuyển nó.

Ví dụ: nếu bạn đang chạy một trang web WordPress miễn phí trên WordPress.com và sau đó bạn quyết định chuyển sang nền tảng WordPress tự lưu trữ, thì rất có thể nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không cung cấp cho bạn chuyển khoản miễn phí.

Trong trường hợp đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách chuyển trang web của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web. Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một trang web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map