Squarespace so với WordPress – Lựa chọn nào là tốt nhất? (Đánh giá của chuyên gia)

không gian bình phương so với wordpress


Muốn biết sự khác biệt giữa Squarespace và WordPress?

Squarespace là một trình tạo trang dễ sử dụng trong khi WordPress là một nền tảng xuất bản chính thức. Nếu bạn lúng túng về việc lựa chọn giữa Squarespace và WordPress, thì bạn đã ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thực hiện so sánh trực tiếp giữa Squarespace so với WordPress. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn quyết định nền tảng nào phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

 1. Khả năng sử dụng
 2. Giá cả
 3. Đặc trưng
 4. tích hợp thương mại điện tử
 5. Dễ di chuyển

Dễ sử dụng

Cả WordPress và Squarespace đều giúp người dùng dễ dàng xây dựng trang web mà không cần biết HTML, CSS hoặc bất kỳ mã nào khác. Hãy để xem cái nào tốt hơn cái kia khi dễ sử dụng.

WordPress

giao diện wordpress

WordPress đi kèm với giao diện dễ sử dụng cho phép mọi người xây dựng trang web mà không gặp rắc rối. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải làm quen với các thuật ngữ WordPress khác nhau. Bạn cũng cần phải hiểu sự khác biệt giữa bài viết so với trang, danh mục so với thẻ, v.v..

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ xây dựng một trang web, thì việc làm quen với WordPress là một chút của việc học.

Không giống như Squarespace, WordPress không được vận chuyển với trình tạo trang kéo và thả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, thì bạn có thể dễ dàng thêm trình tạo kéo và thả bằng cách cài đặt plugin trên WordPress.

Không gian hình vuông

giao diện không gian bình phương

Tính năng chính của Squarespace là giao diện dễ sử dụng. Họ nhấn mạnh rất nhiều đến sự tiện lợi mà nền tảng của họ cung cấp để xây dựng một trang web.

Squarespace Phong cách biên tập phong cách đi kèm với hàng trăm cài đặt tùy chỉnh, bao gồm phông chữ, màu sắc và các cấu hình khác. Để làm cho trang web của bạn trông độc đáo, Squarespace cho phép bạn cài đặt nhiều mẫu vào một trang web.

Mỗi thiết kế được xây dựng với các khu vực nội dung có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể xây dựng trang web của mình theo cách bạn muốn. Squarespace cũng bao gồm một bộ phông chữ được quản lý từ Thư viện Google. Họ cũng đã hợp tác với Typekit để cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn phông chữ miễn phí.

Dễ sử dụng – Squarespace so với WordPress

Squarespace là người chiến thắng về khả năng sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình tạo trang tất cả trong một đi kèm với tất cả các tính năng mong muốn để nhanh chóng xây dựng một trang web, Squarespace có thể phù hợp.

WordPress, mặt khác, là một nền tảng xuất bản rất linh hoạt. Mặc dù nó không được vận chuyển với trình xây dựng kéo và thả, nhưng nó dễ dàng tích hợp trình xây dựng vào bảng điều khiển của bạn bằng cách cài đặt plugin xây dựng trang WordPress phù hợp. Khi bạn đã cài đặt trình tạo trang, bạn có thể tạo trang web WordPress bằng chức năng kéo và thả.

Giá cả

Ngân sách của bạn là một yếu tố quan trọng khác bạn cần xem xét khi chọn một nền tảng xuất bản. Hãy cùng xem Hãy xem chi phí xây dựng một trang web trên cả Squarespace và WordPress là bao nhiêu.

WordPress

WordPress là một phần mềm miễn phí 100% (nguồn mở). WordPress không chỉ miễn phí để tải xuống, mà bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên đó để phù hợp với yêu cầu duy nhất của bạn.

Giống như tất cả các trang web, bạn cần sở hữu một tên miền để bắt đầu một trang web WordPress.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet, như Google.com hoặc IsItWP.com. Nó có những gì khách truy cập của bạn nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần mua lưu trữ web để lưu trữ nội dung và tệp của trang web của bạn. WordPress nên được cài đặt trên tài khoản lưu trữ web của bạn. Khi WordPress được thiết lập, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình từ đầu.

Để xây dựng một trang web nhỏ, bạn chỉ cần có ngân sách cho tên miền và lưu trữ web. Một tên miền thường có giá khoảng 14,99 đô la mỗi năm và lưu trữ web khoảng 7,99 đô la mỗi tháng. Tổng cộng, bắt đầu một trang web sẽ khiến bạn mất ít nhất là $ 110,87 mỗi năm.

Chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ có thể khá đắt đối với bạn, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ WordPress.

Không gian hình vuông

Không giống như nhiều người xây dựng trang khác, Squarespace doesn cung cấp một kế hoạch miễn phí để xây dựng một trang web. Gói rẻ nhất của họ là Cá nhân, chi phí của bạn là 12 đô la mỗi tháng nếu bạn lập hóa đơn hàng năm hoặc 16 đô la mỗi tháng nếu bạn lập hóa đơn hàng tháng.

Gói cá nhân chỉ cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản như số liệu trang web, SSL, bảo mật, v.v. Nếu bạn cần tích hợp mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử, thêm JavaScript và CSS, thêm cửa sổ bật lên, v.v. trên trang Squarespace của bạn, thì bạn sẽ có nâng cấp lên kế hoạch cao hơn.

Kế hoạch cá nhân sẽ tiêu tốn của bạn $ 144 hàng năm. Bạn có thể miễn lệ phí đăng ký tên miền cho năm đầu tiên. Sau năm đầu tiên, bạn sẽ phải gia hạn tên miền của mình với giá 14,99 đô la mỗi năm. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi bạn chọn gói rẻ nhất, thì nó sẽ có giá khoảng $ 159 mỗi năm để xây dựng một trang web trên Squarespace.

Chi phí – Không gian bình phương so với WordPress

Khi nói đến giá cả, WordPress là người chiến thắng rõ ràng. Bắt đầu một trang web không chỉ rẻ hơn trên WordPress mà còn đi kèm với tất cả các tính năng mà bạn sẽ cần để xây dựng và phát triển trang web của mình. Bằng cách tận dụng bộ sưu tập bổ sung miễn phí trong kho lưu trữ, bạn có thể dễ dàng nâng cao các chức năng của trang web WordPress của mình.

Ngược lại, với Squarespace, gói rẻ nhất chỉ cung cấp các tính năng cơ bản như số liệu trang web. Bạn thậm chí không được phép tích hợp tập lệnh của bên thứ ba vào Squarespace. Trong trường hợp bạn cần các chức năng nâng cao, thì bạn sẽ phải nâng cấp lên một trong những gói đắt hơn của họ.

Đặc trưng

Hãy cùng so sánh các tính năng của cả WordPress và Squarespace.

WordPress
chủ đề wordpress

WordPress là một công cụ xây dựng trang web hoàn chỉnh cho phép bạn xây dựng bất kỳ loại trang web nào một cách dễ dàng. Ra khỏi hộp, WordPress đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết để xây dựng trang web của bạn. Nó cũng được cung cấp với một chủ đề WordPress đáp ứng miễn phí, trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị và trình duyệt hiện đại. Để thay đổi giao diện trang web của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là tìm đúng chủ đề WordPress từ thư mục WordPress miễn phí và cài đặt nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chủ đề WordPress được tạo tùy chỉnh hoặc chủ đề được tạo sẵn cao cấp từ nhà cung cấp chủ đề yêu thích của bạn.

Cải thiện trang web WordPress của bạn với các tính năng bổ sung cũng dễ dàng như cài đặt và kích hoạt plugin. Có hàng ngàn plugin miễn phí có sẵn trong kho plugin. Dưới đây là một số plugin WordPress miễn phí mà bạn sẽ thấy hữu ích cho trang web của mình:

 • WPForms – Nó thêm trình tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress
 • MonsterInsights – Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt Google Analytics trong WordPress
 • WooCommerce – Nó tích hợp một cửa hàng Thương mại điện tử vào WordPress

Không gian hình vuông
mẫu hình vuông

So với WordPress, Squarespace chỉ cung cấp cho bạn một số mẫu giới hạn để lựa chọn. Tuy nhiên, mặc dù lựa chọn bị hạn chế, tất cả các mẫu được cung cấp đều phản hồi nhanh, có nghĩa là trang web của bạn sẽ trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị. Các mẫu CSS tùy chỉnh có thể được thêm vào bất kỳ mẫu nào thông qua trình soạn thảo CSS tùy chỉnh của chúng. Để tạo giao diện tùy chỉnh cho thiết kế của bạn, bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa các khối nội dung trong mẫu của mình.

Để thêm các tính năng nâng cao như tích hợp mặt tiền cửa hàng, cửa sổ bật lên, v.v., bạn sẽ phải nâng cấp lên bất kỳ gói Squarespace đắt tiền nào.

Tính năng – Squarespace so với WordPress

Nếu bạn cần một nền tảng xuất bản trực tuyến đầy đủ, thì WordPress là lựa chọn tốt nhất cho bạn. WordPress là một nền tảng xuất bản gọn nhẹ, có rất nhiều tính năng vượt trội. Thêm nhiều tính năng dễ dàng như cài đặt một plugin. Tương tự, bạn cũng có thể tìm thấy một bộ sưu tập đầy đủ các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp trên web.

Squarespace trở nên đắt đỏ nếu bạn muốn thêm nhiều chức năng cao cấp hơn vào trang web của mình. Thêm vào đó, không hỗ trợ bất kỳ sự tích hợp của bên thứ ba nào với trang web của bạn.

Tích hợp thương mại điện tử

Cả WordPress và Squarespace đều cho phép bạn tích hợp mặt tiền cửa hàng vào trang web của mình. Hãy để chúng tôi thấy cả hai nền tảng khác nhau như thế nào về tích hợp thương mại điện tử.

WordPress

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng tá plugin cho phép bạn dễ dàng tích hợp mặt tiền cửa hàng Thương mại điện tử vào trang web WordPress của mình. Plugin thương mại điện tử phổ biến nhất cho WordPress là WooC Commerce. Hiện tại, nó chiếm hơn 28% tất cả các cửa hàng trực tuyến.

WooC Commerce cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát để bán hàng hóa kỹ thuật số hoặc vật lý trực tuyến. Bạn cũng có thể tìm thấy hàng trăm tiện ích mở rộng WooC Commerce miễn phí và có phí để nâng cao chức năng của cửa hàng của bạn.

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế cho WooC Commerce:

 • Thương mại điện tử WP: Nó khác một giải pháp thương mại điện tử hoàn chỉnh cho WordPress
 • Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng: Nó là một plugin nhẹ để thêm mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số

Không gian hình vuông

Squarespace chỉ cung cấp các chức năng Thương mại điện tử cơ bản trên trang web của bạn. Để thêm mặt tiền cửa hàng, bạn sẽ phải nâng cấp lên các gói doanh nghiệp đắt tiền hoặc cao hơn. Với gói Business, bạn sẽ phải trả 3% phí giao dịch cho tất cả doanh số. Để thoát khỏi phí giao dịch, bạn đã buộc phải nâng cấp lên một gói đắt tiền.

Tích hợp thương mại điện tử – Squarespace so với WordPress

Là một nền tảng thương mại điện tử, WordPress luôn đi trước đường cong. Điều hành một cửa hàng trực tuyến rẻ hơn trên WordPress so với Squarespace. Thêm vào đó, nó cung cấp nhiều tính năng hơn Squarespace. Với một plugin như WooC Commerce, bạn có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh trên WordPress.

Dễ di chuyển

Một trong những yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi chọn nền tảng xuất bản là việc bạn có thể dễ dàng di chuyển nội dung của mình sang các nền tảng khác như thế nào. Một nền tảng xuất bản tốt đi kèm với một công cụ xuất khẩu dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng di chuyển nội dung của mình sang bất kỳ nền tảng nào khác.

WordPress

WordPress được cung cấp với một công cụ xuất khẩu giúp bạn dễ dàng xuất tất cả dữ liệu của mình. Bên cạnh nội dung của bạn, bạn có thể xuất chủ đề, plugin và thậm chí toàn bộ cài đặt WordPress.

Không gian hình vuông

Tính năng công cụ xuất khẩu tích hợp trong Squarespace bị hạn chế. Bạn chỉ có thể xuất một số phần nhất định của nội dung của mình trong tệp XML. Điều này bao gồm các trang, phòng trưng bày của bạn và một trang blog với tất cả các bài đăng của nó.

Bạn có thể xuất khẩu các trang sản phẩm, trang album, văn bản, âm thanh và video của bạn.

Dễ di chuyển – Squarespace so với WordPress

Squarespace cung cấp chức năng xuất giới hạn trong khi WordPress cho phép bạn di chuyển tất cả dữ liệu của mình sang các nền tảng khác một cách dễ dàng.

Don lồng bỏ lỡ những lựa chọn thay thế Squarespace.

Squarespace vs WordPress: Cái nào là lựa chọn đúng?

Từ so sánh của chúng tôi, rõ ràng rằng WordPress vượt trội hơn nhiều so với Squarespace.

Squarespace có thể phù hợp với người dùng cần một người xây dựng trang dễ sử dụng để nhanh chóng tạo một trang web. Trong tất cả các khía cạnh khác, WordPress vượt trội hơn Squarespace. Kiểm tra hướng dẫn từng bước của chúng tôi về việc chuyển đổi từ Squarespace sang WordPress

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một trang web, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với WordPress. Để bắt đầu với một trang web WordPress, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách xây dựng trang web từ đầu bằng cách sử dụng WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn kiểm tra chi phí thực tế của việc xây dựng một trang web.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map