Tại sao nên sử dụng WordPress? 9 lý do tại sao nó nâng cấp trình tạo trang web tốt nhất

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress


Bạn biết WordPress rất phổ biến, nhưng nó có thể sống với sự cường điệu của nó, phải không? WordPress có thể cung cấp những gì mà các nhà xây dựng trang web khác đang thiếu? Có thực sự THẬT tuyệt vời? Như một vấn đề của thực tế: đó là!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 9 lý do tuyệt vời tại sao bạn nên sử dụng WordPress để tạo trang web của mình. Bạn sẽ vui vì bạn đã làm.

Cái gì WordPress WordPress và nó hoạt động như thế nào?

WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) và xây dựng trang web hàng đầu trên internet. Nó được sử dụng bởi hơn 32% trong số tất cả các trang web, điều đó có nghĩa là mọi trang web thứ ba hiện có trên internet đều được xây dựng trên WordPress. Nhiều thương hiệu lớn nhất trên thế giới đang tích cực sử dụng WordPress cho trang web của họ.

Hãy xem bài viết này về thị phần CMS phổ biến.

Bạn sẽ tìm thấy 2 loại trang web WordPress: WordPress.com và WordPress.org, có thể tạo ra sự nhầm lẫn giữa những người mới sử dụng WordPress. Sự khác biệt chính là WordPress.com là giải pháp lưu trữ blog tốt nhất, trong khi WordPress.org là một nền tảng tự lưu trữ. Chỉ cần kiểm tra so sánh của chúng tôi giữa WordPress.com và WordPress.org để biết tất cả các chi tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ nói về phiên bản WordPress.org tự lưu trữ của WordPress.

WordPress rất dễ cài đặt và nó thân thiện với người mới bắt đầu. Nó có thể được sử dụng để tạo một trang web, bắt đầu một blog hoặc tạo một cửa hàng trực tuyến. Để tóm tắt: bạn có thể sử dụng WordPress để tạo BẤT K kind loại trang web nào. Chúng tôi sẽ thảo luận nhiều hơn trong bài viết dưới đây.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng cơ bản về WordPress là gì, hãy để Lặn đi sâu vào chi tiết đầy đủ và xem lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress để xây dựng trang web của mình.

1. WordPress là miễn phí và phổ biến

WordPress là một phần mềm nguồn mở. Nó miễn phí cho tất cả mọi người và bạn có thể dễ dàng tải xuống từ WordPress.org trang mạng. Để biết thêm chi tiết cụ thể, bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về lý do tại sao WordPress miễn phí và những gì bắt được.

Sau khi tải xuống, bạn có thể sử dụng WordPress để tạo trang web của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải mua một tên miền và lưu trữ web.

Những gì một tên miền?

Chà, một tên miền hoạt động như danh tính cho trang web WordPress của bạn. Nó sẽ là một cái gì đó giống như isitwp.com hoặc google.com. Người dùng của bạn có thể sử dụng tên miền (URL) để duyệt trang web của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm, thì hãy đọc bài viết của chúng tôi về tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào.

Chúng tôi cũng đã tạo ra một danh sách các chuyên gia đăng ký tên miền được đề xuất. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong số họ để mua tên miền cho trang web WordPress của bạn.

Lưu trữ web gì?

Nếu không có web hosting, bạn có thể điều hành một trang web. Nếu một tên miền (URL) là địa chỉ của bạn, thì lưu trữ web là nhà của bạn. Nó không gian được phân bổ cho bạn trên internet nơi lưu trữ thông tin trang web của bạn. Nó có thể tải lên các tệp WordPress và nội dung phương tiện của bạn (hình ảnh và video).

Có rất nhiều công ty lưu trữ WordPress để lựa chọn. Cá nhân, chúng tôi khuyên dùng Bluehost vì nó là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất và cũng là đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

Đối với người dùng IsItWP, họ cung cấp một tên miền miễn phí và giảm giá lớn cho lưu trữ web. Ưu đãi này sẽ giảm chi phí bắt đầu của bạn xuống mức thấp nhất là $ 2,75 / tháng.

Khi nói đến sự phổ biến, WordPress là nhà xây dựng trang web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và liên tục phát triển với mỗi ngày trôi qua. Tiến về phía trước, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về cách bạn có thể dễ dàng xây dựng một trang web với WordPress.

2. WordPress rất đơn giản và dễ sử dụng

Người đọc luôn hỏi chúng tôi, Sử dụng WordPress khó như thế nào? Câu trả lời: Không khó chút nào. Trên thực tế, nó siêu dễ dàng! Đúng. Ngay cả đối với người mới bắt đầu tuyệt đối.

Từ cài đặt đến sử dụng, WordPress cực kỳ đơn giản để tìm hiểu. Nó có thể được quản lý mà không có bất kỳ kiến ​​thức mã hóa hoặc lập trình. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đây là lý do chính tại sao bạn nên sử dụng WordPress cho sự hiện diện trực tuyến của mình. Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt WordPress để bắt đầu ngay lập tức.

Sau khi cài đặt, bạn có thể thêm các trang và bài đăng trên trang web WordPress của mình. Nó cũng cho phép bạn thêm và quản lý hình ảnh với nội dung của bạn. Tất cả điều này có sẵn thông qua bảng điều khiển quản trị đơn giản.

WordPress có các bản cập nhật thường xuyên cho phần mềm cốt lõi và nó sẽ phát hành phiên bản mới cứ sau vài tháng. Sử dụng phần cập nhật WordPress trên bảng điều khiển của bạn, bạn có thể dễ dàng quản lý các cập nhật này chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Để tránh mất dữ liệu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin sao lưu WordPress và lưu các bản sao lưu thường xuyên của trang web của bạn trên máy tính hoặc trên internet.

3. WordPress có tài nguyên vô hạn (Chủ đề và plugin)

Điều làm cho WordPress trở nên đơn giản hơn và dễ dàng hơn để xây dựng là số lượng lớn các chủ đề và plugin tích hợp.

Hãy bắt đầu với chủ đề!

Chủ đề WordPress

Các mẫu WordPress hoặc chủ đề là các giao diện thiết kế cho trang web của bạn. Các chủ đề được xây dựng trước giúp công việc của bạn dễ dàng thiết lập một trang web. Bạn có thể cài đặt chủ đề trên WordPress và thực hiện các thay đổi cần thiết để trang web của bạn sẵn sàng. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa hoặc kỹ năng thiết kế nào để sử dụng các chủ đề WordPress.

Có các chủ đề có sẵn cho mọi loại trang web. Kho lưu trữ WordPress có hàng trăm mẫu miễn phí cho từng danh mục và phân khúc. Để làm cho tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn nữa, chúng tôi đã liệt kê một vài gợi ý dưới đây:

 1. Chủ đề blog miễn phí tốt nhất cho WordPress.
 2. Chủ đề WordPress tốt nhất cho các trang web thành viên.
 3. Chủ đề WordPress đa năng tốt nhất.
 4. Các chủ đề WordPress đáp ứng tốt nhất để tạo một trang web sẵn sàng cho thiết bị di động.
 5. Chủ đề nhiếp ảnh tốt nhất cho WordPress.
 6. Chủ đề bất động sản WordPress tốt nhất.
 7. Chủ đề giáo dục tốt nhất cho WordPress.
 8. Chủ đề blog du lịch WordPress tốt nhất.

Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, nền, tiêu đề, chân trang, thanh bên và các thành phần khác trong chủ đề của bạn. Tất cả các chủ đề WordPress có các tùy chọn khác nhau để thêm logo, phòng trưng bày hình ảnh và các tính năng khác.

Plugin WordPress

Các plugin WordPress có số lượng hàng ngàn và cung cấp các tính năng bổ sung tuyệt vời cho các trang web. Nếu bạn muốn thêm bất kỳ chức năng nào bạn có thể tưởng tượng vào trang web của mình, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một plugin WordPress để thực hiện.

Cho dù bạn muốn tạo biểu mẫu liên hệ, tạo thư viện hình ảnh hoặc thanh trượt hình ảnh, sử dụng Google Analytics hoặc thêm bất kỳ tính năng nào khác trong WordPress, bạn có thể cài đặt một plugin để hoàn thành công việc.

Bạn cũng có thể sử dụng các plugin WordPress để thay đổi bối cảnh trang web của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng plugin thành viên để tạo trang web thành viên hoặc sử dụng plugin Thương mại điện tử để tạo cửa hàng trực tuyến với WordPress.

Ngoài ra, hãy xem bài viết của chúng tôi về những cuốn sách WordPress hay nhất để có thêm tài nguyên.

4. WordPress là công cụ tìm kiếm thân thiện

WordPress thân thiện với SEO

Nó rất quan trọng đối với mọi trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm; nếu không, bạn sẽ không bao giờ nhận được sự chú ý của khán giả lý tưởng của bạn. WordPress được thiết kế và xây dựng với các kỹ thuật mã hóa tốt nhất, giúp nó được tối ưu hóa cao cho SEO.

Nếu bạn có một trang web với WordPress, nó sẽ được ưu tiên về kết quả tìm kiếm. Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác yêu thích các trang web dựa trên WordPress. Để tiếp tục tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO tốt nhất.

Bạn cũng có thể muốn đọc bài viết của chúng tôi về cách bạn có thể làm cho trang web WordPress của mình thân thiện với SEO và tăng lưu lượng truy cập của bạn.

5. WordPress là an toàn

Bảo mật WordPress

WordPress nổi tiếng là an toàn và bảo mật. Có rất nhiều ngân hàng trên thế giới sử dụng WordPress để chạy các trang web của họ. Mặc dù internet không bao giờ có thể được bảo mật hoàn toàn, nhưng điều quan trọng là phải thực hiện càng nhiều biện pháp càng tốt để bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc hoặc các cuộc tấn công độc hại. Rất may, WordPress làm điều này dễ dàng.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều plugin bảo mật WordPress trên thị trường. Ngoài ra, hãy đọc hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sucuri cho nhu cầu bảo mật trang web của bạn. Nó bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa và các cuộc tấn công phần mềm độc hại. Đơn giản chỉ cần cài đặt Sucuri và quên đi nỗi sợ bảo mật của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đảm bảo chạy thử nghiệm bảo mật trang web bằng trình quét lỗ hổng của chúng tôi.

6. WordPress hỗ trợ tất cả các loại phương tiện truyền thông

Bạn có thể tải lên hình ảnh, video, gifs và các tệp phương tiện khác trên trang web WordPress của bạn. Không giống như các nhà xây dựng trang web tốt nhất khác, trình soạn thảo văn bản WordPress hoạt động như một làn gió.

Nó cho phép bạn kéo và thả hình ảnh, video, v.v. trên màn hình soạn thảo văn bản. Sau khi xuất bản, nội dung phương tiện sẽ hiển thị đẹp mắt trên các trang và bài đăng của bạn.

WordPress cũng cho phép bạn hiển thị và tải xuống các tài liệu, tệp PDF và các tệp khác. Nếu kích thước tệp của bạn lớn, bạn có thể tăng kích thước tải lên tệp tối đa trong WordPress.

7. WordPress tích hợp ứng dụng

Các plugin WordPress thật đáng kinh ngạc khi thêm nhiều tính năng vào trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tích hợp các ứng dụng để tối đa hóa chức năng của WordPress.

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến với WordPress, bạn có thể tích hợp các ứng dụng thanh toán, ứng dụng giỏ hàng và ứng dụng sản phẩm để tăng doanh thu của mình. Tương tự, bạn có thể sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội để phổ biến trang web hoặc blog của mình.

Có rất nhiều ứng dụng trên thị trường có thể được tích hợp với WordPress để đáp ứng nhu cầu của trang web của bạn.

8. WordPress có cộng đồng lớn nhất

Cộng đồng WordPress

Vì sự phổ biến của nó, cộng đồng WordPress đã phát triển trên toàn thế giới. Cộng đồng WordPress đã mở rộng ra các diễn đàn, kênh xã hội, diễn đàn thảo luận, v.v. Những người làm việc với WordPress cũng sắp xếp các cuộc họp trên toàn cầu để nói về nền tảng.

Nếu bạn gặp vấn đề với WordPress, rất có thể bạn sẽ tìm thấy giải pháp trên diễn đàn WordPress.org hoặc bất kỳ nhóm WordPress nào trên phương tiện truyền thông xã hội. Cộng đồng WordPress có sẵn trên Facebook, Twitter, Reddit và gần như mọi mạng xã hội khác.

9. WordPress là dành cho tất cả

Khi chúng tôi nói WordPress là dành cho tất cả, chúng tôi thực sự có ý đó. WordPress có thể được sử dụng để tạo ra bất kỳ loại trang web. Bạn cũng có thể bắt đầu một blog của bất kỳ loại nào. Hoặc, bạn có thể sử dụng WordPress để tạo một cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm của mình. Khả năng là vô tận.

WordPress được phát triển cho người mới bắt đầu đến người dùng cấp cao. Mặc dù người mới bắt đầu có thể sử dụng trình tạo kéo và thả và tùy biến trực tiếp để xuất bản trang web, người dùng nâng cao hoàn toàn có thể tùy chỉnh mã và thực hiện các thay đổi mong muốn của họ trong phần mềm.

Kiểm tra các phần mềm thiết kế web tốt nhất đề cập đến WordPress. Bạn cũng có thể đi qua đánh giá phân tích chuyên gia của chúng tôi về WordPress để thuyết phục hơn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress. Vẫn không thuyết phục? Sau đó, bạn có thể thích hướng dẫn của chúng tôi về các lựa chọn và đối thủ cạnh tranh phổ biến của WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map