Tiếp thị cho kế toán: Làm thế nào để có được nhiều khách hàng hơn

Tiếp thị cho kế toán có thể là một nhiệm vụ đơn giản nếu bạn thiết lập một chiến lược tiếp thị trong nước. Các bước để làm điều đó là xây dựng trang web của bạn với thông tin hữu ích mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm và tách mình khỏi đối thủ.


Mục tiêu của bạn là xây dựng trang web của bạn và thêm thông tin hữu ích, có thể hành động để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Bắt đầu một danh sách email và khi bạn có nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn sẽ có nhiều đăng ký email hơn. Khi những người đó đăng ký vào danh sách email của bạn, bạn có thể tiếp tục liên lạc với họ một cách thường xuyên về doanh nghiệp của bạn.

Càng nhiều người bạn liên lạc trong danh sách email của bạn, họ càng có nhiều khả năng họ sẽ trở thành khách hàng cho doanh nghiệp kế toán của bạn.

Hãy để đi sâu vào chi tiết hơn về từng mặt hàng này.

Bắt đầu với một trang web tìm kiếm chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn tiếp thị cho kế toán của bạn  để làm việc, bạn cần bắt đầu với một trang web dễ sử dụng hướng đến ngành kế toán.

Donith bị mắc kẹt trong bước này và nghĩ rằng bạn cần phải chi hàng ngàn đô la cho một trang web tùy chỉnh. Thay vào đó, hãy tìm một trang web tuyệt vời được thiết lập nhanh chóng bằng cách sử dụng WordPress làm nền tảng trang web của bạn.

Khi bạn sử dụng WordPress, bạn có thể tự cập nhật trang web mà không cần thông qua nhà phát triển mỗi khi bạn muốn thay đổi trang web của mình.

Khi bạn đã thiết lập trang web của mình, sau đó chọn một chủ đề trông chuyên nghiệp. Chúng tôi đã xây dựng Chủ đề kế toán đặc biệt dành cho kế toán để giúp dễ dàng giới thiệu những gì bạn có thể làm cho khách hàng của mình.

Để làm cho toàn bộ quá trình này thậm chí dễ dàng hơn, khi bạn mua chủ đề Kế toán, bạn có thể lấy Thiết lập trang web WordPress miễn phí, tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc có thêm khách hàng cho công ty kế toán của bạn.

Viết thường xuyên về công ty kế toán của bạn

Blog thường xuyên về ngành của bạn và đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy không có gì để nói. Sử dụng của bạn Các câu hỏi thường gặp  khách hàng của bạn được hỏi và gửi chúng thường xuyên.

Khi viết, don lồng bóng qua các câu trả lời. Bạn là chuyên gia và bạn biết tất cả thông tin này, nhưng ai đó đang tìm kiếm dịch vụ của bạn thì không biết gì cả. Thực sự phá vỡ thông tin trong bài viết chi tiết và thông tin.

Các bài đăng dài hơn cũng có thứ hạng cao hơn trong Google.

nội dung đếm từ

Cách đây vài năm, bạn có thể thoát khỏi việc viết các bài viết ngắn với 250-600 từ, nhưng bây giờ bạn muốn phấn đấu để có số lượng từ cao hơn và nhiều bài viết chuyên sâu có lợi cho độc giả của bạn.

Khi bạn đã viết các bài viết chi tiết về Câu hỏi thường gặp của mình, hãy xem các trang web kế toán khác.

Các công ty kế toán khác viết về điều gì và có bao nhiêu cổ phiếu xã hội đã nhận được cho các bài viết đó? Đó có phải là một chủ đề phổ biến gây được tiếng vang với độc giả? Nếu vậy, bạn có thể viết một bài báo tốt hơn với nhiều thông tin hơn hoặc nghiên cứu trường hợp tốt hơn?

Thay đổi loại bài viết của bạn

ý tưởng bài viết trên blog

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang đi vào lối mòn viết lách và mọi bài đăng đều giống nhau, hãy tìm cách thay đổi các loại bài đăng.

Đây là 50 ý tưởng bài đăng blog để giữ cho chủ đề của bạn mới mẻ và hấp dẫn khách truy cập của bạn.

Cấu trúc bài viết của bạn với tiêu đề mô tả, đoạn văn ngắn và hình ảnh để giúp người đọc tiêu hóa thông tin.

Web đã thay đổi cách chúng ta đọc. Phần lớn khách truy cập trang web quét một bài viết Vì vậy, bạn cần phải chia ra các chủ đề của mình để hướng ánh mắt của họ đến những phần quan trọng mà bạn viết về.

Tạo một tiêu đề hấp dẫn

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu viết bài, bạn sẽ thích có một tiêu đề dí dỏm. Nhưng nếu độc giả không biết những gì bạn nói về tiêu đề, thì có khả năng họ đã giành được nhấp vào nó để đọc nó.

Bạn cần phải có một tiêu đề thu hút sự chú ý để cho độc giả của bạn biết bài viết của bạn nói về điều gì và khuyến khích họ nhấp vào trang web của bạn.

Thêm các mục trực quan vào mỗi bài viết

bánh răng và hình ảnh kính lúp

Phá vỡ tất cả các văn bản với hình ảnh. Don lồng lo lắng nếu bạn don có bất kỳ kỹ năng thiết kế nào. Có một số trang web nhiếp ảnh chứng khoán ngoài đó nơi bạn có thể tìm thấy hình ảnh miễn phí để thêm vào trang web của bạn.

Nếu bạn muốn tạo hình ảnh tùy chỉnh, sử dụng một dịch vụ như Canva để tạo hình ảnh tùy chỉnh cho tất cả các bài đăng của bạn, tìm hình dạng khác biệt để đưa ý tưởng của bạn vào hình ảnh, kết nối với độc giả của bạn một cách trực quan.

Hãy nghĩ rằng đây là quá nhiều công việc và tự hỏi nếu nó có giá trị nó?

Thiết lập một trang web cho doanh nghiệp kế toán của bạn sẽ mất một thời gian, nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ đã dành thời gian để tạo kế hoạch tiếp thị trong nước này đã được hưởng lợi từ việc giảm chi phí quảng cáo, rút ​​ngắn chu kỳ bán hàng và có những khách hàng phát triển vì nhạy cảm về giá.

Chỉ cần lấy câu chuyện của Marcus Sheridan. Anh ta bắt đầu viết về công ty hồ bơi sợi thủy tinh của mình tất cả mọi thứ và chuyển hướng kinh doanh của anh ấy trong thời kỳ đỉnh cao của vụ phá sản nhà ở vào năm 2008-2009.

Khi anh ta tăng số lượng bài viết chất lượng trên trang web của mình, anh ta đã có thể chuyển đổi quy trình bán hàng của mình và đi từ nhà đến từng chủ sở hữu nhà với hy vọng bán được, trước tiên gửi cho họ thông tin có giá trị, đảm bảo họ đọc nó.

Chỉ sau khi họ đọc tất cả thông tin của anh, anh sẽ gặp họ. Và tỷ lệ đóng cửa của anh tăng vọt. Ông cũng giảm ngân sách tiếp thị hàng năm của mình. Thay vì chi 250 nghìn đô la để kiếm 4 triệu đô la với tiếp thị nội dung, họ đã chi 18 triệu đô la để kiếm 5 triệu đô la.

Thu thập email trên trang web của bạn

Tại sao bạn cần một danh sách email để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Mục tiêu đầu tiên của bạn để tiếp thị trang web kế toán của bạn là tăng lưu lượng truy cập. Mục tiêu tiếp theo của bạn là thu thập địa chỉ email.

Tại sao?

Bạn chỉ cần dành tất cả thời gian để tạo ra những bài viết tuyệt vời để có lưu lượng truy cập. Bạn đã xem phân tích của mình để xem có bao nhiêu khách truy cập quay lại chưa? Trung bình, ít hơn 20% trở lại.

Bạn cần một cách để kết nối với khách truy cập của bạn cho đến khi họ trở thành khách hàng của bạn.

Một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm cho trang web của mình là thêm một hình thức đăng ký email vào nó. Ban đầu, bạn đã thắng được nhiều người đăng ký vì bạn không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào, nhưng hãy đặt nó vào vị trí sớm.

Sau đó, khi các bài viết được xuất bản và chia sẻ, lưu lượng truy cập của bạn sẽ tăng lên và danh sách email của bạn sẽ tăng lên.

Để làm điều đó, hãy đăng ký với một dịch vụ email như SendinBlue, một dịch vụ thay thế giá rẻ cho MailChimp. Dịch vụ ban đầu của họ miễn phí cho 2000 email đầu tiên trong danh sách của bạn.

Thêm một biểu mẫu thu thập email

OptinMonster

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi đăng ký email của bạn, hãy thêm dịch vụ chụp email vào trang web của bạn. Sử dụng một dịch vụ như OptinMonster đã được hiển thị để tăng email đăng ký cho các trang web hơn 600%.

Sau thêm OptinMonster vào trang web của bạn, tạo một báo cáo hoặc nghiên cứu trường hợp, một cái gì đó mà khách truy cập của bạn sẽ quan tâm để đọc, biến nó thành pdf và trao đổi với địa chỉ email của họ.

Tốt hơn nữa, tổ chức hội thảo trên web nơi khách truy cập sử dụng OptinMonster để đăng ký một sự kiện trực tuyến trực tiếp mà bạn tổ chức.

Trong hội thảo trên web bao gồm thông tin kế toán quan trọng cho khu vực của bạn và thêm thời gian sau hội thảo trên web để trả lời các câu hỏi riêng lẻ. Sau đó sử dụng danh sách email để theo dõi với những người tham dự.

Tạo một loạt email

Nó không đủ để chỉ có được danh sách email đi. Bạn cần giữ liên lạc với các thuê bao của bạn. Họ có thể chưa sẵn sàng cho các dịch vụ của bạn, nhưng nếu bạn cung cấp thông tin hữu ích trong hộp thư đến của họ thì bạn sẽ là kế toán đầu tiên họ tiếp cận khi họ sẵn sàng cho bước đó.

Đối với loạt email, hãy viết về những bước khách hàng thực hiện khi chọn một công ty kế toán để thuê.

Có một loạt các câu hỏi họ hỏi đầu tiên? Họ có phản đối hay lo ngại khi thuê một kế toán mà bạn có thể viết về.

Lấy thông tin đó và tạo 5 đến 7 email mà bạn sẽ gửi cho mọi người đăng ký trên trang web của bạn.

Coi nó như một cái phễu bán hàng bắt đầu với thông tin chung về lý do tại sao họ cần một kế toán viên và đi vào chi tiết cụ thể tại sao họ cần chọn bạn làm kế toán của họ.

Ở cuối mỗi email, hãy gọi cho họ để hành động hoặc một lý do để thuê bạn. Trong email cuối cùng trong chuỗi, hãy biến email đó thành lời kêu gọi hành động để họ gọi hoặc thuê bạn. Mục tiêu của bạn là để có được một khách hàng mới.

Liên quan: Nền tảng tiếp thị email tốt nhất.

Bao lâu cho đến khi tôi thấy kết quả?

Bao lâu cho đến khi tôi thấy kết quả

Hiểu rằng một hệ thống như thế này là một chiến lược dài hạn. Mỗi ngành đều khác nhau, nhưng hãy lên kế hoạch trong khoảng từ 4 – 6 tháng để viết một cách nhất quán để thực sự bắt đầu thấy kết quả.

Khi bạn viết nội dung có giá trị và chia sẻ nó với các nhóm địa phương, kết quả của bạn có thể nhanh hơn. Bạn chắc chắn sẽ thấy lưu lượng truy cập đến từ các bài viết của bạn như nhanh như một đến bốn tuần.

Những gì chiến lược này làm mặc dù nó xây dựng động lực khi bạn đi. Bạn sẽ bắt đầu gặp rắc rối về lưu lượng truy cập, nhưng khi các bài viết của bạn được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm như Google và khi email của bạn phát triển, bạn sẽ bắt đầu thấy hiệu ứng bóng tuyết nơi bạn sẽ nhận được một khách hàng tiềm năng mới hàng tuần và điều này khác hoàn toàn với quảng cáo tuyệt đối.

Phần kết luận

Xây dựng trang web của bạn là một phần quan trọng trong kế hoạch tiếp thị công ty kế toán và nếu được thực hiện đúng cách có thể gặt hái những lợi ích to lớn cho các mục tiêu kinh doanh dài hạn của bạn.

Dành thời gian để giáo dục khách truy cập của bạn trong khi họ đang tìm kiếm dịch vụ của bạn và nhất quán với việc xây dựng nội dung chất lượng của bạn trên trang web của bạn.

Những kỹ thuật nào khác bạn đã thấy có hiệu quả để thu hút một khách hàng mới vào doanh nghiệp kế toán của bạn?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me