Web Hosting là gì? (Được chia sẻ so với VPS so với chuyên dụng)

lưu trữ web giải thích


Bạn đang tự hỏi nếu bạn nên chọn chia sẻ, VPS hoặc lưu trữ dành riêng cho trang web của bạn? Với rất nhiều loại lưu trữ web ngoài kia, có thể khó để tìm ra lựa chọn nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Thêm vào đó, những gì khác biệt giữa chia sẻ so với VPS so với lưu trữ dành riêng?

Đừng lo lắng, chúng tôi đã ở đây để giải thích về việc lưu trữ web cho bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về sự khác biệt của từng tùy chọn lưu trữ web: Được chia sẻ so với VPS so với lưu trữ dành riêng. Sau khi chúng tôi giải thích từng loại lưu trữ web, bạn sẽ có thể hiểu lựa chọn nào là tốt nhất cho trang web của bạn.

Bắt đầu nào.

Web Hosting là gì?

Lưu trữ web về cơ bản là nơi trang web của bạn được lưu trữ trên internet. Lưu trữ web là một dịch vụ được cung cấp bởi một công ty cho phép mọi người truy cập trang web của họ thông qua web trên toàn thế giới.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn xây dựng một trang web trên máy tính của mình, tất cả các tệp của trang web đều nằm trên máy tính của bạn và không ai khác có thể nhìn thấy chúng. Nhưng với dịch vụ lưu trữ web, các tệp trang web của bạn sẽ được lưu trữ trong một không gian trên internet, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể xem chúng.

Điều này cho phép mọi người nhập tên miền của bạn, chẳng hạn như www.IsItWP.com, vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ và ngay lập tức truy cập vào trang web của bạn.

tên miền-lưu trữ-trang web

Nếu bạn chưa chọn tên miền cho trang web của mình, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách chọn tên miền tốt nhất.

Tại sao bạn cần Web Hosting?

Nếu bạn đang xây dựng một trang web, bạn muốn mọi người có thể nhìn thấy nó. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một blog và viết bài đăng blog đầu tiên của bạn, không có lưu trữ web, không ai có thể đọc nội dung của bạn. Điều đó đánh bại toàn bộ mục đích bắt đầu một blog, không phải là nó?

Nhưng với lưu trữ web, trang web blog của bạn sẽ có vị trí riêng trên web toàn cầu nơi người dùng từ khắp nơi trên thế giới có thể truy cập trang web của bạn và đọc các bài đăng trên blog của bạn.

Hãy nghĩ về trang web của bạn như một ngôi nhà và lưu trữ web như một đường phố. Nếu ngôi nhà của bạn nằm trên một con phố và không thể đến được, thì bất cứ ai cũng có thể đến thăm bạn?

Nếu bạn muốn có được khách truy cập vào trang web của mình, bạn cần lưu trữ web.

Web Hosting có tốn tiền không?

web-hosting-cost-shared-vs-vps-vs-dành riêng

Có, lưu trữ web tốn tiền, nó là một trong những chi phí cần thiết nếu bạn muốn tạo một trang web.

Rất nhiều người cho rằng lưu trữ web là đắt tiền, nhưng nó thực sự không. Mặc dù có các tùy chọn lưu trữ web đắt tiền có sẵn có giá lên tới 500 đô la mỗi tháng, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy, giá rẻ ngoài kia chỉ có giá từ 2 đến 4 đô la mỗi tháng. Với một số tùy chọn lưu trữ web này, bạn thậm chí còn nhận được một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và đảm bảo thời gian hoạt động gần 100%.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể có được trang web của mình và chạy với giá chỉ 2 đô la, điều này rất phù hợp với những người mới bắt đầu và cần phải tuân thủ ngân sách eo hẹp. Phần tốt nhất là, bạn không phải hy sinh chất lượng và độ tin cậy khi chọn một trong các tùy chọn lưu trữ web rẻ hơn.

Có một số dịch vụ lưu trữ web miễn phí tốt nhất, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là với lưu trữ web miễn phí có một nhược điểm. Với các dịch vụ lưu trữ web miễn phí, bạn sẽ phải đối phó với những nhược điểm như:

 • Quảng cáo không mong muốn – Dịch vụ lưu trữ web miễn phí sẽ hiển thị các quảng cáo không liên quan, không liên quan trên trang web của bạn, đó là cách mà họ kiếm tiền. Nhưng những quảng cáo này có thể gây khó chịu cho khách truy cập trang web của bạn và làm cho trang web của bạn trông không chuyên nghiệp.
 • Lưu lượng hạn chế – Dịch vụ lưu trữ web miễn phí thường sẽ giới hạn lưu lượng truy cập bạn có thể truy cập vào trang web của mình, điều này gây khó khăn cho việc phát triển doanh nghiệp của bạn.
 • Bạn bị mắc kẹt – Khi bạn chọn dịch vụ lưu trữ web miễn phí, rất khó để chuyển trang web của bạn sang máy chủ web khác nếu bạn đổi ý.

Với rất nhiều tùy chọn lưu trữ web giá cả phải chăng, bạn nên chi tiêu một vài đô la thay vì chọn lưu trữ web miễn phí với tất cả các nhược điểm mà chúng đi kèm.

Các loại khác nhau của Web Hosting là gì

Có một số loại lưu trữ web khác nhau nhưng 3 giải pháp chính là:

 • Đã chia sẻ
 • VPS
 • Chuyên dụng

Loại lưu trữ web bạn chọn tùy thuộc vào loại trang web bạn muốn xây dựng. Bạn đang xây dựng một trang web kinh doanh đơn giản hoặc blog? Hoặc bạn có muốn bắt đầu một trang web thương mại điện tử hoặc một trang web truyền thông xã hội thích hợp mà liên tục cập nhật với nội dung mới?

Khi chọn loại lưu trữ web, bạn cũng phải xem xét các tính năng họ cung cấp như bảo mật, hiệu suất, nếu chúng cho phép bạn dễ dàng phát triển trang web của mình, cũng như có bao nhiêu công việc liên quan đến bạn.

Tất nhiên, bạn phải xem giá cả cùng một lúc là tốt. Điều cuối cùng bạn muốn làm là chi rất nhiều tiền cho một dịch vụ lưu trữ web mà không phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ vượt qua sự khác biệt giữa chia sẻ so với VPS so với lưu trữ dành riêng, vì vậy bạn có thể xác định tùy chọn máy chủ web nào là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tùy chọn lưu trữ web # 1: Được chia sẻ

Chia sẻ lưu trữ là chính xác những gì nó nghe như. Với lưu trữ được chia sẻ, bạn chia sẻ máy chủ (không gian trên internet) với người khác.

chia sẻ-lưu trữ-căn hộ-phức tạp

Chia sẻ lưu trữ giống như sống trong một khu chung cư. Tất cả những người sống trong một khu chung cư đều ở cùng một vị trí và tất cả họ phải chia sẻ các tài nguyên như phòng giặt ủi, bãi đậu xe, sân chơi, v.v..

Nó cùng một khái niệm với lưu trữ web chia sẻ. Khi bạn lưu trữ trang web của mình với dịch vụ lưu trữ được chia sẻ, trang web của bạn được lưu trữ ở cùng vị trí với một số trang web khác. Bạn có chia sẻ tài nguyên máy chủ như bộ nhớ, dung lượng ổ đĩa, dữ liệu và thời gian CPU.

Hầu hết thời gian, chia sẻ tài nguyên máy chủ hoạt động tốt. Nhưng đôi khi, nếu một trong những người hàng xóm trang web của bạn chiếm nhiều tài nguyên, nó có thể làm chậm trang web của bạn.

Ưu điểm:

 • Giá cả phải chăng – Vì bạn chia sẻ máy chủ với nhiều người dùng khác, bạn cũng chia sẻ chi phí. Điều này dẫn đến một mức giá thấp hơn cho bạn.
 • Cài đặt dễ dàng – Dịch vụ lưu trữ chia sẻ thường chăm sóc toàn bộ thiết lập cho bạn.

Nhược điểm:

 • Chia sẻ máy chủ – Một trong những nhược điểm chính là việc bạn phải chia sẻ máy chủ với nhiều trang web khác.
 • Hàng xóm xấu Bad – Vì bạn chia sẻ máy chủ với nhiều trang web, bạn có thể phải đối phó với những người hàng xóm xấu số, những người chiếm hết tài nguyên với lưu lượng truy cập cao hoặc mã bị lỗi. Điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của trang web của riêng bạn.

Tùy chọn lưu trữ web # 2: VPS

Tùy chọn lưu trữ web tiếp theo là VPS. VPS là viết tắt của máy chủ riêng ảo.

vps-web-host-nhà phố

Lưu trữ VPS giống như sống trong nhà phố hoặc chung cư. Bạn có nhà riêng và chịu trách nhiệm bảo trì nó, nhưng bạn vẫn phải chia sẻ mọi thứ trên tài sản.

Với lưu trữ VPS bạn vẫn phải chia sẻ máy chủ, nhưng bạn phải chia sẻ nó với ít trang web hơn so với lưu trữ chia sẻ. Thêm vào đó, bạn không phải chia sẻ tất cả các tài nguyên. Tất cả các tài nguyên được chia đều. Điều này đặt ra một điểm dừng cho những người hàng xóm xấu khác, sử dụng hết tài nguyên bởi vì họ có giới hạn mà họ không được phép vượt quá. Khi họ vượt quá giới hạn tài nguyên đó, trang web của họ có thể ngừng hoạt động, nhưng trang web của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm:

 • Không có tài nguyên chia sẻ – Bạn không phải chia sẻ tất cả các tài nguyên với nhiều trang web khác.
 • Quyền lực hơn – Lưu trữ VPS mạnh hơn so với lưu trữ chia sẻ, nó có khả năng mở rộng hơn và thường cung cấp hiệu suất và tốc độ tốt hơn.
 • Uyển chuyển – Lưu trữ VPS linh hoạt hơn, cho phép bạn tùy chỉnh và thay đổi mà không ảnh hưởng đến người dùng khác.

Nhược điểm:

 • Đắt hơn – VPS đắt hơn so với lưu trữ chia sẻ.
 • Thêm kỹ thuật – Với VPS lưu trữ, quy trình thiết lập có nhiều kỹ thuật hơn, đây có thể là vấn đề đối với người mới bắt đầu.

Tùy chọn lưu trữ web số 3: Dành riêng

Tùy chọn lưu trữ web cuối cùng là lưu trữ dành riêng và giống như âm thanh, với lưu trữ máy chủ chuyên dụng, bạn có thể tự mình lấy mọi thứ.

dành riêng cho web-host-house

Vì vậy, lưu trữ dành riêng cũng giống như sở hữu ngôi nhà của riêng bạn. Bạn không phải chia sẻ không gian của mình với bất kỳ ai khác và bạn cũng không phải chia sẻ tài nguyên của mình với bất kỳ ai khác. Bạn không cần phải đối phó với bất kỳ người hàng xóm xấu.

Với lưu trữ chuyên dụng, không có trang web nào khác trên máy chủ của bạn và bạn không phải chia sẻ bất kỳ tài nguyên nào như thời gian và bộ nhớ CPU.

Ưu điểm:

 • Không có hàng xóm xấu – Với lưu trữ web chuyên dụng, không có hàng xóm xấu xung quanh hàng ngàn dặm người có thể ăn cắp tài nguyên trang web của bạn và tiêu cực ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn và hiệu suất.
 • Kiểm soát hoàn toàn – Bạn có toàn quyền kiểm soát các tùy chỉnh của máy chủ của bạn. Bạn thậm chí có thể chọn số lượng và loại bộ nhớ cũng như các yếu tố khác.

Nhược điểm:

 • Đắt nhất – Vì bạn có mọi thứ cho riêng mình, lưu trữ dành riêng là tùy chọn lưu trữ web đắt nhất.
 • Thêm kỹ thuật – Với lưu trữ VPS, bạn cần biết thêm một chút về máy tính và máy chủ so với người bình thường.
 • Tăng trách nhiệm – Với dịch vụ chuyên dụng không được quản lý, bạn có thể chịu trách nhiệm cho toàn bộ thiết lập, cài đặt, bảo mật và hơn thế nữa. Ngay cả với một dịch vụ lưu trữ dành riêng được quản lý, bạn vẫn phải tự mình làm rất nhiều việc.

Chia sẻ so với VPS so với Hosting chuyên dụng: Bạn nên chọn gì??

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết sự khác biệt giữa chia sẻ so với VPS so với lưu trữ dành riêng, cái nào sẽ hoạt động tốt nhất cho bạn và trang web của bạn?

Lưu trữ được chia sẻ là tùy chọn tốt nhất cho các trang web dành cho người mới bắt đầu đã giành được một lượng lớn lưu lượng truy cập, ít nhất là vào lúc đầu. Khi bạn chỉ bắt đầu tạo một trang web, bạn muốn bám vào ngân sách và lưu trữ chia sẻ sẽ cho phép bạn làm điều đó đồng thời tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn cùng một lúc. Lưu trữ chia sẻ cũng là một lựa chọn khôn ngoan cho các trang web kinh doanh tĩnh và các trang web cá nhân vì thời gian hoạt động đã giành được ảnh hưởng đến bạn. Nó cũng là một lựa chọn lưu trữ tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Liên quan: Chia sẻ so với WordPress Hosting được quản lý (So sánh)

Lưu trữ VPS là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn mong muốn trang web của mình có thêm lưu lượng truy cập và có thể trả nhiều hơn một chút. Ngoài ra, nếu bạn bắt đầu với dịch vụ lưu trữ chia sẻ và lưu lượng truy cập trang web của bạn bắt đầu tăng nhanh, bạn nên nâng cấp lên lưu trữ VPS tốt nhất cung cấp nhiều tài nguyên hơn để xử lý lưu lượng truy cập đó.

Lưu trữ chuyên dụng là tùy chọn máy chủ web trong danh sách này mà bạn ít có khả năng cần nhất nếu bạn là một b. Bạn chỉ cần tất cả chuông và còi mà một máy chủ lưu trữ chuyên dụng cung cấp nếu bạn xử lý các giao dịch nhạy cảm và cần tăng cường bảo mật, trang web của bạn có số lượng lớn ảnh hoặc video trực tuyến có độ phân giải cao hoặc bạn muốn có địa chỉ IP mà bạn không cung cấp không phải chia sẻ với các trang web khác.

Nhìn chung, nếu bạn mới làm một trang web, một máy chủ web được chia sẻ sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó có giá cả phải chăng và sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để đi.

Bây giờ bạn đã quyết định lựa chọn lưu trữ web nào là tốt nhất cho mình, làm thế nào để bạn chọn dịch vụ lưu trữ web nào đi cùng?

Vâng, đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho lưu trữ web là Bluehost. Với Bluehost, bạn có thể chọn từ chia sẻ, VPS hoặc lưu trữ dành riêng. Vì vậy, cho dù bạn chọn tùy chọn máy chủ web nào, Bluehost vẫn bảo vệ bạn.

Thêm vào đó, Bluehost đang cung cấp một thỏa thuận độc quyền cho độc giả IsItWP. Bạn có thể đăng ký Bluehost ngay hôm nay và nhận tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL và giảm 60% cho dịch vụ lưu trữ được chia sẻ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xây dựng và lưu trữ trang web của mình với mức giá thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng. Kiểm tra các chi tiết trên trang Phiếu giảm giá Bluehost.

bluehost-wordpress-hosting

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Don Cầu bỏ lỡ bài đánh giá Bluehost hoàn chỉnh này để tìm hiểu thêm về lưu trữ web.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này về chia sẻ so với VPS so với lưu trữ dành riêng và bây giờ bạn biết tùy chọn lưu trữ web nào là tốt nhất cho trang web của mình. Nếu bạn thích bài viết này và bạn đã sẵn sàng để lưu trữ trang web của mình, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách lưu trữ trang web, hướng dẫn từng bước đầy đủ và danh sách các chủ đề đa năng của chúng tôi để bắt đầu trang web của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map