Weebly Review 2020 – Đây có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn?

đánh giá nặng nề


Tìm kiếm một nền tảng trang web đơn giản để bắt đầu trang web mới của bạn? Nếu vậy, Weebly có thể là nền tảng mà bạn đang tìm kiếm. Nó là một công cụ xây dựng trang web đơn giản cho phép bạn tạo một trang web dễ dàng mà không phải lo lắng về bất kỳ thiết lập kỹ thuật hoặc mã hóa nào.

Tuy nhiên, có nhiều thứ cần sự cân nhắc kỹ lưỡng của bạn khi chọn một nền tảng trang web. Trong bài đánh giá Weebly này, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng, chức năng, giá cả quan trọng nhất của nó và nhiều hơn nữa để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Về Weebly

Weebly là một trong những người xây dựng trang web phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web cho doanh nghiệp, Thương mại điện tử, danh mục đầu tư, blog hoặc nhiều mục đích khác.

Weebly là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ, cung cấp cho bạn cả không gian lưu trữ và tên miền để bắt đầu trang web của bạn. Do đó, bạn đã giành chiến thắng để tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và nhà đăng ký tên miền để bắt đầu trang web của bạn. Tuy nhiên, có một số thỏa hiệp như tùy chọn tùy chỉnh hạn chế, kiểm soát giới hạn dữ liệu của bạn, v.v..

Nó bao gồm nhiều công cụ tạo trang web dễ sử dụng cho phép bạn xây dựng các trang web chuyên nghiệp, được tối ưu hóa cho thiết bị di động mà không cần chạm vào một dòng mã nào. Ngoài ra, nó cũng có các công cụ hữu ích để tiếp thị, phân tích và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh hơn.

Bắt đầu vào năm 2007, Weebly hiện có hơn 50 triệu trang web trực tuyến. Vào tháng 5 năm 2018, nó đã được Square, một công ty thanh toán trực tuyến mua lại. Do đó, giờ đây nó đi kèm với các tính năng Thương mại điện tử mạnh mẽ hơn và nhiều tùy chọn xử lý thanh toán hơn.

Bắt đầu với Weebly

Để bắt đầu một trang web mới trên Weebly, hãy truy cập trang web chính thức của Weebly và nhấp vào Tạo một cửa hàng trực tuyến hoặc là xây dựng một trang web chuyên nghiệp. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn thứ hai.

xây dựng trang web-với-weebly

Sau đó, bạn có thể chọn một chủ đề cho trang web của bạn.

chọn chủ đề-weebly

Có một số chủ đề được liệt kê dưới các danh mục khác nhau như kinh doanh, danh mục đầu tư, cá nhân, sự kiện, blog và khác. Bạn có thể xem trước một chủ đề bằng cách nhấp vào nó; và, nếu bạn thích thiết kế, bạn có thể chọn nó bằng cách nhấp vào Bắt đầu chỉnh sửa cái nút.

bắt đầu chỉnh sửa-weebly

Nếu bạn muốn kiểm tra các chủ đề khác của họ, bạn có thể nhấp vào Đóng và xem trước các chủ đề khác bằng phương pháp trên.

Sau khi bạn đã chọn chủ đề của mình bằng cách nhấp vào Bắt đầu chỉnh sửa nút, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới nơi bạn có thể chọn tên miền của mình. Bạn có thể tìm kiếm một tên miền cho trang web của mình bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm.

chọn-chuyên nghiệp-tên miền-weebly

Ở đó, bạn sẽ thấy các tên miền có sẵn phù hợp với từ khóa bạn đã nhập trong hộp tìm kiếm. Trong kết quả, bạn sẽ thấy một số tên miền chuyên nghiệp và một tên miền phụ Weebly miễn phí. Nếu bạn thích bất kỳ tên nào từ các tên miền chuyên nghiệp có sẵn, bạn có thể nhấp vào Chọn tùy chọn để tiến hành.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy trang định giá Weebly. Bạn cần phải chọn một trong các gói cao cấp có sẵn để sử dụng tên miền mà bạn đã chọn. Nếu bạn mua bất kỳ gói Weebly 1 năm nào, bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí trong 1 năm.

weebly-định giá cho trang web

Nhấp chuột Lựa chọn tiến hành với. Sau đó, chọn đăng ký Weebly trong 1 tháng, 1 năm hoặc 2 năm. Có khuyến mại giảm giá cho đăng ký dài hạn.

weebly-plan-term

Chọn gói thuê bao phù hợp và sau đó nhấp Thủ tục thanh toán.

Tiếp theo, bạn sẽ cần nhập chi tiết thanh toán và thông tin thanh toán.

chi tiết thanh toán-weebly

Sau khi bạn nhập thông tin cần thiết, bạn có thể nhấp vào Tiết kiệm cái nút. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến giao diện chỉnh sửa Weebly.

Nhưng, nếu bạn không chắc chắn 100% về việc bắt đầu một trang web chuyên nghiệp và muốn thử nghiệm nền tảng Weebly trước tiên, bạn có thể chọn tên miền phụ Weebly miễn phí.

select-free-subomain-weebly

Như được hiển thị trong hình trên, tên miền phụ Weebly miễn phí bao gồm từ khóa bạn đã tìm kiếm và .weebly.com được đính kèm ở cuối. Dưới đây, một ví dụ về tên miền phụ Weebly: https://yourbusinesswebsite.weebly.com.

Chỉ cần nhấp vào Chọn nút để tiến hành. Sau đó, bạn sẽ thấy một Thiết lập xong thông báo trong một cửa sổ mới.

tên miền phụ-setup-Complete-weebly

Bạn có thể nhấp vào Làm xong nút để bắt đầu chỉnh sửa trang web của bạn.

Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện chỉnh sửa Weebly.

giao diện chỉnh sửa

Bạn sẽ thấy các yếu tố kéo và thả trong bảng điều khiển bên trái và xem trước trực tiếp trong khu vực chính. Nếu bạn muốn thêm bất kỳ yếu tố nào, bạn chỉ cần kéo chúng từ bảng điều khiển bên trái và thả chúng vào khu vực bạn muốn thêm chúng.

Chỉnh sửa bất kỳ yếu tố hoặc nội dung hiện có là rất dễ dàng. Bạn có thể nhấp trực tiếp vào bất cứ thứ gì, có thể là hình nền hoặc văn bản để chỉnh sửa. Khi nhấp vào bất kỳ yếu tố nào, các tùy chọn chỉnh sửa sẽ xuất hiện trên màn hình.

Ví dụ, ở đây, cái mà trình soạn thảo văn bản trông như thế nào:

chỉnh sửa văn bản-weebly

Bạn có thể chỉnh sửa mọi yếu tố trên chủ đề hiện tại của mình, thêm các yếu tố mới và tùy chỉnh hoàn toàn trang web của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể nhấp vào Công bố nút để làm cho trang web Weebly mới của bạn trực tiếp.

xuất bản của bạn-weebly-trang web

Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện nơi bạn sẽ thấy một thông báo được xuất bản trên trang web.

weebly-trang web được xuất bản

Bạn có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web của bạn.

Đó là nó! Nó rất dễ dàng và nhanh chóng để bắt đầu một trang web mới với Weebly.

Weebly để tạo các cửa hàng thương mại điện tử

Weebly cung cấp một nền tảng đơn giản không kém để tạo một cửa hàng Thương mại Điện tử. Có một số chủ đề Thương mại điện tử để bắt đầu. Sau khi bạn bắt đầu mở một cửa hàng trực tuyến mới, có rất nhiều tính năng và chức năng được xây dựng sẵn để cho phép bạn thiết kế và vận hành cửa hàng trực tuyến của mình với hiệu quả tối đa.

tùy chọn cửa hàng

Bạn có thể thêm thông tin cửa hàng, thêm sản phẩm, thiết lập tùy chọn thanh toán, tùy chọn giao hàng, thuế, phiếu giảm giá, v.v … dễ dàng tất cả từ một nơi.

Thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn rất đơn giản. Bạn có thể thêm sản phẩm, đặt giá, thêm ảnh sản phẩm, xác định loại sản phẩm đó là hàng hóa vật lý, sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số, thêm thông tin giao hàng, v.v. từ một nơi duy nhất.

thêm sản phẩm mới-weebly

Khả năng thiết kế trên Weebly

Các tùy chọn thiết kế trong Weebly chủ yếu dựa trên các chủ đề và các yếu tố. Bạn có thể chọn một chủ đề từ các chủ đề có sẵn và tùy chỉnh nó. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố mới hoặc chỉnh sửa và tùy chỉnh các yếu tố hiện có để thiết kế trang web Weebly của bạn.

Có hơn 100 chủ đề chuyên nghiệp cho các trang web đa năng. Nó có một số lượng lớn các chủ đề được thiết kế dành riêng cho kinh doanh, danh mục đầu tư, trang web cá nhân, blog, sự kiện và cửa hàng trực tuyến.

Khi bắt đầu một trang web mới trong Weebly, bạn sẽ cần phải chọn một chủ đề; tuy nhiên, bạn sẽ có tùy chọn thay đổi sau nếu bạn không thích nó nữa.

thay đổi chủ đề-weebly

Khả năng thiết kế trong Weebly là rất lớn; Tuy nhiên, họ giới hạn. Bạn không có quyền truy cập dễ dàng vào các chủ đề của bên thứ ba.

Ứng dụng Weebly để thêm chức năng vào trang web Weebly của bạn

Có hơn 300 ứng dụng Weebly mà bạn có thể thêm vào trang web Weebly của mình để thêm các chức năng mới. Sử dụng các ứng dụng, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập, kết nối các tài khoản truyền thông xã hội của mình và cải thiện doanh số.

ứng dụng weebly

Một số ứng dụng này được Weebly tạo ra trong khi một số ứng dụng được tạo bởi các doanh nghiệp bên thứ ba để kết nối dịch vụ của họ với Weebly.

Giá cả và hỗ trợ cho Weebly

Weebly là một nền tảng xây dựng trang web miễn phí và cao cấp. Họ cung cấp một nền tảng trang web miễn phí cho những người dùng không sao với tên miền phụ Weebly như https://yourbusinesswebsite.weebly.com.

Nếu bạn muốn bắt đầu trang web của mình với một tên miền chuyên nghiệp, bạn sẽ cần đăng ký một trong các gói cao cấp của họ. Có 2 tùy chọn giá khác nhau cho các trang web kinh doanh và trang web thương mại điện tử trong Weebly. Các kế hoạch giá cho các cửa hàng trực tuyến cao hơn một chút so với kế hoạch giá trang web của họ.

Đây là kế hoạch định giá cho các cửa hàng thương mại điện tử:

weebly-price-online-store

Kế hoạch Weebly cơ bản cho các trang web thương mại điện tử là Chuyên nghiệp. Nó có giá $ 12 mỗi tháng khi được trả hàng năm.

Gói giá trung bình là Kinh doanh Chi phí $ 25 mỗi tháng khi thanh toán hàng năm. Và kế hoạch đắt nhất cho người bán điện được gọi là Hiệu suất Chi phí $ 38 mỗi tháng.

Weebly có một nền tảng kiến ​​thức phong phú với hàng trăm bài viết thân thiện với người dùng. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho hầu hết các truy vấn đơn giản của bạn trong cơ sở kiến ​​thức. Để biết thêm các truy vấn kỹ thuật, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua diễn đàn cộng đồng, trò chuyện, email hoặc qua điện thoại của họ.

Weebly so với WordPress – Nền tảng nào bạn nên chọn

WordPress là nền tảng trang web phổ biến nhất được sử dụng hiện nay và chiếm hơn 28% tổng số trang web trên internet. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho Weebly để tạo các trang web.

WordPress có hai hương vị được gọi là WordPress.comWordPress.org. WordPress.com là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ như Weebly trong khi WordPress.org là một nền tảng tự lưu trữ. Để bắt đầu một trang web mới trên nền tảng WordPress.org, bạn sẽ cần phải mua một tên miền và lưu trữ và tự cài đặt WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi trên WordPress.com so với WordPress.org.

Tuy nhiên, sử dụng WordPress tự lưu trữ là phần thưởng theo nhiều cách. Đầu tiên, nó cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát hoàn toàn dữ liệu trang web của bạn. Vì bạn lưu trữ trang web của mình trên tài khoản lưu trữ của riêng mình, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tài nguyên và dữ liệu trang web của mình. Đây không phải là trường hợp khi bạn đang lưu trữ trang web của mình trên các công cụ xây dựng trang web dựa trên đám mây như Weebly.

Thứ hai, bạn có các tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh hạn chế với Weebly so với WordPress. Với WordPress, bạn sẽ dễ dàng truy cập vào hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp trong thư mục chính thức của WordPress.org, thị trường chủ đề và các công ty chủ đề của bên thứ ba. Trong khi đó, với Weebly, bạn giới hạn ở khoảng 100 chủ đề chính thức được tạo bởi Weebly.

Ngoài ra, còn có hàng ngàn plugin miễn phí và cao cấp để mở rộng chức năng Trang web WordPress của bạn. Có hàng chục plugin làm một công việc tương tự, và do sự cạnh tranh, có những sản phẩm thực sự tuyệt vời có sẵn. Mặt khác, Weebly có các ứng dụng hạn chế.

Liên quan đến giá cả, gói cơ bản cho trang web Weebly có giá 5 đô la mỗi tháng trong khi bạn có thể bắt đầu một trang web WordPress chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng với Bluehost.

bắt đầu một trang web-bluehost

Nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư một chút thời gian và công sức, thì WordPress là một nền tảng tốt hơn nhiều so với Weebly. Bạn có thể sử dụng Weebly cho các trang web đơn giản và blog cá nhân, nhưng nếu bạn có kế hoạch lớn hơn thì nó không phải là nền tảng dành cho bạn.

Mặc dù có vẻ hơi khó khăn khi bắt đầu một trang web WordPress, nhưng nó không phức tạp lắm. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo trang web WordPress và dễ dàng đưa trang web của bạn trực tuyến trong vòng vài phút.

Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn này về cách chuyển trang web của bạn từ Weebly sang WordPress.

Phán quyết của chúng tôi về việc sử dụng Weebly để xây dựng trang web của bạn

Weebly là một người xây dựng trang web thực sự đơn giản cho phép bạn tạo một trang web với nỗ lực tối thiểu. Trình tạo kéo và thả dễ sử dụng cung cấp trải nghiệm tạo trang web không rắc rối.

Có hàng trăm chủ đề Weebly để cá nhân hóa thiết kế trang web của bạn và hơn 300 ứng dụng để cung cấp các tính năng và chức năng bổ sung. Tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh của nó là đủ cho người dùng trung bình; tuy nhiên, có thể khó tạo ra một thiết kế độc đáo nếu bạn có kế hoạch táo bạo hơn cho doanh nghiệp của mình.

Tóm lại, chúng tôi tin rằng Weebly là một nền tảng tuyệt vời cho người mới bắt đầu hiện diện trực tuyến. Nó cung cấp một nền tảng thực sự đơn giản, thân thiện với người dùng để xây dựng một trang web. Chúng tôi cho nó 4 trên 5 sao. Đây là bảng phân tích điểm đánh giá của chúng tôi:

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me