WordPress.com so với WordPress.org – Có phải cái này thực sự tốt hơn cái kia không?

wordpress.com so với wordpress.org


Tự hỏi sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org là gì? WordPress.com và WordPress.org là hai nền tảng xuất bản trực tuyến khác nhau. Do sự giống nhau về tên, nó dễ bị nhầm lẫn giữa hai cái tên.

Chọn sai nền tảng có thể cản trở sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Nó cũng có thể khiến bạn lãng phí tài nguyên của mình trên nền tảng không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn chọn nền tảng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hiểu WordPress.org

WordPress.org là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới.

Nó có một phần mềm miễn phí 100% cho phép mọi người xây dựng bất kỳ loại trang web nào một cách dễ dàng. Để có thể xây dựng một trang web trên WordPress, bạn sẽ phải sở hữu một tên miền và lưu trữ web.

Tên miền: Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên internet, như Google.com hoặc IsItWP.com. Nó có những gì khách truy cập của bạn nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn.

web hosting: Lưu trữ web tốt nhất là nơi mọi người lưu trữ nội dung và tệp của trang web của họ.

Khi khách truy cập cố gắng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ web của bạn (tên miền), thì họ sẽ được chuyển đến các tệp trang web được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Sau khi mua cả tên miền và lưu trữ web, bạn có thể cài đặt WordPress trên máy chủ lưu trữ của mình. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web của mình trên đầu trang của WordPress.

Liên quan: Đánh giá WordPress: PHẢI đọc trước khi ra mắt trang web.

Ưu điểm của WordPress.org

wordpress.org

Hãy cùng xem một vài lợi ích của việc sử dụng WordPress.org.

Không hạn chế:

WordPress.org cho phép bạn xây dựng một trang web theo cách bạn muốn mà không có bất kỳ hạn chế nào. Bạn có thể tùy chỉnh trang web của bạn đến bất kỳ mức độ nào. Vì WordPress là một phần mềm miễn phí / nguồn mở và bạn lưu trữ trang web của mình trên một máy chủ thuê, bạn không tuân thủ Điều khoản dịch vụ của WordPress.com. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xây dựng, tùy chỉnh và phát triển trang web của mình mà không bị hạn chế.

Tùy biến:

Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện trang web của mình. Bạn thậm chí có thể xây dựng một chủ đề WordPress tùy chỉnh và thay đổi giao diện theo ý thích của bạn.

Dễ dàng tăng cường:

Nó dễ dàng cải thiện trang web của bạn với các tính năng bổ sung như tích hợp mặt tiền cửa hàng thông qua các plugin. Tất cả bạn phải làm là tìm đúng plugin và cài đặt nó trên trang web của bạn.

Kiếm tiền:

Không giống như WordPress.com, bạn có thể chạy quảng cáo của riêng mình trên trang web của mình mà không cần chia sẻ doanh thu với nền tảng xuất bản / lưu trữ của bạn.

Chữ viết:

Bạn cũng có thể thêm các tập lệnh theo dõi như Google Analytics trên trang web của mình mà không bị hạn chế.

Tóm lại, WordPress.org cung cấp cho bạn khả năng vô tận để xây dựng và phát triển trang web của bạn.

Nhược điểm WordPress.org

Có một vài nhược điểm của việc sử dụng nền tảng WordPress tự lưu trữ để thiết lập trang web. Hãy để chúng tôi xem xét chúng dưới đây:

 • Bạn có thể xây dựng một trang web miễn phí. Để tạo một trang web, bạn sẽ phải mua một tên miền và lưu trữ web, có thể có giá lên tới $ 110 mỗi năm.
 • Bạn cần thiết lập WordPress trước khi có thể bắt đầu đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình. Để tiết kiệm thời gian và dễ dàng lên máy bay, bạn có thể mua WordPress hosting, được cài đặt sẵn với WordPress. Bằng cách đó bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình ngay lập tức mà không cần thiết lập.
 • Bạn có trách nhiệm cập nhật phần mềm, plugin và chủ đề cốt lõi WordPress của bạn. Tuy nhiên, việc cập nhật WordPress của bạn dễ dàng như nhấp vào nút Cập nhật, vì vậy, nó không quá nhiều công việc.
 • Bạn có trách nhiệm tạo các bản sao lưu và cung cấp bảo mật cho trang web WordPress của bạn. Rất may, có hàng tấn plugin sao lưu và bảo mật WordPress cho phép bạn thiết lập sao lưu và bảo mật tự động. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu.

Hiểu biết về WordPress.com

nền tảng blog wordpress.com

WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ trang web freemium, được điều hành bởi cùng những người đứng sau WordPress.org.

Nó cho phép bạn bắt đầu một trang web miễn phí. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn như hỗ trợ tên miền tùy chỉnh, không gian lưu trữ mở rộng hoặc tùy chỉnh thiết kế, thì bạn có thể nâng cấp lên gói WordPress.com cao cấp.

Dịch vụ lưu trữ WordPress.com có ​​5 gói:

 • Một kế hoạch miễn phí hạn chế
 • Cá nhân: $ 48 mỗi năm
 • Phí bảo hiểm: $ 96 mỗi năm
 • Kinh doanh: $ 300 mỗi năm
 • Thương mại điện tử: $ 540 mỗi năm
 • VIP: bắt đầu từ $ 5000 mỗi tháng

Ưu điểm của WordPress.com

WordPress.com miễn phí là một nền tảng tốt cho sinh viên và các blogger sở thích, những người cần bắt đầu một blog miễn phí. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng WordPress.com:

 • Miễn phí: Bạn không phải mua một tên miền hoặc lưu trữ web để bắt đầu một blog miễn phí. Bạn có thể sử dụng tên miền phụ WordPress.com miễn phí thay thế.
 • Dễ dàng thiết lập: Thiết lập blog WordPress miễn phí dễ dàng như tạo tài khoản WordPress.com và chỉ định tên và URL của trang web của bạn.
 • Bảo trì dễ dàng: Bạn không có bản cập nhật WordPress hoặc tự xử lý các bản sao lưu.

Nhược điểm WordPress.com

Lưu trữ WordPress.com đi kèm với rất nhiều hạn chế. Họ đang:

Không có danh tính:

Với nền tảng WordPress.com miễn phí, bạn không được phép thiết lập một tên miền tùy chỉnh cho trang web của mình. Mặc dù bạn có thể thiết lập một tên miền phụ miễn phí cho blog của mình, nhưng nhược điểm là tên miền phụ không dễ nhớ đối với người dùng cuối.

Ví dụ: đây là URL của trang web WordPress.com miễn phí trông như thế nào: http://yoursite.wordpress.com/

Như bạn có thể thấy, bạn sẽ sử dụng WordPress.com làm tên miền. Vì tên miền không phải là đại diện cho thương hiệu của bạn, bạn sẽ mất danh tính, khiến trang web của bạn trông không chuyên nghiệp.

Không kiếm tiền:

Bạn không được phép kiếm tiền từ blog WordPress.com miễn phí của mình bằng quảng cáo trực tiếp hoặc với bất kỳ mạng quảng cáo nào như Google AdSense. Bạn cũng không được phép kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn điều hành một trang web có lưu lượng truy cập cao, thì bạn có thể đăng ký chương trình quảng cáo của họ có tên WordAds nơi bạn chia sẻ doanh thu với WordPress.com.

Không có plugin:

Không giống như WordPress tự lưu trữ, WordPress.com miễn phí không cho phép bạn cài đặt các plugin WordPress trên trang web của mình. Nếu bạn muốn cải thiện trang web WordPress của mình bằng các plugin, thì bạn có thể muốn xem xét nâng cấp gói của mình.

Tùy chỉnh hạn chế:

Bạn có thể tải lên một chủ đề WordPress tùy chỉnh trên blog WordPress miễn phí. Chỉ có một lựa chọn hạn chế về các chủ đề WordPress có sẵn với gói miễn phí.

Không có kịch bản của bên thứ ba:

WordPress.com không cho phép bạn cài đặt tập lệnh của bên thứ ba trên trang web của bạn, chẳng hạn như Google Analytics. Để theo dõi người dùng, bạn sẽ phải dựa vào số liệu thống kê giới hạn của WordPress.com.

Những hạn chế:

Khi bạn thiết lập một blog miễn phí trên WordPress.com, thì bạn tuân thủ Điều khoản dịch vụ của WordPress.com. Các điều khoản của họ đi kèm với rất nhiều hạn chế có thể cản trở sự phát triển của trang web của bạn..

Không đáng tin cậy

Nếu không có sự đồng ý của bạn, WordPress.com có ​​thể xóa blog của bạn bất cứ lúc nào nếu họ nghĩ rằng bạn đã vi phạm Điều khoản dịch vụ của họ. Điều này làm cho WordPress.com miễn phí ít đáng tin cậy hơn. Không có gì tồi tệ hơn có thể xảy ra với trang web của bạn hơn là mất danh tiếng khó kiếm và chính trang web của bạn.

WordPress.com so với WordPress.org (Câu hỏi thường gặp)

Sau khi giúp hàng ngàn người dùng bắt đầu các trang web WordPress trên cả WordPress.com và WordPress.com, chúng tôi đã thấy rằng mọi người hỏi cùng một câu hỏi nhiều lần. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu hỏi thường gặp liên quan đến WordPress.com so với WordPress.org.

WordPress.com so với WordPress.org – Tôi nên chọn cái nào?

Nền tảng WordPress.com miễn phí phù hợp nhất cho các blogger sở thích, những người không có ngân sách để xây dựng một trang web. Nếu bạn không bị hạn chế bởi Điều khoản dịch vụ của WordPress.com, không có kế hoạch kiếm tiền từ trang web của bạn và không cần một tên miền tùy chỉnh dễ nhớ cho trang web của bạn, thì WordPress.com có ​​thể sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Mặt khác, với WordPress tự lưu trữ, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trang web của mình ở bất kỳ mức độ nào, thêm bất kỳ tính năng nâng cao nào bạn có thể tưởng tượng và kiếm tiền từ trang web của mình theo cách bạn muốn.

Một điểm khác biệt lớn nữa là WordPress tự lưu trữ cung cấp cùng một bộ tính năng được cung cấp bởi gói WordPress.com Business đắt tiền hơn. Kế hoạch kinh doanh chi phí bạn $ 299 mỗi năm cho một trang web, trong khi đó, với WordPress tự lưu trữ, bạn có được bộ tính năng tương tự với mức thấp nhất là $ 110 mỗi năm.

Làm cách nào để bắt đầu một trang web WordPress.org?

Để bắt đầu một trang web WordPress.org, bạn sẽ phải mua một tên miền và lưu trữ web.

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn như IsItWP.com hoặc Google.com trong khi lưu trữ web là nơi lưu trữ các tệp và cơ sở dữ liệu của trang web của bạn.

Để dễ dàng hiểu tên miền và lưu trữ web là gì. Hãy nghĩ về họ theo cách này: nếu một tên miền là địa chỉ nhà của bạn, thì lưu trữ web là ngôi nhà thực sự mà địa chỉ trỏ đến.

Khi bạn bắt đầu, chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ có vẻ như khá nhiều.

tạo một blog trên bluehost

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ WordPress. Đó là một đề nghị tuyệt vời để bắt đầu trang web của bạn.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Để biết thêm chi tiết, bạn nên đọc bài đánh giá hoàn chỉnh về Bluehost của chúng tôi và cũng tìm hiểu xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu trên Bluehost.

Nếu bạn cần hướng dẫn để xây dựng sự hiện diện web trực tuyến với WordPress, thì chỉ cần xem hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

 • Cách tạo một trang web, từng bước một
 • Làm thế nào để bắt đầu một blog, từng bước một
 • Cách tạo một cửa hàng trực tuyến, từng bước một

Tôi có thể chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org không?

Chắc chắn rồi!

Để tận hưởng dịch vụ lưu trữ miễn phí, người dùng thường bắt đầu trang web của họ trên WordPress.com. Khi nhu cầu của họ phát triển, họ nhận ra rằng WordPress.com có ​​nhiều hạn chế, cản trở sự phát triển của trang web của họ. Điều này khiến người dùng chuyển trang web của họ sang WordPress tự lưu trữ từ WordPress.com.

Nếu bạn đang tìm cách di chuyển trang web của mình, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org.

WordPress.com so với WordPress.org – Tóm tắt

Sự khác biệt chính giữa WordPress.com và WordPress.org là người thực sự lưu trữ trang web của bạn. Với WordPress.org, bạn lưu trữ trang web của riêng bạn, do đó bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình.

WordPress.com, mặt khác, chăm sóc tất cả các lưu trữ cho bạn. Bạn không phải cài đặt WordPress, quản lý cấu hình lưu trữ, sao lưu trang web, v.v. Mặc dù điều này mang lại cho bạn sự thuận tiện cao, nhưng điều này cũng có nghĩa là bạn có ít quyền kiểm soát trang web của mình hơn. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện trang web WordPress.com của bạn, giống như với WordPress tự lưu trữ. Ngoài ra, khi bạn đăng ký tài khoản với WordPress.com, bạn cần phải đồng ý với Điều khoản dịch vụ của họ.

Chọn một nền tảng xuất bản – Khuyến nghị của chúng tôi

Chúng tôi luôn khuyên người dùng nên bắt đầu một trang web trên WordPress.org bởi vì nó là nền tảng xuất bản linh hoạt nhất trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng chọn một chủ đề WordPress phù hợp với ngành nghề cũng như nhu cầu riêng của doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy các plugin phù hợp để mở rộng các chức năng của trang web của mình mà không phải thuê một nhà phát triển nhờ vào cộng đồng WordPress.org khổng lồ.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn kiểm tra chi phí thực tế của việc xây dựng một trang web và tại sao bạn nên sử dụng WordPress làm công cụ xây dựng trang web của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map