WordPress so với Joomla so với Drupal – Cái nào là tốt nhất?

wordpress-vs.-j Joomla-vs.-drupal


WordPress, Joomla hay Drupal từ xa Tự hỏi CMS nào là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu một trang web? Đây là một trong những câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong hầu hết những người mới bắt đầu. Khi họ bắt đầu xây dựng một trang web hoặc blog.

Mặc dù WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới, có một số lĩnh vực mà Joomla hoặc Drupal vượt trội so với WordPress.

Trong bài viết này, hãy để Lướt có một so sánh trực tiếp giữa WordPress so với Joomla và Drupal.

WordPress so với Joomla so với Drupal – Cái nào là tốt nhất?

WordPress vs Joomla vs drupal

Trước hết, chúng ta hãy xem xét một vài điểm tương đồng giữa các CMS này.

 • Tất cả trong số họ là những người xây dựng trang web miễn phí / nguồn mở
 • Sử dụng các chủ đề để tăng cường thị giác
 • Sử dụng plugin, tiện ích mở rộng hoặc mô-đun để mở rộng chức năng của chúng
 • Chủ yếu được viết bằng PHP
 • MYSQLlà hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu của họ
 • Tất cả đều là dự án hướng đến cộng đồng

Với rất nhiều điểm chung, mỗi nền tảng này khác nhau như thế nào? CMS nào là tốt nhất cho trang web của bạn?

Để làm sáng tỏ những câu hỏi này, chúng tôi sẽ so sánh chúng sâu bên dưới dựa trên một vài yếu tố khác nhau:

 • Dễ sử dụng
 • Tùy biến và chức năng
 • Tùy chọn nội địa hóa
 • Bảo vệ
 • Cái nào là tốt nhất – Phán quyết của chúng tôi

1. Dễ sử dụng: WordPress so với Joomla so với Drupal

Cả WordPress, Joomla và Drupal đều giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web từ đầu, do đó, bạn không cần phải thuê một nhà phát triển để thiết kế hoặc quản lý trang web của mình. Điều đó nói rằng, nếu bạn cần một trang web nâng cao với các chức năng độc đáo, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một nhà phát triển chuyên nghiệp có thể xây dựng nó cho bạn.

1.1. Dễ sử dụng: WordPress

WordPress là nền tảng thân thiện với người mới bắt đầu nhất cho phép bạn xây dựng blog, cửa hàng trực tuyến hoặc trang web. Tất cả bạn phải làm là chọn một gói lưu trữ web, như Bluehost, cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột và bắt đầu với trang web WordPress của bạn.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ ở trên bảng điều khiển WordPress của mình, điều này khá dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp cho phép bạn tạo kiểu cho trang web của mình theo cách bạn muốn.

bảng điều khiển

Tự kiểm tra xem việc tạo một trang web từ đầu với WordPress dễ dàng như thế nào.

1.2. Dễ sử dụng: Joomla

Cũng giống như WordPress, Joomla cũng dễ cài đặt. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tùy chọn cài đặt nhanh để bạn có thể sẵn sàng trang web Joomla của mình mà không cần nỗ lực thêm.
Bảng điều khiển Joomla

Joomla cung cấp một hệ thống tiên tiến hơn để kiểm soát truy cập người dùng và quản lý người dùng. Mặt khác, trong WordPress, bạn sẽ chỉ tìm thấy tính năng tương tự bằng cách cài đặt một số bổ sung. Chưa kể, càng có nhiều tính năng thì càng khó học cách sử dụng công cụ này. Joomla không khác.

Mặc dù quá trình cài đặt nhanh chóng và dễ dàng và đi kèm với nhiều tính năng vượt trội hơn, bạn có thể không tìm thấy bảng điều khiển của nó trực quan như WordPress.

1.3. Drupal: Dễ sử dụng

Giống như WordPress và Joomla, việc cài đặt và thiết lập cho trang web Drupal của bạn cũng khá đơn giản.

Với Drupal, giao diện người dùng không có kiểu dáng đẹp như WordPress hay Joomla. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một số chủ đề Drupal cao cấp trên các thị trường khác nhau như Themeforest, hầu hết người dùng Drupal sử dụng một chủ đề được mã hóa tùy chỉnh hoặc một chủ đề tùy chỉnh cao.

Mặc dù WordPress đã nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa nội dung của mình bằng cách giới thiệu trình soạn thảo Gutenberg, trình chỉnh sửa trực quan có khả năng cạnh tranh với bất kỳ nhà xây dựng trang web độc quyền hiện đại hoặc nền tảng blog nào, Drupal vẫn sử dụng trình chỉnh sửa lâu đời.

Có một đường cong học tập nhẹ để giải quyết trước khi bạn có thể sử dụng trình soạn thảo Drupal..

Người chiến thắng: WordPress

2. Tùy biến và chức năng

Tất cả 3 CMS, WordPress, Joomla và Drupal đều được xây dựng dành cho những người không phải là nhà phát triển web, do đó, nó được cho là sẽ được cung cấp với các tùy chọn tuyệt vời cho các tùy chỉnh. Nói chung, một khi bạn đã thiết lập trang web của mình với CMS yêu thích, bạn chỉ cần cài đặt một chủ đề tuyệt vời và sau đó tìm cách để trang web của bạn xuất hiện theo cách bạn muốn.

Hãy cùng xem, hãy dễ dàng tùy chỉnh giao diện trang web của bạn và thêm các chức năng nâng cao với mỗi CMS này.

2.1. WordPress: Tùy biến và Chức năng

WordPress đi kèm với các chủ đề cho phép bạn dễ dàng thay đổi giao diện trang web của bạn. Bạn có thể tìm thấy một vài chủ đề mặc định là tốt. Để định kiểu trang web của bạn, hãy sử dụng một chủ đề mặc định hiện có mà Giao hàng cài đặt WordPress của bạn hoặc thêm một chủ đề mới từ kho lưu trữ WordPress miễn phí.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy hàng ngàn chủ đề cao cấp phù hợp với nhu cầu của mình từ các trung tâm chủ đề cao cấp như StudioPress, Themify, v.v..

Để mở rộng chức năng trang web của bạn, bạn có plugin. Cũng giống như các chủ đề, plugin cũng có cả phiên bản miễn phí và cao cấp. Bạn không chỉ có thể dễ dàng tìm thấy một plugin đáp ứng nhu cầu của mình mà còn có thể cài đặt chúng ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn mà không cần rời khỏi trang web của bạn.

2.2. Joomla: Tùy biến và Chức năng

Để định kiểu trang web Joomla của bạn, bạn cần tìm một mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn và cài đặt nó trên trang web của bạn. Mẫu cho Joomla là chủ đề cho WordPress là gì.

Để thêm chức năng, bạn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng, phục vụ cùng mục đích như plugin cho WordPress. Bạn yêu thích các tùy chọn có sẵn ở đây. Nhưng số lượng mẫu và tiện ích mở rộng được cung cấp bởi Joomla bị hạn chế hơn nhiều so với WordPress. Vì vậy, đó có thể là một chút thất vọng cho bạn.

Không giống như WordPress, Joomla không có một tùy chọn để tìm và cài đặt một mẫu cụ thể ngay từ bảng điều khiển của nó.
phần mở rộng j Joomla

Tuy nhiên, để thêm tiện ích mở rộng, bạn có thể sử dụng Cài đặt từ Web Tính năng, nhưng đối với các mẫu, nó vẫn không có tùy chọn cho phép bạn tìm kiếm và cài đặt từ chính bảng điều khiển.

2.3. Drupal: Tùy biến và chức năng

Drupal cũng có các chủ đề và mô-đun đẹp để cho phép bạn tùy chỉnh giao diện trang web của mình. Nhưng giống như Joomla, các tùy chọn thực sự bị hạn chế.

Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt chúng trực tiếp mà không cần thoát khỏi bảng điều khiển. Để thêm bất kỳ mô-đun hoặc chủ đề nào, bạn sẽ phải rời khỏi trang web của mình, tìm kiếm mô-đun / chủ đề bạn muốn thêm và sau đó xác định vị trí URL tệp zip của dự án.

Sau đó, bạn có thể sử dụng mô-đun / chủ đề bạn thích bằng cách sử dụng URL của nó để cài đặt chúng. Tất nhiên, việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian và nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn thành, bạn sẽ bị nhầm lẫn với tất cả các bước cần thiết để hoàn thành quá trình.

Người chiến thắng: WordPress

3. Tùy chọn nội địa hóa

Nếu bạn nhắm mục tiêu người dùng quốc tế, thì bắt buộc trang web của bạn phải có tùy chọn nội địa hóa. Một CMS tốt cũng cần có một số tùy chọn bản địa hóa để giúp dễ dàng xây dựng một trang web đa ngôn ngữ.

3.1. WordPress: Tùy chọn bản địa hóa

Với WordPress, bạn không tìm thấy một tùy chọn trực tiếp để bản địa hóa trang web của mình, nhưng bạn có thể chọn một plugin dịch thuật WordPress cung cấp cho bạn các tùy chọn bản địa hóa dễ dàng.

bản địa hóa wordpress

Nếu bạn cần thêm ngôn ngữ, bạn có thể cài đặt chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trên thực tế, hầu hết các chủ đề và plugin phổ biến cũng cung cấp tùy chọn bản địa hóa. Điều đó làm cho WordPress trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người không nói tiếng Anh, những người sẵn sàng tạo trang web của họ bằng ngôn ngữ của họ.

3.2. Joomla: Tùy chọn bản địa hóa

Joomla, về các tùy chọn nội địa hóa, đi trước WordPress một chút. Nó cho phép bạn dịch trang web của bạn mà không cần cài đặt bất kỳ phần mở rộng. Bạn có thể làm điều đó ngay từ bảng điều khiển của nó mà không cần rời khỏi trang web của bạn.

Tùy chọn có sẵn trong Quản lý ngôn ngữ phần trong bảng điều khiển Joomla.
Quản lý ngôn ngữ Joomla

3.3. Drupal: Tùy chọn nội địa hóa

Drupal cũng có các tùy chọn nội địa hóa tuyệt vời nhưng cũng giống như WordPress, bạn cần cài đặt một mô-đun của bên thứ ba cho điều đó. Khi các mô đun bản địa hóa hoặc dịch thuật được kích hoạt, bạn có thể thêm ngôn ngữ mong muốn của mình ngay từ bảng điều khiển.

nội địa hóa drupal

Người chiến thắng: Joomla

4. Bảo mật

Với rất nhiều hoạt động tinh nghịch xảy ra trên internet, bạn cần đảm bảo trang web của mình được bảo mật.

WordPress, Joomla và Drupal là những nền tảng an toàn. Nhưng cái nào dễ bị đe dọa an ninh hơn. Hãy cùng khám phá

4.1. WordPress: Bảo mật

WordPress là một phần mềm bảo mật, đi kèm với cơ chế tự động cập nhật cho phép bạn tự động cập nhật trang web của mình bất cứ khi nào phát hiện bản vá bảo mật. Bạn cũng sẽ được thông báo trong bảng điều khiển bất cứ khi nào tác giả phát hành bản cập nhật mới cho các chủ đề và plugin mà bạn đã cài đặt.

Tuy nhiên, hệ sinh thái bên thứ ba khổng lồ của nó thường dễ bị đe dọa bảo mật, có khả năng đe dọa trang web của bạn. Do thị phần khổng lồ của nó, WordPress là mục tiêu phổ biến của tin tặc.

Điều đó nói rằng, không có gì vốn có mà làm cho một nền tảng an toàn hơn hoặc ít hơn.

4.2. Joomla: Bảo mật

Mặc dù Joomla là một nền tảng an toàn, giống như WordPress, các trang web được cung cấp bởi Joomla dường như trải nghiệm số lượng trang web bị tấn công cao hơn so với thị phần của họ. Điều này có khả năng vì Joomla cũng có một danh sách lớn các tiện ích mở rộng của bên thứ ba có khả năng dễ bị tổn thương nếu không được cập nhật đúng hạn.

Cho dù bạn sử dụng nền tảng nào, bạn cũng cần phải cập nhật các tiện ích mở rộng bất cứ khi nào tác giả phát hành bản vá cho lỗ hổng.

4.3. Drupal: Bảo mật

Drupal luôn đi trước đường cong khi nói đến an ninh. Họ minh bạch về bảo mật của họ và xuất bản một báo cáo bảo mật chi tiết. Đó là lý do tại sao nó lại là một CMS phổ biến giữa các tổ chức chính phủ và các doanh nghiệp có ý thức bảo mật khác.

Người chiến thắng: Drupal

Cái nào là tốt nhất – Phán quyết của chúng tôi

Nhìn vào tất cả các điểm và so sánh từng điểm với đối tác của mình, có thể thấy rõ rằng WordPress là lựa chọn tốt nhất nếu bạn là nhà xuất bản, doanh nghiệp nhỏ và thương nhân điện tử. Nó dễ dàng bắt đầu với WordPress nhờ giao diện trực quan và cộng đồng lớn.

Nếu bạn đang điều hành một trang web có ý thức bảo mật, thì bạn có thể muốn kiểm tra Drupal.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc bắt đầu một blog WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map