Cách bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là mối quan tâm ngày càng tăng giữa các chủ sở hữu trang web. WordPress tạo ra một số trang có nội dung trùng lặp, bao gồm lưu trữ ngày, danh mục, thẻ, v.v. Ngoài những thứ này, người dọn nội dung cũng là mối đe dọa đối với các trang web mới hơn. Đôi khi những người dọn dẹp nội dung thậm chí có thể xếp hạng cao hơn trang web ban đầu. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về việc bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi các vấn đề trùng lặp nội dung và xử lý các kẻ phá hoại nội dung.


Xác định nội dung trùng lặp

Các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để tìm ra permalink của một bài viết và phân biệt giữa các tài liệu lưu trữ và các mục đơn lẻ. Một huyền thoại phổ biến được tìm thấy trong số các blogger mới là các công cụ tìm kiếm sẽ phạt họ vì các trang lưu trữ của họ. Đây không phải là sự thật.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một trang lưu trữ có thể giống hệt như một số trang khác trên trang web của bạn. Hãy xem xét một số tình huống có thể xảy ra khi bạn có thể vô tình tạo nội dung trùng lặp.

1. Một kho lưu trữ danh mục chỉ với một bài đăng sẽ là bản sao chính xác của bài đăng gốc.
2. Một kho lưu trữ thẻ chỉ với một bài đăng sẽ là một bản sao của bài viết gốc
3. Trên một blog tác giả, kho lưu trữ của tác giả sẽ giống hệt như lưu trữ chỉ mục và ngày chính của bạn.

Nếu trang web của bạn có nhiều thẻ mà bạn chỉ có một lần và các mẫu lưu trữ thẻ của bạn đang hiển thị toàn bộ bài đăng, thì điều này có nghĩa là bạn có nhiều trang thẻ gần giống với một số bài đăng của bạn. Điều này gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm để tìm ra một trong số họ nên xem xét liên kết chính và đây là nơi rắc rối bắt đầu. Các công cụ tìm kiếm có thể coi đây là một nỗ lực cố ý để tạo nội dung trùng lặp cho thứ hạng cao hơn.

Trước hết bạn nên học cách sử dụng hiệu quả các danh mục và thẻ để sắp xếp nội dung của bạn. Nếu bạn đang có thói quen tạo quá nhiều danh mục và quá nhiều thẻ có cùng tên, thì bạn đã không làm đúng. Để đối phó với tình huống này, bạn có thể sử dụng Công cụ quản lý kỳ hạn plugin để hợp nhất các danh mục, thẻ và các nguyên tắc phân loại khác.

Hợp nhất các danh mục và thẻ không mong muốn để tránh sự cố trùng lặp nội dung

Một cách khác để giải quyết vấn đề lưu trữ là hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục hoặc theo dõi các trang đó. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng SEO SEO cắm vào. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, hãy vào SEO »Tiêu đề & Metas. Nhấp vào tab Khác và bạn sẽ tìm thấy mục Meta Robots cho lưu trữ tác giả và ngày của bạn. Bạn có thể noindex, theo dõi chúng hoặc thậm chí vô hiệu hóa các tài liệu lưu trữ đó. Nếu bạn đang chạy một blog tác giả, thì tôi sẽ khuyên bạn nên noindex, nofollow và vô hiệu hóa lưu trữ tác giả trên trang web của bạn.

Tạo tác giả lưu trữ noindex và nofollow bằng WordPress SEO

Bạn cũng có thể làm tương tự cho các danh mục và thẻ bằng cách nhấp vào tab Phân loại.

Trích dẫn và nội dung đầy đủ

Một cách dễ dàng để tránh trùng lặp nội dung là sử dụng các đoạn trích trên tất cả các trang lưu trữ và chỉ mục của bạn. Sử dụng các trích đoạn không chỉ giúp bạn tránh được vấn đề trùng lặp nội dung, nó còn làm tăng lượt xem trang của bạn và cải thiện thời gian tải trang trên trang web của bạn.

Để thay thế các bài đăng đầy đủ bằng các trích đoạn, bạn có thể cần phải chỉnh sửa chủ đề con hoặc chủ đề con của mình các tệp mẫu như archive.php, category.php, tag.php, v.v. Bạn cần tìm các trường hợp của:

<?php the_content (); ?>

và thay thế những cái đó bằng:

<?php the_excerpt (); ?>

Một cách khác để làm điều này trên toàn bộ trang web của bạn là sử dụng mã này trong tệp chủ đề của bạn..

// Thêm bộ lọc vào the_content
add_filter (‘the_content’, ‘my_excerpts’);

hàm my_excerpts ($ content = false) {
// Nếu là trang chủ, kho lưu trữ hoặc kết quả tìm kiếm
if (is_front_page () || is_archive () || is_search ()):
bài toàn cầu $;
$ nội dung = $ bài->post_excerpt;

// Nếu một đoạn trích được đặt trong hộp Trích dẫn tùy chọn
if ($ nội dung):
$ content = application_filters (‘the_excerpt’, $ content);

// Nếu không có đoạn trích nào được đặt
khác:
$ nội dung = $ bài->Nội dung bài viết;
$ content = dải_shortcodes ($ nội dung);
$ content = str numplace (”;

endif;
endif;

// Đảm bảo trả lại nội dung
trả lại nội dung $;
}

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map